B2E Cathay là gì? Tại sao Cathay Life áp dụng mô hình B2E?

CEO Lee & Man từng nói: “Người lao động là gốc rễ của doanh nghiệp”. Cho thấy nguồn sống của doanh nghiệp không phụ vào lãnh đạo mà phụ thuộc vào nhân viên của doanh nghiệp đó. Hay một phương châm của vĩ nhân cổ xưa đã để lại rằng: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Áp dụng với doanh nghiệp có thể đại khái hiểu rằng; thứ tự làm lên thành công của doanh nghiệp phải đến từ: Tư tưởng đúng đắn của người lãnh đạo -> định hướng đúng đắn cho nhân viên -> xây dựng các yếu tố tiếp cận khách hàng -> mong thành công. Vậy nên mô hình B2E Cathay gắn kết doanh nghiệp Cathay Life với nhân viên có tầm quan trọng to lớn và cần được thực hiện trước cả việc xây dựng sản phẩm dịch vụ tiếp cận khách hàng.

Tổng quan về B2E Cathay

Trong thông tin tổng quan về B2E Cathay chúng ta cùng tìm hiểu Cathay Life, mô hình B2E và B2E Cathay là gì.

Thông tin về Cathay Life

Cathay Life có tên đầy đủ là Công ty TNHH BHNT Cathay Life (Đài Loan). Công ty Cathay Life thuộc tập đoàn tài chính Cathay. Tập đoàn tài chính Cathay được thành lập vào 08/1962. Với hơn 6 thập kỷ trong ngành, ở thời điểm hiện tại Cathay đã trở thành tập đoàn tài chính lớn. Cathay Life cũng trở thành thương hiệu số một của ngành bảo hiểm nhân thọ Đài Loan.

Thông tin về Cathay Life
Thông tin về Cathay Life

Cathay Life có đội ngũ bao gồm 26.000 nhân viên chuyên nghiệp. Cùng với số lượng khách hàng là 30 triệu người. Cùng với sự lớn mạnh không ngừng; vào năm 2009 Cathay Life đã được xếp vào danh mục các công ty phát triển nhất châu Á.

Không chỉ lớn mạnh ở trong nước, Cathay với mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính lớn nhất Châu Á. Họ đã tạo ra  “Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life Việt Nam”. Công ty Cathay Life Việt Nam như nền móng vững chắc cho mục tiêu này của tập đoàn Cathay. Công ty Cathay Life Việt Nam chính thức đi vào hoạt động 2007. Với số vốn điều lệ là 110 triệu USD. Đây cũng chính là lần đầu tiên Bộ Tài chính cấp phép một công ty bảo hiểm nhân thọ của Châu Á hoạt động tại Việt Nam.

Cathay Life Việt Nam bước vào thị trường Việt Nam với tư duy duy trì chính sách kinh doanh ổn định và vững mạnh. Luôn xây dựng một hình ảnh điểm tựa tài chính tin cậy cho mọi nhà. Không phụ sự mong đợi, Cathay Life Việt Nam từ khi thành lập luôn on top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam.

Thông tin về mô hình B2E

B2E là viết tắt của cụm từ tiếng anh Business-to-Employee. Chính cụm từ của nó cũng thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa doanh nghiệp với người lao động. B2E chính là một cổng thông tin mạng nội bộ. Nơi các nhu cầu của người lao động được thỏa mãn một cách tối đa nhất.

Lý giải một cách cụ thể, mô hình B2E sẽ liên kết giữa hai đối tượng: doanh nghiệp và người lao động trong doanh nghiệp. Đơn giản hơn, đây chính là một mô hình giúp gắn kết nội bộ trong doanh nghiệp thêm khăng khít.

Mô hình này là gì?
Mô hình B2E là gì?

B2E là một mô hình hơi khác biệt, nó không hướng đến thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Mà lại chuyển trọng tâm đến nhu cầu của người lao động trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiến hành cung cấp sản phẩm + dịch vụ đến người lao động trong doanh nghiệp. B2E sẽ là cổng thông tin, là cầu nối nhằm giải đáp nhu cầu cho người lao động một cách hiệu quả, rõ ràng và chính xác nhất.

Các đặc điểm của một doanh nghiệp sử dụng mô hình B2E

 • Một URL duy nhất cho tất cả cùng truy cập
 • Tập hợp các nhân viên và tổ chức
 • Tiềm năng linh hoạt thay đổi để phù hợp với từng cá thể riêng biệt

Một số doanh nghiệp đã và đang triển khai mô hình thương mại điện tử B2E:

 • Coca Cola
 • Hàng không hãng Delta
 • Hãng xe Ford Motor
 • Công ty bảo hiểm Cathay Life
 • ..

Chubb Life xây dựng hệ thống thông tin đại lý bảo hiểm: AIS Chubb Life

B2E Cathay là gì?

B2E Cathay là tên chỉ cho hành động Cathay Life áp dụng mô hình B2E cho doanh nghiệp của mình. Cathay Life sử dụng URL: https://b2e.cathaylife.com.vn như một đường dẫn truy cập duy nhất; hướng đến nơi trao đổi tất cả các thông tin giữa nhân viên và lãnh đạo doanh nghiệp. Áp dụng B2E Cathay vào trong hoạt động của doanh nghiệp Cathay Life là sự lựa chọn sáng suốt; cho hành trình phát triển bền vững và ổn định trong tương lai. Chúng ta có thể chứng minh được điều đó qua các thành tích công ty này đạt được trên thị trường.

B2E Cathay có cách thức hoạt động như thế nào?

Công ty bảo hiểm Cathay Life áp dụng mô hình B2E. Theo đường link https://b2e.cathaylife.com.vn với cách thức hoạt động như sau:

Cách thức hoạt động của mô hình
Cách thức hoạt động B2E Cathay
 • Công ty Cathay Life cung cấp các dịch vụ, sản phẩm, dịch vụ cung cấp và thông tin cho người lao động: Nhờ vào mạng nội bộ này, các dịch vụ: chế độ đãi ngộ, bảo hiểm xã hội, lương thưởng, thông tin của doanh nghiệp, thông tin về dịch vụ cung cấp,.. được gửi đến nhân viên một cách nhất quán bởi một nguồn chung. Từ giờ, nhân viên không phải hoang mang hay phân vân độ chính xác về các yếu tố cốt lõi; hay những sự thay đổi trong doanh nghiệp nữa.
 • Nhân viên Cathay Life mua sản phẩm dịch vụ sẽ được chiết khấu: Công ty Cathay Life sẽ áp dụng các mức chiết khấu hấp dẫn cho nhân viên. Khi nhân viên mua những gói sản phẩm dịch vụ của công ty: gói sản phẩm bảo vệ; sản phẩm giáo dịch; sản phẩm tiết kiệm;..Một cách chi tiết và cụ thể theo thông tin trên đường link.
 • Cathay Life liên lạc với nhân viên chủ yếu qua Internet: Đối với việc sử dụng một nền tảng thông qua mạng Internet; lãnh đạo Cathay Life và nhân viên của họ có thể liên lạc mọi lúc mọi nơi. Để hỗ trợ xử lý thông tin và làm hợp đồng cho lượng khách hàng khổng lồ trong và ngoài nước.

Tại sao B2E Cathay vô cùng cần thiết với Cathay Life?

Đối với bất cứ một doanh nghiệp nào, sự gắn kết giữa nhân viên và lãnh đạo doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết cho khả năng vận hành trơn tru của doanh nghiệp.

Mô hình này giúp ích được gì cho Cathay Life?
B2E Cathay giúp ích được gì cho Cathay Life?

Đặc biệt có một sự thật nhức nhối là ngành bảo hiểm chính là một trong những ngành có sự thay đổi nhân sự chóng mặt nhất.  Mà điểm quyết định cho sự thật này thuộc về mối liên hệ lỏng lẻo giữa doanh nghiệp – nhân viên cùng với tính đặc thù của sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Thậm chí, nhiều nhân viên còn không tin tưởng và có khả năng thấu cảm chính xác về sản phẩm mà mình cung cấp. Thì làm sao thu về hiệu quả. Từ đó một vòng tuần hoàn: không hiểu sản phẩm -> không tin dịch vụ -> không biết phương pháp tiếp cận người có nhu cầu -> không hiệu quả -> không động lực -> NGHỈ cứ lặp đi lặp lại.

Để gia tăng chất lượng mối quan hệ doanh nghiệp, nhân viên và khả năng cảm thu sản phẩm của doanh nghiệp; B2E Cathay là mô hình tuyệt vời:

B2E Cathay đảm bảo thông tin nhân viên, thông tin dịch vụ chính xác

Đối với bảo hiểm nhân thọ, đây là một trong những ngành mà các gói sản phẩm dịch vụ thay đổi liên tục. Để phù hợp với thị trường và chính sách của Nhà nước. Vì vậy, các thông tin điều chỉnh của sản phẩm được cập nhật thường xuyên. Và quan trọng là không phải ai cũng nắm bắt hết điều đó. Vậy nên, một mô hình B2E Cathay với đường link dẫn mở ra cuốn sách “bách khoa toàn thư” của sản phẩm dịch vụ Cathay Life; là điều cần thiết cho bất cứ một nhân viên nào. Khi họ muốn tổng hợp chính xác kiến thức được cập nhật liên tục.

Bên cạnh đó, các chính sách của nhân viên khối lượng lớn các cấp bậc cũng được thể hiện một cách chính xác. Đảm bảo cho các trải nghiệm và đánh giá chuyên nghiệp của nhân viên đối với cách thức hoạt động của Cathay Life.

B2E Cathay kích thích ham muốn cống hiến của nhân viên

Đối với một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt đặc thù như bảo hiểm nhân thọ thì nhiệt huyết cống hiến của nhân viên tư vấn bảo hiểm là vô cùng cần thiết. Đây cũng là lực lượng đông đảo nhất và đem đến nguồn lợi nhuận quyết định của Cathay Life.

Vì vậy, việc chiết khấu các sản phẩm dịch vụ của Cathay Life là cách tốt nhất để nhân viên của họ có môi trường và cơ hội tốt nhất trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của công ty. Từ đó gia tăng nhận thức về cống hiến cho doanh nghiệp bởi tâm lý “hàm ơn” mà doanh nghiệp tạo ra. Bên cạnh đó, khi nhân viên có cơ hội sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp thì họ sẽ có góc nhìn chính xác, tư duy đúng đắn cùng với phương pháp tiếp cận hiệu quả đối với sản phẩm dịch vụ mà họ đang chịu trách nhiệm thúc đẩy tiêu thụ cho nó.

B2E Cathay giảm thiểu chi phí vận hành, tăng kết nối và hiệu quả công việc

B2E Cathay sẽ là một mô hình thích hợp đối với công ty bảo hiểm Cathay Life. Có thể bạn biết hoặc bạn không, nhưng ngành bảo hiểm nhân thọ là một ngành cần có sự linh hoạt. Cùng với khả năng quyết định nhanh chóng, chính xác cực kỳ cao của nhân viên bảo hiểm mới thu về hiệu quả rõ rệt.

Ngay trong thông tin bảo hiểm và các số liệu của hợp đồng. Như cách tính lãi suất, những chỉ tiêu về số liệu liên quan đến tiền bạc. Nếu bạn cần sự trợ giúp thì B2E Cathay sẽ là một mô hình cực kỳ thích hợp; để bạn liên kết với cấp trên của mình. Chưa hết, đã là sản phẩm dịch vụ sẽ có những thay đổi. Cùng với những diễn biến bất ngờ phụ thuộc vào chủ hợp đồng bảo hiểm. Nếu xảy ra những tình huống oái oăm bạn chưa từng có kinh nghiệm xử lý; đối với những hợp đồng đã ký kết. Khi bạn cần trợ giúp từ lãnh đạo doanh nghiệp thì B2E Cathay là mô hình kết nối “cộng sinh”.

Bên cạnh đó, mô hình B2E Cathay sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp nắm bắt được tình hình của 26.000 nhân viên và hơn 30.000.000 khách hàng trên phạm vi rộng lớn kể cả Đài Loan và Việt Nam một cách nhanh chóng, chính xác và cụ thể. Điều này đảm bảo doanh nghiệp giải quyết thỏa đáng. Đối với các tình huống trong bảo hiểm và tài chính khách hàng. Từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng và mối quan hệ khăng khít với nhân viên các cấp.

B2E là mô hình thương mại điện tử quan trọng trong tương lai

Trong tương lai, hầu hết các doanh nghiệp sẽ nhận ra rằng; yếu tố cốt lõi mà doanh nghiệp cần quan tâm đến là nhân viên của họ. Chứ không phải là khách hàng của họ. Kể là là doanh nghiệp sản xuất hay doanh nghiệp dịch vụ một sự thật là nhân viên mới là người trực tiếp quyết định doanh thu của doanh nghiệp; dựa theo định hướng của lãnh đạo doanh nghiệp.

B2E là mô hình quan trọng trong tương lai
B2E là mô hình quan trọng trong tương lai

Khi một doanh nghiệp khiến nhân viên hài lòng và đánh giá cao, nhân viên tự khắc sẽ biết đối xử thế nào với khách hàng của doanh nghiệp. Vì lúc này, yếu tố tìm kiếm, chăm sóc,..tất cả các yếu tố liên quan mật thiết đến khách hàng; sẽ do nhân viên trực tiếp đảm nhận, không phải là doanh nghiệp. Vì vậy, để biến nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu “người thật việc thật” của doanh nghiệp; thì mô hình B2E là một vũ khí đắc lực của doanh nghiệp.

Mô hình sẽ gắn kết một cách tuyệt vời khả năng cộng hưởng lợi ích và tinh thần của lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên của mình. Từ đó xây dựng một tập thể vững mạnh – chìa khóa thành công vạn năng của bất cứ một tổ chức nào.

Có thể bạn quan tâm: Cách vay tiền Infina

Kết luận

Mô hình B2E Cathay thực sự đảm nhiệm rất tốt vai trò kết nối doanh nghiệp và nhân viên với nhau; đối với một ngành vô cùng đặc thù như bảo hiểm nhân thọ. Từ đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp một cách rõ rệt. Đặc biệt Cathay Life nói chung hay Cathay Life Việt Nam nói riêng luôn tự hào với độ ổn định nhân sự của doanh nghiệp. Đây là doanh nghiệp có phần trăm nhân sự “nhảy việc” thấp nhất; khi xét đến toàn ngành bảo hiểm nhân thọ trên thị trường. Tóm lại mô hình B2E Cathay chính là vị cứu tinh trong quản lý nhu cầu. Và khả năng tương tác trực tiếp, chính xác và kịp thời giữa doanh nghiệp và nhân viên.

Trong tương lai, hy vọng mô hình này sẽ được ngày càng nhiều doanh nghiệp. Nhất là các doanh nghiệp đa quốc gia, sở hữu khối lượng lớn nhân viên và khách hàng vận dụng. Để có thể nâng cao tốt nhất chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ đến với khách hàng của mình. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và đọc bài viết này, hy vọng bạn sẽ nắm bắt cơ hội và thấy được tiềm năng của mô hình B2E trước khi đối thủ trong ngành của bạn tìm ra nó.

Bạn đang đọc bài viết: Thông tin về B2E Cathay

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto