BICO coin là gì? Tiềm năng phát triển của dự án Biconomy và BICO coin

BICO coin là gì? Một dự án quá mới mẻ như Biconomy liệu có cung cấp đồng tiền chính thức BICO coin với các tiện ích vượt trội cho nhà đầu tư vào nó không? BICO coin được bán trên CoinList có phải là một dự án đầu tư tiềm năng cho trader trên thị trường? Tất cả những thắc mắc ở trên sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới. Hãy dành ra một ít thời gian mỗi ngày nghiên cứu điều bạn thích, những tích góp này đến một ngày nào đó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ đấy, tất nhiên là đối với thị trường tiền điện tử đầy biến động cũng không ngoại lệ.

Tổng quan dự án Biconomy

Trước khi tìm hiểu về BICO coin là gì hãy thu nạp các kiến thức liên quan đến giao thức của nó trước.

Tổng quan về dự án Biconomy 
Tổng quan về dự án Biconomy

Dự án Biconomy (viết tắt: BICO) được định nghĩa là một giải pháp cơ sở hạ tầng đa chuỗi ra đời vào 2019. Dự án này sẽ làm tối giản hóa quá trình giao dịch của khách hàng. Thông qua việc hỗ trợ Dapps áp dụng công nghệ WEB3 nâng cao tốt nhất trải nghiệm của trader. Kéo gần người dùng đến công nghệ blockchain, bởi suy nghĩ của họ về công nghệ này đã thay đổi, họ không còn nghĩ nó quá phức tạp như xưa.

Các tiện ích nổi bật của Biconomy

Dự án Biconomy cung cấp các tiện ích hữu ích cho khách hàng của mình bao gồm:

Hỗ trợ đa dạng các loại tiền tệ

Blockchain thông thường chỉ cho phép thực hiện các giao dịch thông qua đơn vị tiền tệ của chính mạng lưới đó.

Ví dụ cụ thể: Ở trên mạng lưới Ethereum, bạn cần có ETH, đối với Polygon thì bạn cần token MATIC, trên Ripple bạn cần token XRP.  Tuy nhiên, Biconomy đang được xây dựng giải quyết vấn đề còn tồn đọng cho Ethereum. Thực hiện điều này, Biconomy sẽ cho phép trader thanh toán bằng các loại tiền tệ khác nhau dưới dạng token tiêu chuẩn ERC-20 không giống nhau.

Plug and Play SDK dành cho DAPP

Không ít dự án có mối bận tâm đặc biệt đối với vấn đề phát triển ứng dụng phi tập trung hoặc phát triển DAPP ở trên mạng blockchain, nhất là đối với Ethereum. Biconomy hiện thực hóa lý tưởng tạo ra một sản phẩm giải quyết vấn đề phát triển thêm cổng thanh toán ở trong DAPP của họ. Nó hệt như việc có sự xuất hiện của các cổng thanh toán được tạo bởi bên thứ ba. Có thể kể đến: zalopay, momo, vnpay, moca, viettelpay,…tích hợp và trở thành phương thức thanh toán ở trên các trang web thương mại điện tử. Nói nôm na và dễ hiểu, Biconomy đang hướng đến giải quyết các vấn đề này.

Giải quyết phí gas

Phí gas không phải là một vấn đề nhỏ của các trader khi thực hiện các giao dịch trên Ethereum. Số lượng giao dịch tăng cao, khí gas tỉ lệ thuận tăng lên. Biconomy ấp ủ dự định xây dựng một cơ sở hạ tầng giúp giao dịch xuyên chuỗi. Người dùng cuối sẽ không phải tốn chi phí cho phí gas khi trở thành một phần của mạng lưới. Giống với việc bạn có thể thỏa thích xem video trên YouTube nhưng không tốn đồng nào cho nó.

Đội ngũ phát triển dự án Biconomy

Nhóm phát triển dự án Biconomy đều là những người có tiếng tăm trong ngành công nghệ blockchain & tiền điện tử.

Đội ngũ phát triển của dự án Biconomy 
Đội ngũ phát triển của dự án Biconomy
 • Ahmed Al-Balaghi (chức vụ: CEO & Đồng sáng lập): Có 4+ năm nghiên cứu tiền điện tử, là nhà đầu tư và người sáng lập nên Encrypted.  Encrypted nói đơn giản là một chương trình podcast phổ biến ở trong lĩnh vực công nghệ tài chính, blockchain cùng với tài sản tiền điện tử. Trước đây Ahmed có mỗi giao hảo với Dow Jones, Citibank và hỗ trợ quỹ Jabbar Internet Group – top Liên doanh hàng đầu tại Dubai trong giao dịch blockchain.
 • Sachin Tomar (chức vụ: CTO & Đồng sáng lập): Có 8+ năm kinh nghiệm ở trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. Có quãng thời gian làm việc tại SamSung, Make My Trip (một trong những công ty kỳ lân Ấn Độ). Có 2+ năm kinh nghiệm về nền tảng blockchain trong phát triển Smart Contract. Ông cũng là lãnh đạo nhóm blockchain cho Stacks City.
 • Aniket Jindal (chức vụ: COO & Đồng sáng lập): Có 4+ năm kinh nghiệm đối với tiền điện tử, đầu tư vào dự án phát triển cộng đồng tại Ấn Độ. Ông còn là một trong những người xây dựng nền móng lúc còn non trẻ của sàn giao dịch đình đám – Binance.

Hoạt động của Biconomy

Dự án Biconomy thực hiện các “giao dịch meta” cho các tác vụ ở trong blockchain. Họ có thể thực hiện các giao dịch một cách tốt đẹp và hiệu quả, không cần một token đơn lẻ nào. Bên thứ ba sẽ chịu phần giao dịch này và xem nó như một phần chi phí chuyển đổi người dùng.

Hoạt động của Biconomy như thế nào?
Hoạt động của Biconomy như thế nào?

Thực hiện giao dịch meta có thể thông qua hai cách:

 • Tài khoản dựa trên hợp đồng: Người dùng có được một ví hợp đồng để nâng cấp chức năng hợp đồng ủy quyền của họ. Bất kỳ một giao dịch nào thông qua ví này sẽ đều được chuyển đến mạng lưới blockchain. Việc đầu tiên mà trader cần làm là nạp token và tiền vào ví này dùng cho việc kích hoạt ví hợp đồng.
 • Giao dịch meta gốc: Không phải nền tảng blockchain nào cũng xem việc cung cấp giao dịch meta gốc là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên nếu dùng dự án Biconomy, trader hoàn thành đơn giản các giao dịch; không cần thông qua mở ví hợp đồng. Bằng Biconomy Relayers, những giao dịch sẽ được chuyển trực tiếp đến các hợp đồng dApp.

Tổng quan về BICO coin là gì?

BICO coin là gì? BICO coin hay đồng BICO nói đơn giản chính là token gốc của giao thức Biconomy. BICO coin được xây dựng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum ERC-20.

Thông tin cơ bản của BICO coin là gì?

Thông tin được lấy vào 16/10/2022 tại website coinmarketcap:

 • Tên: BICO token
 • Mã giao dịch: BICO
 • Địa chỉ contract: 0xf17e65822b568b3903685a7c9f496cf7656cc6c2
 • Vốn hóa thị trường của dự án: $86,979,307
 • Tổng cung trên thị trường: 1 tỷ BICO
 • Nguồn cung đang lưu hành trên thị trường: 209,707,962.47
 • Giá BICO coin: $0.4148

Cách phân bổ BICO coin là gì?

Mức độ phân bổ token BICO coin là gì? Nó sẽ cho thấy mức độ phân bố và kiểm soát đồng BICO trong thị trường như thế nào. Nội dung sẽ được phân tích chi tiết trong thông tin bên dưới.

Phân bổ BICO coin 
Phân bổ BICO coin
 • Community: Chiếm 38.12% trong đó 7.5% được mở khóa ngay TGE sau đó phân phối tuyến tính 1/47/tháng.
 • Foundation: Chiếm 10% trong đó 10% này sẽ được mở khóa ngay TGE. Số BICO coin còn lại bị khóa 12 tháng sau đó phân phối tuyến tính trong khoảng thời gian 2 năm.
 • Pre Seed Round: Chiếm 6%, tất cả đều bị khóa 9 tháng. Sau đó phân phối tuyến tính ở trong vòng 27 tháng.
 • Seed Round: Chiếm 6,38%, toàn bộ token bị khóa 9 tháng sau đó phân phối tuyến tính ở trong khoảng thời gian 24 tháng.
 • Private Round: Chiếm 12%, khoảng 10% được mở khóa ngay TGE. Số còn lại khóa trong vòng 6 tháng. Sau đó phân phối tuyến tính trong khoảng thời gian là 24 tháng.
 • Strategic Investors: Chiếm 0,5%, trong đó 10% đã được mở khóa ngay TGE. Phần còn lại bị khóa 3 tháng sau đó phân phối tuyến tính trong khoảng thời gian 12 tháng.
 • Public Sale: Chiếm 5%, có hai sự lựa chọn. Một là, nhận 4% và phân phối tuyến tính trong khoảng thời gian 3 tháng. Hai là, nhận 1% trong đó có 10% được mở khóa ngay TGE. Phần còn lại bị khóa 6 tháng và phân phối trong khoảng thời gian 6 tháng.
 • Team và Advisors: Chiếm 22%, toàn bộ đều bị khóa trong 12 tháng và phân phối trong khoảng thời gian 24 tháng.

Công dụng của BICO coin là gì?

Nếu bạn tò mò về tính năng BICO coin là gì, xin mời đọc tiếp thông tin bên dưới.

 • Network Fees: BICO coin sẽ được dùng để trả các loại phí giao dịch trong mạng lưới Biconomy. Ai đang nắm giữ BICO đều có quyền đề xuất và đi đến mục tiêu phi tập trung hóa quá trình quản trị của dự án.
 • Staking: tham gia staking BICO token như một hoạt động bảo vệ mạng lưới.
 • Liquidity Mining: Cung cấp thanh khoản cho Pools ở các nền tảng được trả phí. Phí  này lấy từ việc sử dụng Pool của các users cũng như phần thưởng của các Pools này.
 • Governance: BICO Holders bỏ phiếu, đề xuất các thay đổi của giao thức và hệ sinh thái Biconomy.

Phân tích giá đồng BICO coin là gì?

Trên Website coinmarketcap ghi nhận mức giá đầu tiên của BICO coin vào 02/12/2021. Chúng ta cùng phân tích diễn biến biểu đồ giá BICO coin là gì trong nội dung bên dưới:

Biểu đồ phân tích giá đồng BICO coin
Biểu đồ phân tích giá đồng BICO coin
 • Giá BICO coin ra mắt ngày 02/12/2021 là 16.9$, đó cũng chính là đỉnh giá của BICO coin tính đến thời điểm hiện tại.
 • Từ 02/12/2021 –  08/12/2021: Đây là khoảng thời gian mà mức giá BICO coin giảm sâu nhưng vẫn nằm ở mức trên 6$
 • Từ 09/12/2021 – 15/05/2022: Có sự biến động lên xuống dữ dội của giá BICO nhưng tình hình khá tệ. Mức giá BICO có thiên hướng tăng – giảm liên tục không vượt mức 6$. Vào 13/05/2022 ghi nhận mức giá thấp nhất lịch sử đồng BICO coin với 0.3689$
 • Từ 16/02/2022 – nay: Mức giá của BICO ổn định trở lại, không có nhiều sự biến động rõ rệt với mức giá đồng BICO coin quanh quẩn 0.3 – 0.7$

*** Có thể thấy vào thời điểm 12/2021, BICO coin ghi nhận trên website coinmarketcap với mức giá rất cao. Điều này có thể được giải thích bằng hiệu ứng đồng coin mới và sự tăng trưởng của Bitcoin vào 2021. Sang 2022, giá Bitcoin giảm mạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự sụt giảm giá đồng BICO coin. Tuy nhiên từ tháng 05/2022, BICO coin ổn định mức giá cho đến thời điểm hiện tại. 

Một đồng tiền điện tử có diễn biến giá rất giống BICO coin: ILCoin 

Có nên đầu tư vào đồng BICO coin hay không?

Thật ra, để đầu tư vào một đồng tiền điện tử hay không có rất nhiều yếu tố tác động. Trong đó đối với đồng BICO, bạn cần xem xét thật kỹ ưu và nhược điểm của dự án Biconomy – giao thức tạo ra nó trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào.

Ưu điểm của Biconomy là gì?

 • Tạp ra nền tảng Web3 giúp cho việc giao dịch trên nền tảng blockchain của nhiều người dễ dàng hơn.
 • Phí gas được giảm đến mức thấp nhất => các giao dịch được thực hiện nhanh nhất
 • Không cần download bất cứ một ví kỹ thuật số và loại tiền điện tử nào từ các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Áp dụng quy trình AML/KYC tiêu chuẩn, bảo vệ tối ưu cho trader trước các âm mưu, lừa đảo và ngăn chặn việc rửa tiền.
 • Dễ dàng tích hợp bằng dApps hoặc bằng ví kỹ thuật số.
 • Nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn.

Nhược điểm của Biconomy là gì?

 • Dự án Biconomy còn khá mới mẻ: ra mắt từ năm 2019, tương lai của đồng BICO sẽ còn chờ thời gian để xem xét.
 • Ví lữu trữ các BICO hiện tại vẫn còn khá ít.
 • Giá đồng BICO thời điểm hiện tại đang có xu hướng giảm dần.
 • Mục tiêu lớn nhất của dự án Biconomy là biến phí gas = 0. Tuy nhiên, các giao thức này chủ yếu đang dành cho blockchain ở trên Ethereum. Nên để thực hiện nó tôi nghĩ là phải rất lâu về sau.
 • Với việc cạnh tranh với 14.000 đồng tiền ảo ít tiếng tăm kháct trên thị trường không phải là thách thức nhỏ đối với Biconomy.

Cách kiếm và sở hữu BICO coin là gì?

Nếu bạn đã tham khảo tất cả các thông tin và vẫn quyết định sở hữu đồng BICO thì tôi sẽ đem đến cho bạn các cách có thể đạt được BICO coin là gì.

 • Mua BICO coin: Được bán trên các sàn CEX & sàn DEX
 • Stalking: Ai tham gia hoạt động stalking BICO Tokens đều được nhận thưởng bằng đồng BICO.
 • Liquidity Mining: Cung cấp thanh khoản cho pools trên những nền tảng khác nhau nhận được phí sử dụng từ các user pools và phần thưởng nhận từ chính những pools.

Kết luận

Mục tiêu của dự án Biconomy là có thể đem đến giải pháp thân thiện với các trader mới và tối ưu công nghệ sử dụng. Cho phép những người dùng cuối có thể tiếp cận đơn giản. Với lý tưởng không cần phí gas trong giao dịch, điều chưa Dapps nào hiện nay làm được, Biconomy tồn tại đầy hứa hẹn mang đến trải nghiệm đáp ứng tốt nhất cho người dùng. Mở ra tương lai về Web3 ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi khắp thế giới.

Trên đây là góc nhìn tổng quan nhất của tienaotructuyen.com về dự án Biconomy cùng với đồng tiền chính thức của nó – BICO coin là gì. Hy vọng giúp bạn dung nạp thêm thông tin cũng như củng cố quyết định đầu tư sáng suốt của mình.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto