Rosichi lừa đảo có phải là sự thật? Rốt cuộc Rosichi là sàn gì?

Rosichi là sàn gì? Sự thật về vấn đề Rosichi có lừa đảo không? Nhiều người đến thời điểm hiện tại còn tin rằng đây là sàn giao dịch có thể mang lại cho họ cuộc sống xa hoa, nhà lầu, xe sang,..như chính những “người tự xưng trong cuộc” chia sẻ. Sự thật sàn Rosichi với website rosichi.net chỉ là một sàn BO lừa đảo trắng trợn khách hàng và là bản sao hoàn chỉnh của sàn Wefinex. Tôi sẽ không nói suông về khẳng định Rosichi lừa đảo mà sẽ phân tích một cách chi tiết cho bạn trong bài viết bên dưới. Hy vọng thông qua bài phân tích này sẽ giúp cho bạn hoặc những người thân quen xung quanh “tỉnh cơn mơ” về một sàn giao dịch tưởng chừng lý tưởng.

Tìm hiểu về một số sàn BO nghi vấn lừa đảo khác là “anh em” cùng hệ sinh thái với Rosichi:

Tìm hiểu về Rosichi là sàn gì?

Rosichi là sàn gì? Rosichi hoạt động như một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option (sàn BO) của nhà Winsbank được thành lập vào 11/2020 cùng thời điểm với RaidenBo được mệnh danh là sàn Wefinex 2.0.

Loại hình giao dịch BO chỉ cho phép thực hiện thao tác dự đoán Tăng hoặc Giảm của giá Bitcoin trong vòng 30 giây và đồng tiền để sử dụng nạp vào là USDT. Sàn Rosichi có trang web chính thức: rosichi.net hiện tại không thể truy cập được.

Sàn Rosichi rất được lòng các Gen Z
Sàn Rosichi rất được lòng các Gen Z

Tuy là một sàn BO chính hiệu nhưng Rosichi lại được gắn mác là công ty “Tài chính Hiphop” hay “Tài chính 4.0” – đây một hình thức đầu tư tài chính trực tuyến thực hiện thông qua các sàn giao dịch hoặc là các ứng dụng tài chính. Ngay lập tức, Rosichi được chào đón nồng nhiệt; và trở thành sự lựa chọn kiếm tiền hàng đầu của các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi. Sàn Rosichi đánh trúng tâm lý mong muốn xây dựng một hình ảnh sang chảnh, với khả năng tự lập tài chính. Có đôi phần cá tính và hiphop của các bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là thế hệ Gen Z trong độ tuổi từ 2000 – 2005.

Trả lời: Rosichi có lừa đảo không?

Như thông tin ở trên, khách hàng của sàn Rosichi phần lớn là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 – 25 tuổi. Đây là lứa tuổi ham muốn khám phá thế giới, khao khát thể hiện cái tôi của bản thân nhưng chưa đủ va chạm, chưa đủ trải nghiệm để trở nên cảnh giác và khôn ngoan với chiêu trò của những kẻ ranh ma. Vì vậy, Rosichi lừa đảo với hành vi trắng trợn nhưng vẫn lợi dụng được con mồi là điều trở nên vô cùng khả thi. Chúng ta cùng phân tích cách thức Rosichi lừa đảo chính khách hàng tin tưởng mình ra sao trong thông tin bên dưới.

Cách thức sàn Rosichi lừa đảo con mồi

Những khách hàng tiềm năng của Rosichi sẽ được mời tham gia các buổi event và party đậm chất hiphop. Các Gen Z nhẹ dạ cả tin sa chân vào những lời dụ dỗ ngon ngọt gắn dưới cái mác “đầu tư tài chính”. Mà không biết mình đã trở thành nạn nhân của một sàn BO lừa đảo có trang web: rosichi.net. Trong khi vẫn tin rằng bản thân sắp trở thành một “chiến thần đầu tư”.

Các leader tung chiêu

Những “Chiến thần đầu tư” trên sàn Rosichi thành lập ra các hội nhóm, hội nhóm rầm rộ và hoạt động năng nổ nhất, gây được sức ảnh hưởng nhất là: OTB Group. Leader của nhóm này đưa ra các phát ngôn về sự uy tín của sàn bằng những lời lẽ:

  • “Sàn mình uy tín, sẽ không sập như các sàn khác”
  • “Tiền ai nấy giữ, lãi ai người đấy cầm”
  • “Sàn Rosichi không nhận ủy thác, giam vốn khách hàng”…

Kiến thức lỏng lẻo của kẻ tự xưng giao dịch trên sàn 6 tháng

Một leader trong OTB Group là Lê M.H với lượt theo dõi vô cùng ấn tượng đã chia sẻ rằng mình tham gia Rosichi đã được 6 tháng nhưng đã gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi. Cô thường xuyên “lùa gà” bằng những chia sẻ thành công, kêu gọi vốn đầu tư và lôi kéo người chơi trên các trang mạng xã hội.

Trong một bài đăng Facebook đính chính thông tin sàn Rosichi lừa đảo, H có nhắc đến “lõi cân tiền liên sàn MT6”. Tuy nhiên, nếu chỉ là một nhà đầu tư mới trên thị trường crypto bạn cũng biết nền tảng MT6 chưa hề tồn tại. MT5 là phiên bản mới nhất của MetaTrader.

Liệu một leader có tầm ảnh hưởng trên sàn Rosichi nhưng mắc một lỗi sai cơ bản trong kiến thức đầu tư crypto như thế có phải là báo động đỏ cho uy tín và chất lượng đầu tư của sàn BO này hay không?

Sự thật về OTB Group

OTB Group có lai lịch thế nào?
OTB Group có lai lịch thế nào?

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, OTB Group không phải là một Group cộng đồng những người tham gia sàn Rosichi thông thường. Mà những thành viên “cốt cán” của OTB Group chính là “tay trong” của hệ thống sàn Rosichi. Với mục đích chủ yếu là tạo dựng niềm tin bên trong cộng đồng những người tham gia vào sàn. Bên cạnh đó thu hút ngày càng nhiều những “con cá đang ở bên ngoài ao” bơi vào.

Những con mồi nhẹ dạ cả tin

Ngay cả thời điểm thông tin Rosichi lừa đảo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng khác nhau với những chứng cứ vô cùng chân thực. Lúc này, các thành viên, nói rõ hơn là những “con mồi” đã được dẫn dắt tham gia vào OTB Group; vẫn tin tưởng với những lời biện hộ bênh vực thiếu thuyết phục.

Nhiều Gen Z trong OTB Group đưa ra luận điểm rằng: báo chí cho rằng mô hình đa cấp của Rosichi nhằm che giấu tình hình dịch bệnh COVID -19 đang diễn ra. Có nhiều lời lẽ ngông cuồng, bịa đặt về tình hình đại dịch; được chính các bạn trẻ này lan truyền với nhau. Tất cả nhằm chống lại một sự thật là sàn Rosichi lừa đảo. Sự thật là các bạn đang bị dẫn dắt cả về tinh thần và tiền bạc; bởi một tổ chức coi rẻ niềm tin của bạn.

** Vậy câu trả lời cho: Rosichi có lừa đảo không, sàn Rosichi có uy tín không đã quá rõ ràng. Đây không phải là sàn BO lý tưởng mà bạn nên đụng đến. 

Rosichi là sàn gì? Sàn Rosichi lừa đảo có phải là biến thể của sàn Wefinex?

Thực chất, không có nhiều người biết rằng Rosichi là sàn gì. Tuy vậy, nếu tìm hiểu sâu xa hơn một chút bạn sẽ nhận ra rằng: Rosichi chính là anh em của sàn Wefinex.

Sàn Rosichi và Wefinex cùng một chủ sở hữu

Sàn Rosichi (rosichi.net) thuộc sở hữu của Winsbank – ngân hàng số có trụ sở tại Belize. Bạn có nghe cái tên Winsbank quen thuộc hay không? Đúng vậy, Winsbank đã từng sáng lập ra sàn Wefinex – sàn BO lừa đảo đã bị Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương xác nhận là sàn lừa đảo. Trên trang web chính thức của Wefinex: http://www.wefinex.tv đã bị chặn bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (viết tắt: NCSC).

Website chính thức của sàn Wefinex lừa đảo đã bị chặn
Website chính thức của Wefinex đã bị chặn

Không chỉ có mỗi Wefinex, một loạt những cái tên bị nghi ngờ lừa đảo khác cũng là anh em nhà Rosichi với hệ sinh thái Winsbank. Có thể kể đến: RaidenBO, AresBO, Binanex, Deniex, Moonata,..Trong đó Binanex, Moonata,..cũng đã có website bị chặn bởi NCSC.

Quảng bá sàn sử dụng nền tảng giao dịch MT6 – một nền tảng không tồn tại

Cả Wefinex và Rosichi đều cho rằng mình đang cung cấp nền tảng giao dịch MT6 cho khách hàng. Điều này khiến chúng ta vô hình chung nghĩ đến các thế hệ nền tảng của nhà MetaQuotes.

Nhưng thực chất, MetaQuotes chỉ mới đang sở hữu bản phiên bản MT5 là điều mà ai cũng biết. Và nền tảng được gọi MT6 chỉ đơn thuần là cơ cấu của hai nút click tăng/giảm; để dự đoán giá BTC/USD. Thậm chí “nền tảng ưu việt đi trước thời đại này” còn không tích hợp công cụ hay chỉ báo phân tích nào. Ngoài một biểu đồ nến biểu thị tỷ giá BTC/USD làm công cụ giao dịch.

Rosichi.net và Wefinex.tv thay đổi tên miền liên tục

Sàn Wefinex vào năm 2021 sau khi lần đầu bị các cơ quan chức năng khẳng định lừa đảo. Bên cạnh đó, trang web Wefinex.tv bị chặn bởi NCSC đã thay đổi hàng loạt tên miền: wefinex.net, wefinex.com,..và cuối cùng là các trang web sinh sau đẻ muộn để lấp liếm lừa đảo này vẫn bị chặn nốt.

Tất cả các địa chỉ trang web của sàn Rosichi lừa đảo
Dù là sàn Rosichi hay đổi tên là Bitiva đều có website không thể truy cập

Rosichi sau khi có phốt lừa đảo đã đóng lại trang web: rosichi.net. Sau đó đổi tên sàn Rosichi thành sàn Bitiva vào năm 2021 với trang web: bitiva.net thay thế cho rosichi.net. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, kể cả trang web bitiva.net này cũng đã không còn truy cập được nữa.

Như vậy cấu trúc quen thuộc của hệ thống sàn BO lừa đảo nhà Winsbank là thay đổi tên miền hoặc khái niệm tên sàn. Để lấp liếm lừa đảo và tiếp tục săn con mồi kế tiếp sau khi dùng kế “ve sầu thoát xác”.

Bề ngoài rosichi.net là web giao dịch, thực chất chỉ dụ dỗ con mồi “cúng tiền”

Các thành viên trên sàn sau khi tham gia vào sàn không còn mong muốn giao dịch trên trang rosichi.net nữa. Mà mục tiêu của họ chuyển thành dụ dỗ ngày càng nhiều thành viên cùng tham gia. Bởi mức phí hoa hồng giới thiệu khiến người ta kiềm lòng không đặng. Để đến cuối cùng, vào một ngày đẹp trời; tất cả các lời hứa hẹn giàu sang chưa kịp thực hiện thì trang web rosichi.net đã đóng. Tiền trong tài khoản cũng chỉ còn là hư vô không biết khi nào mới có thể hoàn về.

Giao dịch trên sàn chỉ là lớp vỏ bọc
Giao dịch trên sàn chỉ là lớp vỏ bọc

=> Từ tất cả những “trùng hợp trên” có thể khẳng định, sàn Rosichi là chỉ là một phiên bản khác của Wefinex. Nhằm đa dạng hóa cách thức và phương thức tồn tại méo mó của một sàn BO lừa đảo niềm tin của khách hàng. Chỉ khác là Rosichi vẫn đang nhởn nhơ càn quấy. Trong khi Wefinex đã bị triệt để tấn công bởi cơ quan có thẩm quyền.

Thế nào là: Một sàn BO lừa đảo

Cách thức hoạt động của sàn Rosichi lừa đảo

Rosichi lừa đảo dường như đã là sự thật. Tuy nhiên, chúng ta cùng phân tích chi tiết cách thức hoạt động của sàn Rosichi lừa đảo để vạch trần mánh khóe của một sàn BO kém uy tín sẽ hoạt động như thế nào.

Cách thức thực hiện giao dịch của web rosichi.net

Người tham gia sẽ đặt ra một số tiền tối thiểu là 1 USD; để tham gia vào giao dịch đặt cược Tăng hay Giảm của giá Bitcoin trong vòng 30s trên web rosichi.net. Số tiền nhận được của người tham gia là 95% số tiền vốn đã đặt cược nếu dự đoán đúng. Ngược lại, bạn sẽ mất trắng số tiền đã đặt cược nếu như dự đoán của bạn là sai lầm.

Rosichi là sàn gì? Cách thức thực hiện giao dịch như thế nào?
Chỉ cần dự đoán trị giá tăng giảm của Bitcoin

Về lý thuyết, cơ hội chiến thắng của bạn là 50-50 và cách chơi này chẳng khác gì trò tài xỉu. Thực tế, nếu thực hành rồi các bạn sẽ biết rằng sàn Rosichi; hoặc bất cứ một sàn BO lừa đảo nào hoàn toàn dễ dàng dở mánh. Để can thiệp vào kết quả giao dịch của bạn trên sàn. Lúc này trò chơi đã vượt quá bản chất may rủi ban đầu. Bởi các website giao dịch của sàn hoàn toàn được tạo ra và kiểm soát bởi người điều hành sàn. Không chịu sự kiểm soát hay ràng buộc bởi bất cứ bên thứ ba nào.

Cách nhận hoa hồng trên web rosichi.net lừa đảo như thế nào?

Ngoài thực hiện giao dịch nhị phân như một phương thức kiếm tiền chính. Người tham gia vào sàn Rosichi có thể kiếm thêm hoa hồng. Bằng cách giới thiệu người khác cùng tham gia. Phương thức và quy định của hoa hồng được diễn ra theo tỷ lệ như sau:

  • Người tham gia (F0) sẽ giới thiệu người chơi khác (F1) tham gia vào sàn Rosichi. F0 giới thiệu càng nhiều F1 thì khoản hoa hồng nhận được sẽ càng lớn.
  • F1 khi tham gia vào sàn giao dịch và thực hiện các giao dịch thua hay thắng. Điều này vẫn không ảnh hưởng đến quyền lợi hoa hồng của F0.
Đừng nhẹ dạ mà mắc bẫy Rosichi lừa đảo
Đừng nhẹ dạ mà mắc bẫy Rosichi lừa đảo!

Lý giải số người chọn nhận hoa hồng còn nhiều hơn thực hiện giao dịch

Tuy bản chất vốn dĩ của thị trường thì việc tìm kiếm người tham gia cùng để nhận hoa hồng chỉ là phụ. Giao dịch trên sàn để kiếm lợi nhuận mới là chính. Dẫu vậy, điều này chỉ đúng với những sàn giao dịch thông thường mà thôi. Sự thật là, không ít người tham gia Rosichi sau đó nhận ra rằng việc lôi kéo người khác tham gia vào sàn; để nhận lợi nhuận còn nhiều hơn là thực hiện các giao dịch có tính may rủi quá cao trên sàn.

Điều này cũng chính là lý do mà số lượng người tham gia vào sàn Rosichi lừa đảo ngày càng phổ biến hơn. Thế lực của sàn BO lừa đảo này ngày càng rộng mở. Mặc kệ những lời cảnh báo đến từ cơ quan chức năng, những bài viết phốt từ các “nạn nhân” trên sàn,… Những “con chiên ngoan đạo” suy nghĩ giản đơn; và tin vào những hào quang “mồi câu” hấp dẫn từ các kẻ lừa đảo; vẫn lần lượt tiến vào trong cái chảo nóng phỏng tay.

Kết luận về sàn Rosichi lừa đảo

Ở thời điểm hiện tại, hàng loạt các bài báo từ các trang báo chính thống kêu gọi mọi người cảnh tỉnh trước sàn BO Rosichi: vietnamnet.vn, nguoiduatin.vn,..hàng loạt những bài phốt từ chính “con mồi nhẹ dạ cả tin” trên khắp các mặt trận: Facebook, các trang review, hội nhóm,.. Và cuối cùng động thái đóng trang web, không thể truy cập được trang web rosichi.net của sàn Rosichi. Đây chính là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi Rosichi là sàn gì, Rosichi lừa đảo khách hàng không.

Có một sự thật là sàn BO lừa đảo sẽ không bao giờ biến mất sạch bong trên thị trường. Bởi “có cung có cầu”, bạn muốn giao dịch nhanh chóng, lợi nhuận cao mà không cần kinh nghiệm, hoa hồng nhiều cấp,..Luôn là lý do khiến bạn rơi vào cái bẫy của những sàn BO lừa đảo. Vì vậy, bạn không những phải tìm hiểu kỹ về một sàn BO trước khi đầu tư. Mà còn phải thực sự cẩn thận trước những dấu hiệu lừa đảo có thể gặp phải. Một sàn BO nào đó không riêng gì Rosichi có bất cứ một dấu hiệu đáng ngờ nào; thì bạn nên dừng lại ngay không cố chấp tiếp tục giao dịch để tránh mất mát không mong muốn.

Bạn đang đọc bài viết: Sự thật lừa đảo của sàn Rosichi

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto