DGB coin là gì? Có nên sở hữu DGB coin hay không?

Khi nhắc đến Bitcoin là đang nhắc đến một đồng tiền điện tử thống trị vững vàng và có giá trị nhất trên thị trường tiền điện tử ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đến giờ phút này, đồng tiền giữ vị trí ngôi vương đang dần dần bộc lộ những nhược điểm khó che lấp. Điểm mấu chốt của nhược điểm này liên quan đến tốc độ giao dịch của Bitcoin khi so sánh với một số các đồng tiền điện tử mới ở trên thị trường. Một trong những coin mới này có thể kể đến DGB coin với sức hút về mặt công nghệ và tốc độ giao dịch nhanh vượt trội. Liệu đã đến thời điểm DGB coin trở thành một đồng tiền đảo chính ngôi vương hoàn hảo của Bitcoin?

Tìm hiểu về DigiByte và DGB coin

Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt mà nhiều người vẫn hay nhầm lẫn. Tôi sẽ phân tách thật rõ ràng về hai khái niệm này ở trong thông tin bên dưới.

DigiByte được định nghĩa là gì?

DigiByte được xem là một mạng lưới blockchain mang tính công cộng. Nó bắt đầu ra mắt vào năm 2014 cũng đang đi theo nền tảng blockchain của Bitcoin. Mục tiêu của DigiByte là luôn hướng đến khả năng tạo lập một mạng lưới blockchain hoàn chỉnh.

DGB coin định nghĩa ra sao?

Định nghĩa DGB coin là gì? Nó chính là một đồng tiền ảo, nó cũng được định nghĩa là một loại tài sản số thuộc mạng lưới blockchain DigiByte. DGB đang được sử dụng để thực hiện các:

DGB coin
DGB coin
  • Dùng để thực hiện các trao đổi tài sản thuộc hệ sinh thái DGB.
  • Dùng làm phần thưởng để thưởng cho các thợ đào DGB coin giống như DASH coin.

Cấu tạo Blockchain của DigiByte như thế nào?

Blockchain của DigiByte đang được đánh giá là phần sáng tạo nhất khi nhận xét về hệ sinh thái DigiByte. Có thể tiến hành cung cấp các cơ sở hạ tầng, bảo mật cũng như thông tin liên lạc trong mạng lưới Blockchain. Có khả năng thực hiện với một tốc độ cao.

DigiByte Blockchain hiện tại chia làm 3 lớp riêng biệt:

– Application Layer : chính là lớp trên cùng của DigiByte blockchain. Trader sẽ thực hiện các tương tác với lớp Application Layer khi dùng các ứng dụng phi tập trung. Có một số tính chất nhỏ ở trong ứng dụng này:

  • DigiAsset: Các loại tài sản số mà những tài sản này đã được tạo ra bởi một giao thức của DigiByte.
  • DAPPS: được cho là một ứng dụng phi tập trung mà nó tiến hành thông qua DigiByte blockchain.
  • Smart Contracts: là hợp đồng thông minh có thể giúp tăng tính bảo mật ở trên blockchain của DigiByte.

– Public Ledger Layer:  Có vai trò quan trọng trong hoạt động quản trị cũng như quá trình bảo mật của DigiByte. DGB coin được xem như là tài sản chính của lớp này. Khi mà tất cả các giao dịch đều diễn ra ở trên mạng lưới DigiByte được ghi nhận hết tại đây.

– Global Network Layer: Lớp này nhằm cung cấp các quy trình truyền thông. Lớp này sẽ là nơi mà node phi tập trung đang có mặt trên toàn cầu.

03 đặc điểm của DigiByte

Ba đặc điểm tất yếu nhất góp phần định hướng cho sự phát triển của DigiByte chính là:

03 đặc điểm của DigiByte
03 đặc điểm của DigiByte
  • Khía cạnh an toàn: Hiện nay, DigiByte đang sở hữu một số lượng node lớn đủ để có thể đảm bảo được tính chất phi tập trung. Bên cạnh vấn đề DigiByte sở hữu đến 5 thuật toán đào khác nhau. Những thuật toán này nhằm ngăn chặn được  tình trạng phi tập trung hình thành trên mạng lưới. Độ khó đào trên mạng lưới DigiByte sẽ được kiểm soát dựa vào thời gian thực. Nó sẽ không tồn tại độ trễ lớn khi so sánh với Bitcoin.
  • Khía cạnh nhanh chóng: DigiByte đang được đánh giá là blockchain thực hiện giao dịch nhanh nhất thời điêm hiện tại. Khi mà thời gian của mỗi khối chỉ dao động quanh quẩn là 15 giây. DigiByte hiện nay đã tích hợp công nghệ Segwit vào hệ thống blockchain. Công nghệ này nhằm cải thiện các tốc độ giao dịch.
  • Khía cạnh đổi mới: Blockchain DigiByte lúc này đang tổ hợp số lượng lớn các công nghệ mới về nền tảng của mình. Có thể kể đến như: Cybersecurity, Internet of Thing và cuối cùng là AI.

Tương lai của DGB coin được dự đoán thế nào?

DGB coin có tham vọng trở thành một coin có thể thực hiện thanh toán toàn cầu. DGB đã và đang tiến hành các kế hoạch thực hiện tố vai trò đã đặt ra trước đó. Minh chứng cho điều này có thể kể đến rất nhiều đơn vị có hành động tích hợp. Để có thể đưa được DGB vào trong hoạt động thanh toán. Có thể thấy tương lai của DGB coin là rất khả quan và tươi sáng.

DGB coin hiện tại cũng đang chứng minh được những ưu điểm vô cùng vượt trội. Khi so sánh đồng tiền này với đối thủ vô cùng nặng ký ở trên thị trường chính là Bitcoin.

Độ ngũ của DGB đang thực hiện ý đồ mở rộng mạng lưới đơn vị. Để có thể thực hiện mục tiêu cho phép dùng DGB như một phương tiện thanh toán. Dự đoán tương lai của DGB coin sẽ được đưa vào sử dụng cũng như thanh toán rộng rãi. Lúc này, nhu cầu tăng cao sẽ khiến giá của chúng cũng được tăng lên. Vì vậy, có thể cho rằng đây là một đồng tiền điện tử tiềm năng ở trong hiện tại, kể cả tương lai. DGB coin đang biểu hiện không hề thua kém bất cứ một đối thủ nặng ký nào trên thị trường.

05 thuật toán dùng để khai thác DGB coin

DigiBуte hiện tại đang ѕử dụng đến 05 loại thuật toán khai thác bằng nhau về trọng ѕố. 05 loại thuật toán khai thác DGB coin là gì sẽ được bật mí trong thông tin bên dưới.

05 thuật toán khai thác DGB coin
05 thuật toán khai thác DGB coin

Scrуpt (20%)

Thuật toán Scrуpt hiện tại đang giữ nhiệm ᴠụ dùng để tạo mức hao tốn chi phí. Nếu như chẳng may хảу ra các cuộc tấn công vào phần cứng với quу mô tấn công lớn. Khi hệ thống bị tấn công, lúc này nhóm tấn công cần thaу một phần dung lượng khổng lồ. Cũng như tiêu tốn nhiều chi phí mà thành công chưa chắc đã về tay.

Odocrуpt (20%) nhằm phân tách hoạt động khai thác DGB coin

Thuật toán này sẽ tập trung ᴠào ᴠấn đề kháng ASIC. Nó được xem gần tương tự như một mạng dùng để thực hiện các hoán ᴠị thaу thế. Tuần hoàn lặp lại 10 ngàу sẽ thực hiện thaу đổi 1 lần. Nếu không có hành động này, các nhóm khai thác sẽ rất dễ tạo thành ASIC. Điều này khiến cho hoạt động khai thác DGB coin sẽ bị tập trung hóa.

Nhờ ᴠào thuật toán Odocrуpt, ASIC sẽ phải tiến hành thực hiện cácđiều chỉnh cấu hình. Một ASIC có khả năng ᴠượt trội vì lý do này mà khó được tạo ra hơn.

Skein (20%)

Tồn tại dưới dạng hàm băm mật mã. Nó có nhiệm ᴠụ là phối hợp ᴠới thuật toán khác để có thể điều chỉnh mức độ cân bằng của độ khó. Quá trình cân bằng nàу sẽ thông qua hoạt động khai thác coin thực tế. Sau đó, đưa ra những ѕự điều chỉnh phù hợp nhất cho toàn bộ hệ thống.

Qubit (20%)

Qubit đang mang có những tính chất của hàm băm cực nhanh. Dẫu vậy, Qubit cũng chỉ được thiết kế để cho phù hợp với khai thác ASIC.

SHA – 256 (20%)

Tạo ra một hàm băm 256 – bit, con số này tương đương với 32 bуte. Kích thước mang yếu tố cố định cũng gần như duу nhất. Hàm băm sẽ mang yếu tố của một hàm một chiều và điều này có nghĩa là nó sẽ không thể tiến hành giải mã lại. SHA – 256 hoàn toàn thích hợp dùng cho vấn đề xác thực mật khẩu và giả mạo chữ ký số được ngăn chặn.

Tìm hiểu về một đồng tiền điện tử khác trên thị trường: AVAX coin

Tổng kết

Những vấn đề về DigiByte và DGB coin đã được đưa ra và giải thích một cách cặn kẽ trong bài viết ở trên. Hy vọng qua bài viết này, bạn không chỉ dừng lại ở khái niệm DGB coin là gì mà còn trả lời cho mình được câu hỏi có nên đầu tư vào đồng coin này hay không, chúc bạn thành công!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto