Đánh giá sàn Kraken từ A->Z cho nhà đầu tư tham khảo

Sàn Kraken đang là một sàn giao dịch nhiều loại tiền điện tử uy tín tại Châu Âu. Nếu bạn đang được giới thiệu đến sàn giao dịch này và vẫn loay hoay không biết thực sự sàn giao dịch này có phù hợp với mong muốn lợi nhuận và sự thuận tiện trong đăng ký thông tin của bản thân hay không thì những điều được đề cập trong bài viết dưới đây thực sự sẽ không tốn 5 phút cuộc đời của bạn. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin từ tổng quan đến chi tiết tất tần tật những yếu tố liên quan đến sàn giao dịch Kraken ở bài viết này.

Có thể bạn hứng thú với: Sàn NO.1 xứ sở kim chi

Thông tin tổng quan về sàn Kraken

Sàn Kraken là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín gọi tên Kraken. Những giao dịch trên sàn Kraken có chất lượng an toàn hàng đầu tại Châu Âu lẫn toàn thế giới. Sàn Kraken là đơn vị đang sở hữu một khối lượng giao dịch vô cùng lớn và thực hiện thanh toán với đồng Euro.

Lịch sử hình thành của sàn

28/07/2011, sàn Kraken được Jesse Powell xây dựng nên. Ông có niềm đam mê liên quan đến các đồng tiền tệ. Sau khi MtGox – sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản hoàn toàn sụp đổ. Họ nắm bắt cơ hội đó và sở hữu hầu hết khối lượng giao dịch coin và Yên nhật ở thời điểm đó.

Sàn Kraken được Jesse Powell tạo ra
Sàn Kraken được Jesse Powell tạo ra

Vào năm 2014, sàn này đã được nâng cấp nên một tầng cao mới. Nó phát triển và liền trở thành ngành giao dịch được đánh giá cao trong. Tiếp theo, Kraken liên kết với ngân hàng tại Đức lẫn Nhật Bản. Là một sàn giao dịch đầu tiên được niêm yết ở Bloomberg Terminal – một công cụ được ngân hàng sử dụng.

Ba năm sau vào 2017, sàn Kraken đã gặp một số vấn đề nên đã cập nhật và trở nên nâng cấp hơn vào tháng 01/2018.

Nền tảng giao dịch trên sàn Kraken

Dưới đây sẽ là đánh giá chi tiết và khách quan nhất về nền tảng giao dịch trên sàn Kraken:

– Nói một cách khách quan, sàn Kraken không phải là nền tảng giao dịch thực hiện linh hoạt nhất trong ngành. Trước đây sàn này đã từng có trường hợp xảy ra lỗi.

– Một sàn cơ bản của Kraken để trader tiến hành giao dịch coin một cách trực tiếp cùng với một sàn khác được nâng cao hơn dành cho các trader hoạt động vô cùng tích cực.

Để có thể mua hoặc bán nhanh một cặp tiền, trader chỉ cần một sàn chính là đủ. Click vào mục “giao dịch” để tiến hành hiển thị cửa sổ thương lượng. Người dùng có thể tiến hành lựa chọn các lệnh hoặc là lệnh trả chậm (nó có hạn mức) hoặc chọn lệnh thị trường (thị trường).

Sàn giao dịch thì ngược lại, nó có nhiều công cụ hơn sàn chính. Bạn có thể phân tích kỹ thuật dựa trên các cặp tiền tệ bạn đã lựa chọn.

Vấn đề nạp tiền và rút tiền

Sàn giao dịch này đã tiến hành các triển khai về nhiều cấp độ xác minh danh tính khác nhau. Ở mỗi cấp độ thì trader sẽ có hạn mức không giống nhau.

Sàn Kraken đã chấp nhận tiền nạp bằng các đồng: euro, đô la Mỹ lẫn đô la Canada. Tuy nhiên, giống như hầu hết việc đăng ký tại các sàn giao dịch khác. Đầu tư sàn Kraken bạn phải xác minh danh tính trước khi tiến hành các giao dịch trên sàn Kraken.

Nếu sàn Kucoin thực hiện cung cấp tài khoản dựa vào 03 cấp độ cơ bản thì ở Sàn Kraken sẽ có 04 mức độ cho bạn lựa chọn:

Sàn Kraken sẽ có 04 mức độ cho bạn lựa chọn
Sàn Kraken sẽ có 04 mức độ cho bạn lựa chọn

Cấp độ 0

Cấp độ này chỉ yêu cầu duy nhất địa chỉ email của bạn mà thôi. Ngược lại, nếu chỉ cung cấp bao nhiêu đây thông tin bạn chỉ được tham khảo mà thôi, bạn không thể tiến hành nạp hoặc rút tiền.

Cấp độ 1

Cấp độ này bạn buộc phải cung cấp một số thông tin cá nhân căn bản (gồm tên đầy đủ, ngày sinh của bạn, số điện thoại và quốc gia bạn sinh sống). Ở cấp độ 1, số tiền rút bị giới hạn ở mức $ 2.500 (tương đương 58.000.000 đồng) mỗi ngày cùng con số lên đến $ 20.000 (tương đương 464.000.000 đồng) mỗi tháng.

Cấp độ 2

Cung cấp thêm phần địa chỉ cá nhân của mình, bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc nạp tiền vào tài khoản hoặc các loại tiền xu pháp định (bao gồm: euro, đô la, CAD). Cùng với hạn mức hàng ngày lên đến con số $2.000 (tương đương 46.000.000 đồng).

Cấp độ 3

Bạn cần cung cấp ảnh chứng minh nhân dân của mình và bằng chứng của nơi cư trú. Hạn mức nạp và rút tiếp tục tăng lên con số $ 25.000 ( tương đương 579.500.000 đồng) khi giao dịch trên sàn Kraken bằng tiền pháp định. Cùng với con số lên đến $ 50.000 ( tương đương 1.160.000.000 đồng) đối với các đồng tiền điện tử.

Cấp độ 4

Đây là con số dành cho những trader thực thụ và chuyên nghiệp đầu tư sàn Kraken. Ở cấp độ 4, phần hạn mức nạp lẫn rút tiền lên đến con số là $ 2.500 ( tương đương 58.000.000 đồng) mỗi ngày.

Phí nạp tiền và rút tiền trên sàn

Là một trader đầu tư vừa phải vào các sàn giao dịch, bạn nên để tâm đến những loại phí giao dịch khác nhau trên sàn của mình. Vì hiệu suất giao dịch của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi các loại phí đó.

Những yếu tố về phí giao dịch trên sàn Kraken

Sàn Kraken nói không với tiền nạp bằng tài khoản ngân hàng. Việc mua bằng ví trực tuyến như PayPal cũng là điều không khả thi. Bạn chỉ có thể chuyển khoản trực tiếp bằng ngân hàng là điều được chấp nhận.

Đầu tư sàn Kraken với tài khoản tiền nạp và rút bằng USD thì sẽ có phí bằng nhau là $ 5 trong trường hợp ngân hàng bạn sử dụng đặt tại Hoa Kỳ. Ngược lại ngoài Hoa Kỳ, phí nạp tiền sẽ là $ 10 và phí rút gấp 6 lần phí nạp.

– Khi tài khoản được thanh toán bằng € trong khuôn khổ SEPA, bạn sẽ không phải mất phí nạp tiền vào sàn này và chỉ mất € 1 khi thực hiện rút tiền trong sàn. Đối với các tài khoản khác ngoài khu vực này thì phí nạp tiền là € 5.

– Chuyển khoản bằng tiền Canada được free ngân hàng nếu bạn sử dụng tại Canada và mất 0,25% cho phí rút tiền.

– Bạn được free khi thực hiện việc chuyển tiền điện tử đến sàn này. Các khoản phí cho việc rút tiền ảo được liệt kê ở trong bảng dưới đây:

Các khoản phí cho việc rút tiền ảo
Các khoản phí cho việc rút tiền ảo

Câu hỏi thường gặp khi đầu tư sàn Kraken

Sàn Kraken yêu cầu trader nạp tối thiểu số tiền là bao nhiêu?

Khoản tiền dùng để nạp tối thiểu tại Kraken mặc định là 0,0001 BTC.

Trader có thể thực hiện việc nạp tiền bằng thẻ tín dụng không?

Giao dịch trên sàn Kraken hiện tại sẽ không chấp nhận hình thức nạp tiền bằng thẻ tín dụng.

Kraken có đang được cơ quan nào thực hiện việc quản lý không?

Kraken không nhận được sự quản lý chính thức, nhưng sàn giao dịch Kraken được cấp phép kinh doanh ở trên toàn thế giới. Ngoài ra, tiền đề là họ đang tạo dựng quan hệ đối tác vô cùng tốt đẹp với các ngân hàng nhận quản lý cũng như các sàn sở hữu danh tiếng tốt.

Có thể bạn cũng quan tâm đến một trong các sàn lớn tại Trung Quốc: Sàn Gate.io

Kết luận

Bài viết này đã đi từ lịch sử hình thành đến nền tảng giao dịch trên sàn Kraken. Bên cạnh đó là việc cung cấp rất chi tiết các mức tài khoản phụ thuộc vào mức độ chi tiết của thông tin khách hàng cung cấp. Cũng như đi sâu vào mức phí nạp và rút trên sàn Kraken. Đây là những thông tin tạo tiền đề cơ bản cho trader đang muốn tìm hiểu trước khi đi đến quyết định có đầu tư vào sàn giao dịch này hay không. Tôi đã rất công tâm khi đưa ra các thông tin dựa vào hiểu biết của mình và tham khảo khách quan từ người có kinh nghiệm khác để đúc kết thông tin bên trên.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto