Sàn FPTS sẽ phù hợp với tất cả các nhà đầu tư hay không?

Khi tham gia vào thị trường chứng khoán có rất nhiều các yếu tố bạn cần tìm hiểu để thành công. Tuy nhiên, có thể khẳng định nếu bạn chọn đúng sàn giao dịch, tỷ lệ phần trăm thành công ngay từ lần đầu tiên giao dịch là rất lớn. Bù lại, chưa bao giờ việc chọn sàn chứng khoán thích hợp để tham gia đầu tư là dễ dàng. Bạn phải tìm hiểu đủ kỹ càng và tích lũy đủ kiến thức để có thể chọn được một sàn chứng khoán sáng giá trong hằng hà sa số các sàn hiện có. Trong bài viết này, sàn FPTS sẽ “lên sóng” để mọi người có thể phân tích và hoạch định đầu tư phù hợp.

Sàn FPTS được định nghĩa là gì?

Sàn FPTS là tên viết tắt của công ty cổ phần chứng khoán FPT. Trên thị trường, sàn chứng khoán FPTS được thành lập vào năm 2007. Vào 10 năm sau là năm 2017, sàn đã được niêm yết chính thức. Ở thời điểm hiện tại, sàn FPTS đang có mã cổ phiếu mà mã này được niêm yết ở sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (Hose) với mã tên FPT. Sàn có sự hình thành và phát triển đáng ngưỡng mộ.

Sàn FPTS là sàn như thế nào?
Sàn FPTS là sàn như thế nào?

Quá trình hình thành

Tuy thời gian hoạt động của sàn FPTS không lâu bằng sàn SSI. Nhưng trong suốt hơn 15 năm thành lập cũng như phát triển; sàn FPTS có lực hấp dẫn với vô số những trader tham gia giao dịch ở trên thị trường. Với mục tiêu cố gắng bền bỉ, sàn FPTS đã ghi danh là một trong những sàn chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Đồng thời, nó cũng có có giá trị thị phần hiện tại đứng đầu ở trên sàn Hose lẫn sàn HNX.

Thành tựu đạt được

Tập đoàn FPT chính là tập đoàn lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại; thì sàn chứng khoán FPTS cũng một chín một mười không chịu thua kém ai. Khi nó vừa là công ty đầu tư tài chính vô cùng vững chắc. Bên cạnh đó, nó lại sở hữu vốn hóa thị trường là rất lớn. Cổ phiếu của sàn FPTS đã được tăng nhanh với con số chóng mặt. Sàn hiện tại đang tung ra thị trường rất nhiều các dịch vụ đa dạng. Trong tư cách của một nhà môi giới chứng khoán chuyên nghiệp.

Ở thời điểm hiện tại, FPTS đã chính thức lọt vào top 10 những sàn giao dịch có thị phần lớn nhất Việt Nam. Nó có mức vốn hóa ở trên thị trường đang đạt ở ngưỡng 10.979.000.000 tỷ đồng dù cho năm 2007, mức vốn điều lệ của nó chỉ ở con số 440.000.000.000 đồng.

Các dịch vụ mà sàn FPTS đang cung cấp

Việc tìm hiểu sàn FPTS là gì không quan trọng bằng việc tìm hiểu các dịch vụ có trên sàn. Có thể nói sàn FPTS đang cung cấp rất đa dạng các loại dịch vụ. Trong đó, có 02 loại dịch vụ mà sàn FPTS cung cấp chính, bao gồm: Chứng khoán và kèm với tư vấn doanh nghiệp. Cụ thể hãy tìm hiểu chứng khoán & tư vấn doanh nghiệp qua thông tin dưới đây.

Giao dịch chứng khoán

Sàn FPTS hiện tại đang tiến hành cho phép các nhà đầu tư của mình thực hiện các hoạt động mua bán, trao đổi cổ phiếu, trái phiếu và kèm với các chứng chỉ quỹ. Tiến hành lựa chọn phù hợp từng danh mục đầu tư với mong muốn của bạn. Những vấn đề liên quan đến giao dịch có thể kể đến như: ký quỹ, lưu ký đều được thực hiện nhanh chóng. Thậm chí khi bạn lựa chọn chứng khoán phái sinh, cơ sở đều vô cùng dễ dàng.

Bên cạnh đó, khi tiến hành tham gia vào sàn FPTS, những thông tin sẽ được cập nhật liên tục. Khi muốn giao dịch cổ phiếu cũng có thể đặt lệnh trước. Gia tăng cơ hội đầu tư của doanh nghiệp trên thị trường

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Sàn FPTS đang thực hiện việc mua bán hoặc tiến hành sáp nhập các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Dù cho công ty đó có thực hiện việc niêm yết giá cổ phiếu ở trên sàn chứng khoán rồi hay là chưa.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp
Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp trên sàn

Các vấn đề về phần tư vấn phát hành cũng như tiến trình chào bán cổ phiếu hoàn toàn đang được các chuyên gia chia sẻ một cách tận tình. Có thể giúp bạn học hỏi thêm được nhiều kỹ năng kinh doanh vô cùng hiệu quả.

Tìm hiểu về sàn giao dịch chứng khoán Mỹ: sàn NASDAQ

Thời gian thực hiện giao dịch ở trên sàn FPTS

Cổ phiếu FPTS hiện tại đang được niêm yết ở trên sàn HOSE.  Những quy định đạt được thỏa thuận về thời gian trên sàn quy định cụ thể như sau:

 • Buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6: 8 giờ sáng – 11 giờ 30 phút sáng; Buổi chiều từ 1 giờ cho đến 4 giờ chiều.
 • Trong trường hợp trader thực hiện giao dịch ở sau 4 giờ chiều; lệnh đương nhiên sẽ khôgn được thực hiện.

Các biểu phí giao dịch ở trên sàn chứng khoán FPTS

Sàn FPTS có phí giao dịch không hề cố định mà nó sẽ thay đổi cụ thể tùy thuộc vào loại hình dịch vụ. Có các mức phí giao dịch chung bạn có thể tham khảo như sau:

Phí giao dịch cho phần môi giới chứng khoán

Đối với phần dịch vụ môi giới thì sàn cũng tiến hành việc chia thành nhiều mức phí khác nhau. Mức phí tối thiểu sẽ nằm trong mức dao động khoảng 50.000đ/lần giao dịch dù là mua và bán. Nếu trader có khối lượng giao dịch càng nhiều thì mức phí lúc này sẽ càng thấp.

Riêng đối với những cổ phiếu được niêm yết sẵn theo khối lượng giao dịch/ngày thì không áp dụng. Đặc biệt, trader mất phí giao dịch ở trên sàn FPTS sẽ không mất khoản GTGT như một vài sàn khác. Đối với những giao dịch rất lớn như 10.000.000.000đ thì lúc này trader phải chịu 0.1% phí giao dịch. Con số này sẽ là 0.15% nếu như giao dịch trên 200.000.000đ

Đối với mức phí giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ hiện tại có biểu phí vô cùng cụ thể cho từng loại như sau:

 • Giao dịch ký quỹ theo từng món: Lúc này trader mất 0.038%/tổng số tiền mà trader thực hiện giao dịch trong ngày. Margin sẽ là trường hợp ngoại lệ khi nó áp dụng quy tắc tính cách ngày giao dịch ký quỹ khoảng thời gian là hai ngày.
 • Giao dịch ký quỹ dựa vào sức mua: Mức phí giống giao dịch theo món. Điểm khác biệt là sàn sẽ không thực hiện việc tính phí ngay khi trader giao dịch. Mà lúc này sàn sẽ trừ số tiền giao dịch. Vào thời điểm sau khi mà hợp đồng được ký tối đa 2 ngày..

Phí ứng tiền trên sàn

 • Khi tài khoản của trader đã đủ điều kiện ứng tiền, sàn FPTS sẽ cho bạn ứng với khoản với lãi suất lên đến con số 0.038%. Bắt đầu vào thời điểm tài khoản bạn nhận được tiền; sàn chứng khoán FPTS sẽ tính phí cho đến thời điểm bạn trả hết tiền vay.
 • Lúc này, phần phí giao dịch chứng khoán là con số nhiều hay ít nó hoàn toàn phụ thuộc vào khối lượng mà bạn giao dịch. Phần tính phí hay lãi suất vẫn chỉ có một con số cố định. Nó cchỉ khác biệt ở thời gian thu phí và cách tính phí.

Cách để có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán FPTS

Hoàn thành việc mở tài khoản sàn chứng khoán FPTS. Sau đó bạn có thể tiến hành nạp tiền vào tài khoản trên sàn chứng khoán của mình, cụ thể:

 • Ở chi nhánh/Phòng giao dịch của sàn FPTS hoặc bank: Dùng tiền mặt đến để nhân viên có thẩm quyền nạp vào giúp bạn.
 • Chuyển khoản hoàn toàn online: Từ tài khoản của bank, trader có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán trên sàn. Hiện tại sàn đang liên kết với các bank có tên là: Techcombank, BIDV, TPBank, Vietinbank và Vietcombank.

Sàn dành cho các cổ phiếu chưa được niêm yết trên thị trường: Upcom

Sàn chứng khoán FPTS có thực sự uy tín không?

Bạn có thể hỏi tôi phân tích chính xác sàn FPTS là gì tôi sẽ cho bạn câu trả lời xứng đáng. Nhưng để chắc chắn một sàn chứng khoán có uy tín 100% hay không. Đến cả sàn chứng khoán đó cũng không dám mạnh miệng khẳng định. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi sẽ đưa ra những phân tích khách quan nhất về sàn chứng khoán này. Sau đó, bạn sẽ chính là người kết luận sau cùng về vấn đề đang thắc mắc, bắt đầu nhé!

Ông Nguyễn Điệp Tùng
Ông Nguyễn Điệp Tùng – CEO FPTS nói gì?
 • Uy tín của công ty xây dựng được: FPT đang là một tập đoàn vô cùng có danh tiếng ở trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến điểm nổi bật của một vài ngành là:công nghệ, viễn thông, giáo dục và thị trường mới chen chân vào là chứng khoán, tài chính.
 • Chất lượng dịch vụ của sàn: Sàn chứng khoán FPTS hiện tại như đã đề cập ở trên. Họ cung cấp đa dạng dịch vụ: chứng khoán, đầu tư, ký quỹ DN, tư vấn doanh nghiệp,… Mỗi dịch vụ của mình, FPTS đều có sự đầu tư xứng đáng cho nó và họ làm điều đó thực sự nghiêm túc.
 • Năng lực tư vấn cho khách hàng: Đội ngũ nhân viên của sàn này có số lượng theo tôi là rất đông. Họ sẽ giúp đỡ các bạn trong thắc mắc của quá trình đầu tư trên sàn.
 • Tiện ích của dịch vụ: FPTS hiện đang có “vốn tự có”; chính là nền tảng của công nghệ vô cùng hiện đại. Nhà đầu tư có các web-app để có thể theo dõi các biến động chứng khoán trên thị trường,..

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà tôi tổng hợp cho mọi người từ phần phân tích cá nhân và tham khảo khách quan từ những trang web uy tín nhất trên thị trường về sàn FPTS. Như tôi đã nói, bạn cần nhiều thời gian để xác định được một sàn chứng khoán thích hợp với bản thân. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc một sàn sẽ phù hợp với tất cả mọi trader khác nhau. Bởi mỗi trader khác biệt sẽ có những mong muốn và đòi hỏi không giống nhau đối với sàn chứng khoán mà họ dự định tham gia. Chỉ có sàn phù hợp nhất với từng trader nhưng không có khái niệm sàn tốt nhất trên thị trường.

Vì vậy, hãy cân nhắc và xác định rõ phần mong muốn cùng với khả năng đáp ứng mong muốn tốt nhất của một sàn. Bạn sẽ tìm ra được câu trả lời mà bạn luôn tìm kiếm, chúc trader lựa chọn được sàn phù hợp nhất!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto