WAVES coin là gì? Phân tích diễn biến giá của WAVES coin

Nền tảng WAVES ra đời như một giải pháp vốn dĩ cho những hạn chế đang còn tồn tại ở trên hệ thống các blockchain thời điểm hiện tại. Đó có thể là một trong số những lý do khiến WAVES coin – đồng tiền chính thức của WAVES chiếm được nhiều sự quan tâm. Nhiều nhất là nửa đầu 2021, chúng ta càng thấy sự tiến triển rõ rệt về số lượng người tham gia và sở hữu đồng tiền điện tử này. Hiện tại WAVES coin đang nằm ở vị trí #44 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

Trong tương lai, nó được dự đoán tiếp tục bứt phá. Bên cạnh đó, khi so sánh với Shiba Inu coin – một meme coin nổi đình nổi đám, nó dường như được dự báo sẽ bỏ xa meme coin này; dù mức tăng trị giá của Shiba Inu coin thời gian qua là vô cùng nổi bật.

Tổng quan về Waves

Trong các yếu tố tổng quan, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm cũng như lịch sử hình thành và sứ mệnh của hệ sinh thái Waves.

Khái niệm Waves

Waves là gì? Waves được định nghĩa như một nền tảng mã nguồn mở trên toàn cầu. Giống như cách tồn tại của nhiều nền tảng tiền điện tử khác, Waves đang được xây dựng dùng cho việc hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (gọi tắt là dApps) như thị trường mã thông báo không thể thay thế; cùng với tài chính phi tập trung (gọi tắt là DeFi).  Được thực hiện dựa trên thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (viết tắt của Proof of Stake – POS). Nền tảng Waves đang tận dụng triệt để công nghệ blockchain kết hợp với lượng khí thải carbon ở mứctối thiểu. Không ai có quyền kiểm soát hệ sinh thái Waves. Vì nó được xây dựng cũng như duy trì bởi cả cộng đồng người tham gia thị trường tiền điện tử.

Lịch sử hình thành và sứ mệnh tạo lập của Waves

Vào 2016, blockchain Waves đã được thành lập bởi Sasha Ivanov. Mục đích của nó là tạo dựng một blockchain mới. Để có thể khắc phục các vấn đề mà những nền tảng blockchain hiện có đang gặp. Đó chính là việc có thể mở rộng mạng lưới, giảm thiểu phí giao dịch và nâng cao tốc độ tạo khối.

Waves tạo nên phần lợi ích khi yêu cầu bảo mật hay phân quyền – tài chính mở, chơi game, nhận dạng dữ liệu cá nhân hóa nhạy cảm và cùng với nhiều thứ khác.

Nền tảng của Waves so với những nền tảng khác giữ vững quan điểm đơn giản hóa mọi vấn đề. Nó dùng ngôn ngữ mẹ đẻ của riêng mình có tên là Ride để phát triển nền tảng. Bên cạnh đó, Waves có thể xử lý hàng nghìn các giao dịch/giây. Tương đương với hơn 100.000 giao dịch/ngày.

Tập trung vào vấn đề thân thiện với môi trường. Thực chứng là hệ thống xác thực bằng chứng cổ phần của nền tảng này tiêu thụ phần năng lượng rất thấp. Chi phí trung bình là 0.054/giao dịch. Nó được đánh giá là rất thấp hi so sánh với $2.33 trên nền tảng hàng đầu như Ethereum.

Tổng quan WAVES coin

Trong các yếu tố tổng quan của WAVES coin, hãy tìm hiểu khái niệm WAVES coin là gì, các yếu tố cơ bản và phân bổ lượng coin trên thị trường.

Tổng quan về WAVES coin
Tổng quan về WAVES coin

Định nghĩa WAVES coin

WAVES coin chính là đồng coin chính của nền tảng WAVES. Đồng coin này mang nhiệm vụ:

  • Thanh toán các phí giao dịch ở trên sàn Waves DEX.
  • Thực hiện các thanh toán phí dịch vụ cho ai muốn phát hành token cho riêng mình ở trên nền tảng Waves.
  • Dùng để staking.
  • Làm phần thưởng cho những người đầu tư…
Các thông tin cơ bản của WAVES coin
Các thông tin cơ bản của WAVES coin

Phân bổ Waves Coin

Nguồn cung 1.000.000.000 WAVES được phân bổ như sau:

  • Người tham gia Token Sales: 85%
  • Những người ủng hộ sớm: 1%
  • Bounties: 1%
  • Các đối tác chiến lược: 4%
  • Nhóm phát triển: 9%

Diễn biến giá cả của WAVES coin

Diễn biến giá này sẽ phân tích từng giai đoạn biến động qua các năm. Nguyên nhân cho những lần biến động đó cũng sẽ phân tích chi tiết.

Diễn biến giá cả của WAVES coin
Diễn biến giá cả của WAVES coin

Từ 06.2016 – 06.2017

Nền tảng Waves đã hoàn thành ICO vào 06.2016. Với đợt ICO này,đ họ đã huy động được tổng nguồn vốn là hơn 16 triệu USD. Ngay sau thời điểm ICO, giá WAVES giảm mạnh xuống  80%.Từ đó ổn định nằm quanh mức 0.2 USD. Giá Waves coin ở mức quanh 0.2 USD cho đến khi có sự biến đổi tăng lên đáng kể vào 06.2017 với mức 7 USD. Nó chính là kết quả của công khai lộ trình của Waves, kết hợp với ICO Hub.

06.2017 – 12.2017

Từ 06.2017, giá của đồng WAVES ảm đạm và giảm tử từ. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, nó đạt đỉnh giá lúc bấy giờ với mức 17.06 USD. Nguyên nhân cho lần tăng giá lần này của WAVES coin là gì? Nó được cho là dựa vào lời tuyên bố hùng hồn của những người sáng lập. Họ khẳng định Waves sẽ trở thành một nền tảng blockchain nhanh nhất ở trên thế giới tỏgn tương lai gần. Tốc độ của nền tảng đang trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng; để có thể đánh giá giá trị được tạo dựng của một loại tiền điện tử trong một nền tảng nhất định.

2018 – 2019

Vào tháng 2 và tháng 4 năm 2018 có sự tăng trưởng về mức giá. Ngoài thời điểm đó, WAVES coin đã giảm dần, sau đó dậm chân ở 2 USD. Vấn đề tăng giá đồng WAVES tháng 2 không xác định, còn tháng 4.2018 là kết quả của tạo dựng tính năng hợp đồng thông minh.

2019 – giữa 2020

Từ 2019 – giữa 2020 giá WAVES coin đang ở mức cố định. Giá của Waves bắt đầu vào sóng tăng từ tháng 7.2020 với mức tăng ổn định. Giá của nó bắt đầu tăng ở tháng 7.2020.

2021 – nay

Waves coin có mức giá rơi tầm 6 USD khi bắt đầu năm 2021. Vào 05.2021, mức giá đạt đỉnh với con số 35 USD. Đó là thời điểm đạt đỉnh của rất nhiều đồng coin. Sau đó mức giá của nó giảm dần xuống và chạm đáy ở mức giá 11 USD trong tháng 7. Khi thị trường tiền ảo tăng theo mức tăng của Bitcoin vào khoảng thời gian sau đó. Tất nhiên WAVES cũng tăng theo. Mức giá tăng cao nhất sau 07.2021 là vào giữa tháng 10 với 32 USD, rồi lại giảm xuống chút ít..

Mức giá của WAVES coin khi tôi viết bài này là 28.53 USD (07/04/2022)

** Kết luận: Mức giá của đồng WAVES có sự biến động tăng giảm qua các giai đoạn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nó đang ở một mức giá rất tốt. Cách mức đỉnh giá cao nhất vào năm 2021 không quá xa.

WAVES coin có phải là đồng tiền nối gót Shiba Inu coin?

Tuy có nhiều lần giá WAVES coin tăng giảm từ khi xuất hiện. Dẫu vậy, mức giá bùng nổ nhất của đồng tiền này là vào thời điểm 2021 với tỷ giá tăng 360%.

So sánh mã thông báo của hai đồng tiền

Khi so sánh đồng tiền này với Shiba Inu, mã thông báo Waves của nền tảng blockchain cùng tên đã có giá hơn 50 USD/mã. Ngược lại, ở trong thời kỳ đỉnh cao nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại; mã thông báo Shiba Inu chỉ đạt ở mức 0.000089 USD. Các mã thông báo Shiba Inu ở mức giá tốt nhất cũng chẳng bao giờ đạt được đến con số 1 USD. Tuy nhiên, khi xét đến mã thông báo Waves và con số xấp xỉ 108 triệu WAVES đang lưu hành; đã mang giá trị lớn hơn rất nhiều.

Điều mà nhà đầu tư quan tâm khi mua coin là gì?

Khi xét đến tâm lý của nhà đầu tư đối với bất kỳ một đồng tiền nào, họ sẽ không quan tâm nhiều đến giá trị hiện tại. Thứ họ quan tâm là tiềm năng của nó trong tương lai. Tôi đánh giá khả năng tăng trưởng của đồng tiền này không chỉ có nằm ở mức giá như hiện tại.

Với kế hoạch thực hiện các chuyển đổi, mức giá này chỉ đang đạt ở mức “bề nổi của một tảng băng chìm”. Tiềm năng của nó được dự đoán là sẽ còn tiếp tục đạt được những cột mốc giá đáng ngưỡng mộ hơn. Các nhà phát triển của dự án Waves. Đồng tiền đang cố gắng đưa ra các hoạch định để khiến cho chúng ngày càng hữu ích và đi xa hơn thị trường.

Với một đồng tiền được tạo ra với mục đích rõ ràng như WAVES coin, quyết định hold coin chính xác hơn nhiều. So với việc lựa chọn một đồng tiền được tạo ra vì phong trào meme coin như Shiba Inu.

Kết luận

Qua những thông tin được phân tích ở trên, bạn chắc hẳn không chỉ nắm bắt được khái niệm về Waves và WAVES coin là gì, mà còn nhìn ra được tầm nhìn và mục đích của nền tảng Waves khi tạo dựng trên thị trường. Những biến động giá từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại của WAVES coin cũng đã được đưa ra và phân tích kỹ cả về số liệu và nguyên nhân. Hy vọng nó sẽ là thông tin giúp cho bạn có được những đánh giá và quyết định chính xác về tương lai của đồng tiền điện tử này.

Đừng bỏ lỡ những cập nhật về thông tin các đồng tiền điện tử đang hot trên thị trường ở website này. Hãy để lại những bình luận góp ý hoặc đóng góp thông tin ngay bên dưới. Để tôi có thể trả lời hoặc hoàn thiện được những thông tin đến bạn đọc một cách chỉn chu và trọn vẹn nhất.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin:tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto