Algorand là gì? ALGO coin là gì? Dự đoán giá và tương lai của ALGO coin

ALGO coin là gì? Là một đồng tiền khá mới mẻ trên thị trường tiền điện tử, tuy nhiên ALGO coin không hề kém cỏi so với “đàn anh, đàn chị” đi trước. Với “thế lực chống lưng” không tồi, là đồng tiền chính thức của nền tảng Blockchain Algorand. Một nền tảng dùng Mode đồng thuận Permissionless kết hợp cùng với PPOS. Tổ hợp này tạo ra một môi trường giao dịch minh bạch, công bằng cũng như có thể nâng cao tốc độ xử lý giao dịch cho nền tảng. Tất cả những điều đó đã giúp cho một đồng tiền mới ra mắt như ALGO coin nghiễm nhiên xếp ở thứ hạng 29 trên bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử của website coinmarketcap.com uy tín.

Tìm hiểu về Algorand và ALGO coin

Để tìm hiểu về một mạng lưới và đồng tiền ở trên mạng lưới đó, trader cần nắm rõ các thông tin về khái niệm của nó. Nhiều người thường lượt bỏ đi phần thông tin này, tuy nhiên nó cực kỳ quan trọng, như phần nền móng phải được xây dựng vững chắc thì mới giúp cho những kiến thức chi tiết và sâu rộng hơn ở phía sau trở nên dễ hiểu thêm vài phần.

Algorand là gì?

Nền tảng blockchain Algorand
Nền tảng blockchain Algorand

Algorand được định nghĩa là một mạng lưới phi tập trung được thực hiện ở trên nền tảng blockchain. Đây là nền tảng được xây dựng vào 06.2019 bởi giáo sư Silvio Micali, một chuyên gia máy tính giỏi. Nền tảng này phục vụ cho các doanh nghiệp cũng như những dự án mới ở trên toàn cầu. Ở trong một nền kinh tế phi tập trung, giúp họ có thể phát triển. Algorand cũng là mạng lưới có mã nguồn mở. Điều này có thể cho phép mọi thành viên trong mạng lưới có thể tham gia vào việc cải thiện cũng như tiến hành các nâng cấp khác trên nền tảng.

AlGO coin là gì?

Tìm hiểu về khái niệm ALGO coin là gì bạn sẽ tiếp nhận được thông tin ALGO coin mang tính chất của một utility token. Nó cũng là đồng tiền chính ở trên hệ sinh thái Algorand. ALGO coin sẽ có chức năng xây dựng các ứng dụng; dùng làm chi phí giao dịch. Cũng như là phần thưởng trong quá trình xác nhận giao dịch. Những thông tin này sẽ được phân tích chi tiết hơn ở phần bên dưới.

Lợi nhuận lên đến 7.5% chính là con số hứa hẹn dành cho những ai đang sở hữu đồng coin này. Algorand trong vòng 10 phút sẽ tạo ra một đợt phát thưởng cho trader. Đánh giá ALGO coin được cộng điểm khi khuyến khích sở hữu đồng tiền của mạng lưới Algorand. Cũng như đẩy mạnh được tính phân quyền ở trong phương thức đầu tư này.

Thông tin cơ bản về ALGO coin

Các thông tin về ALGO coin này được cập nhật vào 14/10/2022 tại website uy tín coinmarketcap:

 • Tên: Algorand
 • Kí hiệu: ALGO coin
 • Loại token: Mã token thông bán tiện ích
 • Vốn hóa thị trường: $2,290,631,457
 • Tổng cung tối đa: 10,000,000,000
 • Lượng cung đang lưu hành: 7.00B
 • Giá: $0.3254

Phân bổ AlGO coin

Nguồn cung tối đa của ALGO coin đang ở con số là 10.000.000.000, trong đó có thể phân tích các phần phân bổ của nó như sau:

Phân bổ AlGO coin
Phân bổ AlGO coin như thế nào?

Algorand được tạo ra để giải quyết những “tàn dư” nào?

Algorand chính là mạng lưới được tạo ra để có thể giải quyết ba vấn đề:

 • Nâng cao khả năng mở rộng của mạng
 • Tốc độ giao dịch của người dùng
 • Đảm bảo tính bảo mật của mạng.

Các đồng tiền lớn như: Bitcoin và Ethereum đang đảm đương tốc độ và bảo mật của khách hàng ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, vấn đề đang ở mức rắc rối lớn hơn, khi cần phải duy trì khả năng mở rộng của mạng ở mỗi giây hoặc là TPS.

Bitcoin đang là mạng lưới chậm nhất khi chỉ xử lý được 5 TPS. Trong khi đó, mạng Ethereum thực hiện được tối đa 13 TPS. Algorand mạnh mẽ hơn nhiều, có thể xử êm 1.300 TPS. Bên cạnh đó, nó có mục tiêu là có thể xử lý con số lên đến 3.000 TPS ở trong tương lai gần. Algorand hiện tại còn đang sắp thêm vào tính năng “tính hoàn thiện tức thì” của blockchain. Với tính năng này các giao dịch sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng mâu thuẫn, thực hiện sửa đổi hoặc là đảo ngược. Ngoài ra, nó cũng sẽ thiện tố được khả năng mở rộng của mạng lưới.

Algorand có cấu trúc giao thức như thế nào?

Algorand hiện tại đang có cấu trúc blockchain gồm hai tầng thú vị. Lớp cơ sở sẽ là lớp có thể hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh, thực hiện hành động tạo tài sản cũng như hoán đổi nguyên tử của các tài sản. Những quy trình trên đều xảy ra ở Lớp 1 của chuỗi khối Algorand. Nó giúp cho việc đảm bảo được tính bảo mật cũng như khả năng tương thích.

Cấu trúc giao thức của Algorand
Cấu trúc giao thức của Algorand

Ở lớp 1 mạng Algorand, người dùng của Algorand có thể tạo ASA dùng đại diện cho các mã thông báo mới hoặc là các mã thông báo hiện có ở trên chuỗi khối Algorand. Nó có quy trình hoạt động tương tự với mã thông báo ERC-20 của nền tảng mạng Ethereum. Các hợp đồng thông minh có tính chất đơn giản của Algorand sẽ được thực thi dưới hình thức Hợp đồng thông minh lớp 1 Algorand (gọi tắt là ASC1). Thực hiện duy trì, mức độ bảo mật giống như giao thức đồng thuận.

Lớp 2 của hệ sinh thái Algorand mang nhiệm vụ xử lý các hợp đồng thông minh có tính chất phức tạp hơn cũng như phát triển dApp. Sự phân chia rạch ròi giữa hai lớp giúp cho hệ sinh thái này xử lý các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả vô cùng. 

Đánh giá ALGO coin thông qua các trường hợp sử dụng chủ yếu

ALGO coin là đồng tiền dùng để thanh toán phí cho các hoạt động giao dịch nằm trên Mạng Algorand. Algorand có chi phí tối thiểu khi so sánh với các mạng đình đám khác như Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC). Từ 01/2022, phí giao dịch chỉ còn 0,0014 USD/lần.

– ALGO được sử dụng để người dùng đặt cược trở trành người đề xuất khối hoặc là người xác nhận ở trong nền tảng.

ALGO coin được giữ trong ví nhằm kiếm phần thưởng mỗi khi có khối mới được thêm vào chuỗi.

Những lý do nên và không nên đầu tư ALGO coin là gì?

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với câu hỏi tiềm năng của ALGO coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền hay không? Thì hành động tốt nhất là xem xét lại những mặt tích cực; lẫn những yếu tố còn cần phải cải thiện của đồng tiền này. Sau đó đưa lên bàn cân tiến hành đong đếm và đưa ra đánh giá ALGO coin lần cuối trước khi quyết định. Như vậy, tỉ lệ quyết định của bạn sẽ có cơ sở vững chắc và khoa học. Nâng cao khả năng đầu tư có lợi trên thị trường tiền điện tử.

Lý do nên và không nên đầu tư ALGO coin là gì?
Đầu tư ALGO coin

Các lý do đầu tư vào ALGO coin là sự lựa chọn tuyệt vời 

Các yếu tố là điểm sáng để bạn có thể cân nhắc đầu tư ALGO coin là gì:

 Algorand được cho là một nền tảng có nhiều tham vọng

Có thể nhìn ra mức độ tham vọng về dự án này của đội ngũ phát triển là vô cùng mạnh mẽ. Họ có thể phát huy 100% công lực để đưa giao thức Algorand sở hữu mọi tính năng của một nền tảng đáng mơ ước trong thị trường. Nó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với Algorand cũng như ALGO coin – đồng tiền gốc của dự án này.

Algorand sở hữu một đội ngũ dày kinh nghiệm

Ngoài tham vọng, Algorand còn sở hữu một đội ngũ giàu kinh nghiệm. Họ có kỹ năng cũng như đưa ra các chiến lược dùng cho việc thúc đẩy Algorand phát triển mạnh mẽ.

Algorand hợp tác với nhiều doanh nghiệp có tiếng tăm

Những doanh nghiệp này có thể kể đến: Circle, Instimatch, Republic, StakerDAO, Tether, Archax, Global Carbon Holdings, Meld Gold, Hummingboat, Marshall Islands, Opulus,…

Algorand thu hút được nhiều người dùng

Hệ sinh thái Algorand sở hữu khả năng mở rộng cũng như độ bảo mật cao. Lại không có tính phân quyền, điều này thu hút lượng lớn người đầu tư. Điểm đáng chú ý là những tổ chức và doanh nghiệp này đều là doanh nghiệp lớn.

=> Tất cả những yếu tố trên nhằm một mục tiêu duy nhất là thúc đẩy cho Algorand (ALGO) ngày càng phổ biến. Đánh giá ALGO coin về nhu cầu sở hữu của người dùng sẽ tăng lên. Có thể làm cho giá ALGO tăng mạnh trong tương lai.

Những yếu điểm của ALGO coin là gì trên thị trường?

Nền tảng Algorand hiện tại tồn tại một số các yếu điểm cần cân nhắc:

Hệ sinh thái Algorand không quá đặc biệt

Algorand không có bất cứ tính năng nào ngoại trừ việc làm tốt hơn những yếu tố còn thiếu sót trên các blockchain cũ trên thị trường. Một số đồng coin có thể kể đến như: Tron, Solana, AVAX.. cũng có thể làm tốt điều đó. Vì vậy, cái tên Algorand không phải là sự lựa chọn nổi bật nhất.

ALGO coin được cho là đồng tiền điện tử dễ bị lạm phát

Đánh giá ALGO coin cho thấy nó có nguồn cung quá cao. Nền tảng này có kế hoạch tung ra số lượng hàng trăm triệu đồng tiền điện tử mới/năm. Khi mà số lượng của ALGO coin trên thị trường ngày càng nhiều; thì vấn đề lạm phát của đồng tiền điện tử này càng dễ xảy ra.

Algorand là nền tảng vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển

Là một nền tảng mới trên thị trường. Vì vậy, về một số khía cạnh, nó không thể làm tốt. Giống như những nền tảng nổi tiếng, tồn tại rất lâu trên thị trường: Ethereum, Stellar, EOS… Phải cần có thời gian để có thể định vị tốt thương hiệu trên thị trường và lấy được niềm tin vững chắc của khách hàng. Đây cũng là một trong những lý do thuyết phục; để có thể giải thích cho việc vì sao giá của AGLO coin lại chênh lệch khá lớn; với những đối thủ có nền tảng tương tự trên thị trường.

Đồng token đi đầu trong thị trường NFT:

Thông tin về giá ALGO coin

Trong thông tin giá ALGO coin chúng ta hãy phân tích diễn biến giá ALGO là gì trong quá khứ và gợi ý dự đoán của chuyên gia về tương lai của ALGO coin.

Phân tích diễn biến giá ALGO coin

Diễn biến giá ALGO coin
Diễn biến giá ALGO coin

Diễn biến giá ALGO coin ghi nhận lần đầu tiên tại coinmarketcap là 22/6/2019.

 • 22/06/2019 chính là thời điểm ALGO coin đạt mức giá cao nhất lịch sử với 3.1536$. Sau đó không lâu giá ALGO coin đã có một bước trượt dài, chỉ sau hai ngày sau vào 28/06/2019, mức giá ALGO chỉ còn xấp xỉ 1$.
 • Từ 01/07/2019 – 11/02/2021: Lúc này giá ALGO đã đi xuống đáy tạo thành một chiếc phễu thực thụ. Không có quá nhiều biến động giá được ghi nhận trong giai đoạn đó. Đây cũng là giai đoạn ghi nhận mức giá thấp nhất của đồng coin ALGO trong lịch sử vào 18/03/2022 với giá 0.1357$
 • 12/02/2021 – 21/05/2022: Đây là thời điểm giá ALGO coin gia tăng rõ rệt nhưng lại có sự biến động liên tục. Điều này được cho là có sự tham gia của quá trình phục hồi thị trường crypto và hưởng ứng tăng giá của Bitcoin.
 • Từ 21/05/2022 – nay: Đồng ALGO coin có mức giá bình ổn trở lại, không có sự biến động nhiều, chỉ quanh quẩn trong mức từ 0.2$-0.5$

Dự đoán về giá ALGO coin là gì ở trong tương lai

Tương lai của ALGO coin là gì, nó có thể phát triển đến mức nào? Chẳng có bất cứ một ai có câu trả lời chính xác cho một thị trường đầy tính thách thức và bất ngờ như tiền điện tử. Tôi sẽ không đưa ra bất cứ một dự đoán chủ quan nào. Thay vào đó sẽ cung xấp cho bạn những phân tích từ những tổ chức uy tín nhất trên thế giới về lĩnh vực này cho bạn tham khảo:

– Wallet Investor: Họ cho rằng ALGO coin xứng đáng có được những kỳ vọng nhiều hơn thế. Giá ALGO coin được cho là sẽ tăng lên $3.394 chỉ trong vòng 12 tháng tới. Bên cạnh đó, mức giá của ALGO trong năm 2026 sẽ nhảy lên $9.951 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

– Digital Coin Price: Họ cho rằng đồng tiền này sẽ tăng trưởng chậm nhưng vô cùng ổn định. Nó sẽ đạt giá trị lần lượt là $3.54, $5.28, và $6.61 khi xét đến trị giá các năm 2022, 2024 và 2025.

– Long Forecast: Theo dự đoán mới nhất của họ, Algorand sẽ có mức tăng giá và kết thúc vào mức $ 5.48 đô ở năm 2022.  Đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng trưởng và đạt đến con số $6.96 vào 07/2023 và hạ xuống mức $5.03 vào 12/2023.

– Trading Beast: Tổ chức này lại đánh giá ALGO coin không quá khả quan. Họ dự đoán mức giá tốt nhất của ALGO coin sẽ rơi vào $2.2722 khi kết thúc 2022 và $2,40898 khi kết thúc 2023. Theo Trading Beast thì tương lai của ALGO coin là gì? Nó sẽ không thực sự là đồng tiền phát triển tốt ở trong tương lai.

Kết luận

Trong bài viết này tôi đã phân tích các thông tin vô cùng chi tiết về dự án Algorand cũng như đồng tiền chính thức của dự án này. Qua đó, đánh giá các ưu và nhược điểm của ALGO coin là gì? Để giúp cho những người đang quan tâm đến đồng tiền điện tử này có cơ sở để tiến hành cân nhắc và đưa ra các quyết định đầu tư. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua thông tin dự đoán giá của ALGO coin trong tương lai từ những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực phân tích tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, chúc bạn đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Đừng quên theo dõi những thông tin biến động về tiền điện tử; được tienaotructuyen.com cập nhật liên tục hàng ngày. Để từ đó có thể gia tăng cơ hội trở thành “tỷ phú” trên thị trường tài chính đầy hấp dẫn.

Bạn đang đọc bài viết: ALGO coin

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto