Shiba Inu coin tăng đột biến 1700 lần làm nhà đầu tư “hoang mang”

Với sự ra đời của Dogecoin mà trào lưu đồng tiền meme coin đang là một trong những đồng tiền ảo nhận được sự quan tâm và ưu ái nhiều nhất. Shiba Inu coin được cho là ra mắt người dùng để cạnh tranh vị trí với Dogecoin. Nhà sáng lập đã đạt được mục đích khi cả Shiba Inu và Dogecoin đều được xếp vào những thương hiệu có mức tăng trưởng sáng giá ở trong danh mục meme coin. Shiba Inu coin không còn là cái tên xa lạ vào thời điểm 2021, cùng với sự phổ biến của mình kết hợp với giá trị vốn hóa thị trường hơn 14.782 tỷ, Shiba Inu ngay lập tức khiến cho nhiều sàn giao dịch trên thị trường chấp nhận và cho nó vào danh sách niêm yết trên sàn.

Một vấn đề đã xảy ra đối với Shiba Inu coin, nó đang đà tăng giá đột biến ở thời điểm hiện tại. Đồng tiền này đã tăng lên 1700 lần trị giá khi so sánh với thời điểm vừa ra mắt. Một đồng tiền điện tử tăng lên là điều mà nhà đầu tư nên vui mừng. Tuy nhiên tăng đến một con số “vô thực” như vậy cũng khiến không ít người hoang mang. Liệu giá trị thực của đồng tiền này nằm ở đâu, mình có đang đu đỉnh không, thậm chí là không biết nên làm gì tiếp theo mới đúng.

Shiba Inu coin là gì?

Shiba Inu coin (viết tắt là SHIB) chính là một đồng tiền điện tử nằm trong dự án có tên là Shiba Inu và có trụ sở tại Nhật Bản. Nó ra đời với hình dạng của một token ERC20. Đồng tiền ảo này ra đời với mục đích có thể biến Shiba Inu coin trở thành Doge Killer ở trên hệ thống tiền điện tử hiện nay.

Dogecoin và Shiba Inu coin phát triển nhờ trào lưu meme coin
Dogecoin và Shiba Inu coin phát triển nhờ trào lưu meme coin

Đồng Shiba Inu đang được dùng để làm phần thưởng dành tặng những nhà đầu tư vào nó. Khi những nhà đầu tư này tham gia các giao dịch ở trên sàn Shiba Swap. Bên cạnh đó, đồng tiền mã hóa Shiba này còn có khả năng thúc đẩy mạng lưới Ethereum có thể phát triển mạnh mẽ. Cũng như góp phần kiến tạo ra một hệ sinh thái DeFi đặc sắc và đa dạng.

Lý do mà Shiba Inu ra đời

Shiba Inu được cho là bắt nguồn từ cái tên của một giống chó. Shiba là tên của một giống chó, nó là một trong những giống chó có gương mặt vô cùng dễ thương. Dẫu vậy, nó lại là một giống chó khá khó nuôi cũng như khó chăm sóc. Shiba trên thế giới đã bị bỏ rơi với số lượng đáng báo động và hơn ai hết, chúng cần được giải cứu.

Với mục đích để bảo vệ những chú chó Shiba, những nhà sáng lập hệ sinh thái này đã kêu gọi chung tay; thông qua việc sử dụng một tính năng trên Amazon Smile khi khách hàng đặt mua một món hàng Amazon nhằm quyên góp cho quỹ giải cứu Shiba. Tiềm lực phát triển của Shiba Inu coin là gì? Chính là tận dụng triệt để lòng hâm mộ đối với Shiba Inu coin của những người mua hàng trên Amazon.

Điểm đặc biệt của đồng Shiba Inu là gì?

Có thể nhận biết được điểm đặc biệt của Shiba Inu coin là gì? Lúc này, cần phải xét đến nguồn cung của đồng tiền này. Các nhà phát triển đã chia nguồn cung thành hai nửa như nhau, sau đó thực hiện như sau:

  • 50% nguồn cung: đã được gửi lên Uniswap, để chi cho phần thưởng của những nhà giao dịch. Lúc này thực hiện loại bỏ private key để có thể khóa cố định nguồn cung này lại. Đảm bảo các nhà đầu tư không ai có thể rút về được.
  • 50% còn lại: chúng sẽ được đưa về ví Vitalik Buterin – Ethereum (ETH). Nhằm đáp ứng mục đích những người muốn mua đều phải thực hiện trên thị trường mở. Nó được cho lần đầu tiên xảy ra đối với một dự án tiền ảo.

Hệ sinh thái Shiba Inu

– SHIB ở thời điểm hiện tại đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Có thể đến từ nguyên nhân mã thông báo tăng giá. Dẫu vậy hệ sinh thái Shiba Inu có đến 03 mã thông báo. Ngoài Shiba Inu ra còn có mã thông báo BONE và LEASH.

– Mã thông báo LEASH chính là mã rebase dùng để gắn liền với giá của đồng Dogecoin. Khi hệ sinh thái Shiba Inu giải phóng mã thông báo LEASH thì sẽ không thực hiện tái cơ sở. Bên cạnh đó, LEASH có sự khác biệt với SHIB, điểm khác biệt này nằm ở nguồn cung của nó sẽ bị giới hạn ở mức 100.000 mã thông báo. Nó có sức hấp dẫn đặc biệt khi so sánh với mã thông báo Shiba Inu.

– Ngoài ra hệ sinh thái này còn có mã thông báo BONE. Nó tồn tại như là phần trung gian khi xem xét đến mã thông báo LEASH cùng với Shiba Inu. Hiện tại BONE đang tồn tại 250.000 mã thông báo. Nó được xem như một mã thông báo quản trị. Lúc này cho phép các chủ sở hữu bỏ phiếu biểu quyết vấn đề quan trọng trong năm. Nắm giữ càng nhiều BONE, phiếu bầu của bạn càng có trọng lượng.

Giải mã những lý do Shiba Inu coin tăng giá đột biến

Có 04 lý do chính được cho là tác động đến vấn đề Shiba Inu Coin tăng giá thần kỳ trong thời gian qua:

Shiba Inu coin tăng giá đột biến là do đâu?
Shiba Inu coin tăng giá đột biến là do đâu?

Shiba Inu coin phát triển dựa vào trào lưu Dogecoin

Là nguyên nhân chính dẫn đến Shiba Inu coin tăng giá vượt mong đợi của nhà phát triển. Những nhà phát triển coin Shiba đã đúng khi lấy cảm hứng từ chú chó Shiba. Sau đó tạo nên một luồng gió mới ở trong tình trạng căng thẳng của vấn đề vốn hóa. Đó cũng là lý do mà đồng Shiba Inu vừa mới xuất hiện đã sở hữu được một phần vốn Doge cùng với việc tăng trưởng chóng mặt.

Shiba Inu coin nhận được lượng fan đông đảo từ những người yêu thích “meme”

Hiệu ứng đám đông đang được sử dụng hiệu quả đến từ cộng đồng những người yêu thích meme. Chính điều đó đã góp phần to lớn vào việc tạo nên được sự thành công của Shiba Inu coin. Có số lượng người hâm mộ lên đến con số 300 nghìn follower trên nền tảng Twitter; cùng với 70 nghìn member ở trong hội Reddit. Khi nào có bất kỳ tin tức gì liên quan đến Shiba Inu coin, nó đều có thể tạo nên được làn sóng phản hồi của cộng đồng này vô cùng mạnh mẽ.

Nguồn cung ổn định

Sở hữu chính sách minh bạch về nguồn cung từ ban đầu; đội ngũ của dự án Shiba Inu đã tạo dựng được niềm tin từ nhà đầu tư. Vì ngay từ ban đầu họ đã chia rõ hai khoản như sau:

  • 50% làm phần thưởng.
  • 50% còn lại gửi vào ví Vitalik.

Nhà đầu tư sẽ không phải lo sợ việc bán tháo từ những người khác trên thị trường. Cũng như tránh xảy ra vấn đề đột ngột “tẩu thoát” đến từ vị trí của các nhà phát triển; giống như việc Charlie Lee bán hết số Litecoin mình nắm giữ trong vòng 1 ngày.

Chính sách định giá vô cùng hấp dẫn

SHIB ngay từ những ngày đầu chào giá thị trường đã được xem như một đồng coin tiềm năng ở trong mắt các trader đầu tư tiền ảo. Khi mà nhà đầu tư lúc này chỉ cần bỏ ra chút tiền là đã có thể sở hữu cho mình hàng tỷ đồng coin. Kể cả những trader ít kinh nghiệm trên thị trường cũng đặt niềm tin vào SHIB. Với suy nghĩ chỉ cần giá đồng SHIB tăng nhẹ thì vẫn có thể sinh lời lên đến hàng tỷ đồng.

Trên đây chính là những lý do mà Shiba Inu coin tăng giá vô cùng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Lời khuyên: Nên đầu tư Shiba Inu hay không?

Cộng đồng Reddit lúc này đang kêu gọi mạnh mẽ các nhà đầu tư. Vào lúc thị trường ở mức cao điểm, khối lượng giao dịch của Shiba Inu coin đã lên tới con số hơn 15 tỷ USD. Dẫu vậy, vẫn có những lý do níu giữ các trader không điên cuồng chạy theo Shiba coin. Dưới đây là các lý do mà đồng tiền điện tử này không nên là đồng tiền mà trader lựa chọn để hold coin:

Nên đầu tư Shiba Inu hay không?
Nên đầu tư Shiba Inu hay không?
  • CEO của Binance đã lên tiếng khẳng định Shiba Inu mang tính rủi ro rất cao. Tuy nhiên, sàn Binance vẫn tiến hành niêm yết ở trên sàn của họ. Lý giải điều này, CEO cho biết rằng họ đang tạo điều kiện cho các trader có nhu cầu bán đi.
  • Shiba Inu coin hiện tại  không sở hữu nhiều ứng dụng.
  • Nguồn cung của đồng coin này gần như là không có giới hạn.
  • Việc burn của Shiba gây tranh cãi, nó không được đảm bảo chắc chắn khi chỉ chuyển vào ví Vitalik Buterin mà thôi.
  • Shiba đã được xây dựng trên một nền tảng ngẫu hứng. Bên cạnh đó, nó cũng chỉ là một coin động vật tạo trend tốt ở thời điểm hiện tại. Giá cả nó đã tăng gấp 1700 lần khi so sánh với thời điểm ra mắt, một tỷ lệ gây lo lắng nhiều hơn là vui mừng. Vậy nên các nhà đầu tư hiện tại cũng rất dễ đu đỉnh giá coin.

Kết luận

Phương thức đầu tư hiệu quả bằng cách theo trào lưu để có thể tìm kiếm được phần lợi nhuận ở trong thời gian ngắn kèm với mức giá “chênh lệch trên trời” là không sai. Tuy nhiên, đây không phải là một tư duy đầu tư khoa học và thông minh, bạn dễ dàng bị nhấn chìm bởi chính phương thức đầu tư này của mình. Thay vì đầu tư vào Shiba Inu coin tăng giá chóng mặt và vượt ngoài sức tưởng tượng nhưng nền tảng không bền, có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào; bạn hãy dành thời gian tìm hiểu một đồng coin khác hứa hẹn tiềm năng hơn trong tương lai.

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto