Moonata.net bị chặn, sàn Moonata lừa đảo không?

Moonata là sàn BO được cho là phiên bản nâng cấp của sàn Pocinex. Moonata vừa mới ra mắt đã có nhiều người chơi đổ xô vào giao dịch. Nhất là những người chơi đã biết đến Pocinex – sàn BO đình đám của nhà Winsbank. Điều đáng nói là hoạt động chưa bao lâu, moonata.net đã bị chặn bởi NSCS làm bùng nổ tin đồn sàn Moonata lừa đảo người chơi và những khuất tất được xới tung để tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Nhiều người mua Moonata và giao dịch trên sàn này hoảng loạn không biết số tiền còn trong ví trên sàn sẽ đi về đâu. Nhưng bên cạnh đó cũng không có ít người tìm cơ hội đăng ký sàn để cầu may rủi đạt được mức lợi nhuận khủng mà không cần nhiều kinh nghiệm thực chiến. Vậy nên, đừng tiếc vài ba phút để tìm ra sự thật về sàn Bo “drama” này.

Tổng quan về sàn Moonata

Sàn Moonata (moonata.net)
Sàn Moonata được gọi là Pocinex bản nâng cấp

Moonata có website moonata.net chính là một sàn giao dịch nhị phân BO (Binary Option). Sàn này được thành lập vào 18/09/2021 và được cho là sàn thay thế Pocinex của hệ sinh thái Winsbank thuộc tập đoàn Winsbank Holdings Limited. Sàn Moonata dùng chung hệ sinh thái Winsbank với hàng loạt các sàn BO: Wefinex, Deniex, Binanex, RaidenBO, AresBO,..

Tìm hiểu chi tiết về: Sàn Pocinex

Cách chơi trên sàn moonata.net như thế nào?

Cách chơi Moonata không khác so với những sàn BO trên thị trường mà tôi đã phân tích trước đó. Trong thời gian 30s dự đoán tăng giảm của tỷ giá BTC/USD trên biểu đồ nến Nhật của website moonata.net. Cụ thể như sau:

Cách chơi Moonata như thế nào?
Cách chơi Moonata như thế nào?
 • Bước 1: Đặt cược số tiền bạn muốn giao dịch
 • Bước 2: Dự đoán kết quả trong vòng 30s cây nến tiếp theo xuất hiện là XANH/ĐỎ tương đương với TĂNG/GIẢM của cặp tỷ giá BTC/USD
 • Bước 3: Chờ đợi kết quả giao dịch hiển thị trên màn hình. Nếu dự đoán đúng, bạn nhận được thêm 95%/giá trị tiền vừa cược. Nếu bạn dự đoán sai, tất cả số tiền bạn đã cược sẽ mất hết.

Sàn Moonata sử dụng đồng Tether (USDT) có tiêu chuẩn BEP-20 là đồng tiền chính để thực hiện các hoạt động giao dịch trên sàn.

** Ví dụ về cách chơi Moonata: Bạn đặt cược $1000 USD vào giao dịch dự đoán tăng/giảm của cặp tỷ giá BTC/USD trong vòng 30s. Hai trường hợp sẽ xảy ra, trong đó:

 • Nếu dự đoán đúng bạn sẽ nhận được: tiền cược + 95% giá trị tiền cược = 1000 + 95%*1000 = $1995
 • Nếu dự đoán sai bạn sẽ mất hết $1000.

Kinh nghiệm cho người mới

Tài khoản DEMO được sàn Moonata hỗ trợ $1000 cho bạn bắt đầu giao dịch. Vì vậy, nếu chưa từng tiếp xúc với sàn BO trước đó bạn hãy dùng tài khoản DEMO như một cách luyện tập giao dịch trên sàn này. Tuy nhiên $1000 này chỉ là tiền ảo, không có giá trị thực, lợi nhuận hay thua lỗ bạn đạt được từ $1000 trên cũng không thể quy đổi thực tế. Chỉ khi nào bạn nắm bắt được tốt nhất thông tin và có kinh nghiệm vững vàng thì bạn hãy bắt đầu giao dịch thật bằng cách nạp tiền vào tài khoản. Lúc này lợi nhuận hay thua lỗ của bạn mới trở thành sự thật.

Các cách kiếm tiền trên sàn Moonata là gì?

Để biết các cách kiếm tiền trên sàn Moonata, mời bạn đọc các thông tin chi tiết bên dưới.

Giao dịch trực tiếp tại moonata.net

Thực hiện các giao dịch moonata.net, bạn có thể bắt đầu dự đoán TĂNG/GIẢM tương ứng với màu XANH/ĐỎ của cây nến tiếp theo trên biểu đồ nến Nhật. Đây là cách mà bạn có thể chủ động kiếm tiền 24/7 không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố bên ngoài nào.

Phát triển hệ thống kiếm hoa hồng đại lý

Sàn Moonata quy ước tỷ lệ hoa hồng rất hấp dẫn liên đới lên đến 7 cấp cho những người trở thành đại lý của sàn và xây dựng riêng cho mình một hệ thống cấp bậc. Những người muốn trở thành đại lý của Moonata sẽ tốn $100 làm điều kiện nâng cấp quyền. Sau đó dùng các trang mạng xã hội: Facebook, Youtube, Twitter, Tiktok… quảng bá cho nền tảng kèm với việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Mục đích là lôi kéo càng nhiều người tham gia vào sàn Moonata bằng đường link giới thiệu của họ. Những người được lôi kéo tham gia vào sàn trở thành một phần trong hệ thống kiếm hoa hồng của đại lý Moonata.

Phát triển nên hệ thống cho riêng mình
Phát triển nên hệ thống cho riêng mình

Hình thái kiếm tiền này trở thành phương thức hấp dẫn và ưa chuộng của nhiều người chơi trên sàn. Bởi họ có thể kiếm tiền liên đới lên đến 7 cấp mà không phải chịu bất cứ rủi ro nào khi so sánh với thực hiện các giao dịch trên sàn. Một điều nữa, với cách thức này, tiền chảy về túi họ 24/7 một cách bị động.

Kiếm tiền từ ALI token

ALI token là phương tiện thanh toán trên sàn Moonata. Vì vậy bạn có thể kiếm tiền bằng cách mua Alita token (ALI) sau đó đợi nó lên mà bán kiếm lợi nhuận. Bên cạnh đó, nhiều người còn kết hợp ALI với các giao dịch. Khi thực hiện các giao dịch thắng, bạn nhận được không chỉ lợi nhuận mà còn là đồng ALI token. Từ đồng tiền này, bạn dùng nó để staking cũng kiếm được kha khá. Lợi nhuận được cho là mang lại từ việc staking có thể lên đến 400%/năm chứ không ít.

Mua bán OTC

OTC là cụm viết tắt của Over The Counter tức là hưởng phần lợi từ tiền chênh lệch mua bán tỷ giá trên thị trường. Người chơi cần có một nhóm riêng thì mới mong kiếm được tiền với hình thức này. Bạn sẽ mua bán OTC bằng cách hưởng chênh lệch của việc mua/bán đồng USDT cho những ai đang cần để giao dịch trên sàn Moonata. Tuy nhiên, đây là hình thức kiếm tiền rủi ro trên sàn Moonata. Bởi bạn sẽ không được bảo vệ bởi bất cứ một bên thứ ba nào. Nó phụ thuộc vảo sự thương lượng cách thức giao dịch của bạn với người mua/bán. Vì vậy, không ít trường hợp những người mua bán OTC vẫn bị lừa một cách tinh vi vẫn không làm gì được.

Trả lời: Sàn Moonata lừa đảo không?

Đối với vấn đề nghi ngờ bất cứ sàn BO nào lừa đảo đã không còn gì mới mẻ và xa lạ nữa. Tuy nhiên, đối với tất cả các tin đồn này sẽ có nguồn tin chính xác và không. Trong thông tin bên dưới tôi sẽ đem đến cho bạn những phân tích có liên quan đến việc nhiều người cho rằng Moonata lừa đảo liệu có phải là sự thật.

Moonata.net là gì? Moonata lừa đảo có là sự thật?
Moonata lừa đảo có là sự thật?

Có chính sách hoa hồng theo mô hình đa cấp ponzi

Moonata xây dựng chính sách hoa hồng theo 7 cấp từ 1 – 7 với quy chuẩn mô hình đa cấp ponzi.

Hoa hồng sàn Moonata

Tìm hiểu một cách chân thực hơn về mức hoa hồng của sàn Moonata:

Cấp Hoa hồng đại lý Hoa hồng giao dịch Điều kiện F1 đã mua QĐL Điều kiện KL Trade F1/tuần
F1 $50 1% 0 $0
F2 $25 0.5% 3 $2000
F3 $12.5 0.25% 4 $4000
F4 $6.25 0.125% 5 $8000
F5 $3.12 0.0625% 6 $16000
F6 $1.56 0.03125% 7 $32000
F7 $0.78 0.015625% 8 $64000
 • F1 -> F7: Người bạn giới thiệu vào sàn là F1 của bạn, người F1 giới thiệu là F2 của bạn, người F2 giới thiệu là F3 của bạn,..tính cho đến F7, wow!
 • Hoa hồng QĐL: Bạn tốn 1000$ để trở thành đại lý của moonata.net. Sau đó các F1-F7 của bạn nâng cấp thành đại lý thì bạn sẽ được hưởng số tiền tương ứng theo các cấp.
 • Hoa hồng giao dịch: F1-F7 của bạn giao dịch bao nhiêu tiền thì bạn sẽ được hưởng %/giá trị giao dịch đó. Đặc biệt, thua lỗ hay lợi nhuận của F(n) không ảnh hưởng đến quyền lợi hoa hồng của bạn.

Nhận xét chính sách hoa hồng

Nhìn vào bảng hoa hồng bên trên có thể thấy mức độ hấp dẫn mà sàn Moonata sẽ làm gục ngã bất cứ traders nào. Bởi họ chỉ cần quảng bá hình ảnh của Moonata một cách bóng bẩy nhất và “lùa gà” về thì đã nhận được một số tiền hoa hồng không nhỏ. Điều này rất đáng sợ, bởi không phải ai mới tham gia vào sàn cũng hiểu hết mức độ lợi hay hại khi giao dịch tại đây. Nhưng để nhận được hoa hồng hấp dẫn như thế này, không ít những “con mồi” ban đầu lại tiếp tục câu dẫn thêm “những con mồi nhẹ dạ” khác. Moonata càng ngày càng bành trướng với những lời khen ngợi, quảng bá thiếu chân thực và sáo rỗng.

Được gọi là phiên bản nâng cấp của Pocinex

Pocinex là một sàn của hệ sinh thái Winsbank cùng với hàng loạt sàn BO bị phốt lừa đảo: Wefinex, Binanex, Rosichi, Deniex, RaidenBO..Và Moonata được giới thiệu là bản nâng cấp của hệ thống Pocinex, tất nhiên nó cũng có chung hệ sinh thái với những sàn BO vừa mới liệt kê.

Nếu như tìm hiểu đủ nhiều về các sàn BO của nhà Wefinex thì bạn sẽ nhận thấy được đây không phải là lần duy nhất hệ sinh thái Winsbank gọi một sàn là thay thế, là phiên bản nâng cấp của một sàn khác. Chúng ta đã có:

 • Sàn RaidenBO được gọi là Wefinex 2.0, cuối cùng Wefinex bị chặn bởi NCSC, RaidenBO hoạt động một thời gian thì đóng web => người chơi mất tất cả tiền trên ví sàn.
 • Sàn Rosichi sau khi đóng web tiếp tục lừa đảo thêm một vố bằng cách thông báo đổi tên thành sàn Bitiva với web bitiva.net cuối cùng cả bitiva.net cũng hoạt động không bao lâu thì lại bị sập => người chơi mất tất cả tiền trên ví sàn.

Vậy nên, lần này Moonata với web moonata.net được thông báo chính là sàn nâng cấp của Pocinex sẽ khiến nhiều người đặt ra nghi vấn Moonata lừa đảo là điều dễ hiểu. Bởi chính Pocinex cũng vừa bị sập, người chơi chưa kịp rút hết tiền trên ví về, bạn nghĩ sao?

Moonata nằm trong bảng cảnh báo của trang web chính phủ

Trong bảng cảnh báo một số cá nhân có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép trên trang web online.gov.vn, moit.gov.vn của chính phủ có thông tin về Moonata (moonata.net). Bộ Công Thương xác nhận những cá nhân/tổ chức này hoạt động theo phương thức đa cấp không có giấy xác nhận của cơ quan thực thi nhà nước. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dân, Chính phủ kêu gọi người dân không tham gia vào các tổ chức này.

Thông tin cảnh báo về website: moonata.net
Thông tin cảnh báo về website: moonata.net

Danh mục tiền ảo, sàn BO vốn dĩ đã không nằm trong danh sách được kiểm soát của nhà nước. Vì vậy việc lựa chọn một sàn BO uy tín là việc làm rất quan trọng. Bởi bạn sẽ không được bảo hộ từ chính quyền khi có vấn đề lừa đảo xảy ra. Chưa nói đến việc sàn Moonata là sàn BO thì vấn đề sàn được cảnh báo đích danh từ hệ thống Chính phủ thì bạn cũng nên xem xét trong việc tham gia vào sàn này và cân nhắc những sàn BO uy tín hơn nếu bạn vẫn thích cách hoạt động của nó.

Moonata.net bị chặn bởi NCSC

Nếu bạn truy cập vào moonata.net thì sẽ nhận được kết quả như hình sau. Điều này thể hiện cho việc sàn Moonata đã bị chặn bởi NCSC – Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.

Trang web moonata.net bị chặn bởi NCSC
Trang web moonata.net bị chặn bởi NCSC

Một sàn uy tín sẽ không thể nào bị chặn bởi tổ chức giám sát an toàn cho không gian mạng được. Tuy chưa công bố chính thức nhưng chắc chắn có những khuất tất đã xảy ra trong quá trình trader giao dịch trên sàn. Và không ít những cáo buộc được gửi đến cơ quan chức năng nhưng các cơ quan không thể xử phạt trực tiếp. Nguyên nhân đã được nói đến ở mục trước đó. Để bảo vệ người chơi, điều mà cơ quan chính quyền có thể làm là chặn đứng web moonata.net bằng lý do làm sạch môi trường không gian mạng. Khiến sàn này không thể “lừa lọc” người chơi thêm được nữa.

Hướng dẫn đăng ký sàn Moonata

Bạn hỏi rằng moonata.net đã bị chặn rồi vậy làm sao sàn Moonata vẫn còn hoạt động. Câu trả lời là NCSC chỉ chặn trang web moonata.net nhưng sàn Moonata vẫn có quyền tạo thêm các website khác để tiếp tục hoạt động. Các website này có thể kể đến: moonata1.net, moonata2.net, moonata3.net. Trong đó, moonata2.net không truy cập được. Bây giờ bạn có thể đăng ký sàn Moonnata thông qua website: moonata1.net hoặc moonata3.net trước khi thực hiện các giao dịch trực tiếp hoặc mua bán Moonata. Thông tin đăng ký cụ thể như sau:

Đăng ký web moonata.net

Bước 1: Truy cập vào website moonata1.net hay moonata3.net, chọn Đăng ký. Sàn sẽ cho bạn chọn đăng ký qua: Facebook, Google và Gmail. Để đảm bảo an toàn cho các thông tin mạng xã hội, bạn nên chọn Sign up with Email.

Một bảng thông tin hiện ra, vui lòng điền vào đây:

Điền vào bảng đăng ký
Điền vào bảng đăng ký
 • Địa chỉ Email (*)
 • Mật khẩu (*)
 • Biệt danh (*)
 • Mã giới thiệu

Thông tin nào có (*) là bắt buộc, không có (*) bỏ trống cũng không sao -> Click vào Đăng Ký.

Hãy click vào Activate Now
Hãy click vào Activate Now

Bước 2: Một mã kích hoạt sẽ được gửi đến Email đăng ký, kiểm tra Email này và click vào chọn Activate Now.

Chọn vào Sign in
Chọn vào Sign in để hoàn tất

Bước 3: Màn hình của bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập. Điền vào đây thông tin về: Địa chỉ Email, Mật khẩu -> Click vào mục Sign In.

Đã hoàn thành đăng ký tài khoản, tiếp theo chúng ta sẽ xác thực và bảo mật thông tin.

Bảo mật thông tin 2FA trên web moonata.net

Bước 1: Vào mục Hồ sơ -> Bảo mật -> Mã 2FA -> Bật.

Điền các thông tin vào bảng
Điền các thông tin vào bảng

Bước 2: Cài đặt Google authenticator app về điện thoại và quét mã QR. Sau đó nhập mật khẩu, mã xác nhận email và Mã 2FA vào -> nhấn Bật

Xác minh danh tính (KYC) trên web moonata.net

Bước 1: Chọn mục Hồ sơ -> Xác minh tài khoản -> Click vào mục Xác nhận ngay.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân, upload thông tin về ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/Hộ chiếu -> nhấn Gửi.

Điền thông tin sàn Moonata.net để xác nhận KYC
Điền thông tin để xác nhận KYC

Trong vòng vài tiếng chậm nhất là đến một ngày, hệ thống sẽ xác minh tài khoản của bạn.

Hướng dẫn mua bán Moonata trên sàn Muabancoin.io

Sàn Muabancoin.io là sàn mua bán nhanh chóng và đơn giản các đồng coin được hầu hết các trader trên sàn BO sử dụng.

Mua Moonata trên sàn Muabancoin.io

Bước 1: Truy cập vào website muabancoin.io, gõ “MoonATA” hoặc dùng nhanh link https://muabancoin.io/buy/moonata/, Sau đó điền vào đây các thông tin để tiến hành mua Moonata:

Điền vào bảng nội dung sau
Điền vào bảng nội dung sau
 • Nhập thông tin Số lượng cần mua.
 • Nhập Email để nhận hoá đơn (nếu cần).
 • Số tiền cần trả hiển thị là số tiền thanh toán (hệ thống tự động điền).
 • Địa chỉ ví USDT BEP20 MoonATA là địa chỉ ví USDT ở trên web sàn Moonata. Cách lấy địa chỉ ví USDT BEP20 trên sàn Moonata: Trên web moonata3.net vào -> chọn Yêu cầu -> Sao chép địa chỉ ví vừa được cấp.
Hướng dẫn lấy địa chỉ ví USDT trên sàn moonata.net
Hướng dẫn lấy địa chỉ ví USDT
 • Sau đó, bạn chọn Mua ngay để tiến hành mua Moonata.
Kiểm tra đơn hàng vừa được tạo mua Moonata
Kiểm tra đơn hàng vừa được tạo mua

Bước 2: Kiểm tra đơn hàng vừa mua Moonata & chuyển khoản cho chính xác thông tin để hoàn tất.

Trong thời gian khoảng 1-3 phút, đơn hàng của bạn sẽ hoàn tất kiểm tra & xử lý. Tiến hành kiểm tra thông báo số dư USDT trong ví sàn Moonata để xác nhận lại thông tin về mua Moonata.

Bán Moonata trên sàn Muabancoin.io

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: https://muabancoin.io/sell/moonata sau đó và điền thông tin để bán Moonata:

Nhập vào thông tin bán Moonata
Nhập vào thông tin bán Moonata
 • Nhập thông tin Số lượng cần bán.
 • Nhập Email để nhận hoá đơn (nếu muốn).
 • Số tiền bạn nhận được khi bán Moonata (hiển thị tự động).
 • Thanh toán qua bạn hãy điền một ngân hàng để nhận tiền về.
 • Nhập vào Số tài khoản ngân hàng của bạn vừa điền ở trên.
 • Nhập vào đây Tên chủ tài khoản một cách chính xác.
 • Sau đó click Bán ngay để sàn này tiến hành tạo đơn hàng.
Kiểm tra lại một lần nữa thông tin
Kiểm tra lại một lần nữa thông tin

Bước 2: Kiểm tra các thông tin đơn hàng: Ngân hàng, Số tài khoản, Chủ tài khoản,…

Bước 3: Chuyển USDT bán Moonata theo thông tin chính xác về:

Chuyển USDT bán Moonata
Chuyển USDT bán Moonata cho bên mua
 • Số lượng Moonata bán.
 • Biệt danh nhận.
 • Ghi chú (Memo).

Sau khi hoàn thành các bước chuyển Moonata, bạn sẽ nhận được VND trong tài khoản ngân hàng trong khoảng 3-5 phút.

Vậy là tôi đã hướng dẫn bạn cách mua bán Moonata chi tiết ở thông tin bên trên.

Danh sách sàn BO cùng hệ sinh thái với Moonata cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi đầu tư:

Kết luận về moonata.net

Bài phân tích ở trên đã cho bạn câu trả lời về sàn Moonata lừa đảo có phải là sự thật hay không. Mặc dù moonata.net bị chặn nhưng sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề bạn giao dịch trên sàn này. Bạn có thể dùng website moonata1.net hay moonata3.net để đăng ký và thực hiện các giao dịch nếu cho rằng sàn Moonata đáp ứng tốt các yêu cầu và mong muốn lợi nhuận của bạn.

Tuy nhiên, tôi cần nhắc nhở bạn phải thực sự cẩn thận với sàn Moonata nói riêng và các sàn BO trên thị trường nói chung. Phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn chính xác một sàn BO uy tín để giao dịch. Bởi lỡ sa vào sàn BO lừa đảo, bạn không biết lúc nào tiền trong ví của bạn sẽ bị nuốt chửng đâu.

Bạn đang đọc bài viết: Sàn Moonata

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto