Sàn VPS là gì? Thực hư câu chuyện sàn VPS lừa đảo khách hàng

Là một trong những công ty chứng khoán lớn và thu hút được nhiều sự quan tâm lẫn đầu tư nồng nhiệt từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, công ty chứng khoán VPS thực sự đã tạo một bước tiến rất dài tương xứng với hơn 15 năm đứng vững trên thị trường. Tuy nhiên, dạo thời gian gần đây, là dân trong ngành đầu tư tài chính, ai cũng sẽ được nghe qua cụm từ sàn VPS lừa đảo cùng những thông tin thất thiệt được thêu dệt. Vậy sự thật cho điều này thực hư thế nào? Có thực sự sàn chứng khoán này lừa đảo người dùng của mình hay không? Tất cả sẽ được tienaotructuyen.com phơi bày rõ ràng qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về sàn VPS

Công ty chứng khoán VPS (hay có tên tiếng anh là VPS Securities), viết tắt là sàn VPS được thành lập chính thức vào năm 2006. Ban đầu nó không đặt dưới tên Công ty chứng khoán VPS mà là một cái tên dài hơn rất nhiều. Chính là Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Tính đến 2019, đã có các thành tích:

  • Vốn điều lệ của sàn VPS đạt con số 3.500 tỷ đồng.
  • Quy mô tổng tài sản của VPS là một con số rất lớn 10.274 tỷ đồng.

Để đánh giá sàn VPS, nó thực sự đã trở thành một trong những tổ chức chứng khoán Việt Nam lớn nhất ở thời điểm hiện tại. 

Một số thông tin về VPS quan trọng không kém khác:

+ Mục tiêu chiến lược của VPS: Sẽ trở thành một trong những đối tác hàng đầu ở khu vực trong nước lẫn quốc tế. Cùng với các giải pháp có giá trị bền vững lâu dài.

+ Sứ mệnh của VPS: Sẽ tạo ra được phần giá trị vượt trội. Điều này được thể hiện bằng những sản phẩm cũng như dịch vụ. Những sản phẩm hoặc dịch vụ này mang được tính cạnh tranh và sáng tạo cũng như hoàn thiện và vô cùng chuyên nghiệp.

+ Giá trị cốt lõi của VPS: Chú trọng vào khách hàng, nguồn nhân lực. Thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh với các sàn chứng khoán khác. Luôn luôn đề cao tính trung thực lẫn tích chất chính trực.

Một số thành tích đạt được của sàn VPS

Qua gần 2 thập kỷ gắn bó với thị trường, VPS kịp ghi dấu ấn với khách hàng bằng những thành tích vô cùng nổi bật. Từ đó có thể tăng điểm khi khách hàng thực hiện đánh giá sàn VPS. Khẳng định được mức độ uy tín cũng như là chất lượng hoạt động trong ngành của họ:

Một số thành tích
Một số thành tích

Các dịch vụ tài chính để đánh giá tính xác thực của sàn VPS lừa đảo

Có rất nhiều dịch vụ tài chính tại sàn VPS, tuy nhiên sẽ có hai dịch vụ tài chính cơ bản được đề cập chi tiết như bên dưới:

Dịch vụ 01 – Môi giới cùng với giao dịch trái phiếu

Ở thời điểm hiện tại, lãi suất tiền gửi ngân hàng đang có xu hướng giảm dần theo thời gian. Để có thể đáp ứng được nhu cầu tiền gửi vô cùng an toàn và bền vững cho khách hàng cần có giải pháp thiết thực. Hiện nay, sàn VPS đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm mới phục vụ khách hàng. Đó là trái phiếu cùng với tiền gửi MM (từ viết tắt của Money Market)

  • Trái phiếu: những sản phẩm trái phiếu tại sàn VPS được đánh giá là có lãi suất nhỉnh hơn khi khách gửi tiết kiệm. Cũng như nó được bảo mật 100% bằng tài sản hiện có nên có mức độ an toàn vô cùng cao.
  • Money Market: khách hàng lúc này được hưởng mức lãi suất ổn định. Mức lãi suất được lựa chọn thích hợp theo kỳ hạn thời gian. Đây được cho là giải pháp tối ưu để cho số tiền gửi vừa có thể được sử dụng linh hoạt. Mà bên cạnh đó, nó còn có thể phát huy hết khả năng sinh lời của mình.

Dịch vụ 02 – Môi giới cổ phiếu phái sinh

VPS đang thực hiện việc lấy lĩnh vực môi giới cổ phiếu cùng với phái sinh để làm trọng tâm chủ đạo phát triển. Sàn VPS hiện tại đang luôn chiếm ở mức trên 50%  thị phần của thị trường. Có thể khẳng định một điều là VPS trở thành một thương hiệu vô cùng vượt trội . Khi so sánh với bất kỳ một doanh nghiệp nào cùng ngành với nó.

Đánh giá chi tiết sàn VPS lừa đảo không?

Hãy cùng so sánh thị phần dịch vụ tài chính cùng với bảng phí giao dịch của VPS cùng các sàn khác trên thị trường.

So sánh thị phần các dịch vụ tài chính

Như đã đề cập ở trên, chúng ta tiến hành so sánh thị phần môi giới chứng khoán và chứng khoán phái sinh của VPS cùng các công ty khác trên thị trường

Tính đến quý 3/2021 thì VPS hiện tại vẫn đang tiếp tục thể hiện vị trí ổn định khi dẫn đầu nếu xét thị phần môi giới chứng khoán, cụ thể:

Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở

Bảng thị phần môi giới chứng khoán cơ sở
Bảng thị phần môi giới chứng khoán cơ sở

Theo công bố uy tín từ HOSE, tổng của giá trị thị phần trong top 10 CTCK chiếm 67.05% thị phần. Đang được chiếm lĩnh bởi rất nhiều cái tên quen thuộc: VPS, SSI, HSC, VNDS… Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở của sàn này tăng theo từng quý. Đây là minh chứng tốt nhất cho mức độ uy tín khi đánh giá sàn VPS từ số lượng người mở tài khoản trên sàn và giao dịch liên tục tăng.

Bảng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh

Bảng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh
Bảng thể hiện thị phần môi giới chứng khoán phái sinh

Trong bảng top 10 công ty chứng khoán mà công ty có thị phần môi giới phái sinh lớn nhất. Đang chiếm tổng cộng con số gần trọn vẹn 96.72% thị phần môi giới trên sàn HNX. Con số này được cho giảm 0.24% khi đem so với quý 2/2021. VPS hiện tại vẫn đang tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu của mình. Khi xét về thị phần môi giới chứng khoán phái sinh ở trên sàn HNX vào quý 3/2021. Nó có mức thị phần là 56.68%, con số này tăng 2.1% khi đem so sánh với quý 2/2021.

Phí giao dịch chứng khoán trên sàn VPS

Phí giao dịch chứng khoán
Phí giao dịch chứng khoán

Dưới đây chính là bảng dùng để so sánh biểu phí của giao dịch chứng khoán VPS; khi tiến hành so sánh với các công ty chứng khoán khác ở trên thị trường:

Sàn VPS lừa đảo khách hàng không?

Sàn VPS lừa đảo đang trở nên “rầm rộ” trong khoảng thời gian gần đây. Để nói một chút về thông tin thì đây không phải là sàn duy nhất bị tố lừa đảo khách hàng. Bất cứ một sàn giao dịch chứng khoán nào cũng đều có thể là đối tượng bị đưa vào tầm ngắm. Thực hư câu chuyện về sàn VPS lừa đảo sẽ được tôi giải đáp cặn kẽ trong thông tin bên dưới. 

Hacker tấn công DDos vào website của VPS

Đã có những hacker thực hiện hành động tấn công DDos vào website chính thức của VPS. Vào thời điểm tin tặc tiến hành cuộc tấn công DdoS vào bên trong hệ thống VPS thì dĩ nhiên khách hàng thời điểm đó không thể thực hiện các giao dịch. Lúc này nền tảng thực hiện giao dịch trực tuyến của sàn VPS đã có thời gian bị tắc nghẽn sau vụ hacker tấn công. Đây chính là nguyên nhân khiến cho câu chuyện sàn VPS lừa đảo đi xa hơn. Sau đó, sàn VPS đã có động thái báo cáo với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia để được giúp đỡ và giải quyết sự việc. 

Như vậy về thông tin sàn VPS lừa đảo khách hàng là hoàn toàn không chính xác. Đó chỉ là sự cố không lường trước được. Điều này có thể xảy ra tương tự ở bất cứ một hệ thống chứng khoán nào khác.

Lưu ý khi giao dịch để tránh sàn VPS lừa đảo

Một lưu ý nữa về vấn đề giao dịch với sàn, khách hàng nên tiến hành việc xác minh kỹ; là bản thân có đang giao dịch với hệ thống VPS hay không. Ở thời điểm hiện tại, vấn đề giả mạo các công ty lớn và có tên tuổi để tiến hành lừa đảo khách hàng ít tỉ mỉ là điều không hề hiếm gặp chút nào. 

Một sàn chứng khoán khác cũng dính phốt lừa đảo: Sàn VNDirect 

Cách mở tài khoản trên sàn VPS

Có 02 cách mở tài khoản ở trên sàn VPS được đề cập như thông tin bên dưới, cùng theo dõi. Sau đó chọn cách mở tài khoản tiện dụng nhất trong điều kiện hiện tại của bạn.

Mở tài khoản chứng khoán online

Bạn có thể tiến hành việc đăng ký thông tin ở trên website chính thống của VPS. Link tại đây: https://www.vps.com.vn/Mo-tai-khoan-ekyc/

Sàn VPS lừa đảo không? Mở tài khoản chứng khoán online
Mở tài khoản chứng khoán bằng hình thức online

Sau khi bạn tiến hành việc đăng ký thông tin một cách đầy đủ theo các bước. Lúc này, sẽ có các nhân viên tư vấn bắt đầu liên hệ và hướng dẫn bạn tỉ mỉ. Cách này thường sẽ phù hợp với dân văn phòng, những người làm việc tại công ty. Đây là những thành phần không thể sắp xếp được thời gian để có thể đến gặp trực tiếp được bộ phận tư vấn.

Đăng ký tài khoản sàn VPS tại văn phòng giao dịch trực tiếp

Để có thể tiến hành mở tài khoản tại văn phòng chứng khoán VPS, cần thực hiện các bước:

  • Đến thẳng văn phòng công ty chứng khoán VPS sau đó yêu cầu mở tài khoản.
  • Tiến hành việc điền thông tin một cách đầy đủ. Các thông tin được điền vào mẫu mà công ty đã cung cấp cho khách hàng, không có sai sót nào. 
  • Sau khi đã tiến hành việc điền đầy đủ thông tin; bạn chỉ cần nộp lại toàn bộ hồ sơ cho quầy giao dịch là mọi việc đã hoàn tất.

Kết luận về sàn VPS lừa đảo

Sàn VPS là một sàn giao dịch chứng khoán đã tồn tại lâu năm trên thị trường và luôn khẳng định được vị thế của bản thân. Dù có những tin đồn thất thiệt như: sàn VPS lừa đảo, sàn VPS lừa tiền khách hàng,..làm lung lay niềm tin của không ít khách hàng có ít kiến thức về VPS. Tuy nhiên, bằng những con số biết nói, VPS vẫn đang chứng minh mình chính là một trong những công ty chứng khoán đáng tin cậy nhất tại thị trường Việt Nam. Đừng đánh giá sàn VPS qua lăng kính của người khác, bạn hãy tự trải nghiệm và đưa ra đánh giá khách quan của riêng mình. Và tôi hy vọng bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội đầu tư thông minh nào!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto