CHR coin là gì? Phân tích dự án Chromia và khả năng đầu tư CHR coin

CHR coin là gì? CHR coin không phải là một đồng tiền điện tử mới trên thị trường thuộc dự án Chromia. Nó đã được thành lập vào 2019 với mức giá kỷ lục từng cán đích là 1.49$ vào thời điểm hai năm kể từ khi được tạo ra. Trên trang web coinmarketcap, CHR coin vào 09/2022 đang chiếm vị trí #261 và là đồng tiền với xu hướng giá trị đang tăng trưởng dần đều trở lại. Đến 10/2022, trang web này cập nhật lại và CHR coin vươn lên vị trí xếp hạng thứ #255 trên trang web tập hợp các sàn crypto uy tín này.

Nếu bạn quan tâm đến một dự án với khả năng cung cấp và phát triển hình thái DApp với nhiều ứng dụng khác nhau nói chung; cùng với yêu cầu về một đồng tiền giá rẻ ở hiện tại, có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai nói riêng thì dự án Chromia và CHR coin hoàn toàn nên nằm trong vùng khoanh tròn được cân nhắc.

Bạn đang đọc bài viết về: CHR coin

Tổng quan về Chromia

Trước khi bước vào tìm hiểu CHR coin là gì, chúng ta điểm qua một số thông tin của dự án tạo nên đồng tiền này trước. Chromia là dự án blockchain được xây dựng bởi một đội ngũ có kinh nghiệm phong phú với những thông tin tổng quan cụ thể như sau:

Khái niệm về Chromia

Chromia được định nghĩa là một blockchain bên cạnh đó cũng là một relational database (còn gọi là: cơ sở dữ liệu quan hệ). Với hướng phát triển được xây dựng để trở thành một nền tảng blockchain mới dành cho những ứng dụng phi tập trung (dApps). Chromapolis là tên gọi ban đầu của Chromia khi vừa mới ra mắt, sau đó dự án đã tiến hành đổi tên thành Chromia.

Chromia ra đời với mục tiêu khắc phục những vấn đề còn bất cập ở trong thế hệ nền tảng hiện tại. Đồng thời, cho phép DApp mới được mở rộng bao gồm nhiều tính năng tiện ích hơn nữa.

Chromia hiện tại đang được thiết kế với tham vọng xây dựng hoàn thiện một mạng lưới Blockchain của riêng mình. Từ đó, góp phần hỗ trợ sự phát triển DApp dễ dàng, hiệu quả; cùng với cơ sở dữ liệu kết hợp dung lượng cao hơn.

Tập hợp các nút xác thực đều được liên kết với blockchain trong Chromia. Đây cũng là tập hợp con dùng để chỉ cho tất các nút thuộc dự án Chromia.

Đội ngũ phát triển của Chromia bao gồm những ai?

– Nhóm sáng lập Chromaway chính là cha đẻ của Chromia. Nhóm này hoạt động từ năm 2014 với những dự án thành công trước đó.

Đội ngũ phát triển của Chromia
Đội ngũ phát triển của Chromia

Giám đốc điều hành – ông Henrik Hjelte

Ông là người đồng sáng lập Chromaway. Với kinh nghiệm phong phú trong việc phát triển các giải pháp có liên quan đến blockchain; dùng cho lĩnh vực tài chính & chính phủ. Dự án ColoredCoins được tạo ra vào 2012 được gọi là dự án mang tính cách mạng, Bởi dự án này cho phép dùng Bitcoin để trao đổi những tài sản hiện vật. Các tài sản này bao gồm: vàng, tiền pháp định và cuối cùng là nhà đất.

Giám đốc vận hành – ông Or Perelman

Là người có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain. Sản phẩm Safebit được tạo ra vào 2011 trở thành một trong những ví lưu trữ cũng như nền tảng dành cho tài sản thị trường crypto đầu tiên. Ông cũng là người đồng sáng lập ra ColouredCoins và giữ chức vụ marketing của crypto bitBlu.

Giám đốc công nghệ – ông Alex Mizrahi

Vị này có hơn một thập kỷ kinh nghiệm phát triển phần mềm và đồ họa 3D dành cho máy móc và di động. Vào 2012, ông cùng với hai người là Henrik và Or cùng nhau phát triển ra Colored. Kế tiếp theo đó là đồng sáng lập Chromaway với chức vụ vừa kể đến.

Kỹ trưởng trưởng giải pháp – Jorgen Modin

Có kinh nghiệm 2 thập kỷ làm việc như một chuyên gia lĩnh vực giải pháp phần mềm Internet. Webworks Sverige AB cũng là đối tác của Jorgen, từng giữ nhiều chức cụ quan trọng tại: NỈ, IBC Euroforum DK, Informa và Spiri.

Giám đốc kỹ thuật – August Botsford

Có chuyên môn về bảo mật thông tin, vào 2017 đã đạt đến cấp bậc tiến sĩ cho chuyên ngành này.

Đối tác dự án Chromia có những ai?

Đối tác dự án Chromia
Đối tác dự án Chromia là những cái tên

Carrington Capital, ByteSize Capital, 21MCapital…chính là một số cái tên nổi bật ủng hộ dự án Chromia

Các tính năng chính của dự án Chromia là gì?

– Mô hình quan hệ: Cơ sở dữ liệu quan hệ chứa đựng dữ liệu blockchain cùng với trạng thái ứng dụng. Tính linh hoạt cũng như khả năng nhất quán của nó ít mô hình nào sánh bằng.

– Ngôn ngữ lập trình quan hệ: Trong quá trình dApp chạy trên Chromia bằng ngôn ngữ lập trình chuyên biệt kết hợp với mô hình quan hệ. Năng suất và tính nhất quán của ứng dụng được nâng cao đáng kể.

– Mở rộng theo chiều ngang: Mỗi một dapp có blockchain riêng của mình. Tăng số lượng node có thể làm gia tăng tổng số thông lượng của tập hợp con nhóm node chạy trên từng blockchain.

– Lập chỉ mục và truy vấn phong phú: các node chạy ứng dụng có thể cung cấp các thông tin cần thiết cho dApp. Hiệu suất của nền tảng không bị suy giảm là Logic của blockchain dApp khi tiến hành các truy vấn phức tạp.

– Thông lượng I/O khá cao: Truy vấn cùng với cập nhật dữ liệu sẽ được ủy quyền cho cơ sở dữ liệu tối ưu một cách tốt nhất. Nó cho phép các dApp thực hiện cập nhật dữ liệu nhanh chóng.

– Đồng thuận theo kiểu PBFT: vài giây là giao dịch đã hoàn tất.

– dApp hạng nhất: Dapp không sinh ra từ các Smart Contract của dự án Chromia. Nhưng điều đó không ngăn cản được dự án đem đến mức độ dApp vô cùng linh hoạt với độ kiểm soát cao.

– Cung cấp mức độ dApp: dApp được phân bổ tài nguyên thích hợp thay vì cho phép những nhà phát triển tự mình tạo dựng chính sách.

Vấn đề mà Chromia giải quyết là gì?

Xoa dịu các hạn chế còn tồn tại của những nền tảng blockchain hiện hành đang gặp phải, có thể kể đến như Ethereum. Nó bao gồm: khả năng mở rộng, khả năng bảo mật cùng với nâng cao trải nghiệm người dùng.

Xét đến Chromia, những ứng dụng phi tập trung tiến hành mở rộng khả năng thời điểm hiện tại. Các dApps lập trình với sự phát triển quen thuộc hàng triệu người dùng trên toàn thế giới tồn tại ở blockchain Chromia. Một điều chắc chắn là các lập trình viên có thể xây dựng một dApps với độ bảo mật tốt trên nền tảng Chromia.

Chromia có cấu trúc cơ bản như thế nào?

 •  Chromia  dùng Framework của PostChain – một dự án nghiên cứu Blockchain dùng cho quan hệ cơ sở dữ liệu theo cách liên hợp.
 • Blockchain của Chromia: Cơ chế đồng thuận của thuật toán mang tên PBFT Algorithms. Các DApp được xây dựng trên Chromia hoàn toàn có cơ hội chay Blockchain riêng theo dạng SideChain.
 • Các SideChain: Chính là tập hợp những nút xác thực (còn gọi là Validator), nó cũng là tập hợp con cho tất cả Node thuộc Chromia.
 • Cơ chế đồng thuận PBFT neo vào chuỗi Proof of Work của Bitcoin hoặc Ethereum theo cấp bậc cao hơn. Đồng nghĩa với lúc này, chuỗi khối Chromia có tính bảo mật, an toàn được nâng cao.
Bảng vẽ cấu trúc cơ bản
Bảng vẽ cấu trúc cơ bản

Các lớp trong cấu trúc Chromia

 • Chromapolis Provider Pool: chính là nhà cung cấp Pool.
 • Directory Chain: chuỗi theo dõi phân phối node đối với hệ thống chuỗi cùng với các DApp.
 • Token Chain: Chromia Coin đóng vai trò đảm bảo an ninh toàn mạng lưới cùng với nhiên liệu dành cho toàn bộ hoạt động của hệ thống.
 • DApp Chain: các chuỗi riêng của DApp và không kể giới hạn.
 • Anchoring Chain: chuỗi neo là nơi nối giữa chuỗi Chromia cùng với PoW Chain.
 • Chuỗi PoW: Anchoring Chain neo vào các Blockchain Proof of Work. Có thể kể đến như Ethereum, Bitcoin.

Cấu trúc Chromia đạt được những kết quả khả quan nào?

 • Xác nhận nhanh chóng các giao dịch với siêu tốc độ cùng với TPS nhỏ hơn 1 giây.
 • 500 TPS/SideChain với tỷ lệ chung cho toàn hệ thống hoàn toàn vô hạn.
 • Dung lượng IO (Input/ Output) với mức 100.000 + được cập nhật và đọc/giây.

Các ứng dụng của Chromia có hệ sinh thái như thế nào?

Chúng ta tìm hiểu về hệ sinh thái của Chromia qua thông tin bên dưới.

Chromia – giải trí

Game My Neighbor Alice
Game My Neighbor Alice

Một trò chơi cho phép nhiều người chơi được xây dựng trên nền tảng Blockchain tên là My Neighbor Alice được thành lập. Người chơi game này có thể tự mình sở hữu các hòn đảo ảo. Sau đó tiến hành thu thập cũng như xây dựng các vật phẩm thú vị. Từ đó tạo tiền đề cho sự gặp gỡ, kết nối với nhiều người bạn chơi game hơn.

Chromia – doanh nghiệp

LAC PropertyChain là ứng dụng giúp quản lý đất đai khu vực Mỹ Latinh và Caribe. Hoạt động dưới sự tài trợ của ngân hàng phát triển Liên Mỹ. Một mã nguồn mở được tạo ra, là điều kiện thuận lợi dành cho những giao dịch tài sản tiếp theo được thực hiện.

Có thể nói tài sản xanh là ứng dụng phi tập trung đầu tiên dành cho doanh nghiệp ở trên Chromia. Dùng để xác thực thông tin của trái phiếu xanh; cũng như những báo cáo lấy từ những chuyên gia tài chính và nhà môi giới hàng đầu.

Chromia – DeFi

Chromia - DeFi có Hedget
Chromia – DeFi có gì?

Nền tảng bảo hiểm phòng hộ dành cho các Futures contract được xây dựng có tên là Hedget. Cung cấp các dịch vụ bảo hiểm dành cho tài sản tiền điện tử. Với tính chất nhiều rủi ro và dễ bị mất cắp của tiền điện tử, Hedget như một giải pháp tùy chọn phi tập trung. Ngoại trừ một khoản phí bảo hiểm phải chi trả để giữ vững vị trí của đồng tiền trước những biến động khó lường trên thị trường.

Dự định phát triển trong tương lai của dự án Chromia

Những nhà phát triển dự án đang tập trung để tăng trưởng ở thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu trước khi lan ra các thị trường khác, với các kế hoạch như sau:

 • Cung cấp các tài liệu bằng phương thức online lẫn offline để cùng nhau phát triển dApps.
 • Thắt chặt mối quan hệ với khách hàng doanh nghiệp cùng với việc tích hợp Chromia vào các dịch vụ hiện có.
 • Các chương trình khuyến mãi dành cho các nhà cung cấp hệ thống đang thực hiện các nút ở trên blockchain Chromia.
 • Cho phép thực hiện Staking CHR coin.
 • Không ngừng mở rộng mối quan hệ với cộng đồng bên ngoài bằng các kênh xã hội.

Những kế hoạch tương lai của dự án Chromia bao gồm:

 • Hợp tác ngày càng nhiều các studio games, các doanh nghiệp lớn và Startup.
 • Tổ chức các chương trình Hackathons phạm vi toàn thế giới để thu hút ngày càng nhiều traders tham gia sàn.

Tổng quan về CHR coin

CHR coin là gì? CHR coin/CHR token chính là một token tiện ích được tạo bởi Blockchain Chromia. CHR coin sẽ được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 nền tảng Ethereum. Mục tiêu là trong tương lai, đội ngũ phát triển của Chromia sẽ chuyển CHR coin về blockchain riêng của mình chính là Chromia Blockchain.

CHR coin là gì?
CHR coin là gì?

Các tính năng của CHR coin là gì?

 • Các DApp được xây dựng trên dự án Chromia thu thập các loại phí và chốt CHR coin của người dùng.
 • Phí dịch vụ: Thanh toán Node của mạng lưới và thực hiện các lưu trữ dữ liệu
 • Staking: tính năng Staking của CHR coin là gì? Lúc này, đồng tiền được dùng để ủng hộ mạng lưới cho các người chơi Staking được nhận thưởng CHR coin.
 • An toàn mạng lưới: CHR Token ERC-20 đảm bảo an toàn tuyệt mật cho hệ thống.
 • Convert qua các game Token: dùng để sử dụng nâng cấp trải nghiệm trong các trò chơi của game đó. Thay vì trả phí, bạn có thể trả bằng đồng CHR.
 • Vai trò chính thức trong vấn đề duy trì ổn định. Cùng với các bảo mật và tạo động lực cho DApp ngày càng phát triển trên dự án Chromia.

Thông tin cơ bản về CHR coin tính đến 12/10/2022

 • Tên Token: Token Chromia
 • Ticker: CHR
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x8a2279d4a90b6fe1c4b30fa660cc9f926797baa2
 • Cung lưu thông: 567,369,439 CHR
 • Tổng cung ban đầu: 1,000,000,000 CHR
 • Vốn hóa thị trường: $84,125,879
 • Giá: $0.1481

Tiến hành phân bổ CHR coin là gì?

Tỷ lệ phân bổ CHR coin là gì?
Tỷ lệ phân bổ CHR coin là gì?
 • Quỹ hệ sinh thái: chiếm 06%/tổng cung
 • Quỹ khuyến mãi: chiếm 25%/tổng cung
 • Private Sale: chiếm 94%/tổng cung
 • Người sáng lập: chiếm 5%/tổng cung
 • IEO: chiếm 4%/tổng cung
 • Hợp đồng chuyển đổi tự động: chiếm 3%/tổng cung
 • Cố vấn: chiếm 3%/tổng cung
 • Đội ngũ: chiếm 5%/tổng cung
 • Hệ thống Node: chiếm 2%/tổng cung

Có thể bạn cũng quan tâm đến: Raca coin

Nơi có thể mua bán và lưu trữ CHR coin là gì?

– Mua bán CHR coin:

 • Hoàn toàn có thể tiến hành các giao dịch mua/bán Token Chromia ở trên những sàn niêm yết đồng CHR. Có thể kể tên một số nơi mua CHR coin là gì: Binance, Huobi Global, PancakeSwap, Kucoin, Gate.io, CoinEx, Bithumb,…
 • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu đồng CHR khi tham gia vào các hoạt động trên Chromia hoặc tham gia vào Staking.

– Các nơi lưu trữ CHR coin:

+ Lưu trữ CHR coin ở Ví lạnh: các ví lạnh nổi tiếng Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor,..

+ Lưu trữ CHR coin ở Ví trên website

 • Ví Trust Wallet: Sàn Binance chính thức niêm yết ví này có sẵn ở trên cả nền tảng Android & iOS.
 • Ví Atomic Wallet: là một loại ví được tích hợp sẵn ở trên Android & iOS.
 • Ví MyEtherWallet: Ví được lưu trữ trên Blockchain Ethereum, không cần tải về máy.

Ví sàn: Người dùng có thể lưu trữ trực tuyến đồng CHR trên các sàn niêm yết đồng tiền này: Binance, Kucoin, Huobi Global,..

Khả năng đầu tư vào CHR coin là gì?

Một dự án đầu tư có được cho là tiềm năng hay không phụ thuộc rất lớn vào các ưu nhược điểm thể hiện ở nhiều khía cạnh của dự án đó. Tiềm năng đầu tư CHR coin là gì cũng tương tự như vậy; bạn cần xét toàn diện về ưu và nhược điểm của đồng tiền cùng với dự án tạo ra đồng tiền này.

Xét ở khía cạnh ưu điểm của Chromia – CHR coin là gì?

 • Đồng CHR: Là một đồng token Layer 2 rất hữu dụng, dùng để khắc phục các nhược điểm của Ethereum đang mắc phải.
 • Đồng CHR sở hữu mức phí gas thấp, có tốc độ giao dịch nhanh, xây dựng dApps được hỗ trợ một cách dễ dàng.
 • Chromia là dự án free phí gas cho người dùng; đổi lại các chủ dApps sẽ phải chịu phí gas này.
 • Có nhiều ngành nghề vì Chromia mà thay đổi, có thể ví dụ đến: tài chính, BĐS, games,..
 •  CHR coin sở hữu ví online cho CHR coin là gì? Chính là Chromia Vault – tiền được lưu trữ gắn với tên của tài khoản, đăng nhập không thông qua mật khẩu.
 • Trở thành một nền tảng của nhiều tựa game Play to earn hàng đầu hiện tại.
 • American Development Bank tài trợ để phát triển nên một American Development Bank (chính là chỉ cho một ứng dụng dùng để quản lý đất đai).
 • Dự áb Chromia có một đội ngũ giỏi, giàu kiến thức để phát triển dự án lớn lên theo từng ngày.

Xét ở khía cạnh nhược điểm của Chromia – CHR coin là gì?

 • Hầu hết các dự định phát triển dự án đều xuất phát từ đội ngũ sáng lập tự quyết. Điều này sẽ giảm đi tính phi tập trung cùng với giảm sức mạnh của những ai đang sở hữu đồng CHR.
 • KHÔNG CHỈ CÓ MỖI CHR coin trên thị trường, có những đồng coin/token sứ mệnh tương tự được biết đến nhiều hơn. Có thể kể đến một số cái tên như Chainlink (LINK) & Polygon (MATIC).
 • ETH 2.0 đang sắp bước vào giai đoạn hoàn tất, những Layer 2 như Chromia đang dần có cảm giác bị đe dọa.
 • Giá CHR coin biến động vô cùng dữ dội, nó phụ thuộc rất nhiều vào thị trường và đồng tiền Bitcoin.
 • Số lượng cung lưu hành trên thị trường của CHR coin là gì? Mới chỉ đang chiếm hơn 50% tổng cung tối đa, rất dễ xảy ra tình trạng lạm phát trong tương lai.

Có thể bạn cũng đang quan tâm đến:

Đánh giá tổng quan về CHR coin là gì?

Nói tóm lại, với cá nhân tôi cho rằng đây là một dự án tiền điện tử vô cùng hữu ích. Nó đạt được những thành tựu nhất định khi có nhiều dApps, game được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain này. Nền tảng của Chromia thân thiện với người dùng và đem đến trải nghiệm khá tốt cho họ. Nếu như đẩy mạnh thêm ở phương diện truyền thông, điều này có thể giúp CHR coin được nhiều người biết đến cũng như thu hút thêm được nhiều đối tác. Từ đó tạo tiền đề phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Cuối cùng, bạn cũng cần nghiền ngẫm và đong đếm thật kỹ những ưu; nhược điểm đã được nêu và phân tích chi tiết phía trên. Để có thể đưa ra cho mình quyết định sáng suốt nhất về đồng tiền điện tử này.

Kết luận về CHR coin là gì?

CHR coin là một đồng tiền của dự án Chromia, có khả năng biến đổi giá trị linh hoạt trên thị trường. Trong đó mức giá cao nhất mà đồng tiền này đạt được là $1.49 vào 20/11/2021; và mức giá thấp nhất của đồng CHR coin được ghi nhận là $0.0087 vào 13/03/2022. Ở thời điểm hiện tại vào 12/10/2022, mức giá của CHR coin là gì? Nó đang cán mốc ở $0.1481, có sự chênh lệch theo chiều hướng tích cực đáng kể trong tháng 8/2022 và ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt mức $0.1481 nằm ở giữa và cách khá xa cả mức thấp nhất & cao nhất do chính nó thiết lập trước đó.

Hy vọng các thông tin ở trên hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về Chromia cũng như tiềm năng và khả năng đầu tư của đồng CHR (CHR coin) thời điểm hiện tại.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những biến động của đồng coin CHR trong bài viết này, đừng bỏ lỡ.

Một đồng tiền được chuyên giá đánh giá tiềm năng có thể bạn quan tâm: Pond coin

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

2 thoughts on “CHR coin là gì? Phân tích dự án Chromia và khả năng đầu tư CHR coin

 1. Pingback: CHR coin là gì? Phân tích dự án Chromia và khả năng đầu tư CHR coin – Trần Lê Thị Thúy Phương

 2. Pingback: CHR coin là gì? Phân t&iacu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto