Ais Chubb Life | Hệ thống thông tin đại lý bảo hiểm Chubb Life

Đối với Việt Nam, bảo hiểm đặc biệt bảo hiểm nhân thọ là một thị trường cực kỳ có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiện tại, Việt Nam chỉ mới có 11%/tổng dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đó là lý do mà ngày càng nhiều các “ông lớn” trên thế giới đổ xô về thị trường bảo hiểm Việt Nam – trong đó có thể kể đến Chubb Life Việt Nam. Để gia tăng khả năng doanh số trong ngành đặc thù bảo hiểm, việc xây dựng kênh phân phối hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Trong chuỗi phân phối đa kênh này không thể kể thiếu hệ thống đại lý. Đó là lý do vì sao Chubb Life gấp rút ra mắt Ais Chubb Life – Hệ thống hỗ trợ thông tin đại lý và công ty bảo hiểm Chubb Life.

Tổng quan về Chubb

AIS Chubb Life là một phần của công ty bảo hiểm Chubb. Vậy nên trước khi đi sâu vào tìm hiểu AIS Chubb Life là gì chúng ta cần nắm bắt thông tin tổng quan của công ty bảo hiểm Chubb trước. Trong thông tin tổng quan về Chubb, chúng ta cùng tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ Chubb của nước nào, thông tin về Chubb Life Việt Nam và giả thuyết bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có phải sự thật không.

Bảo hiểm nhân thọ Chubb của nước nào?

Chubb chính là công ty bảo hiểm niêm yết đại chúng lớn nhất thế giới được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1882. Với hơn 140 năm lịch sử thành lập và phát triển, Chubb hiện đang có mặt tại 54 quốc gia trên toàn thế giới.

Bảo hiểm nhân thọ Chubb
Bảo hiểm nhân thọ Chubb

Công ty Chubb thuộc Chubb Limited được niêm yết trên sàn NYSE với mã CB và là một thành phần trong chỉ số S&P 500. Trên thị trường, tập đoàn Chubb Limited có trị giá thị trường 51.2 tỷ USD và tổng giá trị tài khoản lên đến 154 tỷ USD. Hiện tại, công ty này đang có văn phòng tại New York, London,..với 31.000+ nhân viên toàn cầu.

Với tiềm lực kinh tế, kinh nghiệm và khả năng sáng tạo, tập đoàn này luôn mong muốn tạo ra các cú hích mới cho sự nghiệp phát triển tại nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thông tin về Chubb Life Việt Nam

Công ty Chubb Life Việt Nam được thành lập vào 2005 với tên gọi đầu tiên là Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ ACE Life; thuộc tập đoàn ACE Limited – Tập đoàn bảo hiểm Hoa Kỳ.

Vào 14/01/2016, tập đoàn ACE và tập đoàn Chubb sáp nhập sau thương vụ M&A trị giá 29.5 tỷ USD thì vào 04/04/2016 tập đoàn Chubb đã chính thức đổi Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ ACE Life thành Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (gọi tắt là Công ty bảo hiểm Chubb Life hay Chubb Life Việt Nam).

Chubb Life Việt Nam ban đầu tên là ACE Life
Chubb Life Việt Nam ban đầu tên là ACE Life

Với 15+ năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Chubb Life Việt Nam đang sở hữu 40+ văn phòng đại diện trên khắp cả nước. Công ty bảo hiểm Chubb Life cũng chỉ mất 10 năm để ghi nhận mức doanh thu vượt 1.600 tỷ đồng vào 2015. ĐIều mà các doanh nghiệp cùng ngành phải mất tối thiểu 13 -14 năm để đạt được.

Chubb Life Việt Nam đang cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ trên thị trường:

– Bảo hiểm cá nhân & gia đình:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân
 • Bảo hiểm đầu tư
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm du lịch

– Bảo hiểm doanh nghiệp:

 • Bảo hiểm tai nạn
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm trách nhiệm
 • Bảo hiểm xây dựng
 • Bảo hiểm hàng hải
 • Bảo hiểm bất động sản
 • Bảo hiểm môi trường
 • Bảo hiểm năng lượng
 • Bảo hiểm an ninh mạng

Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo liệu có khả thi?

Một câu hỏi bắt gặp đầu tiên và thường xuyên nhất khi tìm hiểu bất cứ một công ty bảo hiểm nào là liệu công ty đó có lừa đảo không. Tuy nhiên, một sự thật là bảo hiểm đáng tin cậy hơn forex hay coin nhiều. Bởi bảo hiểm là một ngành kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam từ 1994. Các đơn vị bảo hiểm muốn được cấp phép hoạt động phải có vốn điều lệ tối thiểu nhất định; và đặt dưới sự quản lý bởi Bộ Tài Chính. Vậy nên, không có công ty bảo hiểm được cấp phép hoạt động nào tại Việt Nam lừa đảo cả.

Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo
Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo không?

Mối nghi ngờ của những người nghĩ rằng bảo hiểm Chubb Life lừa đảo phần nhiều đến từ tên gọi không mấy quen thuộc của công ty bảo hiểm này. Như đã nói ở trên, ACE Life mới đổi tên thành Chubb Life Việt Nam từ 2016 nhưng ACE Life đã được thành lập rất sớm từ 2005. Bên cạnh đó, tập đoàn Chubb sở hữu Chubb Life Việt Nam trên thế giới đã là công ty bảo hiểm niêm yết đại chúng lớn nhất thế giới từ rất lâu. Vậy nên, việc Chubb Life chưa mấy phổ biến tại Việt Nam giống Bảo Việt, Dai-ichi,..không đánh đồng với sự thật công ty bảo hiểm này kém uy tín, lừa đảo.

Tổng quan về AIS Chubb Life

Trong thông tin tổng quan, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm và chức năng của AIS Chubb Life.

Thông tin về AIS Chubb Life
Thông tin về AIS Chubb Life

AIS Chubb Life là gì?

AIS Chubb Life hay hệ thống AIS bảo hiểm Chubb Life hoặc Agency bảo hiểm Chubb Life là hệ thống thông tin đại lý bảo hiểm của công ty bảo hiểm Chubb Life nhằm nâng cao khả năng kết nối hai chiều giữa đại lý và Chubb Life cùng khả năng quản lý của Chubb Life đối với đại lý của mình. Đại lý bảo hiểm này có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

AIS Chubb Life thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam.

*** AIS là cụm viết tắt của Agency Information System (dịch ra là hệ thống thông tin đại lý).

Chức năng của AIS Chubb Life là gì?

Hệ thống AIS Chubb Life đảm bảo các mục đích được tạo lập bởi Chubb Life Việt Nam, bao gồm:

 • AIS Chubb Life  đảm bảo quản lý đội ngũ một cách rõ ràng và chi tiết của Chubb Life
 • Đại lý bảo hiểm thông qua AIS để quản lý hiệu quả hợp đồng; chuyển ký hợp đồng và theo dõi tiến trình ký hợp đồng.
 •  AIS Chubb Life giúp đại lý bảo hiểm Chubb Life kịp thời nhận được các thông báo nhanh nhất.
 •  AIS Chubb Life giúp đại lý bảo hiểm Chubb Life thuận tiện trong việc quản lý công việc của cá nhân hoặc tổ chức thông qua tính năng nhắc nhở từ hệ thống.

Tìm hiểu một hệ thống thương mại điện tử quản lý nhân viên tương tự: Mô hình B2E của công ty bảo hiểm Cathay Life

Hướng dẫn sử dụng chi tiết hệ thống AIS Chubb Life

Để sử dụng hệ thống AIS Chubb Life hiệu quả, công ty bảo hiểm Chubb Life Việt Nam đã đưa ra các điều khoản cũng như điều kiện sử dụng hệ thống AIS một cách chi tiết trên bảng thông báo chính thức. Thông qua các điều khoản và điều kiện này, các đại lý bảo hiểm của công ty cần tuân thủ tuyệt đối cho một mối quan hệ bền chặt và hiệu quả ở hiện tại và tương lai.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống
Hướng dẫn sử dụng hệ thống AIS Chubb Life

Quy định sử dụng hệ thống AIS Chubb Life

Cần tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc sử dụng AIS Chubb Life được quy định như sau:

 • Mã truy cập và mật khẩu (bao gồm cụm từ, mật mã, chữ số hoặc các hình dạng nhận diện khác được cung cấp) là duy nhất, được Chubb Life cung cấp cho người dùng để truy cập vào hệ thống AIS. Thông tin này cần được bảo mật tuyệt đối, không nên có người thứ hai biết mã truy cập hoặc mật khẩu của bạn.
 • Cá nhân/tổ chức muốn trở thành đại lý khi cung cấp thông tin đăng ký cho Chubb Life cần trung thực và chính xác tuyệt đối.
 • Sử dụng AIS Chubb Life cho mục đích trái phép, gian lận, bất hợp pháp hay hành động độc hại,…là không được phép.
 • Không đăng tải bất cứ một thông tin ở bất cứ hình thức nào. Có thể kể đến các hình thức: tin nhắn, văn bản, video, phần mềm, dữ liệu,..Trái pháp luật hoặc xâm phạm quyền riêng tư của người khác lên AIS Chubb Life.
 • Không được phép xóa, sửa đổi các tài liệu được đăng tải lên AIS Chubb Life bởi hệ thống hoặc đại lý khác.
 • Nếu chẳng may mã truy cập hoặc mật khẩu mà Chubb Life cung cấp trước đó bị mất. Đại lý đang sử dụng tài khoản này chính là cá nhân/tổ chức duy nhất có quyền yêu cầu mã thay thế từ Chubb Life.
 • Chubb Life toàn quyền trong quyết định thay đổi/tạm ngừng/ngừng vĩnh viễn cung cấp hệ thống AIS Chubb Life mà không cần thông báo hoặc chờ sự chấp thuận từ chủ tài khoản (đại lý) trong trường hợp khẩn cấp.

Hướng dẫn cách đăng ký hệ thống AIS Chubb Life

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện để sử dụng hệ thống AIS Chubb Life là tiến hành đăng ký tài khoản.

Ngay sau khi trở thành đại lý bảo hiểm của công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam; bạn sẽ nhận được một tin nhắn gửi đến số điện thoại đăng ký đại lý. Tin nhắn này gửi đến một đường link truy cập đến website hệ thống AIS Chubb Life.

 • Bước 1: Click vào đường link truy cập được gửi bởi Chubb Life Việt Nam qua tin nhắn.
 • Bước 2: Click vào mục Đăng ký
 • Bước 3: Nhập những thông tin được yêu cầu, bao gồm:

+ Tên đăng nhập: Nhập mã số Chubb Life gửi qua tin nhắn trước đó

+ Mật khẩu: Nhập mật khẩu Chubb Life gửi qua tin nhắn trước đó

+ Nhập số giấy tờ tùy thân: Số giấy tờ đã đăng ký trước đó với Chubb Life

+ Nhập địa chỉ Emai: Địa chỉ Email thường sử dụng, thuận tiện cho việc nhận thông báo cần thiết từ Chubb Life.

-> Click vào Đăng ký

 • Bước 4: Một mã kích hoạt được gửi về -> bấm Kích hoạt
 • Bước 5: Một thông báo kích hoạt tài khoản trên hệ thống AIS Chubb Life thành công được gửi đến -> chọn Click Here để hoàn tất.

Hướng dẫn cách đăng nhập AIS Chubb Life

Tôi sẽ hướng dẫn cách đăng nhập AIS Chubb Life một cách chi tiết:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống qua link: https://agency.baohiemchubblife.vn/aisclient/login
 • Bước 2:  Điền vào đây các thông tin bắt buộc
Điền các thông tin vào hệ thống
Điền các thông tin vào hệ thống

+ Tên đăng nhập

+ Mật khẩu

+ Gõ Chuỗi xác nhận

 • Bước 3: Tick vào “Tôi đồng ý với điều khoản và điều kiện sử dụng”. Sau đó click Đăng nhập.

Sau khi đăng nhập AIS Chubb Life; việc đầu tiên bạn cần làm là xác nhận hợp đồng đăng ký đại lý. Thực hiện lần lượt các bước theo hợp đồng đại lý, sau đs nhận mã OTP và xác nhận. Lúc này hệ thống sẽ gửi đến Email đăng ký của bạn một thông báo chính thức trở thành đại lý bảo hiểm Chubb Life Việt Nam. Đi kèm với nó sẽ là 2 file PDF: Hợp đồng đại lý và bản điều kiện của hợp đồng đại lý. Lời khuyên là bạn cần đọc hiểu thật kỹ để tránh các sai sót hay thắc mắc có thể xảy ra về sau.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống AIS Chubb Life

Có các công cụ cơ bản bạn có thể sử dụng trên hệ thống AIS Chubb Life bao gồm:

Trang chủ hệ thống AIS Chubb Life
Trang chủ hệ thống AIS Chubb Life
 • Báo cáo của đại lý
 • Xem thông tin ký duyệt hồ sơ yêu cầu bảo hiểm
 • Ký hợp đồng đại lý
 • Thu nhập
 • Soạn bảng minh họa
 • Thi online
 • Ứng tuyển online
 • Hộp thư
 • ..

Đại lý Chubb Life lựa chọn sử dụng các tính năng của hệ thống tùy theo nhu cầu và mục đích nhất định.

Thông tin về: Hệ thống thông tin đại lý bảo hiểm Prudential

Kết luận

Chubb Life đã tạo nên một hệ thống AIS Chubb Life với nhiệm vụ quan trọng đảm bảo mối liên kết thông tin bền chặt, vững chắc và hiệu quả giữa công ty bảo hiểm Chubb Life Việt Nam và hệ thống đại lý trên toàn quốc của họ. Hy vọng qua bài phân tích này đã giúp bạn hiểu hơn về Chubb Life là gì cũng như sử dụng hiệu quả hệ thống AIS Chubb Life trong quá trình trở thành đại lý bảo hiểm của Chubb Life.

Bạn đang đọc bài viết: Thông tin về AIS Chubb Life

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

1 thoughts on “Ais Chubb Life | Hệ thống thông tin đại lý bảo hiểm Chubb Life

 1. Pingback: Ais Chubb Life là hệ thống như thế nào? – Trần Lê Thị Thúy Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto