Katana Ronin và đồng RON coin trong tương lai như thế nào?

Katana Ronin là sàn tiền điện tử mới được thành lập vào 2022 bởi đội ngũ phát triển dự án Axie Infinity với mô hình sàn DEX nên nó còn được gọi với cái tên là Katana Ronin DEX. Với mục tiêu mở rộng tầm ảnh hưởng và gia tăng số lượng người tham gia vào Axie Infinity. Trong đó, RON coin là đồng tiền được tạo ra bởi mạng lưới Ronin trên sàn Katana Ronin. Trong một thị trường mà đầu tư tiền điện tử đang là xu thế và hàng ngày có hàng trăm loại đồng tiền khác nhau “vàng thau lẫn lộn” xuất hiện trên thị trường thì việc tìm kiếm một đồng tiền tiềm năng để đầu tư trở nên “chật vật” hơn bao giờ hết.

Vì vậy mà bài viết bên dưới chúng ta cùng tìm hiểu tiềm năng của dự án cùng với RON coin trong tương lai sẽ phát triển như thế nào, có đáng để xem xét đầu tư hay không?

Tổng quan về sàn Katana Ronin

Katana Ronin được xây dựng dưới dạng sàn giao dịch phi tập trung DEX/AMM dành riêng cho những dự án và mã thông báo dựa trên mạng lưới Ronin. Sàn Katana được tạo bởi nhà phát triển dự án Axie Infinity và được công bố trên thị trường vào 01/2022.

Axie Infinity là gì?

Thông tin về Axie Infinity
Thông tin về Axie Infinity

Axie Infinity là một dự án game chiến đấu theo mô hình Play to earn được phát triển bởi công ty game Việt – Sky Mavis. Hiện tại Axie Infinity chính là một trong những dự án game Blockchain kiếm tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Với trò chơi này, người chơi có thể sử dụng các linh thú để chiến đấu. Các linh thú sở hữu đầy đủ các kích cỡ, hình dáng và kỹ năng khác nhau. Các nhân vật trong Axie Infinity chiến đấu theo trận 3v3 và yêu cầu tư duy cũng như kỹ năng thao tác.

Khi thắng các trò chơi tại Axie Infinity bạn sẽ nhận về đồng SLP coin.

Tìm hiểu chi tiết về: Axie Infinity và SLP coin

Ronin là gì?

Ronin là blockchain được tạo ra dựa trên EVM (máy ảo Ethereum) để thúc đẩy khả năng mở rộng của game Axie Infinity trên mạng lưới Ethereum. Công ty Sky Mavis nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng một thế giới game dựa trên nền kinh tế do người chơi làm chủ thay vì mô hình tập trung, đó là lý do Ronin được tạo ra.

Một vài thông tin đội ngũ phát triển và nhà đầu tư sàn Katana Ronin

Các nhà phát triển của sàn Katana Ronin DEX là các nhân viên của Sky Mavis, cụ thể:

 • Trung Nguyen (CEO Sky Mavis): Là nhà đồng sáng lập và CTO (Quản lý cao cấp) của Lozi. Lozi được biết đến là một kênh truyền thông dành cho người viết về ẩm thực. Bên cạnh đó, anh cũng là kỹ sư cao cấp tại Anduin Trans Transaction.
 • Aleksander Leonard Larsen (COO Sky Mavis): Thành viên cộng đồng quản lý liên minh trò chơi Blockchain ở nhiều đơn vị.
 • Viet Anh Ho (CTO Sky Mavis): Thực tập sinh của Google và Paypal, là nhà đồng sáng lập tại Anduin Trans Transaction.

Nhà đầu tư sàn Katana Ronin là ai?

Công ty Sky Mavis huy động hai vòng tài trợ, trong đó vòng hai một số nhà đầu tư nổi bật của sàn này là a16z, Paradigm, Libertus Capital, FTX,..với 152.000.000$ hỗ trợ cho sự phát triển dự án này trong tương lai.

Katana Ronin ra đời giải quyết những rắc rối nào?

Katana Ronin giải quyết các rắc rối nào?
Katana Ronin giải quyết các rắc rối nào?

Không phải tự dưng mà Axie Infinity tạo ra Katana Ronin DEX, sự xuất hiện của sàn Katana Ronin thúc đẩy môi trường thân thiện và cải thiện ngày càng tốt các trải nghiệm của người chơi trên cộng đồng Axie Infinity. Số lượng giao dịch NFT và khối lượng người chơi game Axie Infinity tăng lên đáng kể so với sự tăng trưởng chậm chạp trước đó khi Axie Infinity bắt đầu hoạt động trên mạng lưới Ronin, cụ thể:

 •  Katana Ronin trở thành sàn giao dịch lớn nhất của hệ sinh thái Axie Infinity. Từ đó, hạn chế đến mức thấp tối đa sự phụ thuộc đối với bên thứ ba.
 • Trở thành nhà tạo lập thị trường tự động giúp Katana Ronin trong việc mua và bán các mã thông báo tức thì. Từ đó, việc sử dụng các vật phẩm của Axie Infinity trở nên đơn giản hóa với mức phí tối ưu.
 • Tận dụng tối ưu hóa các loại tài sản do các thành viên trong cộng đồng Axie Infinity gửi vào Liquidity Pool. Trên sàn Katana Ronin, bất kỳ ai cũng có thể là Liquidity Providers chỉ cần gửi hai loại tài sản của một cặp giao dịch vào Liquidity Pool.

Katana Ronin hỗ trợ các loại token nào?

Katana Ronin niêm yết 4 loại token chính, bao gồm:

 • SLP coin (Smooth Love Potion)

Là vật phẩm, tài nguyên người chơi nhận khi chơi game thắng, SLP coin cốt lõi khi tham gia hệ sinh thái Axie Infinity và SLP coin là đồng tiền nguồn cung không giới hạn.

 • AXS coin (Axie Infinity Shards)

Chính là token quản trị của dự án Axie Infinity, hiện tại trên thị trường chỉ có 270 triệu AXS được lưu hành. Sở hữu AXS đảm bảo bạn có thể tham gia định hướng và quyết định sự thành công của cộng đồng.

 • WETH coin (Wrapped Ethereum)

Được phát triển theo tiêu chuẩn ERC-20 và được tạo ra để  sử dụng trên nhiều dApp (ứng dụng phi tập trung) khác nhau.

 • USDC (USD coin)

USDC là một loại stablecoin có tỷ giá cố định, với 1 USDC = 1 USD.

Các tính năng nổi bật của sàn Katana Ronin

Sàn Katana Ronin hoạt động theo ba tính năng cụ thể:

Các tính năng nổi bật Katana Ronin
Các tính năng nổi bật Katana Ronin
 • Swap: Cho phép sự trao đổi các tài sản được tạo theo tiêu chuẩn ERC-20 bằng cách tận dụng tài sản được chia sẻ trong nhóm thanh khoản. Bạn hãy swap token bằng ví Ronin để tiết kiệm chi phí.
 • Pool: Người chơi cung cấp tính thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung. Đổi lại họ kiếm được phí và phần thưởng tương ứng. Những khoản được thêm vào nhóm giúp cải thiện khả năng giao dịch cho những ai muốn hoán đổi tài sản
 • Farm: Cho phép người chơi kiếm được mã thông báo đặt được chúng đổi lấy RON coin.

Những người có *ví Ronin đều có thể giao dịch với tính năng hoán đổi.

*** Ví Ronin: ví tiền điện tử hoạt động ở trên chuỗi khối Ronnin. Nó phát triển và trở thành ví sidechain (một blockchain riêng biệt hoạt động độc lập so với Ethereum mainnet) chính thức cho dự án Axie Infinity.

Có thể bạn quan tâm đến: Vụ hack lớn nhất lịch sử crypto mang tên Ronin Network

Tổng quan về RON coin

RON coin là đồng coin chính thức của mạng lưới Ronin.

Các thông tin về RON coin
Các thông tin về RON coin

Chức năng của RON coin

Các chức năng của RON coin bao gồm:

 • Gas fee: Thanh toán phí gas cho các hoạt động giao dịch sàn Katana Ronin.
 • Bảo mật: Trở thành hàng rào bảo mật cho dự án Axie Infinity và hàng loạt các dự án game khác trên mạng lưới Ronin.
 • Duy trì tính phi tập trung cho Ronin: Đây là sứ mệnh hàng đầu với việc đảm bảo người dùng có quyền kiểm soát hệ sinh thái.

Những thông tin cơ bản về RON coin

Ronin coin (RON coin) có các thông tin cơ bản tính đến 14/10/2022 như sau:

 • Tên: Ronin coin
 • Ký hiệu: RON
 • Link hợp đồng: 0xe514d9deb7966c8be0ca922de8a064264ea6bcd4
 • Vốn hóa thị trường: $38,485,247
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000 RON
 • Cung lưu hành: 148,339,298 RON
 • Giá: 0.2619$

Lưu lượng phân bổ của RON coin

Chúng ta cùng điểm qua cách thức phân bổ cung RON coin trên thị trường:

 • Sky Mavis: chiếm 30%/tổng cung
 • Community: chiếm 30%/tổng cung
 • Staking Rewards: chiếm 25%/tổng cung
 • Ecosystem Fund: chiếm 15%/tổng cung

Phân tích giá RON coin

Biểu đồ phân tích giá RON coin
Biểu đồ phân tích giá RON coin

RON coin được ra mắt cùng lúc với sàn Katana Ronin vào 01/2022. Trên web coinmarketcap ghi nhận RON coin từ ngày 28/01/2022.

 • Ngày 28/01/2022, ngày ra mắt trên coinmarketcap cũng chính là ngày có mức đỉnh giá tính đến thời điểm hiện tại với 3.4678$.
 • Từ 02 – 04/2022: Là thời kỳ biến động giá dữ dội của RON coin với mức giá lên xuống thất thường trong khoảng: 1.7$ – 3.3$
 • Từ 04-15/05/2022: Đây là thời kỳ tụt dốc không phanh của đồng RON coin từ khoảng giá 1.7$ dao động xuống khoảng 0.5$
 • Từ 15/05/2022 – nay: Từ đó đến nay mức giá của RON coin không có sự biến động nhiều, duy trì trong khoảng 0.5 – 0.2$. Mức giá thấp nhất của đồng RON coin rơi vào 18/06/2022 với 0.229$

=> Tỷ lệ của mức đỉnh giá và đáy giá của RON coin xấp xỉ 15.14 lần. Đây được xem là tỷ lệ giá RON coin không quá bất thường so với thị trường biến động lên đến vài trăm lần, vài ngàn lần của các đồng tiền điện tử khác.

Tương lai của RON coin

Từ khi RON coin được ra mắt, sàn Katana Ronin đã điều chỉnh một số khía cạnh blockchain Ronin. Đầu tiên là phí gas sẽ được thanh toán bằng RON coin sau chiến lược cung cấp 100 giao dịch/ngày/người free trước đó. Dẫu vậy, Sky Mavis vẫn duy trì mức phí thấp bằng cách chiết khấu phí gas cho người dùng NFT. Bên cạnh chính sách ưu đãi phí gas miễn phí sẽ dùng cho lần đầu tiên giao dịch trên sàn.

Ứng dụng Scatter được tạo ra giúp gửi RON coin cùng một lúc đến nhiều ví, gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Nói tóm lại công đồng Ronin xem trọng quyền tự do, sự hợp tác 1:1 trong ngành. Ronin là mạng lưới gắn kết với các nhà phát triển trò chơi NFT trong tương lai. Từ đó tạo ra một hệ sinh thái trò chơi ngày càng mở rộng. Cùng với chương trình khuyến khích các bản cập nhật cho trò chơi, cộng đồng này rất đáng mong chờ với nhiều sự kiện hấp dẫn.

Tuy có trị giá giảm đều trong thời gian gần đây tuy nhiên như đã nói ở trên, tỷ lệ giữa đỉnh giá và đáy giá không quá cao. Với sự biến động chung của các đồng tiền điện tử 2022 thì RON coin được xem là một trong các đồng tiền ổn định. Bên cạnh đó, việc ra mắt trên thị trường không quá lâu thì dữ liệu này chưa đủ để chúng ta kết luận bất cứ điều gì về tương lai của RON coin. Tuy nhiên, nhìn vào những gì mà mạng lưới Ronin của RON coin đang tạo dựng khả năng mở rộng của RON coin là vô cùng rộng mở.

Hướng dẫn các thao tác trên sàn Katana Ronin

Trong thông tin bên dưới tôi sẽ hướng dẫn một số các giao dịch cơ bản nhất trên sàn Katana Ronin. Các bước đi kèm với hình ảnh minh họa nên mọi người đừng sợ thất bại khi thực hiện nha!

Hướng dẫn Swap trên Katana Ronin DEX

Bước 1: Truy cập đường link: https://katana.roninchain.com/#/swap

Bước 2: Chọn mục Connect Ronin Wallet để bắt đầu kết nối

Chọn Connect Ronin Wallet trên giao diện sàn Katana Ronin
Chọn Connect Ronin Wallet

Bước 3: Click vào ô vuông như hình -> click Connect to Ronin Wallet

Chọn Connect to Ronin Wallet
Chọn Connect to Ronin Wallet

Bước 4: Click chọn cặp token muốn swap (hoán đổi)

Chọn cặp token trên Katana Ronin mà bạn muốn hoán đổi
Chọn cặp token mà bạn muốn hoán đổi

Bước 5: Nhập lượng token muốn hoán đổi

Nhập số lượng token trên sàn Katana Roninbạn muốn hoán đổi
Nhập số lượng token muốn hoán đổi

Bước 6: Click vào Approve

Chọn mục Approve trên giao diện sàn Katana Ronin
Chọn mục Approve

Bước 7: Chọn mục Confirm ở trong cửa sổ Pop-up ví Ronin

Click vào Confirm trên màn hình
Click vào Confirm trên màn hình

Bước 8: Chọn Swap

Chọn click vào Swap
Chọn click vào Swap

Bước 9: Click vào mục Update Price

Chọn click Update Price
Chọn click Update Price

Bước 10: Tiếp tục chọn Confirm Swap

Chọn Confirm Swap để tiếp tục
Chọn Confirm Swap để tiếp tục

Bước 11: Chuyển đến chọn Confirm trong cửa sổ Pop-up ví Ronin

Confirm để kết thúc Swap
Confirm để kết thúc Swap

Hướng dẫn thêm Liquidity Provider (thêm tính thanh khoản) trên Katana Ronin DEX

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://katana.roninchain.com/#/pool

Bước 2: Chọn mục Connect to Ronin Wallet

Chọn mục Connect to Ronin Wallet trên giao diện Katana Ronin
Chọn mục Connect to Ronin Wallet

Bước 3: Tick ô vuông -> click Connect to Ronin Wallet

Chuyển đến Connect to Ronin Wallet
Chuyển đến Connect to Ronin Wallet

Bước 4: Click vào Add Liquidity

Click vào mục Add Liquidity
Click vào mục Add Liquidity

Bước 5: Chọn cặp token muốn cung cấp tính thanh khoản

Chọn cặp token cần thực hiện
Chọn cặp token cung cấp tính thanh khoản

Bước 6: Nhập số lượng token bạn muốn

Nhập vào đây số lượng token
Nhập vào đây số lượng token

Bước 7: Chọn vào mục Approve

Chọn vào mục Approve
Chọn vào mục Approve trên màn hình

Bước 8: Click Confirm để xác nhận

Click Confirm xác nhận lại
Click Confirm xác nhận lại

Bước 9: Chọn mục Supply

Chọn vào mục Supply
Chọn vào mục Supply

Bước 10: Click vào Confirm Supply

Tiếp tục click vào Confirm Supply trên sàn Katana Ronin
Tiếp tục click vào Confirm Supply

Buớc 11: Trong cửa sổ Pop-up ví Ronin chọn Confirm

Chon Confirm để kết thúc
Chon Confirm để kết thúc

Hướng dẫn kiểm tra khoản phí Fees nhận được trên sàn Katana Ronin DEX

Bước 1: Trong mục Pool -> chọn View all Accrued Fees and Analytics

Chọn mục View all Accrued Fees and Analytics
Chọn View all Accrued Fees and Analytics

Bước 2: Trong Ronin Analytics -> chọn Accounts

Chọn Accounts để xem ví của người khác
Chọn Accounts để xem ví của người khác

Bạn có thể xem tất cả các ví và giá trị thanh khoản ví đó của người khác.

Bước 3: Paste địa chỉ ví Ronin của bạn vào thanh tìm kiếm. Lưu ý là cần dùng định dạng “0x123..” thay vì “ronin:123..” -> click vào Load Account Details

Paste địa chỉ ví Ronin vào thanh tìm kiếm
Paste địa chỉ ví Ronin vào thanh tìm kiếm

Các thông tin chi tiết về ví sẽ hiện ra:

 • Giá trị thanh khoản
 • Phần phí fees
 • Các vị trí thanh khoản
 • Các giao dịch
 • Số liệu về thanh khoản
Các thông tin chi tiết sẽ hiện ra
Các thông tin chi tiết sẽ hiện ra

Bạn có thể tìm thấy số tiền kiếm được từ việc cung cấp tính thanh khoản từ phần phí fees.

Hướng dẫn Farm RON coin trên sàn Katana Ronin DEX

Đầu tiên bạn cần có LP (Liquidity Provider) token trong ví thông qua cách cung cấp tính thanh khoản đã được hướng dẫn ở mục trước đó.

Bước 1: Trong giao diện Katana Ronin -> chọn mục Farm -> Click chọn cặp token để Farm

Trong mục Farm trên giao diện sàn Katana Ronin chọn cặp cần farm
Trong mục Farm chọn cặp cần farm

Bước 2: Nếu chưa từng tương tác LP token, bạn cần phê duyệt mã token trước.

Nhấp Approve để cho phép sàn sử dụng mã token của bạn
Nhấp Approve

Nhấp Approve để cho phép sàn Katana Ronin sử dụng mã token của bạn. Click vào Confirm khi ví Ronin xuất hiện.

Bước 3: Một thông báo giao dịch hoàn tất xuất hiện ở phía trên bên phải màn hình. Cick vào Farm RON để bắt đầu đặt LP token.

Click vào Stake để hoàn tất kiểm tra
Click vào Stake để hoàn tất kiểm tra

Trên bảng điều khiển, bạn có thể nhìn thấy số lượng mã token đã stake cùng với số lượng mã token có sẽ trong ví. Click vào Stake khi kiểm tra hoàn tất.

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ Stake LP tokes -> Điền số tiền muốn stake -> Stake

Click Confirm để kết thúc farm sàn Katana Ronin
Click Confirm để kết thúc

Xuất hiện cửa sổ ví Ronin Wallet -> kiểm tra -> click Confirm

Một thông báo màu xanh xuất hiện ở phía trên bên phải màn hình giống bước 3 là hoàn tất.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin về sàn Katana Ronin cùng phân tích tiềm năng dự án đồng tiền điện tử RON coin do sàn này thành lập. Tôi cũng đã mang đến tất cả các hướng dẫn liên quan đến các thao tác cơ bản nhất mà bạn chắc chắn sẽ thực hiện khi giao dịch trên sàn Katana Ronin DEX, hy vọng chúng đều hữu ích với bạn trong quá trình tìm hiểu và giao dịch trên sàn này.

Bạn đang đọc bài viết: Thông tin về sàn Katana Ronin và RON coin

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

1 thoughts on “Katana Ronin và đồng RON coin trong tương lai như thế nào?

 1. Pingback: Katana Ronin và đồng RON coin phát triển như thế nào? – Trần Lê Thị Thúy Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto