GALA coin là gì? Dự đoán giá đồng GALA giai đoạn 2023 – 2028

Gala Games là một dự án GameFi được xây dựng vào 2019. Dù không phải là những dự án GameFi đầu tiên xuất hiện trên thị trường nhưng dự án này vẫn sở hữu cho mình những đặc điểm nổi bật trong dàn siêu dự án GamFi trước đó. Để quyết định có nên dành thời gian, công sức lẫn tiền bạc đầu tư vào đồng GALA coin nói riêng và Gala Games nói chung hay không hãy cùng tìm hiểu các thông tin bên dưới. Tôi không chỉ cung cấp cho bạn thông tin GALA coin là gì mà còn những dự đoán hấp dẫn về giá của coin GALA trong tương lai chẳng thể bỏ lỡ được đúc kết từ các thuật toán hẳn hoi kết hợp với nhận định của những chuyên gia hàng đầu trên thị trường crypto.

Các dự án GameFi khác:

Tổng quan về Gala Games

Gala Games hay Gala coin Games là dự án kết hợp Game với nền tảng blockchain tạo thành GameFi đang nổi đình đám trên thị trường. Gala Games muốn tạo ra một hệ sinh thái mà các game hoạt động trên hệ sinh thái này đều có thể hoạt động trên nền tảng Ethereum và BSC. Tuy nhiên dự án này đang chuẩn bị cho dự định chuyển nền tảng về mạng blockchain chính của nó – mạng lưới Gala.

Thông tin về Gala Games
Thông tin về Gala Games

Gala Games ra đời vào 2019 và việc sáng tạo ra những trò chơi GameFi tạo sự hứng thú thực sự song song khía cạnh kiếm token chính là mục tiêu đeo đuổi lâu dài của dự án này. Mỗi trò chơi được tạo ra có chung một đặc điểm là nhà phát triển sẽ cung cấp quyền sở hữu cho gamer thông qua NFT. Gala Games là một đại diện cho dự án tiêu biểu trong lĩnh vực game P2E (play to earn – game kiếm tiền).

Đội ngũ phát triển của Gala coin Games

Trái ngược với nhiều dự án tiền điện tử không cung cấp bất cứ thông tin nào về đội ngũ phát triển thì Gala Games là một trong số ít các dự án công khai chi tiết đội ngũ phát triển và những người đứng đầu dự án. Theo đó, mạng lưới Gala được xây dựng bởi một người tên Eric Schiermeyer và Michael McCarthy cùng với một đội ngũ ban đầu với 54 người thạo việc.

 • Eric Schiermeyer: CEO của Gala Games và có bằng cử nhân đại học California. Trước đó ông đã từng đồng sáng lập ra Intermix Media và công ty phát triển trò chơi Zynga vào 2000s.
 •  Michael McCarthy: Ông từng tốt nghiệp cử nhân ngành *Fine Arts và Computer Animation (công nghệ thông tin). Hiện ông đang giữ chức Giám đốc sáng tạo và là nhà phát triển game chính cho Town Star – một trò chơi trong chuỗi trò chơi của dự án Gala Games.

Đến thời điểm hiện tại thì dự án Gala coin Games  đã có sự tham gia phát triển của đến gần 100 người.

(*): Thuật ngữ Tiếng anh chỉ cho sự kết hợp giữa nghệ thuật và óc thẩm mỹ. 

Nhà đầu tư dự án Gala Games

Mạng lưới BSC tài trợ cho dự án 100 triệu USD từ tổ chức Binance Accelerator. Không những vậy GALA Games hiện đang chọn BSC trở thành nơi phát triển dApp của dự án.

Đặc điểm nổi bật của dự án Gala Games

Dù có ý tưởng không mấy mới mẻ so với những dự án GameFi hiện có trên thị trường. Tuy nhiên vẫn có những điểm nổi bật riêng biệt khiến Gala coin Games không bị nhạt nhòa trong đám đông, cụ thể:

 • Dự án có sự hỗ trợ của mạng lưới BSC: Gala Games đầu tiên được xây dựng chính thức trên mạng lưới Ethereum. Sau đó việc bùng nổ nhu cầu sử dụng  p.Network Bridge DAPP khiến dự án này chuyển sang mạng lưới BSC. Việc chuyển đổi mạng lưới giúp cho người dùng giảm thiểu tốt nhất chi phí trao đổi và giao dịch coin GALA (được nêu chi tiết hơn trong thông tin bên dưới).
 • Có nhiều trò chơi khác nhau: Nếu như nhiều dự án chỉ phát triển duy nhất một trò thì Gala Games phát triển nhiều trò chơi khác nhau ở đa dạng các thể loại.
 • Ứng dụng Store: Cửa hàng trực tuyến đã được tích hợp ngay với nền tảng. Từ đó tăng trải nghiệm của người dùng thông qua việc dễ dàng mua bán các vật phẩm trong games.
 • Nhận được hưởng ứng tích cực: Gala coin Games đạt được 1.3 triệu người chơi tính đến thời điểm hiện tại. Đây là một con số ấn tượng khi các dự án game P2E thông thường khác chỉ nhận được sự hưởng ứng trong tầm vài chục đến vài trăm nghìn gamers đã là rất tốt.

Tiêu chí phát triển của Gala coin Games

 • Fun is the best: Sự vui vẻ là quan trọng nhất
 • Gamers is boss: Những gì gamers nhận được đều trở thành sở hữu riêng của họ.
 • Tôn trọng quy tắc cộng đồng: Sự sáng tạo đều có quy tắc và giới hạn của nó. Người chơi sẽ tham gia vào việc đóng góp các quy tắc được xây dựng trong dự án này.
 • Hỗ trợ từ cộng đồng: Sức mạnh tổng hợp của dự án đến từ mạng lưới Nodes của người chơi.

Thông tin chi tiết về Gala coin Games

Ở thông tin bên trên bạn đã tìm hiểu tổng quan về Gala coin Games vậy nên trong nội dung bên dưới bạn hãy cùng tienaotructuyen.com tìm hiểu sâu hơn dự án Gala coin Games.

Thông tin chi tiết về Gala coin Games
Thông tin chi tiết về Gala coin Games

Gala coin Games có cơ chế hoạt động thế nào?

Là dự án vận dụng sự phân tán phi tập trung dựa trên nền tảng blockchain. Sử dụng Smart contract giúp người dùng sở hữu, thực hiện trao đổi các phần thưởng NFT trên nền tảng Gala. Blockchain Gala đã sẵn sàng cho kế hoạch chuyển đổi hệ sinh thái trở về mạng lưới chính của nó thay vì BSC, cụ thể:

 • Gala Blockchain: Xây dựng dựa vào các Founder Nodes.
 • Gala Games Node Network: Xây dựng dựa vào Game Nodes.

Chi tiết hơn:

Gala Blockchain

Các Node ở trong dự án Gala coin Games chính là hệ thống dàn máy tính cần thiết cho nhiệm vụ download phần mềm của dự án. Một mạng lưới có thể tối đa chứa đựng 50.000 Founder Nodes. Các Founder Nodes sẽ tạo thành Gala Blockchain. Từ đó tính bảo mật của hệ sinh thái được duy trì nhưng tính chất phi tập trung vẫn không bị mai một.

Founder Nodes được phân quyền chia sẻ ở trên mạng lưới Gala Games Network. Bên cạnh việc nhận được phần thưởng GALA coin cho hành động staking coin. Để trở thành một Founder Nodes thì việc mua giấy phép Gala Node License là bắt buộc. Giấy phép này tiêu tốn khoảng 100 nghìn USD và  thanh toán bằng coin GALA.

Dự án sẽ chuyển đổi thành NFT phục vụ quá trình giao dịch thị trường khi hoàn tất 50,000 Founder Nodes License ở trong mạng lưới Gala coin Games.

Gala Games Node Network

Mạng lưới Gala Games Node Network khá tương tự với Founder Nodes. Điểm khác biệt rõ ràng nhất để phân biệt chính là các nodes của Gala Games Node Network dành cho games. Mạng thứ cấp của mainet Gale được tạo ra từ các nodes này. Gala Games chỉ đang được thử nghiệm trên trò TownStar. Đó là lý do Gala Games Node Network hiện tại tập trung vào TownStar.

Games Node Network ở thời điểm hiện tại đã sold out.

Các trò chơi của dự án Gala coin Games

Các trò chơi chính là phần quan trọng nhất của dự án, là lý do mà Gala coin Games tồn tại. Những dự án game nổi bật nhất của Gala coin Games bao gồm:

 • Towstar: Trò chơi P2E đầu tiên của dự án Gala Games và được mệnh danh là V2 của Farmville – trò rất nổi của mạng xã hội Facebook. TOWN token – native token của Townstar là thứ bạn nhận được khi hoàn thành các thử thách mỗi ngày. Không chỉ có vậy, các người chơi ở top đầu hoàn toàn có khả năng giành thêm các phần thưởng hấp dẫn.
 • The Walking Dead Empires: Là trò chơi lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh nổi tiếng mang tên “The Walking Dead”.
 • Mirandus: Là một thể loại game nhập vai, nơi bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ để chống lại cái ác trong những trận chiến.
 • Legacy: Loại game dùng để thử thách khả năng sáng tạo và năng lực phát triển kinh doanh của bạn.
 • Spider Tank: Chiến đấu với các tay đua khác ở Spider Tank Arena Maps thông qua việc chọn lựa sở hữu xe tăng và vũ khí.
 • Fortified: Lấy bối cảnh thế giới trung cổ huyền ảo. Người chơi game sẽ thực hiện chiến lược phòng thủ không ngừng nâng cấp để chiến đấu với người chơi khác, đem về giải thưởng.

Tổng quan về GALA coin

Trong các thông tin tổng quan về GALA coin chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm GALA coin là gì cho đến tính năng của đồng GALA trong thông tin bên dưới.

Tổng quan về GALA coin (coin GALA)
Tổng quan về GALA coin

GALA coin là gì?

GALA coin hay GALA token là đồng tiền tiện ích của dự án Gala Games. GALA coin hoạt động trên cả mạng lưới Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 và mạng lưới BSC theo tiêu chuẩn BEP-20.

Tính năng GALA coin là gì?

Đồng GALA được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, cụ thể:

 • Quản trị mạng lưới: Người sở hữu GALA coin có thể tham gia quản trị mạng lưới Gala Games.
 • Phần thưởng: Dùng làm phần thưởng Founder Nodes và người chơi.
 • Trở thành Gala Game tokens của mạng lưới Gala Games.
 • Thanh toán giao dịch: Các giao dịch trong Gala Games Store hoàn toàn được thanh toán bằng GALA coin.

Thông tin chi tiết về coin GALA

Các thông tin được lấy từ coinmarketcap vào 30/11/2022:

 • Tên: Gala token
 • Ký hiệu: GALA
 • Blockchain: ETH, BSC
 • Contract: 0x15D4c048F83bd7e37d49eA4C83a07267Ec4203dA
 • Vốn hóa thị trường: $179,368,820
 • Tổng cung: 35,240,112,493
 • Lượng cung lưu hành: 6.98B
 • Giá: 0.026$

Phân tích giá GALA coin

Chúng ta cùng phân tích diễn biến giá GALA coin trong tiến trình hình thành và phát triển của dự án trong thông tin bên dưới.

Phân tích giá đồng GALA coin
Biểu đồ diễn biến giá đồng GALA coin
 • Giá đồng GALA ghi nhận lần đầu tại Coinmarketcap với 0.0015$ ngày 20/09/2020. Đây cũng là thời điểm ghi nhận mức giá thấp nhất của đồng tiền này.
 • Giai đoạn 20/09/2020 – 01/02/2021: Giá đồng GALA không có sự thay đổi nào quá rõ rệt.
 • Giai đoạn 01/02/2021 – 10/09/2021: Giá đồng GALA coin đã có diễn biến tích cực hơn với các biến động lên xuống rõ ràng.
 • Giai đoạn 10/09/2021 – 26/11/2021: Là thời kỳ phát triển đỉnh cao của GALA coin tính đến thời điểm hiện tại. Khi mà giá GALA coin không ngừng tăng lên và đạt đỉnh $0.74$ vào 26/11/2021.
 • 26/11/2021 – 14/05/2022: Thời kỳ đỉnh cao của đồng GALA qua đi gây ra nhiều biến động về giá trong khoảng thời gian sau đó. GALA coin liên tục có những mức giá lên xuống với biên độ lớn, nhất là giai đoạn 26/11/2021 – 29/03/2022. Sau 29/03/2022, giá đồng GALA tiếp tục giảm đều và chạm mốc 0.092$ vào 14/05/2022.
 • 14/05/2022 – nay: Giá đồng GALA tiếp tục biến động nhưng với biên độ nhỏ và theo chiều hướng giá đi xuống.

Dự đoán giá đồng GALA trong tương lai

Dự đoán được thực hiện thông qua việc ứng dụng các tiến bộ của thuật toán và được phân tích bởi các chuyên gia crypto hàng đầu trên thị trường.

 • Wallet Investor: Tổ chức ứng dụng thuật toán trong tính toán này cho rằng giá đồng GALA đạt 0.329$ vào cuối 2024 và tiếp tục đạt cột mốc 0.469$ vào cuối 2026.
 • Digital Coin Price: Dự đoán giá GALA coin tăng trưởng đến mức còn lý tưởng hơn dự báo của Wallet Investor. Cụ thể tổ chức này cho rằng đồng coin GALA có thể tăng đến 0.678$ vào cuối 2025. Con số này tiếp tục được đẩy lên 1.04$ vào 2028

Tiềm năng đầu tư GALA coin là gì?

Để đưa ra quyết định cuối cùng đối với vấn đề đầu tư GALA coin bạn cần xem xét toàn diện đến tiềm năng của dự án Gala Games nói chung và đồng GALA coin nói riêng thông qua những gì đã đạt được và tầm nhìn tổng quan trong tương lai của dự án.

Tiềm năng đầu tư dự án
Tiềm năng đầu tư của dự án coin GALA

NFT ngày càng chiếm lĩnh thị trường Game

Báo của của Report Linker về thị trường Game toàn cầu giai đoạn 2021-2025 đã cho rằng: Thị trường game sẽ tăng trưởng 12%/năm tương đương với 125.65 tỷ USD giai đoạn này. Đặc biệt thể loại GameFi với việc tạo ra các NFT chính là thể loại game thống lĩnh tương lai thay thế cho game truyền thống.

Hiệu ứng dẫn truyền từ Metaverse của nền tảng mạng Facebook

Sự kiện Facebook đổi tên thành Meta để chào đón mở rộng xây dựng một nền tảng thực tế ảo nhằm hiện thực hóa các tương tác giữa người dùng thông qua mạng Internet đã tác động một cách tích cực đến dự án Gala Games nói riêng và các dự án GameFi nói chung trên thị trường.

Coin GALA trở thành đối tác của Polygon

Polygon là một giao thức chịu trách nhiệm mở rộng lớp thứ 2 cho quá trình xây dựng và kết nối mạng lưới tương thích với mạng Ethereum (03/2021). Từ đó phần phí giao dịch trả bằng coin GALA của người dùng được giảm triệt để.

Gala Games có sẵn một cộng đồng ủng hộ lớn mạnh

Hiện tại, Gala Games đã có sự ủng hộ khủng với 1.3 triệu người dùng/tháng. Trong khi những dự án GameFi thông thường chỉ thu hút dao động vài chục – vài trăm nghìn người dùng. Dự án này cũng đã bán ra 26.000 NFT với giá trị NFT đắt nhất lên đến 3 triệu USD. Thực tích này đặt ra một nền móng vững chắc cho tiềm năng phát triển bền vững của dự án trong tương lai.

Kết luận

Thông tin bên trên hy vọng cung cấp cho bạn tất cả những yếu tố cần thiết để cho ra quyết định có nên đầu tư vào đồng GALA coin hay không. Đừng chỉ quan tâm đến giá đồng GALA coin ở thời điểm hiện tại mà hãy xem xét đến tiềm năng phát triển và định hướng của đội ngũ để nhìn nhận đúng đắn về khả năng tăng trưởng vượt bậc trong tương lai của coin GALA.

Bạn đang đọc bài viết: Thông tin đồng GALA

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto