Giá cổ phiếu QNS hôm nay (luôn cập nhật), có nên mua cổ phiếu QNS?

Việt Nam là một đất nước đang phát triển, tuy nhiên điều này không thể phủ định được ngành sản xuất thiên về các sản phẩm xuất phát từ nguyên liệu nông nghiệp vẫn đóng yếu tố “cốt lõi” tồn tại vững chắc trong chặng đường phát triển của đất nước. Vậy nên những mã cổ phiếu phát hành từ công ty sản xuất tương tự nhận được sự quan tâm với niềm tin “phát triển ổn định và vững chãi” theo dòng chảy. Việc bạn quan tâm đến cổ phiếu QNS và cập nhật giá cổ phiếu QNS cũng không có gì lạ. Bởi đây là một trong những mã cổ phiếu ngành sản xuất có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất theo loại hình doanh nghiệp vừa đề cập của nước ta.

Một điều tôi muốn nhắc trước khi chúng ta đi vào bài viết là giá cổ phiếu của một doanh nghiệp phụ thuộc nhiều nhất vào các yếu tố bên trong của nó. Chứ không phải là những doanh nghiệp tương tự hay biến động thị trường. Vậy nên, trước khi mua cổ phiếu QNS hoặc bất cứ một loại cổ phiếu nào hãy chắc là bạn đã tìm hiểu các thông tin và số liệu thống kê của doanh nghiệp. Chứ không phải mua theo thị trường, mua theo người khác, mua vì giá đang tăng trưởng tốt, nhé!

Bạn đang đọc bài viết: Thông tin về giá cổ phiếu QNS

Tổng quan về cổ phiếu QNS

Cổ phiếu QNS là cổ phiếu được phát hành của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi và hiện đang được giao dịch trên sàn UPCoM. Vào 22/08/2022, giá cổ phiếu QNS thời điểm mới mở cửa trên sàn UpCOM là: 45.800 VNĐ

Có thể bạn cũng quan tâm đến sàn niêm yết cổ phiếu QNS: Sàn UPCoM là gì?

Thông tin khái quát về công ty phát hành cổ phiếu QNS

 • Vốn điều lệ của công ty: 3.569.399.550.000 VNĐ.
 • Địa chỉ trụ sở công ty: số 02 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Điện thoại liên hệ: 0255 3726110
 • Mã fax: 0255 3822843
 • Website công ty: www.qns.com.vn
 • Email chính thức: [email protected]

Quá trình hình thành & phát triển của công ty

Công ty Đường Quảng Ngãi là tiền thân của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi. Công ty này được thành lập vào những năm 70 thế kỷ XX. Lúc này, công ty chỉ mới có hai sản phẩm chính là: Đường RS và Cồn với 650 nhân viên.

 • Vào 30/9/2005: theo quyết định số 2610/QĐ/BNN-ĐMDN được phê duyệt bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn thì công ty Đường Quảng Ngãi đổi tên thành Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi.
 • Vào 28/12/2005: Công ty nhận được chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3403000079 từ Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Vào 01/01/2006: Công ty này chính thức đi vào hoạt động.

Sau gần 2 thập kỷ hoạt động, vốn điều lệ của QNS được cập nhật mới nhất vào 2019 đã tăng lên 3.569 tỷ VNĐ. Con số này tăng gấp 73 lần so với vốn điều lệ ban đầu.

Ai nắm giữ nhiều cổ phiếu QNS nhất?

Sàn UPCoM đang niêm yết số lượng cổ phiếu QNS là 356.939.955 cổ phiếu.

Công ty TNHH MTV Thương mại Thành Phát là công ty nắm giữ số lượng cổ phiếu nhiều nhất. Con số nắm giữ của công ty này là hơn 55.53 triệu cổ phiếu QNS. Con số tương ứng với tỷ lệ 15,56% tổng cổ phiếu (tính đến hết 31/12/2021).

ông Võ Thành Đàng
ông Võ Thành Đàng

Hiện tại, ông Võ Thành Đàng (nắm giữ chức Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc HĐQT của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi) chính là cổ đông nắm giữ số cổ phiếu lớn thứ 2; với con số 25.14 triệu cổ phiếu QNS. Con số này tương ứng với tỷ lệ sở hữu là 7,04%

Cổ đông nắm giữ số cổ phiếu lớn thứ ba là bà Võ Thị Cẩm Nhung (đây là vợ của ông Võ Thành Đàng) có tỷ lệ sở hữu lên đến 2.97%.

Tầm quan trọng của tài sản thuần do cổ đông đóng góp cho doanh nghiệp: Chỉ số NAV

Qua các năm, lịch sử giá cổ phiếu QNS thay đổi thế nào?

Thông tin bên dưới sẽ cho bạn biết giá cổ phiếu QNS đã thay đổi như thế nào trong thời gian những năm gần nhất.

Trong ngày giao dịch mới lên sàn đầu tiên vào 20/12/2016, xu hướng tăng nhanh chính là xu hướng của giá cổ phiếu QNS khi mới lên sàn UPCoM. Tuy nhiên, kể từ 05/2017, giá cổ phiếu QNS bị rớt mạnh. Kể từ tháng 4 năm 2020, giá cổ phiếu QNS đã có sự phát triển tăng dần cho đến thời điểm hiện tại; đó chính là lịch sử giá cổ phiếu QNS.

Giá cổ phiếu QNS có giá trị thấp nhất là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu QNS với giá thấp nhất là 18.080 đồng/cổ phiếu vào ngày 23/03/2020 (được tính theo giá mới điều chỉnh).

Giá cổ phiếu QNS có giá trị cao nhất là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu QNS với giá cao nhất là 56.800 đồng/cổ phiếu vào 24/11/2021 (được tính theo giá mới điều chỉnh).

** Để có thể biết được có nên mua cổ phiếu QNS hay không cần phân tích các mảng kinh doanh và tình hình tăng trưởng của những mảng kinh doanh này như thế nào.

Phân tích các mảng kinh doanh của công ty phát hành QNS

Hoạt động của công ty ở 04 mảng chính, bao gồm:

Phân tích các mảng kinh doanh
Phân tích các mảng kinh doanh
 • Sản xuất sữa đậu nành
 • Sản xuất đường
 • Điện sinh khối
 • FMCG khác (có thể là: bia, nước khoáng & các loại bánh kẹo).

Lịch sử phát triển các mảng kinh doanh QNS trong năm 2022: Doanh thu của quý III/2021 của QNS đã tăng lên 2,115 tỷ đồng (so sánh với cùng kỳ năm trước đã tăng lên 14,6%). Lợi nhuận tăng vượt 49,3% khi so sánh với cùng kỳ 2020, con số lên đến 348 tỷ đồng.

Doanh thu mảng đường tăng trưởng tốt

Cụ thể là doanh thu của đường đã tăng đến 30,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 370 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân lớn nhất là sự gia tăng giá đường lên đến 65%. Xét 9 tháng đầu năm 2021, mảng đường có doanh thu 1.239 tỷ đồng và lợi nhuận gộp đạt con số 31,1%.

Doanh thu sữa đậu nành vượt mức độ kỳ vọng

Doanh thu sữa đậu nành tăng lên 11,8% khi so sánh với doanh thu quý III/2020. Doanh thu sữa đậu nành là 1.328 tỷ đồng, có tổng lượng tiêu thụ tăng 87 triệu lít. Với giá bán giảm nhẹ chỉ 1,1% khi so sánh với cùng kỳ. Theo đó, doanh thu của mảng đậu nành cao hơn 8%, dự báo ban đầu chỉ là 1.230 tỷ đồng. Trong khi đó, lợi nhuận gộp của mảng sữa đậu nành tăng đến 5,9% tương đương 541 tỷ đồng. Vậy, tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty đạt 40,7%, con số này thấp hơn 230 điểm cơ bản với 43% ở trong quý III/2020.

Doanh thu các sản phẩm khác

Doanh thu các mảng FMCG của doanh nghiệp này đã tăng 341 tỷ đồng (tương đương với 14,8% khi so sánh với III/2020). Điều này phần lớn đến từ doanh thu điện sinh khối có mức độ tăng trưởng mạnh khi so sánh với cùng kỳ, khi tăng lên 145%. 4.8% là doanh thu của những loại sản phẩm thực phẩm cùng với đồ uống khác (có thể kể đến như: bia, đồ uống, các loại bánh kẹo).

Phân tích lợi thế cạnh tranh của các mảng kinh doanh

Các lợi thế cạnh tranh của những mảng kinh doanh là:

Phân tích lợi thế cạnh tranh
Phân tích lợi thế cạnh tranh

Phát triển một chuỗi giá trị khép kín và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sản xuất

 • Mảng sản xuất đường có vùng nguyên liệu mía An Khê làm đầu vào.
 • Mảng sản xuất điện cho nhà máy điện sinh khối có Bã mía làm đầu vào.
 • Mảng sản xuất các loại sữa đậu nành, bánh kẹo cùng với bia, nước khoáng lại có đường & điện làm đầu vào.

Năng lực sản xuất sữa

Năng lực sản xuất sữa của QNS
Năng lực sản xuất sữa của QNS

Có 03 nhà máy sản xuất sữa đậu nành Việt Nam thuộc sở hữu của QNS. Ba nhà máy này có tổng công suất thiết kế lên đến 395 triệu lít/năm. Đáp ứng 85% nhu cầu của thị trường sữa đậu nành hộp giấy của người tiêu dùng Việt Nam

Trung tâm nghiên cứu nguyên liệu lớn

QNS sở hữu một trung tâm nghiên cứu nguyên liệu đậu tương riêng biệt lớn nhất cả nước. Điều này giúp cho QNS kiểm soát tốt, chủ động phát triển nguyên liệu của đậu nành. Từ đó đảm bảo được nguyên liệu luôn tươi mới, chi phí vận chuyển được giảm thiểu. Doanh nghiệp có tham vọng đẩy mạnh các sản phẩm từ sữa đậu nành. Những sản phẩm này đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao. Từ một nguồn gen đã được chính QNS nghiên cứu cùng với phát triển. Điều này có thể nâng cao được giá trị gia tăng cũng như phần lợi nhuận.

Công suất mía ép của nhà máy đường

QNS sở hữu nhà máy đường An Khê với công suất ép lên đến 18.000 TMN. Đây cũng chính là nhà máy đường có quy mô lớn nhất trên cả nước thời điểm hiện tại. Một nhà máy đường với công suất lớn như thế đảm bảo lợi thế khi mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Định hướng phát triển để đẩy giá cổ phiếu QNS trong tương lai như thế nào?

Trong phần định hướng phát triển này tôi sẽ chia thành định hướng phát triển chung và từng mảng kinh doanh.

Định hướng phát triển chung

 • Vùng nguyên liệu: Doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển cũng như mở rộng các vùng nguyên liệu mía cùng với đậu nành.
 • Sản phẩm: Doanh nghiệp phát triển và đa dạng hóa các loại sản phẩm. Doanh nghiệp ưu tiên các sản phẩm truyền thống. Đây là những sản phẩm “nòng cốt”, có mức độ nhận biết sẵn trên thị trường. Những thị phần này bao gồm: sữa đậu nành, đường, nước khoáng, bánh kẹo, bia….Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ nghiên cứu các sản phẩm mà công ty đạt được lợi thế.
 • Thị trường: Công ty sẽ tiếp tục duy trì cũng như thị trường trong nước định hướng mở rộng. Không dừng lại ở đó, thị trường quốc tế cũng sẽ được định hướng phát triển mạnh.
 • Khoa học công nghệ: thường xuyên tiến hành các cập nhật. Bên cạnh việc nghiên cứu và áp dụng những tiến bộ ngành khoa học công nghệ ở trên thế giới.
 • Đầu tư: Trang thiết bị đầu tư đổi mới, từ đó tiếp cận những phương tiện và thiết bị hiện đại. Đào tạo ra một đội ngũ kỹ thuật & công nhân lành nghề. Những người này có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng phát triển của Công ty.
 • Tài chính: Thực hiện quản lý chặt chẽ chi phí, nâng cao sức mạnh của mặt này.
 • Nhân sự: Xây dựng nên đội ngũ lãnh đạo đáp ứng đủ phẩm chất, năng lực và sự uy tín cá nhân.

Định hướng phát triển từng mảng kinh doanh của cổ phiếu QNS

Mảng sữa đậu nành: Thúc đẩy doanh thu của mảng sữa đậu nành với các dòng sản phẩm không giống nhau. Có thể nói, sữa đậu này của Fami của doanh nghiệp QNS giá rẻ hơn so với Vinamilk khi có hương vị phù hợp với đa số người tiêu dùng.

– Mảng đường:

+ Nhờ vào luật chống phá giá & chống trợ cấp trong việc xuất khẩu ra thị trường Thái Lan. Từ đó, tăng được lợi nhuận cho những doanh nghiệp sản xuất QNS, giá cổ phiếu QNS.

+ Dây chuyền sản xuất đường RE đạt tổng 900 tỷ đầu tư đã đi vào hoạt động từ 01/07/2021

+ Công ty tiến hành đấu thầu hạn ngạch để nhập khẩu đường.

+ Trong thời gian tới, giá đường sẽ tiếp tục tăng. Tổ chức Đường Quốc tế cho biết sản lượng đường toàn cầu trong niên vụ 2021-2022 vẫn giảm. Trong khi đó, sản lượng đường dự trữ ở trên toàn cầu vẫn giảm và ước tính tiếp tục giảm. Nước mệnh danh sản xuất lượng đường nhiều nhất thế giới – Brazil – suy giảm do hạn hán & sương giá luân phiên kéo dài.

– Mảng điện sinh khối: doanh nghiệp QNS dự tính để có thể gia tăng diện tích trồng mía lên đến 50% cho niên vụ 2021 -2022 -> Sản lượng bã mía ở trong quá trình sản xuất đường vẫn tăng lên -> Từ đó gia tăng lượng điện sinh khối lên.

– QNS hiện tại đang trở thành mục tiêu M&A các doanh nghiệp lớn trên thị trường.

Xem xét giá cổ phiếu QNS, có nên mua cổ phiếu QNS?

Chúng ta sẽ xem xét đến việc có nên mua cổ phiếu QNS hay không dựa vào nhiều yếu tố phân tích dưới đây.

Xem xét giá cổ phiếu QNS
Xem xét giá cổ phiếu QNS

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu QNS và giá cổ phiếu QNS

Khi kết thúc quý I/2022, công ty Đường Quảng Ngãi đã có doanh thu đạt 1.830 tỷ đồng. Con số này tăng 11% khi so sánh với doanh thu cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế của cổ phiếu này đạt 208 tỷ đồng; trong khi đó lợi nhuận sau thuế của QNS đạt 176 tỷ đồng, tương ứng với tăng lần lượt 12 và 9% so với I/2021.

Tìm hiểu về khả năng sinh lời của doanh nghiệp thông qua doanh thu đạt được: Chỉ số ROIC

Chỉ tiêu phát triển của DN trong 2022 để đẩy giá cổ phiếu QNS

– Theo dự đoán của BVSC, doanh thu QNS đạt đến 7.782 tỷ đồng (tương đương +20% yoy). Doanh nghiệp đạt lợi nhuận sau thuế là 1.257 tỷ đồng (tương đương +19% yoy).

 • Giả thiết phần doanh thu RS tăng 89% yoy phụ thuộc vào mức giá bình quân tăng lên 40% cùng với sản lượng tăng 32%. Sản lượng được kỳ vọng góp vào một phần trong tháng 12 tới.
 • Doanh thu từ sản phẩm đường tinh luyện RE theo dự báo đóng góp khoảng 190 tỷ VND doanh thu ở trong quý IV/2021. Con số này tương đương với 10.000 tấn đường tinh luyện.
 • Doanh thu từ các sản phẩm làm từ sữa sẽ tăng 5,5% ở trong cả năm. Bên cạnh đó, lợi nhuận gộp sẽ nằm ở mức tương đương 9 tháng đầu năm 2021.

Sàn UPCoM hiện tại chỉ cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu QNS tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Giá cổ phiếu QNS mở cửa hôm nay 22/08/2022 là 45.800 đồng/cổ phiếu, vậy nên số tiền ít nhất để mua là 4.580.000 đồng/lần. Có thể nói, giá cổ phiếu QNS chưa đạt được mức đỉnh giá giống với cuối năm 2021. Nhưng thời gian gần đây, giá cổ phiếu QNS đã có những kết quả khả quan khi tăng 5 ngày liên tiếp và giảm không quá sâu trước đó.

Kết luận về giá cổ phiếu QNS

Trong thông tin ở trên tôi đã phân tích và cung cấp cho bạn lịch sử giá cổ phiếu QNS cùng với lịch sử phát triển các mảng kinh doanh của doanh nghiệp này. Bên cạnh đó là quá trình tăng trưởng của từng mảng kinh doanh. Qua đó, phân tích cơ hội và khả năng phát triển của doanh nghiệp này trong tương lai. Bạn hỏi tôi tại sao không tìm được câu trả lời có nên mua cổ phiếu QNS hay không. Thì tôi sẽ nhường lại phần trả lời này cho bạn sau khi đã đọc và phân tích qua bài viết trên. Bởi chính bạn sẽ đưa ra những nhận định khách quan và chính xác nhất về mã cổ phiếu này.

Chỉ cần bạn đừng quên, nền tảng quan trọng nhất để một mã cổ phiếu phát triển ổn định chính là mức độ phát triển qua từng giai đoạn được thể hiện bằng số liệu và nội lực của doanh nghiệp khi xét về mọi mặt chứ không phải tình hình biến động trên thị trường.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto