StarSharks là gì? Tìm hiểu Starsharks Warriors, SEA coin và SSS coin

Trên thị trường, các dự án kết hợp giữa yếu tố tài chính phi tập trung (Fi) và trò chơi điện tử (Gaming) tạo thành GameFi ngày càng nhiều. Trong đó có thể kể đến đàn anh khai mở thị trường: Galactic Arena, Bomb Crypto,..hoặc đàn em sinh sau đẻ muộn nhưng danh tiếng không kém cạnh: Axie Infinity. Và gần đây, trên thị trường xuất hiện một cái tên đáng chú ý khác là StarSharks với trò chơi Starsharks Warriors trong chuỗi games dự án này. Tuy chỉ mới thành lập 2021 trên thị trường GameFi nhưng đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người chơi hưởng ứng cùng với các nhà đầu tư lớn – Binance chẳng hạn. Vậy StarSharks với hai đồng tiền chính thức của dự án này SEA coin và SSS coin có thực sự là dự án tiềm năng không?

Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về StarSharks, SEA coin và SSS coin qua bài phân tích chi tiết bên dưới.

Tổng quan về StarSharks

StarSharks là một nền tảng game GameFi xây dựng và phát triển dựa trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) được quản lý bởi cộng đồng game thủ StarSharks Space. Những nhân vật trong hệ thống đều được tạo ra từ ý tưởng hình tượng hóa các nhân vật sống ở đại dương và màu xanh lam là màu sắc chủ đạo.

Tổng quan về dự án StarSharks
Tổng quan về dự án StarSharks

StarSharks được xây dựng khá giống với motip GameFi của đàn anh Axie Infinity:

 • Team gồm 3 NFT tham gia chiến đấu theo chế độ PVE/PVP
 • Nếu Axie Infinity có đồng AXS là token quản trị của dự án và SLP là token phát triển và vận hành game thì StarSharks cũng có bộ đôi SSS token quản trị và SEA token để tham gia vào game.

Cơ chế Play to earn của dự án StarSharks

Để bắt đầu play – earn bạn cần build tối thiểu 3 NFT – trong trường hợp này là 3 loại cá trong game. Có hai chế độ mà người chơi có thể tham gia và kiếm tiền là đấu PVE (đấu với hệ thống máy chủ) và PVP (đấu trực tiếp giữa các người chơi).

 • Bạn có thể kiếm SEA coin bằng cách chơi PVE.
 • Bạn có thể kiếm SSS coin bằng cách chơi PVP. Tuy nhiên bạn cần nằm trong top 500 để có thể sở hữu SSS coin như một phần thưởng xứng đáng.

Mục tiêu của dự án StarSharks

Chúng ta cùng tìm hiểu StarSharks đã cố gắng để mong muốn đạt được những điều gì trong thông tin bên dưới:

 • Đồng sáng tạo: Người chơi cùng với những nhà phát triển là người đồng sáng tạo ra nội dung cùng cách chơi để xác định tương lai của NFT. Dựa trên tinh thần cùng sáng tạo và chia sẻ. Từ đó xây dựng một Metaverse đã được củng cố bởi các nội dung NFT được công nhận trên toàn cầu. Giá trị mà chúng mang lại là duy nhất, không thể thay thế.
 • Tính phổ biến: Dự án StarSharks xây dựng những NFT có khả năng tương thích cao dựa vào sự phát triển đồng bộ hiệu quả. Từ đó kiếp tục mở rộng các ứng dụng của NFT.
 • Chia sẻ: Hệ thống thực hiện chia sẻ phần lợi nhuận sáng tạo cho người đóng góp nhằm xây dựng một cộng đồng lớn mạnh. Người chơi có thể nhận tiền khi thực hiện đăng ký hoặc giới thiệu người khác đến với dự án.

Đội ngũ phát triển và đầu tư dự án

– Đội ngũ phát triển

Timi Studio là team phát triển nên dự án GameFi StarSharks với 4 thành viên chính:

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án
 • Franky (CEO).
 • Turi (Đồng sáng lập & NSX)
 • Kevin (Đồng sáng lập & CTO)
 • Vanessa (Đồng sáng lập & CMO)

Những thành viên của đội ngũ phát triển này đều là các nhà có nhiều kinh nghiệm trong làm game kết hợp với công nghệ blockchain và được đánh giá cao bởi nền tảng Google, Binance.

– Các đối tác và nhà đầu tư

Binance là nhà đầu tư nổi bật của StarSharks
Binance là nhà đầu tư nổi bật của StarSharks
 • Nhà đầu tư: Dự án StarSharks nhận được sự đầu tư từ Binance với số tiền 1.000.000$. Khoản đầu tư này đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng các lĩnh vực trò chơi của hệ sinh thái BSC. Không những có ý nghĩa về mặt vật chất, việc được ủng hộ bởi sàn tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu như Binance khẳng định được tiềm năng của StarSharks là không nhỏ.
Các đối tác của StarSharks
Các đối tác của StarSharks
 • Các đối tác: Có rất nhiều đối tác của dự án có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: Commas Capital, Bas1s. Ventures, AC Capital, Banter Crypto, Basics Capital, DAO Maker, Bigcoin Capital, Binance Labs,  Everest Ventures Group, Everse Capital, Exnetwork Capital,..

Lộ trình phát triển của dự án

Lộ trình của dự án StarSharks được phát triển như sau:

Lộ trình của dự án StarSharks
Lộ trình của dự án StarSharks
 • 10/2021: Trang web của StarSharks khởi chạy, Binane Secret Box bắt đầu. Tiến hành IDO và thưởng xây dựng cộng đồng được công bố thông qua airdrop.
 • Tháng 11/2021: Phát hành trò chơi theo dạng PvP/PvE đầu tiên xoay quanh chủ đề cá mập NFT có tên là StarSharks Warriors. Tạo ra dịch vụ cho thuê NFT và quảng bá dịch vụ trên thị trường.
 • Tháng 1/2022: Xây dựng quỹ hỗ trợ công đoàn kinh doanh vàng ở Đông Nam Á, Châu Phi cùng với những khu vực khác.
 • Tháng 3/2022: Khởi động hệ thống StarSharks và bắt đầu một mùa PvP.
 • Tháng 6/2022: Nền tảng ra mắt trò chơi cá mập tiếp theo với chủ đề nuôi Sharks có tên là Shark Raising Simulation.
 • Tháng 9/2022:  Trò chơi thứ ba của dự án ra mắt với chủ đề Starsharks Land sẽ được khởi chạy. Trò chơi này cho phép mua tài nguyên sau đó xây dựng nên vùng đất của riêng mình
 • Tháng 12/2022: Trò chơi thứ tư với đề tài Parkour mang tên Shark Racing cho phép Player có cá mập có thể tham gia các cuộc đua.
 • Tháng 3/2022: Trò chơi thứ năm với đề tài liên quan đến các thẻ được khởi chạy. Nó có tên chính thức là Shark Card. Người chơi tham gia bằng cách đặt token quản trị (SSS coin) hoặc thẻ NFT được sản xuất bởi các trò chơi trước đó..

04 tính năng riêng biệt của dự án StarSharks

Những tính năng của dự án được phân tích trong các thông tin bên dưới:

Các tính năng riêng biệt của dự án StarSharks
Các tính năng riêng biệt của dự án StarSharks

Xây dựng hệ thống Marketplace

Marketplace là nơi thực hiện các giao lưu mua bán với những người chơi khác. Để tham gia vào game bạn cần có ít nhất 03 loại cá cho riêng mình. Marketplace là nơi cung cấp cá cho bạn, ở thị trường này bạn cần dùng SSS coin và SEA coin để đổi cá.

Hệ thống cho thuê NFT

Một vấn đề nhức nhối của các trò chơi là có người sở hữu rất nhiều tài sản NFT nhưng lại không thể bán với mức giá cao. Ngược lại có những người muốn mua tài sản này nhưng kinh tế lại không cho phép. Đó là lý do vì sau hệ thống đem đến chức năng cho thuê với mục tiêu tối đa hóa lợi ích của người dùng. Điều đó vừa vẹn đáp ứng mục tiêu đem nền tảng đến gần hơn với người dùng mà không cần NFT StarSharks.

– Một số quy tắc khi thuê NFT:

 • Người cho thuê không được phép sử dụng cá mập NFT đang niêm yết trên hệ thống cho thuê để chơi game.
 • Số cá được phép thuê tối đa là ba con/lần
 • Để bảo vệ lợi ích của người cho thuê, nếu người thuê không sử dụng cá mập đã thuê trong game thì phải chịu phạt.
 • Phần lợi nhuận được phân chia bao gồm cơ chế thưởng và phạt để bảo vệ lợi ích cho cả đôi bên.

Hệ thống trò chơi đa dạng

Có thể nói hệ thống game của dự án StarSharks là nơi hội tụ đủ các trò chơi khác biệt nhau trong thế giới đại dương. Từ đó người chơi có thể tìm được rất nhiều hình thức chơi và chọn được cho mình một “sân chơi phù hợp” trong bộ sưu tập này. Trong đó StarSharks Warriors là một trò khá thú vị và được quan tâm nhiều nhất trong bộ sưu tập này.

Thông qua việc chơi game theo hình thức PVE, người chơi có thể kiếm về SEA coin hoặc NFTs. Những người thi đấu PVP để xếp thứ hạng sẽ có cơ  hội nhận phần thưởng là token quản trị SSS coin khi nằm trong top 500.

Cung cấp Pool thanh khoản

Dự án tạo ra Pool thanh khoản để người chơi tham gia Stake SSS coin đổi VeSSS (SSS coin bị khóa) và trở thành nhà thanh khoản (LP). Khi trở thành LP bạn có thể được chia sẻ lên đến 70% thu nhập.

Tìm hiểu về StarSharks Warriors

StarSharks Warriors là game đầu tiên trong bộ 5 games của dự án StarSharks, bao gồm: StarSharks Warriors,  Shark Raising Simulation, Starsharks Land,  Shark Racing, Starsharks Card. Đây cũng là loại game được ưu chuộng nhất trong tất cả các game của dự án này. Bởi giao diện thân thiện người dùng cùng với các kỹ năng chiến đấu không quá phức tạp. StarSharks Warriors phù hợp với tất cả các đối tượng người chơi khác nhau.

Tìm hiểu về StarSharks Warriors
Tìm hiểu thông tin về StarSharks Warriors

Nguyên tắc của game StarSharks Warriors

– Có các yếu tố không đổi trong game StarSharks Warriors đó là:

+ Body parts: Một Shark có 6 bộ phận cơ thể khác nhau bao gồm: đầu, miệng, cổ, bụng, lưng và đuôi.

+ Gen: Mỗi một bộ phận trên cơ thể của cá Shark được điểu soát bởi một gen trội và hai gen lặn (có thể biến thành gen trội trong quá trình nâng cấp)

+ Loài: Có 6 loại cá khác nhau: cá mập hổ, cá sấu, Coryx, Godzilla, cá mập voi và cá mập đá. Trong đó:

 • Cá mập Godzilla và cá mập đá có thể đánh bại cá mập hổ
 • Cá mập voi có thể đánh bại cá mập cá sấu
 • Cá mập Coryx có thể đánh bại cá mập Godzilla và cá mập đá

+ Cards: Mỗi bộ phận của cá tương ứng với những kỹ năng khác nhau. Người chơi nhận thẻ kỹ năng ngẫu nhiên trong các trận đấu.

+ Các thuộc tính: Mỗi cá mập xác định bởi 4 tham số:

 • Điểm quyết định (ảnh hưởng đến lượng máu tối đa)
 • Điểm tốc độ (ảnh hưởng đến thứ tự tấn công – kháng cự)
 • Điểm kỹ năng (ảnh hưởng đến yếu tố sát thương)
 • Điểm tinh thần (ảnh hưởng tỷ lệ đánh chí mạng – tử vong)

Cơ chế của trò chơi StarSharks Warriors

– Các bước của cơ chế chiến đấu trò chơi StarSharks Warriors:

 • Chuẩn bị chiến đấu: Tự do lựa chọn 3 loại cá mập với các kỹ năng không giống nhau.
 • Quá trình chiến đấu: Người chơi bắt đầu với 6 thẻ kỹ năng (tốn điểm năng lượng)  và 3 thẻ ngẫu nhiên cho mỗi lượt

Chế độ chơi StarSharks Warriors

– Các chế độ chơi của trò chơi StarSharks Warriors bao gồm:

 • Chế độ phiêu lưu: trải nghiệm cốt truyện StarSharks cùng với cấp độ mới thông qua việc hoàn thành các cấp độ phiêu lưu.
 • Chế độ PVE: Chọn một cấp độ phiêu lưu và chiến đấu
 • Chế độ PVP: Những người chơi trong cùng nền tảng ngẫu nhiên tạo cơ hội thi đấu và dành phần thưởng:
 • PVP cá nhân: Kết hợp tự động dựa vào thứ hạng mà họ có
 • PVP theo nhóm: Hai nhóm được hệ thống ghép đôi thi đấu ngẫu nhiên. Nhóm nào thắng sẽ tăng bậc xếp hạng và SEA coin.

Cơ chế kiếm tiền của StarSharks Warriors

Người chơi hoàn thành các nhiệm vụ cùng với những trận chiến PVP/PVE sẽ nhận được SEA coin. Đối với các giải đấu PVP mà người chơi lọt top 500 sẽ nhận được SSS coin.

Nâng cấp + tổng hợp Shark tại Marketplace

Sử dụng SEA coin và SSS coin để hợp nhất 2 cá mập cuối tạo ra một loài cá mập mới. Hai gen của cá mập cũ bị phá hủy và tạo ra một gen trội có sức mạnh cao hơn cho cá mập mới. Mỗi đợt tổng hợp sẽ cần tối thiểu 5 ngày để hoàn tất.

Cá mập NFT được bán dưới dạng Mystery boxes và trao đổi bằng SEA coin. Điều này tạo nên một vòng khép kín giữa cung và cầu, duy trì giá trị của Sharks và ổn định giá của các đồng token.

Tổng quan về SEA coin

SEA coin hay SEA token là một trong hai đồng tiền chính thức của dự án StarSharks được tạo bởi mạng lưới Binance Smart Chain theo tiêu chuẩn BEP-20. Nó chính là đồng tiền dùng để tham gia vào các game dự án StarSharks.

Tìm hiểu về SEA coin
Tìm hiểu về SEA coin

Chức năng của SEA coin

 • Phần thưởng khi chơi game
 • Tiền tệ lưu hành khi thực hiện các trò chơi trên nền tảng StarSharks.
 • Sửa đổi và nâng cấp NFT của người dùng trên Marketplace

Thông tin cơ bản về SEA coin

Thông tin này được lấy từ website phân tích coinmarketcap vào 30/09/2022:

 • Tên: StarSharks SEA
 • Ticker: SEA
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Tiêu chuẩn của mã thông báo: BEP-20
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích
 • Địa chỉ contract trên thị trường: 0x26193C7fa4354AE49eC53eA2cEBC513dc39A10aa
 • Tổng cung thị trường: không giới hạn
 • Giá: $0.0058

Tổng quan về SSS coin

SSS coin hay SSS token là một trong hai đồng tiền chính thức của dự án StarSharks được tạo bởi mạng lưới Binance Smart Chain theo tiêu chuẩn BEP-20. Đây chính là token quản trị của dự án StarSharks. Vì là token quản trị, gắn liền với sự phát triển của dự án nên chúng ta tìm hiểu SSS coin kỹ hơn so với SEA coin trước đó.

Tìm hiểu về SSS coin
Tìm hiểu về SSS coin

Chức năng của SSS coin

 • Là sản phẩm và là phần thưởng trong game
 • Dùng SSS coin để nâng cấp NFT trên Marketplace
 • Đề xuất và bỏ phiếu quyết định cho những thay đổi quan trọng trong hệ thống

Thông tin cơ bản về SSS coin

Thông tin này được lấy từ website phân tích coinmarketcap vào 30/09/2022:

 • Tên: StarSharks
 • Ticker: SSS
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Tiêu chuẩn của mã thông báo: BEP-20
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo quản trị
 • Địa chỉ contract trên thị trường: 0xC3028FbC1742a16A5D69dE1B334cbce28f5d7EB3
 • Tổng cung thị trường: 100.000.000 SSS
 • Giá: $0.3249

Lưu lượng phân bổ của SSS coin trên thị trường

Lưu lượng phân bổ cung SSS coin
Lưu lượng phân bổ cung SSS coin
 • Angel Round: 5%/tổng cung
 • Private Sale: 7%/tổng cung
 • Public Sale: 3%/tổng cung
 • Company Revesre: 5%/tổng cung
 • Team : 15%/tổng cung
 • Liquidity Pool: 1%/tổng cung
 • Marketing Fund: 3%/tổng cung
 • Initial Incentives Pool: 61%/tổng cung

Phân tích giá của SSS coin

Phân tích giá SSS coin dựa trên biểu đồ giá web coinmarketcap tính đến 30/09/2022:

Phân tích giá SSS coin
Phân tích giá SSS coin

– Biểu đồ ghi nhận giá trị của SSS coin lần đầu tiên vào 17/12/2021 với mức giá 13.14$.

– Giai đoạn 12/2021 – 25/04/2022: Đây là giai đoạn đầu tiên của đồng SSS coin, cũng là giai đoạn SSS coin có mức giá dao động cao nhất trên thị trường. Mức giá của nó dao động khoảng: 6$-15$. Đây cũng là khoảng thời gian ghi lại mức đỉnh giá của SSS coin tính đến thời điểm hiện tại. Mức đỉnh giá nằm ở 06/04/2022 với 15.26$.

– Giai đoạn 26/04/2022-18/06/2022: Đây là giai đoạn có mức giá biến động lớn theo chiều hướng đi xuống ít hồi giá. Mức giá ghi nhận trong giai đoạn này là 0.7$ – 6$.

– Giai đoạn 18/06/2022 – nay: Là giai đoạn ít có sự biến động về giá, nhưng mức giá của nó chỉ dao động trong khoảng: 0.5.$-0.8$. Đây cũng là khoảng thời gian ghi nhận mức giá thấp nhất của SSS coin tính đến thời điểm hiện tại. Mức đáy giá nằm ở 14/07/2022 với 0.578$.

Cách sở hữu, lưu trữ SSS coin

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sở hữu và lưu trữ SSS coin trong thông tin bên dưới:

– Các cách sở hữu SSS coin:

Có nhiều cách để bạn có thể sở hữu SSS coin, cụ thể:

 • Staking: Bạn có thể Stake để nhận về SSS coin
 • Play to Earn: Đấu PVP và giành top 500 để nhận SSS coin
 • Buy: Mua SSS coin trên các sàn hỗ trợ: BTCEX, MEXC, BKEX, LBank,.

– Các cách lưu trữ SSS coin:

Tương tự với sở hữu, bạn cũng có nhiều cách để lưu trữ SSS coin, cụ thể:

 • Ví lạnh: Dùng các loại ví lưu trữ SSS coin ngoại tuyến nổi tiếng như: Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor One,..Đây là cách thức lưu trữ được khuyên dùng nhất bởi nó sẽ không bị hack bởi hacker.
 • Ví phi tập trung: Vì SSS coin được tạo bởi tiêu chuẩn BEP-20 nên có thể được lưu trữ trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này: Metamask, Trust Wallet, Myetherwallet, Coin98 Wallet,..
 • Ví trên sàn: Có thể lưu trữ trực tiếp SSS coin trên các sàn giao dịch niêm yết đồng coin này để tiện mua/bán trao đổi.

Có nên đầu tư vào dự án StarSharks và SEA coin, SSS coin không?

Ngành công nghiệp game trên thế giới ngày càng phát triển với quy mô đáng kinh ngạc. Theo dự đoán của chuyên gia, vào năm 2026, trị giá ngành công nghiệp game sẽ đạt đến mức 398 tỷ USD. Theo dự kiến, mức tăng trưởng hàng năm sẽ đạt được 11% đối với giai đoạn 2021-2026. Không chỉ có vậy, lĩnh vực game kết hợp tài chính GameFi sẽ là một trong những yếu tố bùng nổ nhất của thị trường game trên thế giới ở hiện tại và cả trong tương lai.

Có nên đầu tư vào dự án StarSharks hay không?
Có nên đầu tư vào dự án StarSharks hay không?

Sự phát triển của dự án game GameFi StarSharks phát triển trên 4 nền tảng quan trọng: NFT trò chơi, trò chơi sáng tạo bởi cộng đồng, thị trường cho thuê NFT và nhóm doanh thu được quản lý bởi cộng đồng. Các xu hướng hiện tại của NFT và không gian chơi kiếm tiền cho thấy StarSharks sẽ tiếp tục là một hệ sinh thái bền vững và phát triển mạnh mẽ. Dự án này sẽ là một trong những thành tựu về lĩnh vực GameFi bên cạnh, Galactic Arena, Bomb Crypto, Axie Infinity…

Các dự án GameFi tiềm năng khác trên thị trường:

Vậy nên việc đầu tư vào đồng tiền chính thức của dự án này: SSS coin hay SEA coin là điều hoàn toàn nên cân nhắc.

Kết luận

Bài viết này đã phân tích tất cả các yếu tố của dự án StarSharks, các thông tin về game Starsharks Warriors nằm trong chuỗi game dự án StarSharks và các đồng tiền chính thức của dự án này: SEA coin (token thông báo) và SSS coin (token quản trị). Hy vọng nó giúp ích cho bạn thật nhiều trong hành trình tìm kiếm thông tin và lựa chọn quyết định đầu tư sáng suốt.

Bạn đang đọc bài viết: Tìm hiểu về dự án StarSharks

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Nguồn: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto