Avalanche là gì? AVAX coin là gì? Kiến thức đầu tư AVAX coin

Khi mà thị trường tiền điện từ càng rộng mở, trên thị trường mỗi ngày lại xuất hiện thêm những đồng tiền điện tử mới với bao hứa hẹn về khả năng phát triển trong tương lai gần. Đó là lý do vì sao mà các nhà đầu tư dường như bị rơi lạc vào một trận địa của những sự lựa chọn bị bỏ ngỏ. Hãy đảm bảo bạn tìm hiểu đủ nhiều về thông tin của một đồng tiền điện tử nhất định trước khi bạn quyết định đầu tư vào nó. Trong bài viết này, hãy cùng tienaotrutuyen.com tìm hiểu về AVAX coin – đồng tiền đang ở top 10 trong vô số đồng tiền điện tử ở thời điểm hiện tại.

Nếu như bạn đang có hứng thú tìm hiểu để đầu tư vào AVAX, vậy thì bài viết này đối với bạn lại càng thích hợp hơn lúc nào hết.

Avalanche và AVAX coin là gì?

Tìm hiểu về Avalanche và AVAX coin là gì sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn về hai khái niệm đơn giản và cốt lõi nhất của đồng tiền này. Trước khi đi sâu vào để phân tích các yếu tố chi tiết hơn.

Avalanche

Avalanche (gọi tắt là AVAX), nó được xem hệ như một nền tảng sở hữu cấu trúc mạng lưới ô (dịch ra tiếng anh nghĩa là Umbrella Platform). Cấu trúc này cho phép thực hiện khởi động các ứng dụng tài chính phi tập trung (còn gọi là DeFi), các tài sản tài chính, các giao dịch và các dịch vụ khác.

Avalanche là gì?
Avalanche là gì?

Những người tạo ra nó tại Ava Labs đã tuyên bố Avalanche chính là một trong các nền tảng sử dụng mã nguồn mở. Với việc dùng các hợp đồng thông minh đi đầu để xác nhận các giao dịch siêu tốc trong vòng chưa đầy một giây. Có thể mang đến công cụ để phát triển Ethereum. Cũng như cho phép số lượng lớn người dùng xác nhận tham gia một cách độc lập. Mang trên mình tư cách của một nhà sản xuất khối.
Mục tiêu của Avalanche

Avalanche đang muốn trở thành một công cụ hữu ích khi xem xét đến sàn giao dịch tài sản trên toàn cầu. Avalanche hiện tại thuộc nhóm dự án có concept tên là “Internet of Blockchain”. Giống như Cosmos, Polkadot, đây được xem như là một mạng lưới của các Blockchain. Chúng được thiết kế một cách chuyên biệt dựa trên thuật toán Avalanche Consensus. Thuật toán này giúp tạo điều kiện cho trader thực hiện các khám phá, quản lý cũng như các giao dịch tài sản ở trên thị trường tư nhân.

AVAX Coin là gì?

Vào 09/2020, Avalanche đã chính thức ra mắt một mạng lưới chính Blockchain. Mạng lưới này có Token gốc của nền tảng chính là Token AVAX hay còn gọi là AVAX coin. Coin này sở hữu nhiều nhiệm vụ không giống nhau ở trong giao thức của Avalanche.

Các nhiệm vụ cơ bản của AVAX Coin

AVAX Coin có 03 nhiệm vụ cơ bản bao gồm:

Thanh toán

AVAX coin đang sử dụng ứng dụng DeFi ở trên nền tảng. Có nhiệm vụ hệt như một khoản chi phí mà người dùng phải trả. Khi người dùng thực hiện mọi giao dịch ở trên smart contract của Ava Labs.

Staking và nhận thưởng cho nhà khai thác

Với cơ chế Staking, khi đầu tư 2.000 AVAX coin; người dùng ngay lúc này có thể có thể lập tức trở thành những nhà khai thác cũng như xây dựng Token của Avalanche. Thực hiện những điều trên dựa vào nền tảng AVAX.

Cơ chế quản trị

Avalanche hiện đang sở hữu những điểm khác biệt lớn khi xét đến cơ chế quản trị so với những đồng tiền khác trên thị trường. Liên quan đến phần thưởng đặt cọc không cố định. Đồng tiền này có thể thay đổi một cách vô cùng nhanh chóng khi hệ thống của Avalanche phát triển. Vào năm đầu tiên người dùng đầu tư AVAX Coin, phần thường Staking của hàng năm sẽ dồn vào tỷ lệ đào dao động từ 7% – 12%.

AVAX coin chính là một loại Token có tổng cung đặt ra giới hạn. Lúc này, nguồn cung cấp dành cho mạng chính sẽ nằm trong khoảng 360 triệu Token. Cùng với tổng giới hạn nằm ở mức 720 triệu Token. Bên cạnh đó, hệ thống thực hiện theo cơ chế liên tục mở các Token mới và dừng lại; khi chúng đạt đến số lượng khai thác tối đa. Toàn bộ các hoạt động ở trên Avalanche sẽ trả phí AVAX. Lúc này, vấn đề củng cố AVAX coin thuộc về đơn vị tài khoản của trung tâm ở trong hệ thống.

Tìm hiểu tiềm năng một đồng tiền điện tử khác được xây dựng giống AVAX Coin: ALGO coin

Hệ sinh thái của Avalanche (AVAX)

Sau khi tìm hiểu về AVAX coin là gì hãy theo dõi đến hệ sinh thái của mạng lưới sở hữu đồng tiền điện tử này. Trên nền tảng Avalanche hiện tại đang được tích hợp sẵn 03 Blockchain chủ yếu chính là:

Hệ sinh thái của Avalanche có 03 blockchain chính
Hệ sinh thái của Avalanche có 03 blockchain chính

Chuỗi trao đổi (còn gọi với cái tên khác là X-Chain)

Hoạt động chủ yếu của X-Chain được thực hiện như là một nền tảng phi tập trung. Để có thể tiến hành tạo cũng như thực hiện giao dịch các tài sản thuộc loại thông minh kỹ thuật số. Điều này để đại diện cho các tài sản của nhà đầu tư ở trong thế giới thực ( có thể là: vốn sở hữu, trái phiếu) thực hiện theo một bộ quy tắc nhất định. Dùng để thực hiện các chi phối hành vi của nó.

Ví dụ dễ hiểu như là các chi phối không thực hiện được: “giao dịch không thể được giao dịch cho đến ngày mai”; hoặc là “quy định này chỉ được gửi khi nhà đầu tư là công dân Hoa Kỳ”.

Mỗi tài sản khi được thực hiện ở trên X-Chain đều là AVAX. Lúc này, khi nhà đầu tư tiến hành giao dịch cho một Blockchain tồn tại trên Avalanche; họ phải bắt buộc trả phí bằng AVAX coin.

Chuỗi nền tảng (còn gọi với cái tên khác là P-Chain)

Là một chuỗi siêu dữ liệu tồn tại ở trên Avalanche. Dùng để thực hiện các điều phối của trình xác thực. Dùng để theo dõi các hoạt động từ mạng con cũng như cho phép mạng lưới tạo ra những mạng con mới. Bên cạnh đó, P-Chain thực hiện hàng loạt các giao thức đồng thuận Snowman.

Chuỗi hợp đồng (còn gọi với cái tên khác là C-Chain)

Bằng cách sử dụng API của C-Chain, khi đầu tư AVAX coin được phép tạo ra các hợp đồng thông minh. C-Chain là minh chứng sống của máy ảo Ethereum đã được tạo ra và đáp ứng bởi mạng lưới Avalanche.

Tiềm năng phát triển của AVAX Coin trong tương lai

Để tìm hiểu tiềm năng của AVAX là gì hãy điểm qua một số thành tựu đã đạt được của AVAX coin.

– AVAX coin hiện tại đã được niêm yết ở trên sàn giao dịch Binance. Với con số vốn hóa thị trường đã đạt đến trên 1 tỷ USD. Sau khoảng 24 giờ niêm yết trên sàn này, khối lượng giao dịch của nó đã đạt đến con số 270 triệu USD. Là một tín hiệu vô cùng khả quan dành cho một dự án. Mà dự án này có giải pháp tốt nhất thời điểm hiện tại; khi xét đến tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng khối của đồng tiền điện tử.

– Avalanche hiện nay không ngừng kết hợp với các mạng blockchain ở trên thị trường. Để có thể mở rộng được khả năng xử lý vấn đề cross chain (khả năng chuyển đổi các tài sản điện tử luân phiên từ một blockchain A sang blockchain B). Giới chuyên gia đã đánh giá Avalanche dần trở nên hoàn hảo. Khi khắc chế những điểm còn tồn tại của dự án DeFi khi nó được triển khai ở trên Ethereum.

Với những ưu điểm được kể đến ở trên, AVAX coin đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy vượt bậc ở trong tương lai sắp tới.

Có nên đầu tư vào AVAX coin hay không?

Ở phân tích phía trên, có thể đánh giá một cách khách quan rằng; Avalanche chính là một trong những hệ sinh thái mới đẳng cấp bậc nhất.

Có nên chọn AVAX coin?
Có nên chọn AVAX coin?
  • Avalanche đang sở hữu một tốc độ xử lý giao dịch tức thời
  • Tính bảo mật cũng như đặc tính vô cùng an toàn
  • Nó có độ trễ thấp cũng như cung cấp đầy đủ những công cụ cần thiết để thực hiện các giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Với những ưu điểm này, Avalanche có thể đe dọa vị trí của ethereum. Thậm chí là các nền tảng đầu tư ở top cao hơn nữa trong bảng xếp hạng tiền điện tử.

Kể từ khi thực hiện niêm yết ở trên thị trường, khối lượng giao dịch của AVAX đã được đánh giá là khá ổn định. Trung bình, AVAX coin được giao dịch trị giá dao động từ 200 triệu USD – 1 tỷ USD. Có thể kết luận là đầu tư AVAX coin thời điểm hiện tại sẽ có tính thanh khoản tốt.

Không chỉ dừng lại ở đó, AVAX còn đang được sử dụng để có thể thực hiện các bảo mật cho tài khoản. Cũng như dùng để trả phí Gas áp dụng đối với các giao dịch thực hiện trên mạng Avalanche. Làm cho nhu cầu của AVAX Coin ngày càng tăng và giá vì thế cũng tăng theo. Đồng coin này được các chuyên gia ở trong ngành đánh giá cao. Cũng như thực hiện các dự đoán AVAX sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Trader có thể cân nhắc đầu tư AVAX trong trung hạn hoặc là dài hạn đều ổn áp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin từ cơ bản như Avalanche và AVAX coin là gì. Cho đến những thông tin chi tiết hơn về nền tảng của nó cũng như mức độ tiềm năng của AVAX coin ở trên thị trường. Hy vọng nó giúp bạn củng cố thêm quyết định có đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không. Nếu bạn vẫn đang phân vân và muốn nhiều sự lựa chọn hơn, hãy thử tham khảo DGB coin trên thị trường.

Đầu tư vào một đồng tiền điện tử nào đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hy vọng bạn sẽ tham khảo thật nhiều nguồn thông tin khác nhau và đưa ra quyết định thích hợp để đầu tư thu lợi nhuận lớn, chúc bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto