LINK coin & Chainlink là gì? Dự đoán giá LINK coin giai đoạn 2022-2030

Chainlink ra đời như một giải pháp lấp đầy những lỗ hổng trong giải pháp mở rộng và sử dụng blockchain của nền tảng Ethereum. Vậy sứ mệnh của Chainlink là gì? Mạng lưới Chainlink đã có cách vận hành thế nào để gánh vác sứ mệnh của mình? Đồng tiền điện tử của Chainlink là gì? Dự đoán thế nào về đồng tiền điện tử Chainlink trong tương lai để đưa ra các quyết định có đầu tư vào nó hay không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời đầy đủ và chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Chainlink

Để tìm hiểu về tổng quan của Chainlink, hãy bắt đầu với khái niệm Chainlink là gì và lịch sử ra đời của mạng lưới này bằng những thông tin bên dưới.

Khái niệm về Chainlink là gì?

Chainlink là gì? Chainlink (LINK) được gọi là một mạng lưới oracle phi tập trung. Nó cung cấp các dữ liệu tồn tại trong thế giới thực cho các Smart Contracts ở trên chuỗi khối. Smart Contracts chính là các thỏa thuận đã được sắp xếp sẵn trên blockchain. Thực hiện việc đánh giá thông tin và tự động hóa các thực thi. Khi mà một số điều kiện đã được đáp ứng.

Nâng cấp dự án Smart Contracts ( hay còn gọi là Hợp đồng thông minh) lên level mới thông qua cho phép các truy cập dữ liệu ở ngoài chuỗi. Trong thời gian vẫn duy trì các đặc tính bảo mật cũng như độ tin cậy tồn tại sẵn có của blockchain.

Khái niệm về Chainlink là gì?
Khái niệm về Chainlink

Đồng thời, hiện tại nhiệm vụ của Chainlink là gì? Chúng sẽ liên tục nâng cao các trải nghiệm của người dùng. Để có thể tiến hành mở rộng các tương tác ở trên nhiều blockchain khác trên thị trường. Thay vì lựa chọn hoạt động ở trên blockchain của nó.

ChainLink ra đời như thế nào?

Khi Ethereum ra mắt trader trên thị trường vào năm 2015. Chính Ethereum đã thực hiện cách mạng hóa những thông tin mà blockchain đem đến cho các lĩnh vực kinh doanh ngành nghề truyền thống. Blockchain đã không tồn tại giống như một phương tiện phục vụ cho các giao dịch tài chính hiện đại. Bởi vì công nghệ này đã hạn chế phương thức phá vỡ về cá sàn giao dịch truyền thống cung cấp Bitcoin.

Khi Ethereum tiến hành hỗ trợ các Smart Contracts thực hiện trôi chảy. Ngay lúc này, Vitalik Buterin đã nảy ra ý tưởng mở rộng mục đích khi vận dụng công nghệ blockchain. Tuy nhiên ý tưởng mở rộng này cũng không suôn sẻ. Theo thiết kế của các nhà phát triển Ethereum, Smart Contracts chỉ thực hiện quản lý dữ liệu ở trên nền tảng blockchain.

Tính năng cung cấp những biện pháp chống làm giả cùng với các ứng dụng phân tán vẫn chưa được khai thác triệt để. Nhằm mục tiêu có thể mở rộng ứng dụng trên toàn thế giới. Bởi vì có nhiều chương trình Smart Contracts được xây dựng ở trên nền tảng Ethereum. Nhưng nó thực sự thiếu đi một cầu nối giữa nền tảng chính và các tổ chức công nghiệp đang cố gắng để cải tiến. Vì nguyên nhân này mà ChainLink ra đời.

Chainlink hoạt động với quy trình như thế nào?

Để các công nghệ tiền điện tử được tích hợp, cũng như cần một liên kết để kết nối giữa yếu tố cơ sở hạ tầng của tiền điện tử cùng hàng chục điểm đến từ bên thứ ba; phải tạo ra một phần mềm giữa các bên ký kết tham gia hợp đồng. Dựa vào phần mềm này, các trao đổi dữ liệu sẽ tiến hành theo quy tắc đã được chỉ định ở trong hợp đồng.

Sơ đồ mô tả cách thức hoạt động của ChainLink
Sơ đồ mô tả cách thức hoạt động của ChainLink

Lúc này, Chainlink đã tạo ra cho mình một công nghệ hình thành các phần mềm đã nói đến ở trên. Nhóm đã tạo ra những chuyên gia để có thể đảm bảo quá trình thực hiện các hợp đồng thông minh. Xảy ra giữa các cơ sở hạ tầng tiền điện tử kết hợp với nguồn thông tin đến từ bên thứ ba. Các mạng này sẽ không được quản lý hay điều khiển bởi người nào. Chỉ có hợp đồng thông minh mới có quyền kiểm soát và về bản chất cơ bản của nó là phi tập trung.

Hoạt động của Chainlink là gì? Nó chia làm hai cấp độ khác biệt:

 • Cấp độ on-chain (dùng để cung cấp các giải pháp mở rộng một cách trực tiếp)
 • Cấp độ off-chain (dùng để cung cấp các giải pháp mở rộng một cách không trực tiếp).

Cấp độ On-chain của Chainlink là gì?

Chainlink sẽ chịu trách nhiệm trong vấnn đề lựa chọn node Oracle sao cho đảm bảo nó phù hợp với các smart contract. Quá trình của nó được diễn ra như diễn giải sau:

 • Lựa chọn hệ quản trị: trader sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể để có thể đạt được thỏa thuận cấp độ dịch vụ (còn gọi là SLA). Tiếp theo đó, tiến hành chọn lọc và tự mình tìm kiếm những hệ quản trị có sử dụng mạng lưới Chainlink. Các hệ quản trị này có thể đặt giá cược SLA của hợp đồng. Đến khi một hợp đồng tiếp nhận được mức giá cược phù hợp nhất; lúc này hệ quản trị đó được chọn và tiến hành thỏa thuận các dịch vụ sẽ được tiến hành.
 • Báo cáo dữ liệu: Kế tiếp của bước chọn hệ quản trị, hệ thống cung cấp off-chain sẽ đàm phán dịch vụ. Sau đó tiến hành truyền tải các dữ liệu yêu cầu đến blockchain để cho cho các node tồn tại trên chuỗi xử lý.
 • Tập hợp kết quả: lúc này, hợp đồng tổng hợp dữ liệu trực tiếp được gửi đến các nhà cung cấp có liên quan. Các nhà cung cấp này sẽ tiến hành rà soát và đánh giá dữ liệu. Sau đó gửi cho hợp đồng đã nhận yêu cầu một câu trả lời chuẩn chỉnh nhất.

Cấp độ Off-Chain của Chainlink là gì?

Chainlink tạo ra mạng con node Oracle để tiến hành thu thập các thông tin từ nguồn bên trung gian thứ ba: cơ sở dữ liệu, API,…Để đánh giá node Oracle, các node Oracle này làm việc riêng lẻ không chung chạ. Tuy nhiên, hệ thống này được dự đoán là sẽ kết hợp với các smart contract ở trên nhiều mạng lưới trong tương lai.

ChainLink có gì khác biệt?

Điểm khác biệt của Chailink là gì? Dưới đây có ba ý chính có thể giải thích được câu hỏi này, bao gồm:

 • Token LINK (LINK coin) của dự án chính là loại tiền điện tử đầu tiên, thậm chí là duy nhất ở thời đểm hiện tại; đang cố gắng thực hiện thu hẹp giữa khoảng cách Smart Contract và thế giới thực
 • Smart Contract hiện tại chẳng có khả năng tiếp cận với những doanh nghiệp nói không với công nghệ blockchain. ChainLink ra đời là để giải quyết vấn đề oái oăm này.
 • Những “oracle” của ChainLink dùng hiện đang tồn tại. Nhưng những oracle này lại mang tính chất tập trung. Nó sẽ hoàn toàn khác biệt với bản chất phi tập trung trong thị trường tiền điện tử cũng như công nghệ blockchain. ChainLink giải quyết được vấn đề phân cấp. Nó cũng chính là loại tiền điện tử duy nhất ở thời điểm hiện tại làm được điều này.

Tổng quan về LINK coin

 • Khái niệm link coin

LINK coin là gì? LINK coin được gọi là token chính ở trong mạng lưới ChainLink. Token này là tâm huyết sau hai năm Chainlink ra đời mới được tung ra thị trường vào đợt ICO 09/2017.

 • Các yếu tố cơ bản của đồng LINK

LINK coin đang được phát hành ở dưới dạng ERC-20 và nó đang chạy ở trên nền tảng Blockchain Ethereum. Token của Chainlink này đang có tổng nguồn cung là 1.000.000.000 LINK. Trong đó, nguồn cung của LINK coin sẽ được phân phối như sau:

Nguồn cung của LINK coin
Nguồn cung của LINK coin

Một thông tin thêm là ICO của ChainLink đã thu về con số 32 triệu USD. Sau khi đơn vị này phân phối con số 350 triệu token LINK. Số token này đã chiếm 35% của tổng nguồn cung.

Thông tin tổng quan về LINK coin
Thông tin tổng quan về LINK coin

Dự đoán giá của LINK coin trong tương lai

Tôi sẽ không đưa ra những dự đoán giá mang tính chất cá nhân làm thông tin tham khảo cho các bạn. Thay vào đó, tôi sẽ dẫn chứng cho các bạn phần đoán giá từ những tổ chức phân tích giá tiền điện tử uy tín trên thị trường. Để có góc nhìn tổng quan nhất, tôi sẽ cập nhật giá trị đồng tiền điện tử này vào thời điểm viết bài cho bạn dễ so sánh. Vào 06/04/2022, LINK coi có giá là 16.43 USD.

 • WalletInvestor

Họ đã cho biết biến đổi trong thời gian tới của giá LINK coin là gì?, Nó được đánh giá như là một khoản đầu tư dài hạn tồi tệ. WalletInvestor đã dự kiến rằng ​​giá trị Chainlink sẽ đạt mức giá là 9.87 USD khi kết thúc năm 2022. Nó sẽ lên thêm 2.642 USD khi kết thúc năm 2025.

 • Price Prediction

Theo như tổ chức này thì dự đoán giá LINK coin sẽ có sự tăng trường. LINK coin thể đạt được mức giá trung bình lên đến 20.58 USD vào 2022. Tiếp tục tăng lên 64.99 USD vào năm 2025. Theo đà tăng trưởng tiếp tục tăng thêm 433.22 USD vào năm 2030.

 • Digital Coin

Tổ chức này hy vọng giá của LINK coin sẽ ở mức giao dịch trung bình là 23.26 USD vào năm 2022. Dự đoán xa hơn của tổ chức này là LINK coin sẽ đạt được mức giá trung bình 40.60 USD vào năm 2025. Tiếp đó vào năm 2030 sẽ tiếp tục đà tăng đạt giá trị trung bình là 84.44 USD.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về mạng lưới Chainlink là gì, LINK coin là gì và những yếu tố chi tiết bên trong mạng lưới và đồng tiền điện tử của mạng lưới này. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã cung cấp cho bạn phần dự đoán giá giai đoạn 2022-2030 từ những tổ chức phân tích lâu năm và uy tín trên thế giới. Hy vọng những thông tin trên đủ để cho bạn đưa ra những đánh giá khách quan. Cũng như đóng góp vào vấn đề củng cố niềm tin cho quyết định có đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không.

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto