TRON coin là gì? Tìm hiểu về dự án TRON để đưa ra quyết định đầu tư

TRON là một giao thức nội dung phân quyền giúp người dùng thỏa mãn đam mê sáng tạo cùng với việc chia sẻ với phần lợi nhuận thu về cao. Dù chỉ mới được hoạt động chính thức từ năm 2017. Nhưng TRON thời điểm hiện tại đã thuyết phục được trên 18.000.000 người tham gia, cũng như xử lý được hơn 1.4 tỷ giao dịch. Trên mạng lưới của TRON tồn tại TRON coin. Vậy TRON coin là gì? Là đồng tiền mã hóa chính thức và giữ vai trò quan trọng ở trong nền tảng. Hãy cùng tienaotructuyen.com tìm hiểu nhiều hơn về giao thức cũng như đồng tiền điện tử này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu tổng quan về TRON (TRX) VÀ TRON coin

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về TRON cũng như đồng tiền điện tử chủ yếu của giao thức này.

TRON (TRX) là gì?

TRON (hay gọi tắt là TRX) chính là một mạng lưới Public Blockchain theo hệ phân quyền. Mạng lưới này sẽ đạt được khả năng mở rộng cũng như băng thông vô cùng tốt. Giao thức TRON đã được thiết lập nhằm mục tiêu có thể xây dựng nên một hệ thống; bao gồm các nội dung giải trí free ở trên toàn cầu. Hệ thống này dựa vào công nghệ trung tâm Blockchain cũng như thực hiện các lưu trữ phân phối.

TRON coin là gì?

TRON coin là gì là câu hỏi tiếp theo được đặt ra sau khi tìm hiểu về TRON. TRON coin/Tronix là một đồng tiền hoạt động chính thức ở trong mạng lưới riêng biệt mang tên Blockchain TRON. TRON coin có vai trò cực kỳ quan trọng; trong việc thực hiện thực hiện các duy trì, quản lý cũng như hoạt động phát triển nền tảng.

TRON Coin
TRON Coin

Giai đoạn đầu, TRON đã xây dựng dựa vào nền tảng Ethereum có tiêu chuẩn ERC20. Sau đó đến 31/05/2018, TRON hoàn tất đợt Mainnet cũng như chuyển sang chạy trên nền tảng độc lập mang tên Blockchain TRON.

Thông tin cơ bản của đồng TRON

Tính đến 22/10/2022, đồng TRON có các thông tin cơ bản được cập nhật theo website coinmarketcap như sau:

 • Tên: TRON
 • Kí hiệu: TRX
 • Địa chỉ contract: 0x85eac5ac2f758618dfa09bdbe0cf174e7d574d5b
 • Vốn hóa thị trường: $5,653,830,357
 • Tổng cung: 92,293,707,959
 • Cung lưu hành: 92.29B
 • Giá: $0.061

TRON Coin đang được dùng để làm gì?

 • Fees: Tương tự như đồng Ethereum, TRON coin hiện tại đang được dùng hệt như một phương tiện; dùng để thanh toán các loại chi phí như: phí giao dịch, phí tạo và thực thi Smart Contract ở trong hệ sinh thái TRON. Bên cạnh đó, các TRON coin còn dùng để có thể trả phí đốt. Điều này có thể loại bỏ nó ra khỏi nguồn lưu thông sau đó, làm giảm được nguồn cung của TRON.
 • Phần thưởng: Token này hiện tại đang được sử dụng như một phần thưởng. Dùng để khuyến khích các thành viên được nhiều Voting nhất, tạo động lực cho các block mới.
 • Quản trị: giống như Dash Coin được dùng để biểu quyết những vấn đề liên quan đến quản trị lẫn phát triển mạng lưới. TRON Coin cũng được dùng như một công cụ cần để thực hiện quyền được bỏ phiếu và các hoạt động để phát triển cũng như vận hành ở trong mạng lưới TRON.
 • Thanh toán: TRON coin được dùng để thực hiện thanh toán hàng hóa cũng như các dịch vụ ở trên mạng lưới của TRON.

Một đồng tiền điện tử khác ngoài TRON coin xây dựng tương tự nền tảng Ethereum: Polkadot coin

Tìm hiểu về dự án TRON

Dự án TRON có đội ngũ sáng lập bao gồm toàn những nhân vật có “máu mặt” ở trong làng công nghệ châu Á. Trong đó, nổi bật có thể kể đến các nhân vật như Sir Tim Berners – Lee và Justin Sun. Hãy cùng tìm hiểu về lộ trình phát triển cũng như mục tiêu quan trọng của dự án này trong những thông tin được đề cập bên dưới.

Tìm hiểu về dự án TRON
Tìm hiểu về dự án TRON một cách chi tiết

Lộ trình phát triển của dự án TRON

 • Giai đoạn Exudos (Từ 8/2017 đến 12/2018): Đây là giai đoạn mà TRON thực hiện các vấn đề đang “nhan nhản” ở thời điểm hiện tại của hầu hết các tập đoàn. Chính là họ sử dụng phần dữ liệu cá nhân của người khác như là một tài sản của họ. Cũng chính lý do này mà Justin Sun xây dựng ý tưởng một nơi vô cùng an toàn để có thể lưu trữ dữ liệu.
 • Giai đoạn Odyssey (Từ 01/2019 đến 6/2020): Đây là giai đoạn mà các nhà sáng lập tập trung vào các main net của TRON
 • Giai đoạn Great Voyage (Từ 7/2020 đến 7/2021): nền tảng phát triển trên nền tảng hệ sinh thái mang nội dung cá nhân hoá cho trader.
 • Giai đoạn Apollo (Từ 8/2021 tới 3/2023): TRX giờ đây đã trở thành một nền tảng hỗ trợ ICO. Mạng lưới Blockchain TRON hoạt động giống Blockchain của  Ethereum. Nó cho phép TRON thành lập nên những token để có thể chia cổ tức cho các trader.
 • Giai đoạn Star Trek ( Từ 4/2023 đếm 9/2025): Mạng lưới TRON mang vai trò như một nền tảng trò chơi điện tử. Giống với mục đích ban đầu của dự án TRON chính là một coin dành cho các trò chơi điện tử.
 • Giai đoạn Eternity (Từ 9/2025 tới 9/2027): Hoàn thiện dự án, đạt được mục tiêu tạo dựng nên một nền tảng trò chơi.

Mục tiêu cốt lõi của dự án TRON coin là gì?

Đây là một không gian vô cùng tiềm năng, nơi mà các nhà phát triển dễ dàng tạo ra những Smart Contract. Thực hiện trong trạng thái phi tập trung dApp ở trên hệ sinh thái của họ. Nói nôm na cho dễ hiểu, nhà đầu tư có thể xuất bản một cách tự do. Cũng như tiến hành các lưu trữ cùng với việc xử lý các dữ liệu dưới dạng phân quyền tự trị. Có thể đưa ra các quyết định phân phối, đăng ký và thúc đẩy các nội dung.

Dự án TRON còn có thể hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các chia sẻ dữ liệu lên trên Internet dễ dàng. Không cần thông qua các nền tảng có thể kể đến (như Facebook, Youtube,..). TRON lúc này còn có thể cho phép mọi người thỏa sức sáng tạo nội dung. Thông qua hình thức giải phóng các cấu hình. Cũng như tiến hành xử lý những tài sản số hiện có. Nhằm tạo nên một hệ sinh thái với nội dung giải trí vô cùng ấn tượng cũng như chất lượng nhất trong khả năng.

Điểm đặc biệt ở trong hệ sinh thái của TRON coin là gì?

Bạn sẽ có nhận định khách quan về TRON và TRON coin là gì. Nếu như có thể nắm rõ được những đặc điểm của hệ sinh thái TRON.

Điểm đặc biệt về hệ sinh thái của dự án TRON coin là gì?
Điểm đặc biệt về hệ sinh thái của dự án TRON

Giao thức BitTorrent

Đây chính là một thành phần vô cùng trọng tâm khi nhắc đến hệ sinh thái TRON. Vào giữa năm 2018, TRON tiến hành thu hồi toàn bộ dự án BitTorrent và đưa ra mức giá 120 triệu USD. Đây là một động thái cho thấy tham vọng được tạo dựng nên một nền kinh tế riêng biệt hẳn hoi của TRON.

BitTorrent có vai trò giống như một tổ chức dùng để hỗ trợ trao đổi tệp nhanh. Lúc này, người dùng chỉ cần tải tệp máy. Sau đó, chia sẻ tệp thông tin này với những ai đang quan tâm đến vấn đề trên. Mã thông báo BTT của BitTorrent hoạt động tương tự một loại tiền tệ. Dùng để chi trả cho vấn đề chia sẻ những dữ liệu ở trên giao thức này.

Tích hợp Tether vào trong thị trường TRON coin là gì?

Tether được xem như là đồng tiền ổn định ở trên thị trường. Tether được tạo ra vào 4/2019 dựa vào việc ứng dụng các chuẩn mã thông báo TRC-20. Bên cạnh đó, mã thông báo này được cho là đã có mặt ở trên nhiều sàn Crypto lớn.

TronWallet

Ví lưu trữ này chính thức được giới thiệu vào lần đầu cuối năm 2018. Ví lưu trữ có thể tích hợp với tất cả các máy chạy Android hay iOS. Dùng ví này, trader có thể khởi tạo cũng như quản lý được nhiều loại hình tài sản cùng một lúc. TronWallet hiện tại đang hỗ trợ thêm một tính năng dùng để bỏ phiếu. Tính năng này cho phép người dùng có thể đặt cược TRX. Nhằm bỏ phiếu cho những người hỏi lựa chọn.

PoloniDEX dùng để giao dịch TRON coin

Sàn giao dịch phi tập trung PoloniDEX hoạt động ở trong hệ sinh thái TRON. Có thể thực hiện các giao dịch TRON Coin cùng với hàng loạt các mã thông báo khác.

TRONScan

Có chức năng chẳng khác trình khám phá Etherscan Ethereum là mấy. Nó cho phép người dùng có thể tiến hành truy cứu các giao dịch được diễn ra ở trên blockchain TRON.

JustLend

Chính là một nền tảng cho vay, được hoạt động dựa trên giao thức AAVE và Compound. Khi có tài sản kỹ thuật để không, bạn có thể đưa nó lên nền tảng này và bắt đầu kiếm thu nhập thụ động.

Tron Arcade

Hoạt động như một quỹ đầu tư có  giá trị  lên đến con số 100 triệu USD. Dùng vào hoạt động phát triển về mảng trò chơi ở trong TRON.

Tiềm năng đầu tư vào TRON coin là gì?

Hiện tại tiềm năng của TRON Coin là gì? Đồng tiền này đang giữ vững vị trí thứ 33 khi xét đến giá trị vốn hóa. Sở hữu nguồn coin không lên quá 100 tỷ TRX. Đồng coin này được đánh giá là khó lòng tăng cao được như Bitcoin. Dẫu vậy, khi bạn đầu tư vào một đồng coin mà thời điểm hiện tại có giá trị khá thấp như TRON Coin sẽ sở hữu những điểm mạnh của riêng nó. Lúc này, bạn chỉ cần bỏ ra một số đầu tư nhỏ đã có thể sở hữu được khối lượng TRX khá lớn trên thị trường. Giá trị của TRON coin dễ dàng tăng nhanh, điều này xảy ra khi chúng được chấp nhận ở một hệ thống thanh toán bất kỳ nào đó.

Khi tìm hiểu TRON coin là gì; bạn có thể rút ra được đánh giá khách quan của riêng mình rằng đồng coin này đang đại diện bởi một nền tảng tiềm năng. Là một dự án mới ở trên thị trường nhưng dự án TRON cũng đã thu về cho mình các thành tựu nhất định. Cũng như vạch ra các kế hoạch và giai đoạn phát triển rõ ràng. Ở trong bối cảnh mà dịch COVID vẫn đang tiếp tục diễn biến đầy thách thức và khó lường. Vấn đề đầu tư vào đồng tiền điện tử đang được cân nhắc và ngày càng trở nên đại chúng hóa. Chưa kể là TRON coin đã nhận được “cái gật đầu” của rất nhiều ông lớn ở trên thị trường, bạn ngại gì mà không thử?.

Ai đã “gật đầu” với TRON?

Dưới đây là các cái tên nổi bật đã bị dự án TRON thuyết phục:

 • Jihan Wu – ông là nhà đồng sáng lập Bitmain. Bitmain đang có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Cùng với nhiều chi nhánh ở Amsterdam, Hong Kong, Tel Aviv cũng như rải rác ở các thành phố lớn ở Trung Quốc.
 • Shuoji Zhou – chính là nhà đồng sáng lập của quỹ đầu tư mang tên FBG.
 • Hitters Xu – là nhà sáng lập của nền tảng có tên là Nebulas và ico365
 • Binshen Tang – ông là nhà sáng lập của game trực tuyến Clash of Kings.
 • Chaoyong Wang – chính là nhà sáng lập của tập đoàn có tên China Equity, giá trị lên đến 2 tỷ đô.
 • Wei Dai – chính là nhà sáng lập của dịch vụ chức năng chia sẻ xe đạp lớn nhất ở Trung Quốc, giá trị 3 tỷ đô.
 • Weixing Chen – là nhà sáng lập công ty Kuaidi.
 • Mingshan Yi – chính là chủ tập đoàn Lifan có giá trị lên đến 2 tỷ đô.
 • Linke Yang – chủ của BTC China
 • ….

Kết luận về dự án TRON và TRON coin là gì?

Trên đây là các thông tin về dự án TRON cũng như sản phẩm TRON coin là gì của dự án này. Bên cạnh việc cung cấp các mục tiêu, hệ sinh thái và đưa ra đánh giá về vấn đề sở hữu một TRON coin.

Ở thời điểm hiện tại, việc mỗi người sở hữu một đồng; thậm chí vài đồng tiền điện tử tiềm năng trên thị trường đã không còn là vấn đề xa lạ. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn là làm thế nào để có thể nhận diện được một đồng tiền điện tử tiềm năng trên thị trường để quyết định đầu tư sáng suốt. Đó là lý do mà tienaotructuyen.com liên tục cập nhật các thông tin về các đồng tiền điện tử. Giúp trader có cái nhìn khách quan cũng như cổ vũ các quyết định lý trí, sáng suốt. Hãy kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ.

Bạn đang đọc bài viết: Thông tin về TRON coin

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

1 thoughts on “TRON coin là gì? Tìm hiểu về dự án TRON để đưa ra quyết định đầu tư

 1. Pingback: Dự án TRON coin có đáng tin cậy không? – Trần Lê Thị Thúy Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto