SmartOne VPS: Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

Không phải tự dưng công ty cổ phần chứng khoán VPS trở thành nhà môi có tốc độ phát triển thị phần nhanh nhất trên các sàn chứng khoán hàng đầu: HoSE, HNX,… Một trong những đóng góp lớn nhất cho thành tích này được cho là thuộc về ứng dụng SmartOne VPS/Smartone VPS – Ứng dụng quản lý tài chính toàn diện. Là app tài chính có thể đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch chứng khoán, đầu tư tài chính, thực hiện các quản lý tài sản cùng những tiện ích thanh toán của khách hàng tại sàn VPS.

Bên cạnh Smartone VPS, VPS còn tạo ra cả SmartPro VPS – là ứng dụng đầu tiên và duy nhất tại thị trường Việt Nam hiện tại dành riêng cho giao dịch chứng khoán phái sinh. Sau này tính năng giao dịch chứng khoán phái sinh của SmartPro VPS tiếp tục được VPS SmartEasy kế nhiệm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từ A-Z ba loại ứng dụng tài chính này của VPS qua bài phân tích bên dưới.

Mục lục

Tổng quan về SmartOne VPS

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì việc thực hiện các giao dịch chứng khoán trên nhiều nền tảng không còn quá khó khăn nữa. Ngoài việc sử dụng các nền tảng giao dịch web thì các trader còn có thể giao dịch một cách thuận tiện; bằng các ứng dụng chứng khoán do các sàn tạo ra trên smartphone thông qua các app tiện ích tích hợp.

SmartOne VPS hay VPS SmartOne được tạo ra bởi công ty cổ phần chứng khoán VPS cũng là một loại ứng dụng tiện ích như thế. Ứng dụng VPS SmartOne được phát triển từ rất lâu, vào năm 2008 dùng được trên cả nền tảng website và smartphone ở cả hai hệ điều hành Android và iOS.

SmartOne VPS là gì?
SmartOne VPS là gì?

SmartOne VPS được mệnh danh là nền tảng quản lý tài chính một cách toàn diện của VPS. Ngoài việc thực hiện các giao dịch chứng khoán cơ sở: cổ phiếu, chứng khoán phái sinh, trái phiếu,.. Nền tảng này còn giúp traders thực hiện việc quản lý tài sản. Bằng các tích hợp một cách chi tiết trên ứng dụng SmartOne VPS.

Smartone VPS lừa đảo không?

Để biết được một app giao dịch tài chính của nhà môi giới có lừa đảo hay không phải xét đến nhà môi giới đó như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin về VPS:

Một vài thông tin về VPS

VPS được thành lập vào 2016, ban đầu công ty được thành lập với tên là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS). Sau đó đã được đổi thành Công ty cổ phần chứng khoán VPS (VPS).

Qua hơn 16 năm thành lập và phát triển, công ty này hiện đang chiếm vị trí ngôi vương. Trong số những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển top đầu thị trường chứng khoán Việt Nam. Kết quả của quý III/2021, VPS trở thành nhà môi giới cổ phiếu dẫn đầu trên cả ba sàn chứng khoán lớn nhất cả nước: HNX, HOSE, UPCoM với thị phần lần lượt: 17.02%, 16.5% và 23.95%. Bên cạnh đó, thị phần ở mảng trung gian chứng khoán phái sinh vẫn duy trì ở mức cao với 56.68%.

Các giải thưởng nổi bật VPS đạt được

Điểm qua một số giải thưởng nổi bật và gần nhất của VPS trong sự nghiệp nhà môi giới:

 • “Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam” & “Thương vụ trái phiếu tiêu biểu Việt Nam” năm 2021
 • Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2019-2020

** Có thể nói VPS hoàn toàn là một công ty chứng khoán trong sạch, phát triển bền vững. Thậm chí là một trong những nhà môi giới chứng khoán xuất sắc nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Vì thế app Smartone VPS lừa đảo là một thông tin bịa đặt và vô căn cứ, không xác thực. Trở thành một công ty chứng khoán với nhiều thành tựu và danh hiệu; sẽ đi kèm với không ít sự cạnh tranh kém lành mạnh bởi các yếu tố bên ngoài. Là một trader lý trí và tư duy bạn cần có kỹ năng phân tích và chọn lọc thông tin. Không vì bị ảnh hưởng bởi những đồn đoán tiêu cực vô căn cứ. Mà bỏ lỡ một cơ hội giao dịch hiệu quả với một nhà môi giới tiềm năng. 

Đọc chi tiết bài viết: Review công ty cổ phần chứng khoán VPS 

Review Smartone VPS từ A->Z

Sau hơn 15 năm hoạt động trên thị trường với những con số ấn tượng về thị phần môi giới tại các sàn lớn nhất cả nước, VPS đã luôn đem đến những trải nghiệm vượt bậc nhất cho khách hàng của mình. Trong đó Smartone VPS là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất.

Review Smartone VPS: Giao diện dễ sử dụng

Smartone VPS tuy là ứng dụng giao dịch chứng khoán nhưng lại rất giống với những ứng dụng ngân hàng hiện tại.

Giao diện của Smartone VPS
Giao diện của Smartone VPS

Các phần của trang chủ giao diện Smartone VPS

 • Ở phía trên cùng của trang chủ ứng dụng này hiển thị chủ tài khoản cùng với mã số tài khoản.
 • Tiếp theo sẽ là mật khẩu giao dịch cho lần đầu đăng nhập sau đăng ký. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, tốt nhất là bạn nên đổi mật khẩu này sau lần đầu đăng nhập.
 • Ở chính giữa của trang chủ sẽ hiển thị những tính năng giao dịch của app VPS Smartone. Trong đó, cụ thể có các tính năng chính đi từ trái qua phải và trên xuống dưới: Cổ phiếu -> Phái sinh -> Money Market -> Trái phiếu -> Giao dịch tiền -> Thanh toán -> Bảo hiểm ->…
 • Tiếp theo của giao diện trang chủ VPS Smartone là các chức năng nổi bật trên app bao gồm: SmartOTP -> Thị trường -> Tin tức. Traders cần sử dụng hoặc tra cứu thông tin nào; hãy click chuột vào từng biểu tượng tương ứng.
 • Kế tiếp của phần chức năng nổi bật sẽ có phần thông tin đăng ký dịch vụ, bao gồm: Xác thực tài khoản -> Mở tài khoản ngân hàng -> Gói dịch vụ tài chính và cuối cùng là gói ưu đãi. Tương tự với mục chức năng nổi bật, hãy click vào mục mà bạn có nhu cầu theo biểu tượng tương ứng của nó.
 • Cuối cùng là các biểu tượng trang chủ, biểu đồ, ví tiền và hotline liên hệ khẩn cấp.

Đánh giá giao diện và trải nghiệm thực tế Smartone VPS

Các chuyên gia tài chính đã chuyên tâm trải nghiệm và đánh giá ứng dụng VPS Smartone một cách chi tiết như sau:

 • Ứng dụng có tốc độ load, đặt lệnh vô cùng mượt mà
 • Giao diện vô cùng đơn giản và dễ hiểu, không bị rối
 • Ít trường hợp gặp phải sự cố về lỗi mạng hoặc là lỗi giao dịch trong quá trình sử dụng
 • Tích hợp nhiều tính năng giúp traders dễ dàng theo dõi thị trường chứng khoán trong tích tắc
 • Ứng dụng VPS Smartone hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android & iOS cùng với các hệ điều hành nền tảng web.

Review Smartone VPS: Chi phí giao dịch cạnh tranh

Smartone VPS cung cấp một mức phí giao dịch chứng khoán tương đối “dễ thở” khi cạnh tranh trên thị trường. Hiện tại, công ty này hỗ trợ traders thực hiện giao dịch cổ phiếu với chi phí 0.2%/giao dịch. Bên cạnh đó biểu phí giao dịch trái phiếu chỉ nằm ở mức 0.1%/giao dịch.

Mức phí giao dịch của các công ty chứng khoán khác trên thị trường sẽ dao động ở trong khoản: 0.15% – 0.4%. Khi đánh giá về mức phí giao dịch thì VPS Smartone chỉ nằm ở tầm trung, thậm chí là rất thấp, đáng được cân nhắc để lựa chọn.

Review Smartone VPS: Các tính năng nổi bật

Cùng review Smartone VPS chi tiết thông qua các tính năng mà VPS đã đem đến cho trader trên sàn chứng khoán của mình.

Các tính năng nổi bật của Smartone VPS
Các tính năng nổi bật của ứng dụng

Bảng giá dễ nhìn, dễ đọc

Không có một trader nào trên thị trường chứng khoán khi mới bắt đầu đã có thể đọc hiểu và phân tích một cách tường tận những biểu đồ hoặc bảng giá các công ty cung cấp. Tuy nhiên, với ứng dụng VPS Smartone, không gì là không thể. Bảng giá của ứng dụng này thể hiện và hướng dẫn chi tiết các khúc mắc có thể gặp phải về mã chứng khoán, giá trần & giá sàn hay tổng khối lượng sẽ biểu diễn thế nào.

Bên cạnh đó, app VPS Smartone chủ động sắp xếp hiển thị các chức năng tuần tự theo tần suất tìm kiếm của từng trader. Điều này tạo ra được hiệu ứng trải nghiệm tuyệt vời cho traders trong vấn đề theo dõi bảng giá và thuận lợi giao dịch.

Trader sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết các danh mục khác nhau trên màn hình ứng dụng. Bên cạnh đó, bảng giá VPS còn tích hợp tính năng xem 2 sàn chứng khoán cùng một lúc. Bạn có thể tùy chọn thêm hoặc gỡ bỏ mã chứng khoán ra khỏi bảng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Dữ liệu và tin tức về cổ phiếu được Smartone VPS cập nhật liên tục

Những sự kiện nổi bật ở trong ngày cùng với hồ sơ hoạt động của các mã cổ phiếu niêm yết sẽ được thông báo một cách chi tiết và chính xác đến cho trader. Đó là yếu tố cơ bản và hiệu quả để sàn VPS tạo nên lòng tin vững chắc đến với trader trên sàn của mình.

Tốc độ đọc lệnh của Smartone VPS là không thể coi thường

Các trader trên thị trường đánh giá rất tốt về khả năng đọc lệnh nhanh và mượt mà của Smartone VPS. Từ đó có thể thỏa mãn tốt nhất ý muốn giao dịch của trader trong các trường hợp tranh mua, tranh bán diễn ra.

Lịch sử lệnh hiển thị một cách chi tiết

Các thông tin về khối lượng, giá và thời gian khớp/hủy được hiển thị chi tiết để trader dễ dàng đọc được kết quả của các cuộc giao dịch. Từ đó có góc nhìn đa diện và tổng quát sản phẩm và tài sản mà mình sở hữu như thế nào. Tính năng lịch sử lệnh được xem như một tính năng hữu ích nhất, hỗ trợ traders trong quá trình dành thời gian giao dịch tại VPS Smartone.

Bảo mật an toàn và hiệu quả với SmartOTP

Các bước kích hoạt SmartOTP ở trên sẽ giúp cho bạn kích hoạt tính năng bảo mật an toàn và đăng nhập dễ dàng bằng vân tay. Có công nghệ bảo mật 2FA, traders có thể an tâm sử dụng các giao tác giao dịch và chuyển tiền bằng mã OTP an toàn giống với những app ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng internet banking.

Tính năng thanh toán các dịch vụ khác

Các giao dịch cơ bản của đời sống cũng được VPS tích hợp trong app VPS Smartone của mình. Từ thanh toán hóa đơn điện nước, truyền hình, tài chính, Internet,..kể cả phần chiết khấu hấp dẫn và giao dịch hoàn toàn miễn phí.

Một số tính năng nổi bật khác của Smartone VPS/VPS Smartone

Trượt smartphone sang trái để đặt các lệnh giao dịch. Nhưng vẫn có thể theo dõi bảng giá một cách đơn giản. Bên cạnh đó, Smartone VPS còn có tính năng nứng trước số tiền bán cổ phiếu đối trong thời gian chờ tiền hoàn về tài khoản người bán với quy định T+3 trong chứng khoán. Không chỉ có vậy, Smartone VPS còn chủ động rút ngắn thời lượng giao dịch chuyển tiền; đối với bất cứ một ngân hàng nào tại Việt Nam.

Mở tài khoản và thực hiện xác thực tài khoản trên ứng dụng Smartone VPS

Bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản chứng khoán online một cách nhanh chóng, không chút cản trở trong thời đại 4.0. Ở thông tin bên dưới tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán VPS trực tiếp trên smartphone của mình bằng ứng dụng Smartone VPS. Vừa giúp bạn giao dịch chứng khoán, lại có thể thực hiện quản lý tài chính của tài khoản đầu tư chứng khoán và những dịch vụ tiện ích khác.

Bước 1: Tải ứng dụng Smartone VPS

Tùy vào bạn đang sử dụng điện thoại nào mà dùng link tải là hệ điều hành iOS hay Android cho hợp lý.

Tải xuống ứng dụng Smartone VPS
Tải ứng dụng Smartone VPS về máy

Bước 2: Điền vào app Smartone VPS các thông tin cơ bản

Trong ứng dụng mới tải về, nhấn vào mục “Mở tài khoản online”, một bảng có nội dung sẽ hiện ra như sau:

Điền các thông tin vào app Smartone VPS
Điền các thông tin vào app này
 • Họ và tên (*)
 • Số điện thoại (*)
 • Email (*)
 • ID người giới thiệu
 • Họ và tên người giới thiệu

Thông tin nào (*) là bắt buộc, không có (*) không cần điền vẫn được.

Click vào “Tiếp tục” để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 3: Nhận diện giấy tờ tùy thân trên app Smartone VPS

Chụp lại thông tin CMND/CCCD theo hướng dẫn
Chụp lại thông tin CMND/CCCD theo hướng dẫn

Traders chụp lại CMND/CCCD rõ nét cả bốn góc ở cả hai mặt của giấy tờ,..và theo yêu cầu như ảnh để tiến hành xác thực thông tin. Việc chụp lại hình ảnh CMND/CCCD được thực hiện trực tiếp trên camera hệ thống của app Smartone VPS.

Click vào “Tiếp tục” để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 4: Xác thực khuôn mặt

Xác thực gương mặt qua app VPS Smartone
Xác thực gương mặt cho đúng hướng dẫn

Đăng ký tài khoản ngân hàng online hiện tại đều yêu cầu khách hàng của mình chụp ảnh khuôn mặt để xác thực. Tương tự áp dụng với app Smartone VPS cũng như thế. Đọc các yêu cầu trong bảng “Hướng dẫn xác thực khuôn mặt”. Để đảm bảo đáp ứng đúng chỉ trong một lần thực hiện.

Click vào “Tiếp tục” để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 5: Xác nhận thông tin lại một lần

Để đảm bảo tất cả các thông tin mà bạn thực hiện ở 4 bước trước đều chính xác; bạn cần xem lại và điều chỉnh (nếu muốn hoặc phát hiện lỗi sai). Sau đó cam kết xác nhận thông tin để đăng ký hoàn tất.

Bước 6: Tải chữ ký mẫu lên app VPS Smartone

Tải chữ ký mẫu lên app VPS Smartone
Tải chữ ký mẫu của bạn lên

Ký một chữ ký thật lên giấy và chụp lại một cách rõ nét chữ ký đó (đảm bảo dung lượng chữ ký không quá 300KB) đó click và dấu (+) ở trên khoảng trống chờ tải ảnh để tải ảnh chữ ký lên. Sau khi hoàn thành tải chữ ký thì click vào mục xác nhận chữ ký.

Click vào “Gửi” để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 7: Xác nhận mã OTP

Một mã OTP sẽ được gửi về SMS, lúc này bạn copy mã OTP và dán vào hệ thống yêu cầu trước đó rồi nhấn ”Xác nhận”.

Khi hoàn tất việc xác nhận mã OTP, VPS Smartone sẽ gửi cho bạn một mẩu tin với nội dung “Chúc mừng quý khách + Tên bạn + đã mở tài khoản chứng khoán thành công tại VPS với số tài khoản + Số tài khoản dùng trong đăng nhập”.

Sau đó, các thông tin liên quan đến: user, Mã PIN, password sẽ được gửi đến SMS lẫn Email đã đăng ký.

Bước cuối: Xác thực thông tin tài khoản

Đăng nhập vào tài khoản app VPS Smartone bằng user và password đã đăng ký và được gửi về SMS & Email ở bước 7. Hệ thống app sẽ gửi một bảng thông tin cá nhân để bạn rà soát lại lần cuối.

Thông tin chính xác thì bạn click vào ô đồng ý và nhập mã PIN xác nhận. Sau đó hệ thống yêu cầu bạn nhập vào đây mã OTP. Sau đó nhấn “Gửi” để hoàn tất xác thực thông tin tài khoản.

** Tôi đã hướng dẫn đăng ký và xác thực thông tin tài khoản app VPS Smartone một cách chi tiết kèm hình ảnh minh họa. Hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện và thành công trong lần thử đầu tiên.

Thiết lập tài khoản sau khi hoàn tất mở tài khoản app Smartone VPS

Các bước thiết lập tài khoản là rất quan trọng đảm bảo tính tiện ích và khả năng bảo mật thông tin của tài khoản vừa đăng ký và xác thực.

Đối password đăng nhập và mật khẩu đặt lệnh (mã PIN)

Đăng nhập theo User cùng với Password đã được gửi về qua Email or SMS.

 • Đổi password đăng nhập
Nhấn vào Họ và tên chủ tài khoản
Nhấn vào họ và tên chủ tài khoản

Bước 1: Nhấn vào Họ và tên chủ tài khoản ở góc trái màn hình

Bước 2: Nhấn vào mục “Đổi mật khẩu

Nhập thông tin mật khẩu đổi
Nhập thông tin mật khẩu đổi

Bước 3: Nhập các thông tin về mật khẩu hiện tại/mới, xác nhận mật khẩu mới một lần nữa rồi nhấn “Đổi mật khẩu

 • Đổi mã PIN

Bước 1: Nhấn vào Họ tên chủ tài khoản

Trong app VPS Smartone hấn vào mục “Đổi PIN"
Nhấn vào mục “Đổi PIN”

Bước 2: Nhấn chọn mục “Đổi PIN

Nhập thông tin mã PIN mới
Nhập thông tin mã PIN mới

Bước 3: Nhập các thông tin về mã PIN hiện tại/mới, xác nhận mã PIN mới một lần nữa rồi nhấn “Đổi PIN

Thiết lập SmartOTP

Việc thiết lập SmartOTP sẽ giúp cho việc sửa đổi thông tin hay lấy lại tài khoản trong trường hợp quên password dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Thiết lập SmartOTP trong app Smartone VPS như nào?
Thiết lập SmartOTP trong app Smartone VPS như nào?

Bước 1: Đăng nhập vào Smartone VPS -> Trong mục “Chức năng nổi bật” -> Chọn “SmartOTP”.

Bước 2: Trong mục “SmartOTP” click chọn “Đăng ký

Bước 3: Click Đồng ý với điều khoản -> Nhập mã PIN & OTP -> Xác nhận

Bước 4: Điền các thông tin về “Nhập mã kích hoạt” -> “Thiết lập PIN SmartOTP” -> Nhập lại thông tin một lần nữa -> bấm “Xác nhận

Đăng ký dịch vụ

Thực hiện đăng ký thêm các dịch vụ khác có trong app Smatone VPS như: mở tài khoản ngân hàng VPBank, đăng ký gói dịch tài chính, gói phí ưu đãi,..

Tiểu khoản VPS

Tiểu khoản VPS tồn tại dưới dạng công thức: 026C + số tài khoản (6 số) + đuôi tiểu khoản VPS.

Để phân biệt các chức năng của dịch vụ cung cấp, VPS phân chia các loại tài khoản thành 04 loại tiểu khoản khác nhau:

 • Đuôi 1 – tiểu khoản thường: mua chứng khoán cơ sở bằng vốn của bản thân, đầu tư vào trái phiếu,..Phí giao dịch của nó chỉ 0.1%.
 • Đuôi 6 – tiểu khoản Margin: có thể vay thêm tiền ký quỹ để mua cổ phiếu. Tỷ lệ ký quỹ phụ thuộc vào từng mã cổ phiếu và tối thiểu mức ký quỹ là 30%. Mức phí giao dịch của đuôi 6 khoảng 0.13%
 • Đuôi 3 – tiểu khoản chuyên biệt: phù hợp với các gói ưu đãi lãi suất Margin của VPS.
 • Đuôi 8 – tiểu khoản phái sinh: dành cho những ai muốn giao dịch chứng khoán phái sinh.

Ví dụ cụ thể: Số tài khoản của bạn là 208324 thì tiểu khoản VPS của bạn tương ứng là:

Chọn một trong các tiểu khoản để giao dịch
Chọn một trong các tiểu khoản để giao dịch
 • Tiểu khoản thường: 026C2083241
 • Tiểu khoản Margin: 026C2083246
 • Tiểu khoản chuyên biệt: 026C2083243
 • Tiểu khoản phái sinh: 026C2083248

Khi thiết lập tài khoản, vào mục “Tài khoản mặc định” để chọn tài khoản với các đuôi 1/3/6/8 tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch của bản thân.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng app Smartone VPS

Trong hướng dẫn chi tiết cách sử dụng app Smartone VPS tôi sẽ đem đến những thao tác thực hiện các giao dịch cơ bản trong quá trình sử dụng app VPS Smartone.

Tính năng thanh toán

– VPS Smartone ngày càng đổi mới nhiều tính năng ưu việt để nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng. Đối với tính năng thanh toán của app VPS Smartone, bạn thực hiện các bước sau:

Chọn mục “Thanh toán”
Chọn mục “Thanh toán” ở giao diện trang chủ

Bước 1: Chọn mục “Thanh toán

Bước 2: Click “Thực hiện ngay” để đăng ký ở lần đầu tiên sử dụng

Chọn một trong các dịch vụ
Chọn một trong các dịch vụ, ví dụ như Điện

Bước 3: Chọn một dịch vụ thanh toán trong 5 dịch vụ app Smartone VPS cung cấp: Điện, nước, Internet, Truyền hình, Tài chính.

Bước 4: Kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi nhấn “Chuyển tiền”. Bạn cần nhận mã PIN cùng với mã OTP để hoàn tất.

Tính năng giao dịch tiền

Bao gồm hai tính năng cơ bản:

 • Chuyển tiền đến Ngân hàng

Bước 1: Ở màn hình trang chủ app click vào “Giao dịch tiền

Bước 1 và 2 trong chuyển tiền
Bước 1 và 2 trong chuyển tiền

Bước 2: Tiếp tục chọn “Chuyển tiền

Nhập vào thông tin của người được chuyển
Nhập vào thông tin của người được chuyển

Bước 3: Nhập thông tin của ngân hàng nhận: Số tài khoản, kênh chuyển và nhấn vào “Tiếp tục

 • Chuyển tiền trong VPS

Bước 1: Ở màn hình trang chủ app Smartone VPS click vào “Giao dịch tiền

Chọn chuyển tiền trong VPS
Chọn mục chuyển tiền trong VPS

Bước 2: Tiếp tục chọn “Chuyển tiền trong VPS

Bước 3: Chọn một trong hai loại:

Chọn một trong hai lựa chọn
Chọn một trong hai lựa chọn

+ Để chuyển tiền giữa các tiểu khoản chọn: “Chuyển tiền cùng chủ

+ Để chuyển tiền sang tài khoản chứng khoán khác chọn: “Chuyển tiền khác chủ

Bước 4: Chọn thông tin chuyển tiền: STK, Tiền và lựa chọn Nội dung chuyển khoản

Bước 5: Kiểm tra toàn bộ thông tin chuyển khoản một lần nữa tại màn hình

Bước 6: Nhấn “Xác nhận” và nhập vào mã PIN, OTP để hoàn thành giao dịch.

Hướng dẫn chi tiết cách mua bán cổ phiếu tại VPS Smartone

 • Mua cổ phiếu tại VPS Smartone
Các bước mua cổ phiếu tại VPS Smartone
Các bước mua cổ phiếu tại VPS Smartone

Bước 1: Trong “Chức năng nổi bật” của trang chủ app, chọn mục “Thị trường” -> Chọn “Danh mục” -> Chọn “Mua” để kích hoạt thông tin về mã chứng khoán và khối lượng giao dịch

Bước 2: Nhập mã chứng khoán muốn mua, sau đó mã chứng khoán này sẽ hiển thị mức giá trong mục “Giá”. Hãy nhập khối lượng cần mua và nhập mã PIN. Sau đó chọn “Đặt lệnh

Bước 3: Một tin nhắn “Gửi lệnh thành công” được trả về

Bước 4: Kiểm tra thông tin về Giá khớp và Số lượng khớp ở mục “Số lệnh” và chọn “Khớp toàn bộ

Bước 5: Một thông báo khớp lệnh sẽ được gửi về sau đó, vậy là thao tác mua cổ phiếu đã hoàn tất.

 • Bán cổ phiếu tại VPS Smartone

Thực hiện hoàn toàn giống cách mua cổ phiếu, ở các nút chọn “Mua” đổi thành “Bán” là được.

Review Smartone VPS: Ưu nhược điểm

Với cột mốc 10+ năm hình thành và phát triển, Smartone VPS nằm trong top 10 những app chứng khoán có lượt sử dụng cao nhất. Riêng hệ điều hành Android đã ghi nhận cột mốc 100.000 lượt tải về. Tuy nhiên bất cứ một ứng dụng tài chính nào dù ưu việt đến đâu cũng không tránh khỏi một số nhược điểm cần cải thiện, cụ thể về VPS Smartone như sau:

– Ưu điểm của Smartone VPS

 • Mở tài khoản online nhanh, đơn giản: Chỉ qua vài bước là có thể tải app và đăng ký online một cách nhanh chóng
 • Sở hữu số lượng công cụ hỗ trợ giao dịch khá tốt: Bảng giá trực tuyến, lịch sử lệnh, các công cụ nạp/rút/ứng tiền, sao kê..
 • Giao diện app: Bố trí trực quan và khoa học, dễ sử dụng
 • Ứng tiền trước: App cho phép ứng trước tiền bán chứng khoán trong vòng 1-2 ngày.

– Nhược điểm của Smartone VPS

 • Không cung cấp tài khoản Demo: Chỉ có thể giao dịch bằng tiền thật, không có tài khoản để thực hành
 • Điều kiện đầu tư tương đối thấp: So với các ứng dụng trên thế giới thì tỷ lệ tài chính của app VPS Smartone không quá linh hoạt
 • App gặp vấn đề về upload: Upload chậm, ít mượt mà

Các lưu ý trong quá trình sử dụng Smartone VPS

Lưu ý trong quá trình sử dụng Smartone VPS là gi?
Các lưu ý trong quá trình sử dụng Smartone VPS là gì?

– Khi sử dụng app Smartone VPS cần chú ý:

 • Người mới chơi chứng khoán cần cẩn trọng khi sử dụng app Smartone VPS: VPS Smartone không cung cấp tài khoản Demo vì vậy bạn nên bắt đầu với các app chứng khoán cung cấp tài khoản Demo miễn phí để làm quen với các lệnh trước khi chọn một app chỉ cung cấp tài khoản Live như Smartone VPS
 • Lệnh mục tiêu: Cho phép traders đặt lệnh mua/bán cổ phiếu với giá mục tiêu. Traders có kinh nghiệm có thể tận dụng lệnh này giảm rủi ro về giá. Bên cạnh đó có thể dẫn đầu cơ hội mua bán chứng khoán tiềm năng trước các biến động của thị trường.
 • Tính năng chốt lời và cắt lỗ: Giá chốt lời sẽ cao hơn giá trung bình một khoảng giá trị. Ngược lại, giá cắt lỗ là giá bán thấp hơn giá trung bình một khoảng giá trị. Tính năng chốt lời/cắt lỗ sẽ giảm thiểu rủi ro của traders.
 • Chức năng Ứng tiền: Cho phép ứng tiền đã bán chứng khoán nhưng chưa nhận được theo quy định luật chứng khoán Việt Nam.
 • Hãy theo dõi tin tức liên tục: Cần liên tục theo dõi tin tức vĩ mô và tin tức liên quan đến mã chứng khoán để điều chỉnh giá và đưa lệnh mua/bán hợp lý.

Các câu hỏi nhiều nhất về app Smartone VPS

Tổng hợp những câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất về Smartone VPS sẽ được phân tích chi tiết bên dưới.

Nạp nhanh tiền vào tài khoản VPS Smartone bằng tài khoản ngân hàng nào?

Để nạp nhanh tiền vào tài khoản VPS Smartone hãy dùng đến VPBank

Nạp tiền được thực hiện trong khoảng thời gian nào để đảm bảo thành công 100%?

 • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 0h00 – 16h00
 • Các ngày nghỉ và ngày lễ: Từ 0h00 -24h00

Tài khoản VPBank đã trừ tiền nhưng VPS Smartone lại chưa nhận được thì làm thế nào?

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ CSKH qua các kênh nào?

Thông tin chi tiết về ứng dụng SmartPro VPS

SmartPro VPS là ứng dụng thứ hai được tạo ra vào 07/01/2019 bởi VPS. Hiện tại app SmartPro VPS hỗ trợ hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Thông tin chi tiết về ứng dụng SmartPro VPS
Thông tin chi tiết về SmartPro VPS

Ngoài VPS SmartOne là app giao dịch chứng khoán cơ sở thì VPS SmartPro được VPS tạo ra để dành riêng cho các giao dịch chứng khoán phái sinh ảo. Đây chính là phần mềm chứng khoán phái sinh giả lập đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nên VPS SmartPro gây được rất nhiều sự chú ý của các traders có hiểu biết sâu rộng và đam mê đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh.

Các tính năng nổi trội của SmartPro VPS

 • SmartPro VPS là một app được thiết lập sau Smartone VPS rất lâu vì vậy sẽ sở hữu nhiều ưu điểm ưu việt phù hợp với traders giao dịch chứng khoán phái sinh.
 • Linh hoạt xoay màn hình ngang, dọc
 • Hỗ trợ đăng nhập bằng dấu vân tay và sao lưu mật khẩu (nếu muốn)
 • Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng
 • Có thể xem các chỉ số chứng khoán cả trong và ngoài nước không cần đăng ký tài khoản
 • Cập nhật nhanh chóng thông tin và biến động đối với tin tức thị trường
 • Cung cấp nhiều thông tin về VN30
 • Bản tin khuyến nghị VPS đến traders được cập nhật liên tục
 • Thực hiện điều chỉnh biểu đồ kỹ thuật trong thời gian xác định
 • Chủ động khớp lệnh chốt lời/cắt lỗ

Cách tải và đăng nhập app SmartPro VPS trên smartphone như thế nào?

– Các yêu cầu về smartphone tải SmartPro VPS

 • Sử dụng hệ điều hành iOS 7.0 và Android 9.0 trở lên
 • Đã sở hữu tài khoản giao dịch chứng khoán trên sàn VPS

– Các bước tải app SmartPro VPS về smartphone

Bước 1: Vào trình duyệt CH play or App Store và nhập cụm “VPS SmartPro

Bước 2: Trình duyệt này sẽ hiển thị 2 ứng dụng có tên “VPS SmartPro” và “VPS Smartone” -> Chọn vào “VPS SmartPro -> Nhấn “Tải

Bước 3: Click vào “Mở” để đi đến app SmartPro VPS.

– Hướng dẫn đăng nhập SmartPro VPS

Có hai cách đăng nhập: Bằng tài khoản & mật khẩu – bằng vân tay

 • Hướng dẫn đăng nhập SmartPro VPS bằng tài khoản & mật khẩu

Bước 1: Điền thông tin đăng ký tài khoản (số tài khoản và mật khẩu đăng nhập trên webtrade) vào hệ thống.

Bước 2: Click vào “Login” để đăng nhập đến hệ thống SmartPro VPS.

 • Hướng dẫn đăng nhập SmartPro VPS bằng dấu vân tay

Một điểm quan trọng là bạn không thể đăng nhập dấu vân tay trên app ngay lần đăng nhập đầu tiên. Chỉ khi nào bạn đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu và thiết lập “Mở cài đặt vân tay” trong mục “Cài đặt” thì lần đăng nhập tiếp theo mới có thể sử dụng.

Bước 1: Nhấn ngón tay đã lấy dấu mở vân tay trước đó ở phần “Cài đặt” vào nút tròn in hình dấu vân tay nằm phía dưới phần điền tài khoản & mật khẩu.

Bước 2: App tự động kết nối đến giao diện trang chủ SmartPro VPS khi vân tay hợp lệ.

VPS SmartEasy tách ra từ VPS SmartPro

Quý I&II 2021, số hợp đồng phái sinh giao dịch lên đến 22.664.678 hợp đồng phái sinh; so với cùng kỳ năm trước con số này tăng thêm 15%. Trong 06/2012, con số 212.145 hợp đồng/phiên là khối lượng giao dịch trung bình của loại giao dịch này. Thị trường chứng khoán phái sinh đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

VPS SmartEasy ra đời

Nắm bắt thời cơ đó, một app ứng dụng thứ ba của VPS đã ra đời bên cạnh VPS Smartone và VPS SmartPro tên là VPS SmartEasy. VPS SmartEasy ra mắt vào 06/2021 với sứ mệnh trở thành nền tảng chuyên biệt dành cho tất cả các trader quan tâm đến thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam. VPS SmartEasy được tách biệt từ tính năng “Phái sinh ảo” trên ứng dụng VPS SmartPro.

VPS SmartPro gỡ tính năng Phái sinh ảo
VPS SmartPro gỡ tính năng Phái sinh ảo do có VPS SmartEasy thay thế

Vào 05/07/2021, VPS thông báo chính thức gỡ tính năng “Phái sinh Ảo” ở trên ứng dụng VPS SmartPro trước đó. VPS SmartEasy kế nhiệm VPS SmartPro và trở thành app đầu tư chứng khoán phái sinh giả lập (ảo) duy nhất trên thị trường Việt Nam.

Điểm đặc biệt của VPS SmartEasy

Nếu bạn nghĩ rằng ứng dụng này chỉ dừng lại ở việc tách tính năng “Phái sinh ảo” app VPS SmartPro thì bạn cfhỉ đúng 50%. Những điểm nâng cấp vượt trội tôi sắp phân tích bên dưới là 50% lý do còn lại mà VPS SmartEasy được tạo ra.

VPS SmartEasy với các ưu điểm đặc biệt
VPS SmartEasy có những điểm đặc biệt nào?

– Đúng với tên gọi của mình, VPS SmartEasy được xây dựng trên tiêu chí thân thiện và dễ dàng sử dụng làm trung tâm. VPS SmartEasy nổi bật và đặc biệt với 4 KHÔNG nổi trội, bao gồm:

 • Không phí tham gia
 • Không yêu cầu vốn
 • Không yêu cầu kinh nghiệm
 • Không sợ rủi ro

– Một trong các điểm khiến VPS SmartEasy đặc biệt chính là tính năng cộng đồng của nó. Tính năng này cho phép trader thực hiện các thao tác: đăng status, comment, tương tác qua lại, chia sẻ nội dung từ zalo, facebook lên tài khoản ứng dụng VPS SmartEasy.

– VPS SmartEasy đóng vai trò là nền tảng mà traders trên cả nước trực tiếp giao chiến cho giải đấu ‘Huyền thoại phái sinh’. Giải đấu này do VPS tổ chức có tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỷ VNĐ. Với mục tiêu đưa chứng khoán đến gần với số đông với ý tưởng đem chứng khoán phái sinh biến thành một game tương tự với giải đấu thể thao điện tử.

– “Đầu tư theo chuyên gia” là một phần quan trọng của ứng dụng VPS SmartEasy. Traders mới trên thị trường chủ động tìm kiếm lẫn quyết định chuyên gia mình tin tưởng. Từ đó đặt lệnh theo chuyên gia để rút ngắn thời gian và hiệu quả giao dịch.

Một nền tảng phân tích chứng khoán dành riêng cho trader Việt: Vntradingview

Kết luận về smartone VPS

Bài phân tích này đã hướng dẫn rất chi tiết toàn bộ các thông tin về ứng dụng Smartone VPS/VPS Smartone từ thông tin tổng quan cho đến nghi vấn Smartone VPS lừa đảo, review chi tiết các thành phần cấu tạo app, hướng dẫn A-Z cách sử dụng app cũng như các lưu ý khi sử dụng và câu hỏi thường xuyên gặp về Smartone VPS.

Không chỉ có vậy tôi cũng đã đem đến các thông tin chi tiết về:

 • SmartPro VPS – app chứng khoán phái sinh đầu tiên tại Việt Nam được VPS tạo ra sau Smartone VPS
 • VPS SmartEasy – app kế thừa và chuyên biệt hóa chức năng giao dịch phái sinh ảo của SmartPro VPS

Hy vọng đem đến cho bạn tất cả các thông tin đầy đủ và cần thiết nhất để bạn từ tập làm quen cho đến thông thạo việc sử dụng các app VPS trong quá trình giao dịch chứng khoán tại sàn VPS.

Bạn đang đọc bài viết: Review chi tiết về Smartone VPS

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto