Decentraland và MANA coin là gì? Tiềm năng & thách thức Decentraland

MANA coin ở thời điểm hiện tại đang ở vị trí thứ #42 trên bảng xếp hạng tiền điện tử theo vốn hóa của coinmarketcap.com. Vào 2021, đồng tiền điện tử này là một trong những mã hóa hoạt động hiệu quả nhất. Sở hữu phần lợi nhuận lên đến 5.300%. Với khởi điểm bắt đầu chỉ là một đồng tiền dùng để thanh toán các dịch vụ trong một trò chơi của nền tảng Decentraland. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, người ta quan tâm đến MANA coin là một đồng tiền điện tử đầu tư nghiêm túc để thu lợi nhuận thực tế trên thị trường tiền điện tử. Cùng tìm hiểu chi tiết bắt đầu từ dự án Decentraland và MANA coin là gì?

Tổng quan về Decentraland

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo còn khá mới, ít có người biết đến. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nền tảng này không làm nên chuyện.

Định nghĩa Decentraland là gì?

Decentraland chính là một nền tảng thực tế ảo (có tên tiếng anh là Virtual Reality – VR). Nó đang được hỗ trợ bởi hệ thống blockchain của Ethereum. Thông qua nền tảng này, bạn hoàn toàn có thể tạo dựng đế chế riêng; dựa trên các token được cung cấp để có thể sở hữu số lượng đất đai không giới hạn ở trong thực tế ảo.

Nền tảng Decentraland mở ra nhiều cơ hội để mỗi người có thể đào sâu bản thân mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn việc tạo ra một mảnh duy nhất tồn tại trên vũ trụ. Hoặc bạn mua đất thông qua Ethereum Blockchain để có thể toàn quyền sở hữu đầy đủ. Tùy vào sự lựa chọn của bạn ở trên nền tảng này.

Ai là người đã tạo ra Decentraland?

Ari Meilich (có chức vụ Trưởng nhóm Dự án) và Esteban Ordano (có chức vụ Trưởng nhóm Kỹ thuật) chính là những người đã tạo ra Decentraland. Esteban Ordano đã từng là nhân viên của Bitpay sở hữu vị trí kỹ sư phần mềm; cho dự án Smart Contract Solutions, Inc. Không những chỉ có Decentraland, Stremium và Bitcore cũng là sản phẩm của hai nhà sáng lập này.

Tổng quan về MANA coin là gì?

Trong các yếu tố tổng quan của MANA coin, hãy tìm hiểu đầu tiên là về phần định nghĩa MANA coin là gì. Tiếp theo là nguồn cung của đồng tiền này là cố định hay là vô hạn. Từ đó, có thể rút ra kết luận gì về đồng tiền điện tử này.

Định nghĩa MANA coin là gì?

Khái niệm MANA coin là gì? Nó chính là một đồng tiền điện tử được tạo ra bởi nền tảng Decentraland. MANA coin được tạo ra với mục đích phục vụ tăng yếu tố trải nghiệm cho những người chơi Decentraland. Người chơi có thể sử dụng MANA coin để mua đất, cũng có thể thanh toán các dịch vụ cũng như tài sản có sẵn trên nền tảng.

Đến thời điểm hiện tại, MANA coin đã không còn đơn thuần được xem chỉ là đồng tiền thanh toán của game thủ trong Decentraland nữa. Mà hiện tại đã được một số nhà đầu tư coin nhắm đến và lựa chọn như một sản phẩm sinh lời trong tương lai.

Thông tin cơ bản về MANA coin

Thông tin của MANA coin được lấy vào 17/10/2022 trên coinmarketcap – website chuyên cung cấp các thông tin về đồng tiền điện tử trên thế giới.

  • Tên: Decentraland
  • Ký hiệu: MANA
  • Địa chỉ contract: 0x0f5d2fb29fb7d3cfee444a200298f468908cc942
  • Vốn hóa thị trường: $1,181,206,759
  • Lưu lượng cung lưu hành: 1.86B
  • Giá: $0.6366

MANA coin có nguồn cung dồi dào

Tổng nguồn cung cố định của MANA coin là 2,6 tỷ.

MANA coin ban đầu chỉ là hình thức thanh toán trên game của nền tảng Decentraland
MANA coin ban đầu chỉ là hình thức thanh toán trên game của nền tảng Decentraland

Nói một chút về đồng tiền điện tử này, bạn sẽ phải mua ĐẤT (LAND) để tạo dựng thế giới riêng. Lúc đầu Decentraland sẽ bán ĐẤT cho người chơi. Decentraland sẽ bán cho bạn với mức giá là 1000 MANA/LAND. Điều đáng nói là số MANA này sẽ được nền tảng đốt ngay thời điểm bạn mua. Không dừng lại ở đó, từng có ý định 2.5% lượng MANA ở trên thị trường sẽ bị Decentraland tiêu hủy. Tuy nhiên, lại thay đổi và nền tảng quyết định ngừng đốt.  Sau đó chúng được đưa vào quỹ cộng đồng.

** Kết luận gì về MANA coin: nó có nguồn cung cố định nên người dùng không lo bị lạm phát. Không những vậy, MANA coin đang được phân bố vô cùng đồng đều. Sẽ không xảy ra vấn đề nhà phát triển dự án thao túng giá MANA coin.

Đánh giá tiềm năng và thách thức của nền tảng Decentraland

Để có thể xác định được tiềm năng cũng như thách thức của một đồng tiền điện tử, cần quan tâm đến tiềm năng và thách thức của nền tảng tạo ra đồng tiền điện tử đó.

Đánh giá tiềm năng và thách thức Decentraland
Đánh giá tiềm năng và thách thức Decentraland

Tiềm năng của Decentraland

Có rất nhiều yếu tố được cho là sẽ trở thành cơ hội của Decentraland trên thị trường tiền điện tử.

Decentraland đang là nền tảng metaverse hàng đầu

Các nền tảng thực tế ảo hàng đầu luôn có vị trí của Decentraland. Người dùng muốn sử dụng nền tảng này; khi họ có hoạch định trong việc có thể tự tạo dựng được màn hình 3D, games và cũng như là các ứng dụng thực tế ảo. Đây là lý do Decentraland đang dẫn đầu trong cuộc đua định giá về thị trường tài sản tiền điện tử NFT.

Tính ở thời điểm năm 2021, Chiliz (viết tắt là CHZ) và Enjin Coin (viết tắt là ENJ) chính là 02 loại tài sản kỹ thuật số; mà giá trị vốn hóa thị trường của nó nằm ở vị trí cao hơn Decentraland ở trong không gian NFT. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vốn hóa của MANA ở trên không gian NFT đã bỏ xa 2 đồng coin này.

Mức vốn hóa cụ thể của MANA là $4.02 B. Trong khi đó CHZ là $1.45 B và ENJ là $1.68 B.

Decentraland được đầu tư bởi những quỹ lớn

Vào 17/3/2021, có 5 quỹ được thông báo thành lập trong Grayscale Investments. Trong đó có nền tảng Decentraland tạo lập ra Grayscale Decentraland Trust. Sau 8 tháng bắt đầu từ ngày thành lập, Grayscale Decentraland Trust đang sở hữu con số lên tới 54.2 triệu đô tài sản MANA coin.

Decentraland đang có lợi thế khi DeFi bùng nổ

Các token Defi trong năm 2021 tăng lên nhanh chóng vì sự mở rộng và ứng dụng của nó. Nền tảng thực tế ảo Decentraland được cho là người dẫn đầu thị trường ở trong giai đoạn quan trọng này.

Decentraland hiện đang sở hữu con số 121 nhà phát triển hoạt động ở trên nền tảng của nó. Một số đối thủ cạnh tranh có thể kể đến là: Axie Infinity, Chiliz, Enjin Coin, The Sandbox …số lượng khi so sánh thì gần như là bằng 0.

Mức độ tăng trưởng đáng ngưỡng mộ của MANA coin

Giá giao dịch của MANA coin vào 01/01/2021 là $0,08. Theo Coindesk, MANA coin đã trở lại đường đua khi tăng trưởng lên đến 3340.59% theo thời điểm tính từ đầu năm. Vào ngày 30.10.2021, nó đạt đến ngưỡng cao nhất tính đến thời điểm hiện nay là $4.69.

Không thể phủ nhận, khi các nhà đầu tư muốn dùng MANA coin như một cơ hội đầu tư lướt sóng. Thì đây chính là một cơ hội tuyệt vời để thu về lãi lớn trong thời gian ngắn.

MANA coin có mức giá thấp

Mức giá của MANA chỉ nằm ở con số $2.66 vào 05.04.2022. Điều này có thể lý giải là giá trị của nó được đánh giá là cao hơn; so với mức giá đang tồn tại ở trên thị trường. Nếu chỉ xét riêng ở khía cạnh này, MANA coin đúng là một đồng tiền điện tử nên được hold coin.

Thách thức của Decentraland là gì?

Nền tảng này sẽ tồn tại những thách thức cần vượt qua cũng như cần thời gian để chứng minh, đó là:

Decentraland đang ở trong giai đoạn còn non trẻ

So với những nền tảng khác ở trên thị trường thì Decentraland còn rất mới. Nó chưa quá phổ biến ở trên thị trường. Điều này có nghĩa là nó sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể thích ứng được với nhu cầu. Cũng như những đòi hỏi đối với một nền tảng mới trên thị trường. Đến một tuổi đời nhất định, tôi tin chắc nền tảng này sẽ được đánh giá với mức độ tương xứng hơn với tiềm năng thực tiễn của nó.

Cạnh tranh khốc liệt trong không gian NFT

Bitcoin đang đối mặt với sự cạnh tranh của ​​Litecoin, Dogecoin và Dash. Trong khi đó, Ethereum đối đầu cạnh tranh với các đối thủ: Tron, Binance và kể cả là Cardano. Khi những nền tảng này kích hoạt hệ thống các hợp đồng thông minh.

Cho dù là người đi tiên phong trên thị trường NFT. Decentraland vẫn không phải là cái tên tránh được sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng khác. Có thể kể đến một số cái tên: The Sandbox (SAND), Axie Infinity (AXS), Crypterium (CRPT), Algorand (ALGO), Enjin Coin (ENJ), FTX token..

Ngay cả ông lớn trên thị trường như Facebook cũng đã rục rịch. Facebook bắt đầu chuẩn bị để có thể tạo dựng nên metaverse của riêng nó. Bạn cũng đừng bỏ qua Amazon, nền tảng khổng lồ này có thể nhảy với sự thành công của dự án mang tên MMO New World.

Diễn biến giá MANA coin như thế nào?

­­Dữ liệu coinmarketcap ghi nhận MANA coin đầu tiên vào ngày 18/09/2017, cùng tìm hiểu chi tiết:

Diễn biến giá MANA coin
Diễn biến giá MANA coin
  • Giai đoạn 2017 -2021: Đồng tiền này không có quá nhiều biến động, giá MANA coin dao động trong khoảng 0,01 – 0.1$.
  • Giai đoạn năm 2021: Có sự biến động theo hướng tích cực, tuy có sự biến động lớn hơn giai đoạn trước đó nhưng giá của 2021 -2022 luôn cao hơn giai đoạn 2017-2020 ở tất cả các ngày.
  • Cuối 2021-nay: Đồng tiền này có sự gia tăng cao vút và ghi nhận mức giá cao nhất trong lịch sử vào 26/11/2021 với 5.2$. Sau mức giá cao lịch sử này, giá MANA coin tụt giảm và biến động mạnh trong giai đoạn 11/2021 – 06/2022 và trở về ổn định mức giá dao động 0.6 – 1$ đến thời điểm hiện tại.

Trả lời câu hỏi: Có nên đầu tư vào MANA coin không?

Để có thể đánh giá một đồng tiền điện tử có được gọi là tiềm năng cho bạn đầu tư dài hạn hoặc là ngắn hạn hay không. Điều tiên quyết, có lẽ là bạn sẽ phải cần xem xét nó ở nhiều khía cạnh khác nhau:

Khả năng đầu tư vào MANA coin là gì?
Có nên đầu tư vào MANA coin?

Thứ nhất – Xem xét đến khả năng sinh lợi nhuận của MANA coin là gì

Như phân tích ở trên, mức giá thấp cùng với mức độ tăng trưởng theo thời gian đáng ngưỡng mộ của MANA coin; hoàn toàn phù hợp để cho các nhà đầu tư có thể giữ đồng coin này dù là trong ngắn hạn hoặc dài hạn. MANA coin là một trong số ít các đồng tiền điện tử đạt được mức giá ngày càng cao vào 2022 so với diễn biến giá trước đó của nó. Bên cạnh đó, MANA coin có trị giá hiện tại xấp xỉ gấp 6 lần so với khi ra mắt. Điều này là một tín hiệu tốt về một dự án có tiềm năng phát triển dài hạn.

Thứ hai – MANA coin được cho là có tiềm năng phát triển rất lớn

Khi đã là một nền tảng thực tế ảo có tiếng tăm trên thị trường. Bên cạnh đó, thực tích có thể cho là vượt trội hơn tiến hành so sánh với một số các đối thủ. Không dừng lại ở đó, game luôn được mặc định là thị trường rất màu mỡ. Khi mà công nghệ thực tế ảo đang ngày càng trở nên phổ biến. NFT không kém cạnh, nó cũng đang được biết đến ngày càng nhiều hơn

Thứ ba – Kẻ hủy diệt mang tên META

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Decentraland với sự xuất hiện của Meta (Facebook). Nhiều người tự hỏi là liệu nền tảng này có cướp đi người dùng hiện có hoặc sắp có của Decentraland hay không?

Thứ tư – Mức độ sẵn sàng đầu tư của người dùng cho MANA coin là gì?

Decentraland rõ ràng là sở hữu rất nhiều ưu điểm. Dẫu vậy, sở dĩ không phải bất cứ một nhà đầu tư nào cũng có những hiểu biết đủ nhiều về nó. Những nhà đầu tư với khái niệm đầu tư coin mang tính chất thuần túy; khó có kiên nhẫn để có thể ở lại để tìm hiểu hết điểm mạnh cũng như giá trị tương lai mà MANA đem đến. Để có thể đi đến quyết định đầu tư vào MANA coin. Bởi cả lĩnh vực metaverse và NFT đều chưa thực sự phổ biến. Có nhiều sự dè dặt chắn giữa ranh giới này.

Chắc hẳn sau khi có thể tìm hiểu và tự mình đưa ra những phán đoán sau 4 khía cạnh ở trên; bạn đã có cho mình quyết định.

Kết luận về MANA coin là gì?

Ý kiến chủ quan cá nhân: Đối với cá nhân tôi, khi trả lời câu hỏi về tương lai của MANA coin là gì, tôi tự tin nó sẽ là một tương lai tốt đẹp. Nó có thể được đầu tư ngắn hạn, kể cả dài hạn. Chúng đều xứng đáng và hứa hẹn thu về phần lợi nhuận không nhỏ. Thông qua những gì mà nền tảng Decentraland cùng đồng tiền MANA coin này đạt được từ lúc thành lập cho đến nay.

Tuy nhiên, bất cứ một đầu tư nào cũng sẽ mang tính rủi ro nhất định. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các kiến thức. Cũng như phân tích đủ cặn kẽ để có thể đưa ra quyết định đầu tư thông minh, chúc bạn thành công!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto