Lựa chọn đầu tư SOL coin, bạn có suy nghĩ thế nào?

Khi trên thị trường có đầy rẫy các đồng tiền điện tử sản sinh ra từng ngày thì câu hỏi được đặt ra là nên đầu tư vào những đồng tiền điện tử mới ra mắt hay cứ trung thành với những coin đã mã hóa lâu đời sau Bitcoin như Ethereum, Cardano,.. Câu trả lời là tùy vào mức độ mong muốn lợi nhuận và “mức độ liều lĩnh” của trader trên thị trường. Nếu bạn thích ổn định, khả năng chịu đựng mức độ rủi ro thấp hãy chọn những coin phổ biến. Còn nếu như bạn là người thích có 1 lời 10, mạo hiểm một phen để chốt lợi nhuận ngoài sức tưởng tượng hãy quan tâm đến những coin mới, có tính ứng dụng và tiềm năng phát triển vượt bậc hơn, có thể kể đến SOL coin.

Những thông tin về đồng tiền điện tử này được cập nhật bên dưới bài viết.

Tổng quan về SOL coin

Có nhiều thông tin mà bạn cần tìm hiểu về coin này hơn là bạn tưởng tượng đấy, bắt đầu nhé!

Tìm hiểu SOL coin là gì?

Solana được cho là một hệ sinh thái và SOL chính là token gốc của hệ sinh thái này. SOL coin đã được phát hành vào năm 2017. SOL coin có thể sẽ được chuyển đến các node ở trong Solana Cluster. Điều này có thể đổi lấy vấn đề chạy chương trình trực tuyến hoặc là tiến hành việc xác thực được đầu ra của nó.

SOL coin đã tiến hành cải thiện khả năng mở rộng với phương pháp đưa ra thuật toán đồng thuận bằng chứng lịch sử (hay còn gọi là PoH). Phương pháp này sẽ kết hợp cùng thuật toán có tên đồng thuận bằng chứng cổ phần (hay còn gọi là PoS) cơ sở của blockchain. Cũng vì điều này mà mạng solana có thể tiến hành xử lý 50.000 giao dịch/s. Đầu tư SOL coin đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các trader trên thị trường.

Khi tìm hiểu SOL coin, nó được đánh giá là một trong những đồng mã hóa đáng để đầu tư nhất ở thời điểm hiện tại. Có thể khẳng định điều này là vì mô hình đồng thuận kết hợp sáng tạo. Họ đang tiến đến mục tiêu tạo ra nền tài chính phi tập trung (DeFi). Để tiếp cận quy mô càng lớn hơn nữa trong tương lai gần.

Các thông tin chi tiết khác về SOL coin

Tên gọi đầy đủ của SOL coin chính là Solana và nó thuộc loại token Utility Token. Nó được hực hiện theo tiêu chuẩn SPL. Solana có tổng nguồn cung tối đa là 1.000.000.000 SOL và tổng nguồn cung khởi tạo nằm ở con số 500.000.000 SOL. Theo như một thống kê cho biết, hiện nay nguồn cung lưu hành trên thị trường của Solana đã lên đến con số 272.637.427,58 SOL.

Các thông tin chi tiết
Các thông tin chi tiết

Vào quý ii/2020, Solana tích hợp phần hợp đồng thông minh (hay còn gọi là Sealevel). Đây được cho là hợp đồng thông minh tồn tại song song đầu tiên trên thế giới ở thời điểm này. Điều này dùng để có thể mở rộng quy mô hệ thống ở trên cả SSD lẫn GPU; khi xác định theo chiều ngang.

Dùng SOL coin để làm gì?

SOL coin chính là tài sản riêng của Solana, đầu tư vào SOL coin là dùng để:

Thanh toán các loại phí giao dịch: đây được cho là một trong các ứng dụng nổi bật của SOL. Nó thực hiện trơn tru việc thanh toán các token đơn giản. Cũng như tiến hành xử lý các hợp đồng thông minh ở trên Internet một cách vô cùng dễ dàng.

Quản trị: SOL coin còn có thể áp dụng để tiến hành bỏ phiếu quản trị.

Sự hoạt động của Solana

Solana đang sử dụng một thuật toán có tên là đồng thuận PoS. Cùng với PoH để cải thiện mục đích mở rộng quy mô của mình. PoH sẽ được dùng để tiến hành việc xác minh thứ tự. Cũng như dòng chuyển biến thời gian xảy ra giữa các sự kiện. Với mục tiêu có thể tiến hành mã hóa thời gian đã xảy ra chưa minh bạch vào sổ cái. Thuật toán PoS được dùng để phân tích cũng như xác nhận các khối mà PoH tạo ra:

Bảng cơ cấu hoạt động của Solana
Bảng cơ cấu hoạt động của Solana
  • Giải thích:

(1) Khi trader tiến hành đặt lệnh giao dịch, các lệnh sẽ chui vào mạng lưới Solana.

(2) Trình tạo thuật toán PoH ( còn gọi là Leader) tiến hành xác định khoảng thời gian giao dịch. Sau đó tiến hành gắn vào một hàm băm ở trong chuỗi giao dịch đó.

(3) Giao dịch được truyền đến node verifier, điều này là để xác nhận cũng như tạo trạng thái của giao dịch. Trước khi nó được chuyển lại vào Leader.

Những cải tiến cốt lõi trong mạng lưới SOL là:

8 cải tiến cốt lõi trong mạng lưới SOL
8 cải tiến cốt lõi trong mạng lưới SOL

Có nên đầu tư vào Solana token – SOL coin hay không?

Có rất nhiều lợi thế nghiêng về việc bạn nên đầu tư Sol coin như một đồng tiền điện tử đầy tiềm năng.

Những điểm mạnh không thể phủ bỏ của Solana

Dự án Solana đang huy động được nguồn vốn rất lớn từ sự kiện bán SOL token cho các trader “máu mặt” trên thị trường. Điều này giúp nó mở rộng được thị trường giao dịch cũng như phần vốn hóa on top 10…Chính những lý do này khiến nó trở thành một coin sáng chói trên thị trường đầu tư tiền điện tử.

Nhìn xa hơn, dự án lần này còn cho thấy được tiềm năng tương lai SOL coin. Nó có thể là chính là lựa chọn thay thế cho gã khổng lồ Ethereum hiện tại. Khi so sánh việc phát triển những ứng dụng thị trường phi tập trung dựa vào công nghệ PoS lẫn PoH. Các chỉ số của Solana đang cho thấy sự ngang ngửa Ethereum. Có thể kể đến như: tốc độ xử lý giao dịch thần tốc, phí giao dịch thấp hơn, khát vọng mở rộng quy mô của các ứng dụng… SOL coin hoàn toàn có lợi thế. Bảng phân bố hiệu suất trong 2021, Solana token đang có sự đột biến vượt bậc; theo chiều hướng tốt cả về giá và tính thanh khoản:

Bảng phân bố hiệu suất trong 2021
Bảng phân bố hiệu suất trong 2021

Tìm hiểu SOL coin từ các web chuyên về tiền ảo có những điểm lợi thế dành cho đồng tiền này. Dự báo xu hướng tăng mạnh trong tương lai gần. Thậm chí con số này được cho rằng sẽ tăng lên gấp 2 lần giá trị hiện tại ở trong năm tiếp theo.

Hãy lựa chọn đầu tư theo nguyên tắc lợi nhuận của bạn

SOL coin cũng sẽ chịu những tác động khác nhau của thị trường tiền ảo dù là tích cực hay tiêu cực. Vì vậy nếu như trader kỳ vọng vào phần lợi nhuận khổng lồ trong thời gian tương đối ngắn. Điều này sẽ kèm theo những rủi ro nhất định. Nên tiến hành tìm hiểu và lựa chọn mức độ đầu tư phù hợp với nguyên tắc của bản thân.

Có thể ví dụ cơ bản như là những trader chỉ thích giao dịch trong ngày, nên lựa chọn hình thức giao dịch CFD. Bởi vì CFD có hỗ trợ đòn bẩy tài chính để trader thu lợi nhuận phần chênh lệch giá. Còn những trader tham gia đầu tư SOL coin dài hạn; có thể mua và nắm giữ đồng tiền tiềm năng này ngay, còn chần chờ gì chứ!

Kết luận về đầu tư SOL coin là đúng hay sai?

Có thể nói SOL coin là một đồng tiền tiềm năng, nhiều chuyên gia còn cho rằng trong tương lai nó có thể thay thế cả Ethereum, có gì làm cho bạn do dự mà không đầu tư ngay chứ? Tuy nhiên, dự đoán vẫn là dự đoán, nó không đảm bảo khả năng chính xác 100%, nếu không tất cả các trader trên thế giới này đã trở thành Matthew Roszak hết cả. Hãy chắt lọc thông tin và tin tưởng vào sự quyết định của bản thân sau khi suy nghĩ thấu đáo. Và hãy chắc rằng bạn có kiến thức đủ nhiều về nó để tiến hành phân tích trước khi đưa ra quyết định, chúc bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto