Sàn Gate.io là gì? Các ưu và nhược điểm nhà đầu tư cần cân nhắc

Tiền điện tử đã trở thành một kênh đầu tư mới lại phát triển vượt bậc trong cuộc cách mạng 4.0. Nhất là khi tình hình dịch bệnh khiến một bộ phận lớn trên thế giới càng chạm gần hơn với các thao tác công nghệ. Các hình thức đầu tư dần chuyển mình thành các kênh giao dịch chỉ cần click một nhấp chuột là tiền đã về tay. Vì vậy, các sàn giao dịch dần mọc lên nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi tiền điện tử nói riêng và các sản phẩm công nghệ khác. Để nói đến sàn Gate.io, nó được xem như một trong những sàn giao dịch điện tử lâu đời nhất. Không chỉ có vậy, sàn còn sở hữu cho mình bộ sưu tập hàng trăm đồng tiền điện tử khác nhau, các trader tha hồ lựa chọn.

Tuy nhiên mỗi sàn giao dịch khác nhau sẽ có các ưu và nhược điểm riêng. Nhiệm vụ của tôi hôm nay chính là bóc tách và gửi đến các bạn tất cả các ưu nhược điểm của sàn Gate.io nổi danh trong thị trường tiền điện tử này.

Tổng quan về sàn Gate.io

Tìm hiểu về sàn qua khái niệm, các thông tin chung cũng như sản phẩm trên sàn. Cũng như giai đoạn phát triển vượt bậc của sàn Gate.io như thông tin bên dưới.

Sàn Gate.io là sàn giao dịch tiền điện tử như thế nào?

Gate.io là một sàn giao dịch thành lập từ rất sớm, vào năm 2013 tại Trung Quốc. Tên ban đầu của nó không phải là sàn Gate.io mà là Bter.com. Tên này tồn tại trong vòng 4 năm, sau đó đổi thành Gate.io. Sau đó nó được tái điều hành bởi tập đoàn có tên là Gate Technology Inc, trụ sở đặt tại Hoa Kỳ.

Đầu tư sàn Gate.io, các trader sẽ được cấp phép giao dịch; lên đến con số hàng trăm đồng tiền điện tử ở trên ứng dụng của sàn. Con số này được đánh giá là chiếm lĩnh một phần không nhỏ trên thị trường.

Theo Coinmarketcap cho biết, đánh giá sàn Gate.io ở thời điểm hiện tại thì nó đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng. Con số này xếp hạng dựa vào khối lượng giao dịch trong vòng 24h. Bên cạnh đó, nó cũng được chấm 7.5/10 điểm theo mức độ uy tín của sàn. Số liệu này không hề tồi chút nào đối với một sàn giao dịch. Trên thị trường nhan nhản các sàn giao dịch “thượng vàng hạ cám”.

Một trong những sàn tiền điện tử lâu đời nhất: Sàn KraKen

Hệ sinh thái của sàn Gate.io bao gồm những gì?

Đầu tư vào sàn Gate.io, bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm giao dịch phong phú sau:

Hệ sinh thái của sàn Gate.io
Hệ sinh thái của sàn Gate.io

Các thông tin chung khác về Gate.io

Bảng thông tin dưới đây sẽ cung cấp những yếu tố chủ yếu nhất của sàn giao dịch tiền điện tử này.

Các thông tin chung
Các thông tin chung

Các cột mốc phát triển của sàn ở giai đoạn hoàng kim 2018-2019

Dưới đây là các cột mốc phát triển của sàn Gate.io thời gian 2018-2019 được cập nhật vô cùng tỉ mỉ và chi tiết:

Các cột mốc phát triển của sàn Gate.io 2018 - 2019
Các cột mốc phát triển của sàn Gate.io 2018 – 2019

Những ưu điểm không thể chối bỏ khi đánh giá sàn Gate.io

Trước khi đặt niềm tin vào bất kỳ một sàn giao dịch nào bạn cũng nên tìm hiểu những tính năng. Cũng như các ưu điểm nổi bật của sàn đó. Để từ những yếu tố này bạn phân tích ngược lại. Đó là nhu cầu của bản thân đối với một sàn giao dịch và đưa ra quyết định. Ở phía dưới chính là các ưu điểm của sàn Gate.io được phân tích chi tiết bày sẵn cho bạn “thưởng thức”.

Website của sàn Gate.io đang sở hữu liên kết siêu bảo mật SSL

Một trang web được đánh giá là có tính bảo mật cao hay không dựa vào yếu tố nó có sở hữu tính năng SSL hay không. Bởi vì những website sở hữu SSL thì mọi thông tin của nó và máy chủ khó mà rò rỉ ra bên ngoài. Phần URL của một trang web sở hữu SSL sẽ luôn có URL bắt đầu bằng cụm https:// bạn nhé. Và tất nhiên website của sàn Gate.io sở hữu một URL bắt đầu như thế.

Theo đó khi tiến hành đăng ký/đăng nhập tài khoản, bạn cần chú ý. Đó chính là trang web mình đang truy cập có phải là https://www.gate.io/ hay không.

Có thể nạp hoặc rút tiền ngay lập tức

Để chọn một sàn giao dịch thì khoảng thời gian nạp và rút tiền là điều mà bất kỳ một trader nào cũng nên quan tâm. Dĩ nhiên là bởi vì sẽ không có một trader nào lựa chọn một sàn giao dịch; mà thời gian rút và nạp tiền kéo dài trong vài ngày để tiến hành xác nhận. Do đó đối với sàn Gate.io, phần thời gian nạp rút tiền ra khỏi ví là vô cùng nhanh chóng. Bạn không cần phải lăn tăn gì cả.

Tài khoản Gate.io có tính năng bảo mật cùng với xác thực 2 lớp

Các trang web ngân hàng uy tín luôn có tính năng bảo mật và xác thực 2 lớp. Việc này chính là rào cản có thể ngăn chặn hackers có ý định nhòm ngó vào khối tài sản bạn có trên sàn. Khi đánh giá sàn Gate.io về tính bảo mật, bạn có thể yên tâm phần nào về vấn đề bảo mật xác thực tận 2 lớp; như những ngân hàng uy tín hàng đầu.

Sử dụng công nghệ ví lạnh bitcoin

Sử dụng công nghệ ví lạnh
Sử dụng công nghệ ví lạnh

Khi đầu tư sàn Gate.io, nếu như traders không an tâm vấn đề lưu trữ coin tại sàn giao dịch thì vẫn có cách. Các trader có thể hoàn toàn lưu trữ coin này trên chính chiếc máy tính của mình. Tất nhiên là không cần kết nối mạng bằng công nghệ ví lạnh của sàn.

Có phí giao dịch vô cùng rẻ

Sàn Gate.io không thu phí khách hàng ở giao dịch nạp tiền tài khoản. Nó chỉ thu phí khi khách hàng thực hiện giao dịch bằng các lệnh. Mức phí này được cho là cố định 0,2%/giao dịch. Để đánh giá về mức phí giao dịch thì nó được cho là khá ổn. Tuy nhiên nó sẽ không giống với sự linh hoạt trong tính toán mức phí ở sàn OKEx dựa vào khối lượng giao dịch. Tham gia sàn Gate.io bạn ai cũng phải trả mức phí giao dịch như nhau. Cho dù bạn có khối lượng giao dịch khổng lồ hay ít ỏi.

Ngôn ngữ hỗ trợ trên sàn Gate.io

Có 04 ngôn ngữ được hỗ trợ chính thức trên trang web là tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Anh và kể cả tiếng Việt. Hỗ trợ 24/7, vô cùng nhiệt tình, trọng điểm là có hỗ trợ Tiếng Việt. Đây là một điểm cộng khi trader Việt đánh giá sàn Gate.io.

Điểm qua một số hạn chế cần khắc phục trên sàn Gate.io

Có những ưu điểm sáng giá là vậy nhưng bất kỳ một sàn giao dịch nào cũng sẽ có các khiếm khuyết nhất định. Khi đánh giá sàn Gate.io, tôi đã công tâm chỉ ra những điểm hạn chế của sàn hy vọng họ sẽ khắc phục trong tương lai gần.

Thông tin về đội ngũ dường như có rất ít

Điều này làm ảnh hưởng đến việc đánh giá kinh nghiệm; cũng như chuyên môn của người phát triển nên sàn Gate.io.
Sàn giao dịch Gate.io thực chất từng bị hack nhiều lần

Sàn Gate.io hiện tại dù đã được nâng cấp về công nghệ bảo mật hơn nhiều so với trước đó. Tuy nhiên điều này không thể phủ nhận sự thật là sàn giao dịch này đã từng rất nhiều lần bị hack trước đây.

Quá trình KYC của sàn Gate.io sẽ phức tạp hơn sàn khác

Quá trình duyệt KYC
Quá trình duyệt KYC không nhanh chóng gì mấy là nhược điểm cần khắc phục

Quá trình duyệt KYC ở sàn Gate.io được đánh giá là lâu hơn một số sàn giao dịch ở trên thị trường

Sàn này không quy định hạn mức rút tiền

Thay vào đó sàn này sẽ đưa ra những hạn mức riêng đối với những coin khác nhau; theo tôi thì nó khá là kỳ lạ. Đối với những trader đã từng giao dịch ở những sàn khác sẽ cảm thấy kiểu hạn mức này; làm cho vấn đề giao dịch càng trở nên rối tung.

Kết luận

Ở phía trên chính là những thông tin mà tôi đúc kết được trong quá trình thực hiện giao dịch trên sàn. Cũng như trau dồi ở những trang web tiền điện tử uy tín hàng đầu về các ưu nhược điểm của sàn Gate.io. Bên cạnh việc đánh giá sàn Gate.io thông qua các ưu nhược điểm của nó, tôi còn cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và tổng quan nhất liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của sàn giao dịch này. Những kiến thức này sẽ là phần nền tảng quan trọng khi bạn đang “manh nha” ý định đầu tư vào Gate.io!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto