IOTA là gì? Đầu tư IOTA có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

Có thể hiểu đơn giản nhất về cụm từ IOTA là gì? Lý giải dễ hiểu thì đây là một đồng tiền điện tử thay vì sử dụng nền tảng quen thuộc Blockchain nó lại dùng nền tảng Tangle. Vậy nền tảng Tangle là gì, khi sử dụng nền tảng này, đồng IOTA sẽ khác biệt như thế nào so với những đồng tiền điện tử khác trên thị trường. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào IOTA ở thời điểm hiện tại có được cho là sáng suốt không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề vừa đề cập trong bài viết bên dưới.

Tổng quan về dự án IOTA

Tìm hiểu về khái niệm IOTA là gì và lịch sử phát triển của đồng tiền điện tử này sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan và chính xác hơn về mức độ tiềm năng của đồng tiền này trong thị trường.

IOTA là gì?

IOTA được định nghĩa vừa là tiền điện tử cũng là một hệ thống dành cho các micropayments tức thời. Bên cạnh đó, không yêu bất kỳ một khoản hoa hồng nào cho giao dịch..Nó được thiết kế để có thể phục vụ một mạng lưới rộng lớn vạn vật; chúng được kết nối thông qua internet thông qua giao thức có tên là sổ cái phân quyền.

Tangle sẽ khác hoàn toàn, sẽ không còn “Blocks”, không còn “Chain”
Tangle sẽ khác hoàn toàn, sẽ không còn “Blocks”, không còn “Chain”

Nó được cho là một nền tảng vô cùng độc đáo. Hoàn toàn khác biệt và không hề dựa vào công nghệ blockchain giống nhiều đồng tiền điện tử khác. Thay vào đó, IOTA đã sử dụng một công nghệ đồ thị. Mà công nghệ này không có chu trình (gọi tắt là Tangle). Đi sâu vào nền tảng để tìm hiểu IOTA là gì, có thể định nghĩa cả quá trình. Khi thực hiện tất cả các giao dịch đều sẽ không tồn tại chu trình xác định.

Ví dụ so sánh quá trình hoạt động của Blockchain và Tangle

Để đáp ứng nhu cầu hình dung về nền tảng của đồng IOTA là gì, hoạt động như thế nào; bạn có thể trực tiếp lấy ví dụ so sánh nền tảng Tangle với công nghệ Blockchain của Bitcoin Cụ thể, đối với công nghệ Blockchain, để có thể chuyển thông tin ở nút mạng A sang nút D; lúc này bạn cần phải qua nút mạng B và C, đây được xem là một chu trình xác định. Ngược lại, khi sử dụng công nghệ Tangle; giao dịch này có thể chuyển từ nút A qua nút F sau đó mới quay về với D. Nó giúp cho các giao dịch có thể đạt được tốc độ nhanh chóng mà chi phí chỉ bằng 0.

Tìm hiểu về lịch sử ra đời của IOTA

Vào năm 2015, David Sonstebo tạo ra một nền tảng mô-đun mở rộng dựa vào công nghệ Tangle. Nền tảng này cho phép thực hiện các giao dịch vi mô mà người dùng sẽ không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Một khoảng thời gian sau, David Sonstebo đã chính thức đặt cho dự án đang thực hiện cái tên IOTA Foundation và khởi động một ICO hoàn chỉnh. Đợt ICO lần đó đã thu hút được con số đầu tư lên đến 1337 BTC. Được đánh giá là số đầu tư khá nhỏ khi tính ở thời điểm kêu gọi. Tuy nhiên, dự án vẫn quyết định không dừng lại ở đó mà tiến xa hơn nữa.

Sau khi hoàn thành ICO, Sonstebo dường như đã đưa ra một quyết định khác biệt và vô cùng quan trọng. Chính là không sử dụng blockchain thông thường mà chuyển sang nền tảng của công nghệ Tangle riêng biệt và độc ​​đáo.

Ưu điểm của IOTA

Hãy cùng tìm hiểu IOTA là gì thông qua những lợi ích hiện hữu của đồng tiền điện tử này. Sau đó quyết định xem nó có đủ thuyết phục bạn đầu tư vào đồng tiền điện tử này không nhé.

Ưu điểm của IOTA là gì?
Ưu điểm của IOTA là gì?
  • Rẻ
  • Nhanh
  • Có thể mở rộng
  • Các ưu điểm khác…

Ưu điểm đầu tiên của IOTA là gì? – Rẻ

Với tên gọi được xuất phát từ cụm từ Internet of Things (dịch nghĩa đại ý là Internet của Vạn vật), Sonstebo cùng nhóm dự án đã nhận ra vấn đề. Đối với bất cứ đồng tiền điện tử nào, phí giao dịch chính là một rào cản lớn đối với các nhà đầu tư. Vậy nên đối với Tangle, phí giao dịch được cho là nội dung không cần thiết; cho một dự án mà hệ thống của nó đang hoạt động; dựa trên phương châm phi lợi nhuận và tạo ra nhiều cống hiến.

Nếu thoạt nhìn qua thì mọi thứ đều không đáng chú ý, nhưng Internet of Things chính là hệ thống có thể chứa đựng những tiềm năng khá lớn. Thị trường Internet of Things đang được giới chuyên gia dự đoán có thể đạt giá trị lên đến con số trên 100 tỷ USD; trong đó có 20 tỷ thiết bị được truy cập vào cuối thập kỷ này.

Mang danh nghĩa là một dự án phi lợi nhuận được xây dựng trên nền tảng Tangle; ưu điểm của IOTA là gì? Có thể nói đơn giản nó mang đến nhiều lợi ích đến thời điểm hiện tại bạn không thể tìm thấy ở Blockchain. Lượt bỏ yếu tố phí giao dịch chính là một động lực vô cùng mạnh mẽ. Để cho các giao dịch được trở nên lưu thông hơn. Từ đó có thể đẩy đồng IOTA trở về cùng dòng chính thống như các đồng tiền khác như: Bitcoin, Litecoin hay bất cứ một loại tiền tệ khác đã và đang thực hiện trên phương châm đó.

Ưu điểm thứ hai của IOTA là gì? – Nhanh

Điểm đặc biệt đối với yếu tố thời gian của đồng IOTA là gì? Nó được thiết kế để có thể hoạt động vô cùng nhanh chóng theo thời gian thực. Không dừng lại ở đó, nó còn là một cơ chế an toàn cũng như siêu vi mô. Dành cho các giao dịch được thực hiện từ máy móc sang máy móc. Với phương thức này, vấn đề trở thành một đồng tiền dẫn đầu ở trong hệ thống Internet of Things không còn là điều xa vời.

Đồ thị không đạo trình của nền tảng Tangle được đánh giá không chỉ có rẻ không thôi. Mà nó còn nhanh hơn, cũng có thể tiến hành mở rộng ra các quy mô lớn hơn. Nếu đem so sánh IOTA với Bitcoin hay là so sánh IOTA với Ethereum . Thì nhà đầu tư không thể lược bỏ thời gian giao dịch. Đối với IOTA, càng nhiều người truy cập, mọi thứ sẽ càng được thực hiện trơn tru hơn.

Theo lý thuyết về Tangle, nhờ vào hệ thống mỗi nút được phát triển dựa vào đồ thị không đạo trình. Nên số lượng người dùng cũng như quy mô mở rộng của đồng tiền này là vô hạn.

Khả năng mở rộng của đồng IOTA là rất lớn

Chỉ với những ưu điểm được đề cập ở phía trên, nhiều người hơn bắt đầu tò mò tìm hiểu IOTA là gì. Ở thời điểm hiện tại, IOTA đã công bố về mối quan hệ đối tác lên đến con số 20 tổ chức khác nhau. Đối tác của nó vô cùng “dữ dằn”, bao gồm các ông lớn ở trên thị trường như: Accenture, Microsoft và không thể thiếu Bosch. Họ sẽ cùng nhau xây dựng nên một thị trường dữ liệu. Mà môi trường này được cho là công khai công khai về Internet of Things.

Với những điều đã thể hiện, mục tiêu của IOTA là gì? Mục tiêu của đội ngũ phát triển IOTA rất đơn giản họ muốn tạo nên một đồng tiền điện tử. Mà nó có thể chia sẻ cũng như tiến hàng khai thác các lợi nhuận vô cùng an toàn từ các dữ liệu. Việc công khai các mối quan hệ đối tác ở trên đã gián tiếp đẩy giá đồng IOTA tăng gần như 30% dường như ngay lập tức. Câu hỏi về “giá trị của IOTA là gì” hiện tại được xem như là chủ đề đang được giới đầu tư quan tâm nhất.

Các ưu điểm khác của IOTA là gì?

Có thể ước tính số điện năng để đào Bitcoin trong năm 2021 đã lên đến con số 29 terawatt giờ (Twh). Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả mức tiêu thụ điện nước Israel xét cùng kỳ. Bởi nó chỉ dừng lại ở 25 Twh với số dân của Israel là 5 triệu người. Đây được xem là một mức chi phí khổng lồ đè nặng lên tài nguyên của thế giới. Được cho là đã phải trả một cái giá khá đắt cũng như không phù hợp với tình hình hiện tại của thế giới. Khi mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đã ký cùng một hiệp định. Hiệp định này dùng để ứng phó các biến đổi bất thường của khí hậu.

IOTA giải quyết vấn nạn điện năng

Tangle của IOTA hiện tại như là một cải tiến mới vô cùng hiệu quả đối với vấn đề bảo vệ môi trường. Tangle thực hiện tích hợp những tính năng khác như một ưu điểm cạnh tranh với nền tảng của Bitcoin. Nó có thể cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngay cả khi thiết bị của họ offline. Đồng nghĩa với việc ở những vị trí xa xôi và thiếu kết nối Internet; mọi người vẫn dùng được IOTA, nếu họ muốn. Nó được xem là yếu tố cần thiết của Internet of Things. Vì mức độ đòi hỏi khả năng ứng biến kịp thời của tình huống.

IOTA trong tương lai sẽ là xương sống của Internet of Things

Không tồn tại phí giao dịch, các công nghệ mới hiện tại, tiên tiến cũng như khả năng mở rộng vô hạn; IOTA được đánh giá thực sự là một khoản đầu tư vô cùng có giá trị ở trong tương lai. Hiệu quả của nền tảng đột phá của IOTA là gì? Đó chính là nó có thể đóng vai trò quan trọng hệt như xương sống của Internet of Things trong tương lai. Bên cạnh đó, chính là một phần cho hướng đi mới của ngành thương mại điện tử toàn cầu.

Câu hỏi: Có nên đầu tư IOTA không?

Câu trả lời là nếu như bạn đang có một khoản lớn với nhu cầu đầu tư dài hạn thì bạn nên hold coin cho IOTA. Vì trong tương lai, giá trị của IOTA sẽ tăng cao với những giá trị lâu dài và bền vững mà đồng này mang lại đã được phân tích ở trên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc trade ngắn hạn đồng này. Vì IOTA tồn tại khối lượng giao dịch hàng ngày với con số vô cùng khủng khiếp.

Có nên đầu tư IOTA hay là không?
Có nên đầu tư IOTA hay là không?

Chốt hạ vấn đề, tôi cũng như rất nhiều nhà đầu tư hiện tại đang đặt niềm tin rất lớn vào đồng IOTA.

IOTA được gọi là một đồng coin, vậy tại sao không gọi nó là đồng token mà lại là đồng coin, tìm hiểu qua: Sự khác biệt giữa coin và token

Kết luận

Những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn các kiến thức IOTA là gì? Những ưu điểm tuyệt vời của đồng tiền sử dụng nền tảng Tangle này cũng như trả lời câu hỏi có nên đầu tư IOTA hay không. Tôi cam đoan các kiến thức đã cung cấp ở trên đều mang thông tin khách quan và hướng về lợi ích của nhà đầu tư, không có bất cứ một suy nghĩ hay lời lẽ áp đặt nào. Việc còn lại của nhà đầu tư là cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư của riêng mình; từ những thông tin đã được tổng hợp, chúc bạn thành công!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto