Dogecoin là gì? Vì sao nó tăng trưởng tốt vẫn cần thận trọng khi đầu tư?

Dogecoin từng bị coi là một trò đùa trong thị trường Crypto, tuy nhiên sau đó nó làm cho nụ cười của những ai từng “giễu cợt” đồng tiền này tắt ngúm khi liên tục tăng trưởng ổn định. Thậm chí đến thời điểm hiện tại còn lọt vào top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Có lẽ vì mang tính chất của một meme coin nên nó mới thu hút được nhiều sự đầu tư như thế? Hay là vì bất cứ một lý do nào khác khiến cho đồng coin này liên tục nhận được phản hồi tích cực? Và cuối cùng, nó có nên là một đồng coin nằm trong ví điện tử của trader hay không? Hãy đi tìm tất cả câu trả lời của những câu hỏi này qua bài viết bên dưới.

Có thể bạn cũng muốn tìm hiểu một meme coin khác đang nổi đình đám hiện nay: Poocoin

Tìm hiểu về Dogecoin

Dogecoin là gì? Dogecoin (còn gọi là DOGE) chính là một loại tiền điện tử hoặc là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát triển thông qua nền tảng Litecoin. Dogecoin dã được tạo ra bởi ý tưởng từ một meme đình đám mang tên  “Doge”. Dogecoin lần đầu xuất hiện ở trên thị trường vào 8/12/2013. Nó sở hữu tốc độ tạo xu rất nhanh. Chỉ tốn trung bình 1 phút để có thể tạo ra một khối Dogecoin. Khi số lượng này cần 10 phút ở Bitcoin và 2.5 phút đối với Litecoin. Vào cuối năm 2014 có gần đến 100 tỷ đồng DOGE đã được thông qua ở trên thị trường. Sau khoảng thời gian đó, trung bình sẽ có 5,2 tỷ xu/năm được tạo ra.

Một nhầm lẫn nữa thường bị mọi người bỏ qua chính là ký hiệu ở trên đồng coin này. Ký hiệu của Dogecoin tượng trưng cho chữ ETH của tiếng Iceland. Nghĩa của nó là chữ hoa của ð. Nó không giống với chữ D ở trong tiếng việt của chúng ta.

Lịch sử phát triển Dogecoin diễn ra như thế nào?

Dogecoin có phần xuất hiện mang vẻ hài hước khác thường. Altcoin ban đầu không được tạo ra bởi lý tưởng cao cả nào. Nó chỉ được tạo ra nhằm mục đích vui vẻ sau khi nhà phát triển tham khảo meme của Shiba Inu vô cùng buồn cười và viral ở trên mạng. Và thế là vào 08/12/2013, Dogecoin đã chính thức xuất hiện ở trên thị trường.

Nhà phát triển tham khảo meme của Shiba Inu
Nhà phát triển tham khảo meme của chú chó Shiba Inu để tạo ra Dogecoin

Có lẽ cũng chính vì lý do này mà sự phổ biến cũng như giá trị của nó cũng tăng vọt. Sau chưa đầy 2 tuần phát hành, Dogecoin đã có sự tăng trưởng lên đến 300% giá trị (từ 0,00026 USD  – 0,00095 USD) trong khoảng chưa đầy một ngày.

Do Dogecoin không hề  đòi hỏi các tính toán phức tạp trong quá trình đào coin. Điều này đã khiến đồng tiền đó tụt giá mạnh mẽ lên đến con số 80% giá trị vào ngày 22/12. Đó cũng chính là đợt giá Dogecoin lao dốc lần đầu tiên.

Định hướng phát triển đồng DOGE như thế nào?

Dogecoin có đối thủ cạnh tranh là những coin đang nằm top đầu trên bảng xếp hạng: Bitcoin, Ethereum và không ai khác ngoài Ripple. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý đến mục tiêu phát triển của đồng coin này. Nó chưa từng có mục tiêu trở thành đồng coin có giá trị nhất trên thị trường. Những nhà phát triển muốn giữ giá Dogecoin ở mức thấp. Với mục đích đem tặng thưởng cho nhà đầu tư với số tiền nhỏ.

Lý do nào cho sự thành công của Dogecoin?

Dogecoin được xem là một đồng coin đã rất thành công kể từ khi ra mắt ở trên thị trường. Vòng tròn đầu tư ngày càng lớn, đi kèm với mức độ phổ biến ngày càng rộng rãi. Theo tôi, dưới đây là một số lý do chủ yếu cho sự thành công của Dogecoin.

sự thành công của Dogecoin
Sự thành công của Dogecoin

Sự phát triển của Dogecoin với mục đích để phục vụ cho thời đại

Dogecoin là một loại tiền điện tử được tạo thành dựa vào nền tảng của công nghệ blockchain. Đối với khía cạnh ứng dụng công nghệ, với  hệ thống phi tập trung đã giúp cho Dogecoin không bị giới hạn về mặt khai thác trên thị trường.

Lượng Dogecoin lưu hành trên thị trường lớn

Vấn đề phát triển Dogecoin cũng như tốc độ xác nhận chuyển nhượng của đồng này vô cùng phù hợp với sự phát triển ngày nay. Lượng Bitcoin đang lưu hành ở trên thị trường là 21 triệu. Bạn cho rằng nó rất nhiều? Ngẫm lại một chút, nếu như đem số lượng này phân phối nó cho hàng tỷ người thì lại là chuyện khác. Lúc này số tiền mà mỗi người sở hữu chính là rất, rất nhỏ.

Ở chiều ngược lại, lượng Dogecoin lưu hành trên thị trường là khoảng 100 tỷ. Con số này được đánh giá là không nhiều quá cũng chẳng ít quá. Lượng này đủ để hỗ trợ cho nhà đầu tư thực hiện cho lưu thông hàng ngày. Bên cạnh đó ưu điểm của Dogecoin so với Bitcoin chính là ngoại trừ giá Dogecoin; thì việc xác nhận chuyển khoản vô cùng nhanh. Kết hợp giữa khối lượng lưu hành với thời gian xác nhận chuyển khoản, Dogecoin trở thành một đồng coin có mức trọng dụng cao.

Loại tiền tệ nâng tầm khái niệm “văn minh”

Mọi người có thể dễ dàng kiếm được Dogecoin với mức giá không cao lắm. Nó có phạm vi sử dụng rất rộng cùng với văn hóa “cơ sở” phổ biến.  Mọi người có thể sử dụng Dogecoin vô cùng tiện lợi. Nó áp dụng vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống đời thường .

Lý do trader nên cân nhắc trước khi đầu tư đồng DOGE?

Những chuyên gia đầu tư tài chính đã đưa ra các lý do xác thực. Cho vấn đề Dogecoin không phải là một đồng coin lý tưởng để đầu tư.

Vì sao nên cân nhắc trước khi đầu tư đồng DOGE?
Vì sao nên cân nhắc trước khi đầu tư đồng DOGE?

Nó là meme coin, có nghĩa là “làm ra cho vui”

Nó không hề có một tầm nhìn hoặc là sứ mệnh lớn lao giống như những đồng tiền điện tử khác ở trên thị trường. Một sự thật là hai nhà phát triển ra Dogecoin có tên lần lượt là Billy Markus và Jackson Palmer. Họ chỉ mất có 3 tiếng đồng hồ để có thể code xong Dogecoin. Với ý tưởng ban đầu đơn giản chỉ là tạo ra một đồng tiền mã hóa mang hình ảnh của meme Doge hot hit thời điểm đó.

Tổng cung của Dogecoin là không giới hạn

Nguồn cung không giới hạn đồng nghĩa với việc đồng coin này không có tính khan hiếm. Giá trị duy trì của đồng coin không cao và mức độ khai thác sẽ là vô định, không tạo được tính thử thách.

Giá Dogecoin từ đầu năm 2021 đến nay đã tăng gần 60x. Điều này cho thấy nhu cầu mua DOGE vô cùng lớn, lớn hơn gấp nhiều lần so với nguồn cung. Dẫu vậy bạn có thể đảm bảo nhu cầu này sẽ duy trì mãi mãi hay không? Hay là nó sẽ tan biến khi giá trị của đồng tiền này không còn nữa?

Dogecoin đang thiếu tính ứng dụng thực tiễn

Dù được dùng như một phương thức thanh toán ở một số nhãn hàng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Dogecoin chưa hề có động thái gì ngoài mục đích dùng để tích lũy đầu tư. Các đồng tiền lớn khác đã tham gia vào các lĩnh vực mã hóa khai khác tiềm năng tiền điện tử: MicroStrategy, Tesla, PayPal, Visa,…họ đều không chấp nhận Dogecoin.

Câu hỏi: Có nên đầu tư vào Dogecoin không?

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, Dogecoin vẫn chễm chệ nằm trong TOP 20 đồng tiền lớn nhất thị trường. Tuy nhiên, tính ứng dụng thực tế không có, giá Dogecoin cũng đã thể hiện là có những biến động rất thất thường.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia lo ngại rằng sự bùng nổ của meme coin sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Nó làm xấu đi triết lý vững vàng của tiền điện tử. Đó chính là triết lý của sự phân cấp quyền lực cũng như trách nhiệm của những người đang nắm giữ tiền tệ.

Kết luận lại, lời khuyên đầu tư hữu hiệu nhất về Dogecoin là gì? Nó sẽ phù hợp nếu như bạn dùng đồng coin này để trading. Còn về riêng tôi, tôi sẽ không dùng Dogecoin như thể là một đồng tiền điện tử để đầu tư lâu dài.

Kiếm Dogecoin bằng cách nào để không mất tiền mua?

Tuy tôi không khuyến khích mọi người đầu tư vào đồng Doge dài hạn. Tuy nhiên, để sở hữu đồng tiền có mức độ tăng trưởng tốt trên thị trường như Dogecoin cũng không phải là điều xấu. Điều này sẽ càng trở nên có ý nghĩa hơn nếu bạn không cần phải tốn tiền để đầu tư vào chúng. Bởi vì bạn hoàn toàn có kể kiếm đồng Doge hoàn toàn miễn phí, không cần quan tâm giá Dogecoin hôm nay thế nào, bằng những cách dưới đây:

Chơi game để nhận Dogecoin

Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng là những đồng coin này từ nhà phát hành trò chơi. Khi bạn tham gia vào một số trò ở trên các thiết bị điện tử.

Vòi Dogecoin

Nó chính là hệ thống các phần thưởng mà nó tồn tại ở dạng trang web hoặc ứng dụng. Tiến hành phân phối các phần thưởng dưới dạng Dogecoin dành cho những khách hàng truy cập. Dĩ nhiên là bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ ở trên các trang web này thì đồng Doge mới về ví được.

Dogecoin là tiền boa

Thực hiện các đăng ký vào những nhóm truyền thông xã hội. Tận dụng phương thức tiền boa và triển khai các nội dung chất lượng trên group. Để có thể kiếm điểm và từ đó quy đổi ra Dogecoin.

Thực hiện khai thác

Phương thức này tốn thời gian và đầu tư hơn, tuy nhiên mức độ hiệu quả lại bỏ xa những phương thức đã kể đến ở trên. Để thực hiện khai thác đồng Doge, bạn cần chuẩn bị cho bản thân một máy tính. Cùng với phần mềm hoặc là một giàn khoan đã tùy chỉnh hoàn toàn. Sau đó tiến hành khai thác đơn hoặc có thể thực hiện khai thác nhóm.

Kết luận

Không riêng gì Dogecoin là một meme coin nổi đình đám, Shiba Inu coin tuy sinh sau đẻ muộn nhưng cũng không tỏ ra lép vế. Chúng tạo thành một bộ đôi meme coin oanh tạc thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, giá trị thực và mục đích tạo dựng không lâu dài khiến cho sự tăng trưởng của hai đồng tiền này cực cao vẫn có những nhà đầu tư lắc đầu ái ngại.

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto