BNB coin là gì? Đánh giá chi tiết cơ hội đầu tư BNB coin

Trước năm 2021, BNB coin chưa từng là một trong những đồng coin quyền lực nhất, khiến nhà đầu tư cân nhắc đầu tư nhất. Tuy nhiên, chỉ trong năm 2021, nó đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng top những đồng tiền có vốn hóa cao nhất thị trường. Dù vị trí đã có sự tụt giảm xuống một bậc ngay sau đó. Dẫu vậy, với danh xưng là đồng tiền điện tử chính được tạo ra từ sàn giao dịch giữ vị trí ngôi vương trên bảng xếp hạng là Binance, nó đủ khiến cho các nhà đầu tư bắt đầu cuống cuồng sở hữu.

Trong bài viết này, tôi sẽ phân tích BNB coin cùng với các khía cạnh liên quan đến đồng tiền điện tử này. Bạn sẽ có quyết định đầu tư hay không ngay lập tức mà thôi.

Khái niệm về BNB coin

BNB coin là gì? BNB coin là đồng coin đã ra mắt bởi sàn giao dịch Binance. Thông qua đợt chào bán những đồng tiền mã hóa này lần đầu vào năm 2017. Lúc mới bắt đầu, BNB coin đã được phát hành ở dưới dạng token ERC-20 và chạy trên nền tảng mạng Ethereum.

Nó có tổng nguồn cung tối đa lên đến 200 triệu đồng BNB và sẽ có 100 triệu BNB cung cấp ở dạng ICO. Lúc này, đồng coin ERC-20 BNB thực hiện hoán đổi với BEP2 BNB. Hoán đổi này dựa vào tỷ lệ 1:1 từ 04/2019. Đây cũng là thời điểm mạng Binance Chain chính thức ra mắt thị trường. BNB coin không còn phải lưu trữ ở trên Ethereum nữa mà chuyển về mạng lưới chính của mình.

Tổng quan thông tin về đồng BNB
Tổng quan thông tin về đồng BNB

Công dụng của BNB Coin

BNB Coin được tạo ra với rất nhiều công dụng ở trên thị trường. Tuy nhiên nổi bật nhất trong số đó sẽ có những công dụng sau:

 • Binance Coin (BNB coin) hiện tại có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch với các đồng tiền điện tử khác. Việc này có thể tùy thuộc vào những hạn chế mà các sàn giao dịch khác nhau đặt ra.
 • Dùng để thanh toán những khoản phí giao dịch ở trên sàn Binance. Lúc này, trader cũng sẽ nhận được những discount nhất định.
 • BNB coin còn có thể được dùng làm phương tiện thanh toán cho các khách hàng. Nó mang lại nhiều sự lựa chọn ở trongn phương thức thanh toán dành cho trader trên sàn.
 • BNB coin còn có thể được sử dụng để có thể book khách sạn cũng như các chuyến bay ở trên những trang web lữ hành, du lịch.
 • BNB còn được dùng để mua những món quà ảo, các trò chơi.
 • Bên cạnh đó, có thể dùng Binance Coin để đầu tư vào cổ phiếu, ETF và một số tài sản khác, tùy thuộc vào quy định của mỗi sàn.
 • BNB còn được dùng như tài sản thế chấp để vay tiền điện tử khác ở trên một số nền tảng nhất định.

Lý do BNB coin lại được ưu ái ở trong thị trường tiền điện tử?

Bởi vì BNB coin được tạo ra bởi sàn Binance. Mà sàn Binance lại là sàn giao dịch đang nắm giữ vị trí hàng đầu hiện nay. BNB coin được dùng làm coin trung gian để thực hiện các giao dịch với thị trường Bitcoin (BTC), USDT (Tether), Ethereum (ETH), … Nói rõ ràng ra thì Binance Coin mang tính thanh khoản cực kỳ lớn. Lúc này, bạn hoàn toàn có khả năng dễ dàng mua bán các đồng coin này ở bất cứ đâu và thời gian nào.

Còn có một yếu tố khác khiến cho Binance Coin đặc biệt hơn những đồng coin khác. Chính là họ sử dụng một cơ chế giảm phí giao dịch cho các người dùng khi mà họ sử dụng BNB coin, cụ thể như sau:

 • Năm thứ 1: giảm 50%
 • Năm thứ 2: giảm 25%
 • Năm thứ 3: giảm 12,5%
 • Năm thứ 4: giảm 6,75%
 • Năm thứ 5: Không giảm.

Cơ chế đốt coin và lý do đốt coin của Binance

Binance không phải là nền tảng sở hữu tiền điện tử đầu tiên hay duy nhất sử dụng cơ chế đốt coin. Tuy nhiên, mỗi nền tảng sẽ có cơ chế hoạt động và mục đích không giống nhau. Trong thông tin dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cơ chế đốt coin của Binance và lý do cho điều đó.

Cơ chế đốt đồng tiền này
Cơ chế đốt BNB coin như thế nào?

Cơ chế đốt coin của Binance

Binance lập ra kế hoạch đốt BNB coin vào mỗi quý. Nó dựa vào khối lượng BNB coin được mua lại, sau khi đã trừ 20% lợi nhuận. Hành động này diễn ra cho đến khi nào 50% tổng nguồn cung của BNB (tương đương với 100 triệu BNB) bị đốt hết thì sẽ dừng lại. Những giao dịch này đều được lưu lại ở trên blockchain. Điều này đồng nghĩa với việc chúng công khai và minh bạch 100%. Sau đó, lưu hành 100 triệu BNB còn lại ở thời điểm sau cùng.

Sau khi coin BNB bị đốt, Binance sẽ thực hiện các thông báo chính thức về tiến trình và số lượng BNB bị đốt; lên hai nền tảng là website và twitter của họ. Điều này được cho là tạo điều kiện để trader trên thị trường nắm bắt thông tin chính xác và nhanh nhất

Dự kiến về lịch đốt BNB coin:

 • Lần 19: 18/04/2022
 • Lần 20: 18/07/2022

Lý do đốt BNB coin

Những dòng này sẽ đem đến cho bạn lời giải thích về lý do đốt BNB coin là gì. Nhà phát triển Binance muốn kìm hãm mức lạm phát xuống tối thiểu. Bên cạnh đó, có thể làm tăng giá được đồng BNB. Khi mà đồng coin có nguồn cung càng giảm xuống; thì nhu cầu của người dùng sẽ sẽ tăng. Lúc này, khiến cho việc cạnh tranh để sở hữu BNB coin càng trở nên hiếm hoi và khó khăn hơn. Làm cho giá bán của đồng BNB sẽ tăng lên.

Binance coin có lừa đảo khách hàng không?

Để trả lời vấn đề này, chúng ta sẽ phải điểm qua một số các thông tin về BNB coin trên thị trường:

Nó có phải là đồng coin lừa đảo?
Binance coin có phải là đồng coin lừa đảo?

Lịch sử ra đời và vị thế của BNB coin

Với lịch sử ra đời và vị thế của Binance Coin (BNB coin) cùng với sàn Binance, có thể khẳng định chắc nịch, đồng tiền này có mức độ uy tín đáng nể. Một điều nữa bạn cần lưu ý, Binance chính là sàn giao dịch hàng đầu hiện nay với điểm trên sàn là 9.9. Không có lý gì một sàn giao dịch nhận được mức hài lòng gần như tuyệt đối như thế lại lừa đảo và không đáng tin cậy.

Những trader ý đồ bất chính hoạt động trên sàn

Nếu như bạn có nhận được các thông tin lừa đảo đính kèm tên Binance Coin; thì cũng đừng vội kết luận điều gì. Khả năng cao là nó xuất phát từ những trader bất chính đang hoạt động trên sàn. Đó là những người thích các hoạt động đa cấp, cũng như lợi dụng những trader mới thiếu kiến thức nhằm chiếm đoạt tài sản của họ. Vì vậy, là một trader mới bạn càng cần phải trau dồi các kiến thức về thị trường của mình. Để có thể tránh những cạm bẫy của những “kẻ đi săn” trên thị trường.

Một khi “vết bẩn” này xuất phát từ các trader trên sàn. Nó sẽ không hề liên quan đến vấn đề cơ chế vận hành hay đổi vạ cho sàn hoặc đồng tiền trên sàn được.

** Kết luận: BNB coin không phải là một đồng tiền điện tử lừa đảo.

Hiệu suất trader của đồng BNB và lời khuyên đầu tư

Câu hỏi có nên đầu tư vào BNB coin hay không luôn nhận được những lượt tìm kiếm vô cùng cao. Tuy nhiên để có thể đưa ra phán đoán chính xác nhất cho vấn đề này; chúng ta cần phải tiến hành xem xét hai yếu tố chính.

Tính an toàn

Tính pháp lý của tiền điện tử luôn gây ra các tranh cãi với những luồng ý kiến và quan điểm trái chiều của những người đứng đầu các quốc gia. Tuy nhiên, những hoạt động giao dịch, thực hiện sở hữu và ứng dụng đồng BNB trong thực tiễn vẫn tiên triển tốt. Hãy xét đến vấn đề vốn hóa trên thị trường: Bitcoin, Ethereum, BNB… đều là những đồng coin đáng tin cậy top đầu.

Tính lợi nhuận

Việc kiếm lợi nhuận trong đầu tư BNB tùy thuộc rất nhiều vào cách thức đầu tư cũng như cách quản trị rủi ro riêng biệt của mỗi trader. Tuy nhiên, nhìn vào hiệu suất giá BNB coin ở trong các năm qua. Tôi có thể khẳng định BNB coin chính là một trong những đồng tiền tiềm năng nhất.

Biểu đồ giá của BNB (so với USDT) từ tháng 7/2017 đến tháng 8/2021
Biểu đồ giá của BNB (so với USDT) từ tháng 7/2017 đến tháng 8/2021

Nhìn vào biểu đồ bên trên bạn sẽ nhận ra, giá BNB coin có xu hướng tăng không ngừng. Đặc biệt nhất là giai đoạn từ cuối năm 2020 – nay. Phần hiệu suất của BNB khi so sánh với thời điểm phát hành lên đến 23.120,51%. Thời điểm cao nhất vào 05/2021 lên đến con số là 31.923%.

Biểu đồ so sánh hiệu suất
Biểu đồ so sánh hiệu suất BNB, BTC và ETH trong năm 2021

Nếu tính đến hiệu suất giá BNB coin năm 2021, nó đạt mức 1.112,75%. Dựa vào biểu đồ trên, dùng số liệu này để so sánh với hai ông lớn nắm giữ vị trí ngôi vương và á vương là Bitcoin và Ethereum, BNB coin vẫn bỏ xa hai ông vương trong làng tiền điện tử.

Kết luận

Để kết lại vấn đề có nên đầu tư BNB coin hay không: Đây là một cơ hội kiếm lợi nhuận tốt. Vào một ngày của 05/2020, giá của nó chỉ ở mức 15 USD. Nhưng đến thời điểm hiện tại, giá BNB coin đã lên đến 439.10 USD (theo CoinMarketCap 08.04.2022). Vì vậy, đây có thể coi là một cơ hội đầu tư béo bở. Tuy nhiên bạn cần phải tỉnh táo trước những cạm bẫy lừa đảo tiền điện tử BNB trên thị trường của những cá nhân có ý đồ xấu. Bởi một đồng tiền đang hot và dự báo tăng trưởng tốt như BNB chắc chắn sẽ không bị những cá nhân này bỏ qua.

Tuy nhiên, ngoài việc xem xét đến mức độ tăng trưởng và hiệu suất của BNB coin qua các giai đoạn; các bạn đừng bỏ qua những khía cạnh: mục tiêu, thứ hạng nền tảng, tiềm năng phát triển, tính thanh khoản..của nó trước khi quyết định có đầu tư hay không. Bởi vì suy cho cùng, bất cứ một cơ hội nào cũng sẽ đi kèm với rủi ro. Xem xét bất cứ một đồng coin nào cũng tương tự như vậy, nó phải sở hữu các yếu tố nền tảng thật vững chắc thì đồng coin đó mới có phần trăm khả năng phát triển lâu dài.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto