Hold Coin là gì? Mách trader chiến lược Hold Coin hiệu quả

Trong thị trường tiền điện tử, để có thể đầu tư thành công cần kết hợp rất nhiều các yếu tố. Trong đó việc nhận biết những thuật ngữ cơ bản cũng như tính chất của các thuật ngữ đó được xem là một trong những bước đệm quan trọng trong quá trình tìm hiểu thông tin để từ đó đầu tư hiệu quả. Bởi vì các bài tham khảo đều sẽ dùng những thuật ngữ trong ngành ở quá trình phân tích vấn đề. Bạn sẽ không thể nào hiểu hết một bài viết chuyên về thị trường điện tử mà không nắm bắt được những thuật ngữ chuyên dùng của nó. Trong bài viết này tôi sẽ mang đến một thuật ngữ cơ bản nhưng lại quan trọng, chính là Hold Coin, cùng tìm hiểu bài phân tích trong khoảng thời gian không quá 5 phút nhé.

Hold Coin được định nghĩa là gì?

Hold Coin đã ra mắt vào những ngày cuối năm 2013. Nó được định nghĩa bởi anh chàng có tên là Game Kyuubi. Anh ta đã đăng tải một status với tiêu đề ngắn gọn “I AM HODLING”. Ngay lập tức, một thuật ngữ của thị trường tiền điện tử ra đời.

Vậy khái niệm Hold Coin là gì? Hold Coin được định nghĩa là thuật ngữ dùng để chỉ hành động nắm giữ một đồng coin nhất định ở trong thời gian dài. Bên cạnh đó, dù cho giá trị của đồng coin có thay đổi mạnh mẽ thế nào thì trader vẫn không bán đi.

Hold Coin là gì?
Hold Coin là gì?

Hold Coin nói rộng ra là việc lựa chọn một đồng coin trên thị trường. Đồng coin này có tiềm năng phát triển trong tương lai xa. Thời gian để cho các trader thực hiện hành động giữ đồng coin kéo rất dài. Có thể là 5, 6 tháng hoặc thậm chí con số này lên đến vài năm. Trader giữ tiền cho đến khi giá trị của đồng coin này tăng lên. Nó tăng đến mức target ban đầu trader đặt ra thì tiến hành bán ra để kiếm lời.

Mặc dù vậy, Hold Coin cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không lường trước. Bởi vì không phải lúc nào thì việc giữ những đồng coin này cũng mang về lợi nhuận mong đợi. Nhỡ “ôm” một đồng coin không có giá trị thì số lỗ lúc này là con số khổng lồ.

Có bao nhiêu hình thức Hold Coin?

Có hai hình thức Hold Coin chủ yếu được đề cập bên dưới. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các hình thức sẽ khiến trader dễ dàng đưa ra các chiến lược Hold Coin hiệu quả.

Hold Coin truyền thống

Thị trường Defi hiện tại đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đó là lý do vì sao mà ngày càng phát hiện ra nhiều dự án coin đang được triển khai. Các trader hiện tại đang có xu hướng thích hold những dự án chưa được niêm yết trên sàn tiền điện tử. Cũng chính vì khả năng thu được lợi nhuận rất cao. Bù lại thì hình thức này rất khó thực hiện cũng như tiềm ẩn các rủi ro cao. Điều quan trọng là phải tìm được IDO vô cùng tiềm năng. Cũng như tiến hành chọn được các thời điểm để bán ra thích hợp.

Tôi sẽ phân tích các hình thức Hold Coin mà những coin này đã được niêm yết trên sàn Hold truyền thống. Nó sẽ đáp ứng được lý lẽ kinh doanh “mua với giá thấp, sau đó bán ở giá cao”.

Hold Coin phái sinh

Hold coin phái sinh hiện tại đang sở hữu nhiều điểm vô cùng với các doanh nghiệp mới hơn. Khi thực hiện giao dịch trên sàn phái sinh, doanh nghiệp không cần sở hữu cơ sở sản xuất. Lúc này trader có thể sở hữu coin mà không cần thực hiện hành động giữ coin ở trong ví điện tử cho dù là ví lạnh hay ví nóng. Trader cũng không cần phải lo lắng vấn đề mất mật khẩu hoặc là bị hacker phá hoại.

Hầu hết các thông tin ở trên sàn giao dịch đều có nguy cơ bị tấn công rất lớn. Do đó, rất nhiều người đang thực hiện việc sở hữu coin trên các sàn phái sinh. Nếu các trader muốn sở hữu coin ở trên sàn phái sinh, trader nên chọn loại sàn mà có thể điều chỉnh được kích thước.

Ví dụ cụ thể: đối với sàn Mitrade, nếu như bạn đặt lệnh mua cổ phiếu hoặc là tiền điện tử có tỷ lệ là 1: 1. Lúc này sẽ không cần phải nộp phí. Nó giống với Hold Coin, điểm khác biệt là trader không sở hữu coin đó. Trader chỉ thực hiện hành động kiếm lợi từ vấn đề chênh lệch giá.

Chiến lược Hold Coin một cách hiệu quả nhất

Để thu được lợi nhuận tốt, cần phải có một chiến lược Hold Coin hiệu quả. Vậy, chiến lược Hold Coin là gì và vận dụng chúng như thế nào? Trong bài viết này, trader có thể thực hiện việc tam khảo 3 chiến lược, đó chính là:

Chiến lược Hold Coin
Chiến lược Hold Coin là gì?

Hold tới target thì thực hiện lệnh bán

Khi mua coin, trader sẽ bắt đầu hoạch định mức giá bán ra. Đến khi giá coin đã đạt đến giá trị mà trader mong muốn, hãy lập tức bán ra thị trường. Chiến lược này tuy cơ bản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Lý do là bởi vì trader rất dễ bị dao động khi giá coin lên hơn con số dự đoán, không nỡ bán. Đến khi chúng đột ngột lao dốc thì thua lỗ hoặc là phải chờ thêm thời gian không biết đến bao giờ.

HOLD một cách linh hoạt

Một cách Hold được xem là tối ưu cũng như đạt được hiệu quả được xem là cao nhất trong các chiến lược Hold Coin. Điểm quan trọng là trader không rõ làm thế nào để có thể gia tăng được tối đa phần giá trị của nó. Vậy nên, nếu đã đạt đến lợi ích mong muốn, hãy cân nhắc đến vấn đề bán đi.

HOLD dài hạn

Hãy thực hiện Hold dài hạn chỉ với những dự án/coin mà bạn thực sự tin tưởng. Theo phương pháp này, trader mua coin, chờ thời cơ bão hòa. Chờ cho thị trường có những biến động rõ ràng hơn thì mới thực hiện hành động bán ra. Đây mới chính là chiến lược Hold Coin cốt lõi và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chiến lược này lại được cho là có tỷ lệ thành công vô cùng thấp đi kèm với rủi ro cao. Bù lại, nếu chọn đúng coin, kết quả sẽ vượt mong đợi.

Đi tìm thời điểm vàng để Hold Coin

Có 04 thời điểm vô cùng thuận lợi để thực hiện Hold Coin hiệu quả:

Thời điểm vàng để Hold Coin
Thời điểm vàng để Hold Coin

Thời điểm thị trường biến động mạnh

Thị trường đầu tư tài chính sẽ biến động liên tục trên thị trường. Có những biến động lớn trên thị trường chính là thời điểm để Hold Coin hiệu quả. Bản chất của các biến động ở trên thị trường chính là tìm được các điểm cân bằng mới. Lúc này, thực hiện Hold vô cùng phù hợp. Thời điểm này có thể đảm bảo sự an toàn cho coin của trader. Trader khôn ngoan là trader có thể thực hiện lệnh bán coin ra thị trường; ở thời điểm thị trường đang trở lại trạng thái cân bằng mới. Nắm bắt được lợi nhuận cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Xuất hiện sự suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế được cho là thời điểm mà các hoạt động kinh tế đang tụt giảm. Điều này kéo theo sự giảm sút của các nhà đầu tư cũng như sản xuất hay kinh doanh. Dù có các suy thoái kinh tế theo chiều hướng nào thì đòn bẩy này quá tốt. Nó có thể vượt qua được các khó khăn để chạm đến một trạng thái bình thường mới.

Thời điểm suy thoái của thị trường, thay vì thực hiện lệnh bán tháo coin nhằm mục đích chuyển thành tiền vốn. Lúc này Hold chính là một chiến lược nên áp dụng để có thể tránh được trượt đà giá trị tiền tệ. Đợi thời điểm phục hồi nền kinh tế, đây chính là thời cơ tốt thu lợi nhuận khủng.

Khi kiến thức “quá mỏng” để thực hiện Trade

Hold coin đang được xem là phương pháp áp dụng của nhiều newbie trên thị trường. Thời điểm mới bước vào thị trường, các kinh nghiệm chưa có, cũng không có khả năng xử lý được nhiều loại thông tin trong cùng một lúc. Tiến hành Trade trực tiếp sẽ rất nguy hiểm cho trader “tập sự” như vậy. Thay vì nhảy vào Trade bằng phương thức cá nhân. Hãy áp dụng các chiến lược Hold Coin để có thể vừa tiếp cận vừa tìm hiểu thị trường. Để có thể đạt được mục tiêu nhận thức và đầu tư khôn ngoan trong tương lai gần.

Thị trường đang có sự cạnh tranh gay gắt

Thời điểm thị trường cạnh tranh lớn chính là cơ hội Hold Coin thành công. Khi mức độ cạnh tranh được đẩy lên ở mức cao nhất, nếu không phải là một trader chuyên nghiệp, hãy tạm “gác kiếm” bằng cách chọn Hold thay vì Trade. Khi nào thị trường trở về trạng thái tốt hơn, có thể chọn giữ lại hoặc bán coin thu lợi nhuận tùy thuộc vào nhận thức của trader và biến động thị trường chính là một chiến lược Hold Coin thông minh.

Bạn có ý định hold coin một đồng có giá trị tăng gấp 1700 lần không: Shiba Inu coin

Kết luận về Hold Coin

Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến Hold Coin là gì, các loại Hold Coin cũng như chiến lược và thời điểm áp dụng biện pháp Hold Coin trên thị trường tiền điện tử. Hy vọng chỉ với chưa đầy 5 phút, bạn có góc nhìn mới mẻ hơn về phương pháp nắm giữ đồng coin hiệu quả không cần quá nhiều kỹ năng này. Đặc biệt, nếu là một trader mới, Hold Coin luôn là sự lựa chọn tâm đắc mà một người lăn lộn trong giới thực lòng khuyên bạn nên tìm hiểu và đầu tư.

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto