Review chi tiết về sàn SSI & hướng dẫn cách mở tài khoản trên sàn

Thị trường chứng khoán tại Việt Nam đi từ những nốt trầm ở thời điểm chỉ có tồn tại vỏn vẹn 2 cổ phiếu, thực hiện khớp lệnh 1 lần/ngày, làm việc 3 ngày/tuần. Đến thời điểm hiện tại, có thể nói thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một bước tiến dài trên chặng đường của mình. Kênh tài chính này vượt qua kỳ vọng của bất cứ trader nào để trở thành một kênh huy động vốn chủ chốt của nền kinh tế. Trên dòng chảy hơn 22 năm đầy bất trắc và chênh vênh ấy, sàn SSI tự hào là một trong những “chiến binh” đời đầu. Họ là tổ chức đặt nền móng vững chắc cho các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam từ những bước chập chững đầu tiên trên thị trường.

Đến thời điểm hiện tại, sàn SSI vẫn đang tiếp tục phát triển bền vững, xứng đáng là “đàn anh” giàu kinh nghiệm vững vàng trên thị trường đầy biến động như chứng khoán.

Giới thiệu đôi nét về CTCP chứng khoán SSI

Công ty cổ phần chứng khoán SSI có tên gọi tắt là SSI – HoSE và được hình thành vào năm 1999. Với hơn 22 năm “lăn lộn” trong giới đầu tư tài chính chứng khoán; công ty hiện tại đã gây dựng nên phần danh tiếng vô cùng tốt đẹp. Có thể thu hút được hàng triệu nhà đầu tư ở khắp cả nước có thể tin tưởng lựa chọn. Hỗ trợ đa dạng các sản phẩm cho khách hàng của mình. Đồng thời kết hợp cùng với chính sách hỗ trợ người dùng vô cùng tốt, công ty SSI đã và đang hình thành tư duy lựa chọn tốt nhất cho khách hàng trên thị trường Việt Nam.

Thông tin về sàn SSI

Sàn SSI – HOSE được cho là một sự lựa chọn uy tín cho rất nhiều cá tổ chức cũng như cá nhân ở trong nước lẫn thị trường quốc tế. Một số nhà đầu tư lớn tham gia nổi bật có thể kế đến: công ty Vinamilk, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng HSBC, tập đoàn Petrolimex, tập đoàn Credit Suisse, ngân hàng BIDV, hãng bay Vietjet Air, tập đoàn Vincom Retail, ngân hàng TP Bank, ngân hàng VIB, bảo hiểm Prudential VN, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai,…

Khi bạn tiến hành đầu tư trên sàn SSI – HOSE, bạn có thể chọn được các mã cổ phiếu tốt nhất trên thị trường. Một ưu điểm của sàn là các cổ phiếu ở trên sàn chứng khoán SSI đều đã được niêm yết. Hoặc nếu không niêm yết thì nó cũng là của các doanh nghiệp đang có sự tăng trưởng vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại.

Những thành tựu mà sàn SSI đem lại cho thị trường chứng khoán

Với hơn 20 năm tồn tại và phát triển trên thị trường, sàn chứng khoán này là sàn tiên phong xướng lĩnh và dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại. Nó đã kịp ghi danh cho mình những thành tựu đáng tự hào đúc kết đến bên dưới. Hãy tìm hiểu trước khi bạn quyết định có nên mở tài khoản trên thị trường SSI hay không.

Những thành tựu mà sàn SSI đóng góp cho thị trường là vô cùng lớn
Những thành tựu mà sàn SSI đóng góp cho thị trường là vô cùng lớn

Đem thị trường chứng khoán đến gần người dân

Có dự kiên định với sứ mệnh của mình chính là “kết nối vốn và cơ hội đầu tư”. Đây là một trong những chiến lược được cho là trọng tâm của SSI. Để thị trường được phát triển, không có lựa chọn nào ngoài việc người dân phải hiểu biết. Cùng với việc có cái nhìn chính xác trong đầu tư chứng khoán. Từ đó khiến nhà đầu tư yên tâm và vững tin vào khả năng tạo lợi nhuận của chứng khoán. Ngoài ra, vấn đề tạo nên định luật xem chứng khoán là thị trường đầu cơ dài hạn thay vì ngắn hạn. Nó chính là một thách thức vô cùng lớn đối với các cơ quan có chức năng quản lý cũng như các nhà tạo lập thị trường ở thời điểm hiện tại.…

Nối tiếp hành trình 22 năm trong hành trình xây dựng thị trường..

Vào 12.2021, SSI đã chính thức thực hiện việc kỷ niệm 21 năm đồng hành cùng với TTCK. Có khởi điểm là một công ty tư nhân nhỏ nhất cũng như tồn tại đầu tiên trên thị trường. Đến thời điểm hiện tại nó đã trở thành định chế tài chính hàng đầu ở trong nước lẫn khu vực. Sàn SSI chưa bao giờ bỏ xuống trọng trách là cơ sở hoạt động tích cực; đối với sự phát triển chung của thị trường chứng khoán.

TTCK Việt Nam hiện tại được đánh giá là non trẻ. Tiềm năng để nó phát triển còn rất lớn. Các thế hệ đầu tư vào thị trường hôm nay hứa hẹn nhiều cơ hội phía trước. Để có thể làm được điều này, cần có sự định hướng cơ bản từ những nhà đầu tiên đi trên con đường tạo lập thị trường như SSI.

Họ bắt đầu chuỗi chiến đấu bền bỉ với tạo sự quan tâm, sàn gián tiếp mang chứng khoán đến gần hơn với công chúng. Để có thể thực hiện việc hỗ trợ đào tạo kiến thức. Cùng với việc chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn. Cũng như cung cấp vô cùng nhiều các sản phẩm đầu tư đa dạng cho từng đối tượng trader hiện tại.

Có thể bạn cũng quan tâm đến: Sàn chứng khoán VPS

Điều kiện để tiến hành mở tài khoản trên sàn SSI

Để có thể đạt được các điều kiện mở tài khoản trên sàn SSI, nhà đầu tư cần đáp ứng một số điều kiện:

  • Người đăng ký sàn SSI hiện tại phải đạt từ 18 tuổi trở lên.
  • Có thể chuẩn bị CMND/CCCD để tiến hành làm hồ sơ mở tài khoản trên sàn.

Có 02 cách mở tài khoản

Chính là mở tài khoản trên sàn SSI qua hình thức online và giao dịch trực tiếp tại quầy. Hiện nay, bởi vì nhu cầu đầu tư chứng khoán trong thời buổi 4.0 của kết hợp với tình trạng vô cùng khó khăn trong việc đến được trụ sở chính để đăng ký, mở tài khoản online là một biện pháp cứu cánh hiệu quả.

Có 02 cách mở tài khoản
Có 02 cách mở tài khoản trên sàn SSI

Hướng dẫn cách thức để mở tài khoản chứng khoán SSI bằng hình thức online

Mở tài khoản trên sàn SSI bằng hình thức online khá đơn giản, Nó chỉ mất của bạn tầm 3 – 5 phút để có thể tiến hành việc đăng ký thành công. Sau đây chính là những hướng dẫn vô cùng chi tiết:

Bước 01 – Tiến hành chọn vào loại tài khoản mà khách hàng cần đăng ký

Đầu tiên truy cập vào trang website của sàn SSI và thực hiện các bước sau:

Click vào chọn mục “Khách hàng cá nhân” và sau đó nhấn chọn “Mở tài khoản”.

Ở giao diện tiếp theo, hãy chọn vào loại tài khoản mà bạn muốn đăng ký. Gồm có: Tài khoản thông thường, tài khoản phái sinh và tài khoản ký quỹ. Nó tùy thuộc vào chiến lược đầu tư cá nhân để trader có những lựa chọn riêng của mình. Một lưu ý là bạn sẽ khôgn được tick chọn cả 03 loại tài khoản trên.

Ở phía dưới, sàn sẽ yêu cầu khách hàng lựa chọn một chi nhánh/ phòng giao dịch gần bạn nhất; để thuận tiện trong giao dịch trên sàn SSI. Mặc dù bạn đang đăng ký theo hình thức online. Nhưng đối với việc chọn một chi nhánh gần nhất sẽ tiện lợi hơn cho bạn. Ở những trường hợp mà sàn SSI phải cần bạn tiến hành bổ sung cũng như hoàn thiện các hồ sơ bản cứng ở trong vòng 30 ngày.

Bước 02 – Xác nhận hồ sơ

Lúc này, hệ thống trên sàn SSI sẽ yêu cầu khách hàng của mình tải ảnh rõ nét CMND/căn cước ở cả hai mặt. Cách tốt nhất để có thể vượt qua bước này là bạn nên sử dụng một phần mềm Scan hình ảnh để hình ảnh dễ rõ nét hơn. File ảnh phải ở trạng thái là PNG hoặc JPG mới hợp lệ.

Sàn SSI tiếp tục yêu cầu khách hàng của mình xác thực khuôn mặt bằng camera. Nếu như bạn đã hoàn thành được công việc xác thực trên; bạn nhấn vào nút “Tiếp theo” để có thể đến với mục tiếp theo là “Bổ sung thông tin”.

Bước 03 – Tiến hành bổ sung thông tin

Những thông tin cần bổ sung trên sàn chứng khoán SSI bao gồm: số điện thoại, tài khoản email,…Ở quá trình bổ sung thông tin, ở bên dưới sẽ có nút “Quay lại”. Bạn có thể quay lại để điều chỉnh những thông tin nhập sai.

Mở tài khoản online
Mở tài khoản online

Bước 04 – Đăng ký dịch vụ

Một số loại dịch vụ được cung cấp trên sàn tiêu biểu như:

  • Tiến hành giao dịch trực tuyến qua internet
  • Dịch vụ giúp khách hàng ứng trước tiền
  • Dịch vụ trên sàn SII giúp nhận bán cổ phiếu qua SMS, email..
  • ..

Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ thích hợp hoặc là nhấn nút bỏ qua.

Bước 05 – Ký hợp đồng

Lúc này bạn cần đọc lại thật kỹ Điều khoản hợp đồng trên sàn trước khi ký. Sau đó tiến hành ký xác nhận hợp đồng của bạn. Sau đó khách hàng bắt buộc phải tiến hàng việc tải ảnh mà có chữ ký của bạn lên. Sau đó mã xác thực sẽ được gửi về. Mã gửi về dưới hình thức có tên là OTP thông qua SMS và email. Bạn tiến hành việc điền mã vào ô nhập mã sau đó nhấn xác nhận. Lúc này hoàn thành mở tài khoản trên sàn SSI thành công. Chờ 30 ngày sau sẽ có hợp đồng gửi đến địa chỉ của bạn từ cơ sở giao dịch chính thức của chi nhánh SSI gần nhất.

Mở tài khoản SSI bằng hình thức giao dịch trực tiếp tại quầy

Tiến hành giao dịch trực tiếp tại quầy
Tiến hành giao dịch trực tiếp tại quầy

Lúc này khách hàng chỉ cần mang theo CMND/căn cước để tới cơ sở giao dịch SSI gần nhất sau đó yêu cầu mở tài khoản. Bạn sẽ được cấp hồ sơ để điền thông tin. Sau khi điền xong, bạn chỉ cần ký tên. Trường hợp giao dịch tại sàn, bạn không cần tốn công scan bất kỳ một hình ảnh nào. Sàn SSI lúc này sẽ giúp cho bạn làm hết những điều đó. Việc của bạn là ngồi tầm 15 phút để các nhân viên của sàn chứng khoán SSI hoàn thành và giao cho bạn bản hồ sơ hợp lệ.

Tổng kết

Sàn chứng khoán SSI là một sàn giao dịch đời đầu uy tín, là biểu tượng không thể thiếu trong thị trường chứng khoán tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Vậy nên để nói mở tài khoản trên sàn SSI, bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện các giao dịch của mình mà không sợ lừa đảo hay kém tin cậy gì cả. Trong bài viết này tienaotructuyen.com cũng đã gửi đến bạn các bước để mở tài khoản sàn SSI vô cùng chi tiết. Nó sẽ giúp ích cho những ai đang loay hoay trong bước đầu tiên thao tác trên sàn.

Nếu bạn là một trader “mới toanh” muốn bước vào thị trường chứng khoán, một lời khuyên chân thành là bạn nên tiến hành từ bước khảo nghiệm trên sàn giao dịch chứng khoán ảo VNstockgame trước khi thực chiến tại SSI, chúc bạn nhiều may mắn!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto