Stellar & XLM coin là gì? Giá XLM coin giai đoạn 2022-2030

Thị trường tiền điện tử ngày càng sôi động thì chúng ta lại càng có cơ hội chứng khiến những dự án tiền điện tử đầy nổi bật và ngoạn mục. Nếu để xét đến những dự án tiền điện tử nằm trong tiêu chí vừa kể đến, không thể không kể đến mạng lưới Stellar. Với những bước cải tiến trong cấu trúc vận hành, đảm bảo giải quyết đến 1.000 giao dịch/s. Stellar đang được biết đến là một trong những mạng lưới sở hữu tốc độ thực hiện giao dịch nhanh nhất. Cùng tìm hiểu về Stellar cũng như Stellar Lumens – XLM coin là gì trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Stellar

Để tìm hiểu tổng quan về Stellar, hãy bắt đầu với Stellar là gì và cơ duyên thành lập nên dự án này từ thông tin bên dưới.

Stellar là gì?

Stellar chính là một mạng lưới dùng để thanh toán phân tán các mã nguồn mở. Nó có khả năng có thể kết nối ngân hàng hoặc là hệ thống thanh toán trực tiếp với người dùng. Dự án có mục đích tạo nên các điều kiện thuận lợi cho quá trình tiến hành các dịch tiền tệ cũng như tài sản. Không những vậy, Stellar được biết đến như là một nền tảng Blockchain. Nền tảng này cho phép những nhà phát triển của dự án có thể xây dựng trực tiếp các ứng dụng, các sản phẩm cũng như Token ở trên nền tảng đó của họ.

Thời gian thành lập của dự án Blockchain Stellar

Dự án Blockchain Stellar là một dự án tiền điện tử được phát hành vào năm 2014. Dự án này được phát triển bởi Jed McCaleb (đồng thời là Co-Founder của Ripple và là Founder của Mt.Gox) cùng với Joyce Kim.

Dự án Blockchain Stellar 
Dự án Blockchain Stellar

Sau đó, Jed cảm thấy Stellar không cùng chung mục đích với Ripple nên đã tiến hành tách riêng nó ra. Rồi chính thức đưa Stellar đến thị trường vào 01.08.2014. Với khoản đầu tư lên đến con số $3 triệu của Stripe. Tương đương rơi vào khoảng 2 tỷ XLM nếu tính vào năm 2014. Vì vậy nói về bản chất vào năm 2014, Stellar chính là một bản fork và được bắt nguồn từ Ripple. Bởi vì ở thời điểm đó nó đang còn hoạt động dựa vào giao thức của Ripple Consensus Protocol.

Vào 01.2015, Stellar đã chính thức hoàn thành riêng cho mình một giao thức đồng thuận mang tên Stellar Consensus Protocol. Bắt đầu từ khoảnh khắc này, Stellar đã chính thức trở thành một nền tảng độc lập. Nó đã không còn có bất cứ sự liên quan đối với Ripple nữa.

Tổng quan về XLM coin là gì?

Tìm hiểu về khái niệm XLM coin là gì và những thông tin cơ bản cần nắm bắt của đồng tiền điện tử này trên thị trường.

Khái niệm XLM coin là gì?

Stellar Lumens (còn gọi là XLM coin), nó là đồng tiền chính thức của mạng lưới Stellar. Nó bắt đầu như một hard fork của đồng tiền điện tử XRP coin trên nền tảng Ripple. Như thông tin tienaotructuyen.com đem đến ở phía trên, cả hai đều được tạo bởi Jed McCaleb.

Stellar Lumens hiện tại đang được xây dựng ở trên giao thức Stellar Consensus Protocol. Giao thức này cho phép người dùng thực hiện chuyển cũng như nhận các loại tiền điện tử; hoặc là tiền pháp định không giới hạn không gian, không tốn phí.

Vào 2015, Stellar phát triển một thuật toán mới. Thuật toán này thông qua sự đồng thuận có mã hoàn toàn mới. Sau đó đưa tài sản này thay đổi cái tên từ Stellar trở thành Lumens. Điều này là để phân định rạch ròi giữa tài sản cũng như tên tổ chức trong Stellar.

XLM ra đời với cái tên được đặt là cụm viết tắt của Lumens. Chỉ cho tài sản được hoạt động ở trong tổ chức Stellar.

Thông tin cơ bản về XLM coin là gì?

Bảng dưới đây sẽ đem đến các thông tin cơ bản về XLM coin là gì một cách chi tiết:

Thông tin cơ bản về XLM coin
Thông tin cơ bản về XLM coin

Cấu trúc vận hành của hệ thống Stellar như thế nào?

Stellar sở hữu hệ thống vận hành có nét tương đồng với các nền tảng DeFi khác. Là một mạng lưới máy chủ phi tập trung bao gồm có sổ cái phân tán luôn được cập nhật sau khoảng thời gian 2-5 giây. Yếu tố làm cho Stellar và Bitcoin nổi bật chính là phần giao thức đồng thuận.

Hệ thống mạng lưới phân tán của Blockchain Stellar

Lúc này, mỗi người tham gia được gọi là nút. Đây là người giúp cho những giao dịch Stellar vào trong sổ cái toàn cầu. Được thực hiện bằng cách chọn một mạng nhỏ từ một người khác, người này phải đồng ý điều này. Nếu như những mạng nhỏ này trùng nhau. Lúc này mạng Stellar tổng thể nhận được thỏa thuận về sự thích hợp của giao dịch. Để giao dịch có thể được vào sổ cái với tốc độ nhanh nhất.

Sổ cái được cho là đại diện của toàn bộ hệ thống mạng lưới phân tán của Blockchain Stellar. Sổ này ghi lại hầu như tất cả các tài khoản ở trên mạng lưới; cùng với các loại tiền tệ mà người dùng đang nắm giữ. Nó đảm nhiệm vai trò giao dịch tiền tệ ở trên hệ thống Stellar.

Giao thức đồng thuận ở trong mạng Stellar

Giao thức đồng thuận ở trong mạng Stellar sẽ không thông qua các mạng khai thác mà tiến hành phê duyệt giao dịch. Ngược lại, mạng Stellar lúc này sử dụng một thuật toán mang tên đồng thuận liên kết Byzantine (tên tiếng anh là Federated Byzantine Agreement – FBA). Thuật toán này có thể thúc đẩy quá trình xử lý giao dịch trở của người dùng trở nên nhanh chóng hơn. Lúc này, Stellar sẽ sử dụng lát cắt đại biểu (hoặc còn gọi là một phần của mạng) để tiến hành các hành động phê duyệt cũng như xác thực giao dịch.

Mỗi node ở trong mạng Stellar tổng hợp nên một nút có vẻ đáng tin. Khi các node trong bộ này thông qua một giao dịch, đồng nghĩa với việc giao dịch đó đã được phê duyệt. Nó rút ngắn thời gian để xử lý các giao dịch ở trong mạng Stellar. Cũng nhờ vào quy trình xử lý như vậy mà có đến 1000 hoạt động mạng/giây được thực hiện.

Dự đoán giá của Stellar Lumens (XLM coin) giai đoạn 2022 – 2030

Tôi sẽ không đưa ra các dự đoán giá phiến diện của bản thân về XLM coin. Mà sẽ tổng hợp các thông tin dự đoán giá của XLM coin từ những đơn vị phân tích giá tiền điện tử uy tín nhất thế giới.

Dự đoán giá của Stellar Lumens - XLM coin là gì trong 2022-2030?
Dự đoán giá của Stellar Lumens (XLM coin)

CoinCodex

Đơn vị này cho rằng họ đang ở thế trung lập về giá XLM coin ở trong ngắn hạn. Với sự tồn tại của 18 chỉ báo chỉ ra rằng tín hiệu tăng. Cùng với 15 tín hiệu chỉ ra rằng tỷ giá sẽ giảm.ư

Wallet Investor

Dự đoán về giá XLM coin từ Wallet Investor đã ước tính rằng; giá trung bình của đồng tiền nằm ở mức $0.32 trong năm 2022. Sau đó tăng vụt lên $0,81 trong năm 2027.

DigitalCoin

Tổ chức này đưa ra dự kiến ​​rằng giá của XLM coin nằm ở mức trung bình $0.3 vào năm 2022. Sau đó sẽ tăng lên $0.42 vào năm 2025. Tổ chức này còn đưa ra dự đoán giá của XLM coin vào năm 2030 có thể tăng lên con số $1.

 PricePrediction

Tổ chức PricePrediction đã dự đoán mức giá trung bình của XLM coin là $0.26 vào năm 2022. Sau đó trong dài hạn, nó sẽ tăng lên $0.55 vào năm 2025. Cuối cùng sẽ tăng lên gần 10 lần năm 2025 để đạt $5.2 vào năm 2030.

Những câu hỏi về mạng lưới Stellar và XLM coin là gì?

Dưới đây là một vài câu hỏi thắc mắc nhiều nhất về mạng lưới Stellar và XLM coin đã được tienaotructuyen.com tổng hợp để trả lời cho mọi người.

Stellar và Ripple có cùng chung một dự án hay không?

Stellar và Ripple không có cùng chung một dự án. Như đã nhắc ở phần đầu bài viết này, Stellar hiện tại đã tách riêng thành một mạng lưới riêng biệt. Nó không hề phụ thuộc vào bất kỳ một yếu tố nào của Ripple. Cách thức hoạt động của Ripple là chuyển mã thông báo XRP bằng cách thông qua mạng Ripple. Bên này, Stellar sẽ cho phép các cá nhân thực hiện chuyển tiền một cách trực tiếp với nhau. Họ đã sử dụng Stellar Lumens (XLM coin) như là một phương tiện để thực hiện điều trên.

Stellar có cho phép người dùng đào XLM coin không?

Stellar không là mạng lưới cho phép tiến hành đào coin như Bitcoin hay Ethereum. Phương thức của mạng lưới này là bạn đặt cọc XLM coin để có thể nhận được phần thưởng của Stellar. Số phiếu bầu của bạn ở trên mạng lưới Stellar tương đương với giá trị phần thưởng mà bạn sẽ nhận được.

Kết luận về mạng lưới Stellar và XLM coin là gì?

Bài viết này đã đem đến những thông tin chắt lọc và bổ ích nhất về mạng lưới Stellar cũng như đồng tiền điện tử XLM coin của nó. Hy vọng với các khái niệm về Stellar và XLM coin là gì; cấu trúc vận hành mạng lưới được trình bày tỉ mỉ; kết hợp cùng với phần dự đoán giá của XLM coin từ các tổ chức phân tích giá uy tín toàn cầu sẽ giúp cho bạn có đánh giá khách quan đúng đắn về đồng tiền điện tử này. Sau đó quyết định có nên tiếp tục tìm hiểu hoặc trực tiếp hơn là chọn XLM coin như một đồng tiền điện tử sáng giá để đầu tư hay không, chúc bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto