XRP Coin là gì? Tương lai của XRP Coin có tươi sáng không?

Ripple Coin hay còn gọi tắt là XRP Coin đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm đông đảo trong thời gian qua. Nhất là khi đồng tiền điện tử này đang dính vụ lùm xùm với SEC chưa hạ màn khiến những người đang đầu tư đồng tiền này đứng ngồi không yên. Những người đang có ý định đầu tư cũng dẹp sang một bên chờ tình hình mà quyết định.

Ở thời điểm hiện tại, câu hỏi lớn nhất về XRP Coin chính là tương lai của đồng tiền này có rộng mở như cái cách mà nó được sáng lập và phát triển trong thời gian trước khi xảy ra tranh chấp hay không? Trong bài viết dưới đây, tất cả đều được giải đáp một cách chi tiết nhất, hãy tìm kiếm câu trả lời của bản thân bạn sau khi đã thu thập và phân tích đủ các thông tin cần thiết, chúc bạn thành công trong thị trường tiền điện tử!

Tổng quan về Ripple Coin là gì?

Ripple Coin hay còn gọi là XRP Coin, chính là đồng tiền kỹ thuật số được chạy trên nền tảng XRP Ledger. Đây là một blockchain được sáng lập bởi 3 lập trình viên. Có tên là: Jed McCaleb, Arthur Britto và người cuối cùng là David Schwartz. Nó được hiểu là loại tiền tệ trung gian có chức năng hỗ trợ cho các giao dịch được thực hiện ở trên mạng Ripple.

Tổng quan về Ripple Coin
Tổng quan về Ripple Coin

Team phát triển XRP Coin đã cho biết họ thực hiện việc giới hạn nguồn cung cho Ripple Coin. Chỉ ở con số 100 tỷ XRP mà thôi. Trong này, toàn bộ 100 tỷ XRP đã được khai thác từ trước. Phía công ty Ripple Labs sẽ thực hiện việc nắm giữ khoảng 61% tổng lượng Ripple Coin trên thị trường. Phần còn lại là 39% sẽ thuộc về cộng đồng trader đầu tư vào đồng tiền này.

Mô tả hình thức hoạt động của mạng lưới đồng Ripple

XRP Coin hiện tại đã cung cấp một giải pháp thay thế việc chuyển tiền qua nền tảng SWIFT.

Mục đích của giải pháp thay thế nền tảng SWIFT

Mục đích cho vấn đề này là nhằm tối ưu hóa phần dịch vụ chuyển tiền khi thực hiện trao đổi tài sản xuyên lục địa. Mức phí giao dịch do Ripple cung cấp sẽ thấp hơn so với mức phí dịch vụ dùng để luân chuyển truyền thống thông qua mạng lưới SWIFT.

Giả dụ: Khi mua XRP Coin trên sàn, giá của XRP Coin này phụ thuộc vào giá của USD. Điều này tương tự với việc bạn bán đi USD để mua Ripple Coin. Khi giá XRP tăng lên ở mức kỳ vọng, bạn có quyền bán đi để thu lời. Ngược lại, như giá XRP giảm xuống có nghĩa trader phải chấp nhận chịu lỗ từ phần chênh lệch mua bán giữa hai đồng này.

XRP Coin được xem như một loại tiền trung gian

Trong hệ thống Ripple, hiện tại và tương lai của XRP Coin đều có nhiệm vụ là một loại tiền trung gian. Chúng hỗ trợ phần luân chuyển tài sản hoặc là giữa 02 loại tiền tệ hoàn toàn khác nhau.

XRP Coin là một loại tiền trung gian
XRP Coin là một loại tiền trung gian

Giả dụ: Bạn tiến hành việc chuyển 01 tỷ VND sang Mỹ. Nhưng ở quốc gia này người sử dụng đồng USD cho tiêu dùng chứ không phải là VND. Thông thường bạn phải đổi VND sang USD sau đó tiếp đến lệnh chuyển tiền. Ngược lại, người nhận ở Mỹ phải tự ra ngân hàng để chuyển đổi VND sang USD. Nhưng nếu như việc chuyển tiền này được thực hiện qua hệ thống của Ripple. Bạn tiến hành chuyển cho người nhận với Ripple Coin có giá trị tương đương với 1 tỷ VND. Người nhận không cần phải đổi tiền sang đồng USD nữa vì số tiền này được trực tiếp quy đổi rồi.

Lợi ích cùng những ưu nhược điểm khi mua XRP Coin

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ cung cấp những đúc kết về phần lợi ích cùng ưu nhược điểm; nếu tương lai của XRP Coin được bạn đầu tư.

Lợi ích của XRP Coin

 • Thời gian giao dịch trên đồng tiền này sẽ được tiết kiệm tối đa. Một giao dịch được diễn ra nhanh bất ngờ, chỉ mất khoảng 04 giây để được xử lý thành công mà thôi.
 • XRP Coin đang là đồng có phí giao dịch thấp. Chỉ tốn tầm 0.00001 USD/giao dịch.
 • Ripple đang thực hiện việc hợp tác hơn 100 ngân hàng. Kể cả những ngân hàng lớn được kể đến như: Bank of America, Standard Chartered, Barclays, JP Morgan, Santander,..
 • Blockchain của đã bổ sung thêm được tính minh bạch lẫn việc bảo mật cho các giao dịch. Bằng phương thức thêm các giao dịch hiện có vào sổ cái không thể thay đổi số liệu và công khai với cộng đồng.
 • Các giao dịch trên Ripple Coin dù mua hay bán đều được xử lý hoàn toàn ngang hàng.

Mua XRP Coin có những ưu điểm gì?

 • Chưa xảy ra tình trạng lạm phát: Bởi vì tất cả các token đều được phát hành ngay từ ban đầu công khai đến cộng đồng.
 • Có sự hợp tác với con số hơn 100 ngân hàng: Ngân hàng sử dụng rộng rãi đồng nghĩa với giá trị XRP coin càng cao.
 • Ripple được cho là một tổ chức chính thức nhận được sự tin tưởng của nhiều ngân hàng. Chứ nó không có hình thức nhưmột startup Blockchain. Do đó khi mua Ripple Coin, trader không cần phải chịu sự kiểm tra gắt gao như các coin khác.
 • Ripple Coin sở hữu khả năng có thể chuyển đổi bất cứ loại tiền tệ; hoặc là những tài sản có giá trị. Chỉ cần một khoản phí hoa hồng làm sự chênh lệch tối thiểu nhất.

XRP Coin có nhược điểm gì?

 • Đồng này mang tính tập trung cao: Các Ripple Coin có sẵn ngay từ đầu nên nhà sáng lập sẽ là người chủ động quyết định thời điểm nào có bao nhiêu coin phát hành. Khi hợp tác với nhiều ngân hàng, XRP Coin được đánh giá là đang đi ngược bản chất ban đầu của tiền điện tử.
 • Thành công của dự án này phụ thuộc rất lớn vào sự chấp thuận của ngân hàng cũng như tổ chức tài chính. Một khi các cơ quan này không chấp nhận nữa thì đồng tiền này bị động và rơi vào thế nguy hiểm.
 • Đồng tiền có mã nguồn mở nên trường hợp code bị hacker mở khóa thành công thì sẽ bị đánh cắp.

Dự đoán tương lai của XRP Coin trong vòng 5 năm tới

Có lẽ với những ưu điểm được nhắc đến ở trên, bạn đang cân nhắc và suy nghĩ có nên mua XRP Coin hay không? Liệu không biết tương lai của XRP Coin sẽ như thế nào? Bởi vì khác với sự bất biến về trị giá neo theo đồng USD của đồng Tether, XRP Coin có phần giá bán thay đổi liên tục theo thời gian. Phần dự đoán giả định đưa ra dưới đây hy vọng sẽ là thông tin tốt giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Dự đoán tương lai của Ripple Coin
Dự đoán tương lai của Ripple Coin

Dự đoán giá của XRP trong giai đoạn 2022 – 2023

Dự đoán của XRP Coin trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2023 có sự chuyển biến rõ rệt. Đồng XRP này rất có khả năng sẽ quay về với mức giá 1 USD. Đây là thời điểm mà trader có thể lựa chọn cho mình hành động mua vào; để chờ giá lên mà bán đi.

Dự đoán giá XRP Coin trong giai đoạn 2024 – 2025

Sự tăng hoặc giảm của hầu hết các đồng coin đều có chu kỳ nhất định. Nó phụ thuộc nhiều vào yếu tố tâm lý của các trader trên sàn. Nếu như tương lai của XRP Coin 2022 – 2023 được dự đoán giảm giá, trader tăng mua vào. Khi bước sang giai đoạn 2024 – 2025, Ripple Coin được dự đoán sẽ bật tăng giá trở lại nhanh chóng.

Kết luận

Mặc dù đang phải đối mặt với thách thức đến từ SEC nhưng không thể phủ nhận là  XRP Coin vẫn đạt sự phát triển mạnh mẽ. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể mua XRP Coin với giá chưa đến 1 USD mà thôi. Nhưng tương lai của XRP Coin được cho là vô cùng tươi sáng. Chưa kể đến sự hậu thuẫn lớn mà đồng tiền này nhận được bởi hàng loạt ngân hàng cũng như các quỹ đầu tư hàng đầu.

Nếu bạn đang lăn tăn có nên đầu tư vào XRP Coin thì hy vọng bạn đã có câu trả lời. Sau khi đọc hết thông tin ở trên nhé, chúc bạn thành công!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto