Sàn Bitfinex là gì? Đánh giá sàn giao dịch Anh chi tiết 2022

Sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới không hiếm, thậm chí tràn lan là đằng khác. Tuy nhiên, các trader vẫn cứ loay hoay chọn lựa một sàn giao dịch phù hợp trên thị trường. Bởi để có thể lựa chọn được một sàn giao dịch ưng ý, trader phải tiến hành xét đến rất nhiều các yếu tố khác nhau. Hôm nay, tienaotructuyen.com mang đến cho bạn sàn Bitfinex – nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với 10% tổng giao dịch. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong công cuộc đi tìm một sàn giao dịch tiền điện tử hoàn hảo.

Tổng quan về Bitfinex

Dưới đây đề cập đến yếu tố tổng quan của sàn Bitfinex thông qua khái niệm, lịch sử phát triển cũng như đánh giá sàn Bitfinex thông qua tính bảo mật của nó, hãy tìm hiểu:

Sàn Bitfinex được định nghĩa là gì? Được xem như là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi danh khắp chốn ở trên thị trường thế giới. Ở thời điểm vừa mới ra mắt cũng đã được lòng số lượng lớn trader khắp thế giới, kể cả Việt Nam chúng ta. Khi nhắc đến sàn giao dịch Bitfinex trader mới hay trader có kinh nghiệm lâu năm đều ít nhất đã nghe đến tên của nó.

Vào 2014, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex chính thức được ra mắt. Tốc độ tăng trưởng ở mức cao khi đánh giá sàn Bitfinex ở khía cạnh này. Dù là trải qua một giai đoạn ngắn, nó cũng đã trở thành sàn giao dịch sở hữu lượng truy cập lớn nhất ở trên thế giới. Sàn giao dịch hiện tại đang thuộc quyền sở hữu bởi tập đoàn mang tên iFinex Inc.

Bitcoin là coin chủ đạo sàn Bitfinex
Bitcoin là coin chủ đạo sàn Bitfinex

Ngoài Bitcoin chủ đạo ra thì sàn Bitfinex hiện tại đang cho phép các trader tham gia giao dịch nhiều đồng coin khác. Ngoài ra còn hỗ trợ phần thanh khoản kèm theo ký quỹ. Đó chính là điều mà không phải bất cứ sàn giao dịch coin cũng có thể thực hiện được.

Tiến trình phát triển của sàn giao dịch Bitfinex

Câu hỏi đầu tiên đặt ra là sàn Bitfinex của nước? Đây là sàn giao dịch thuần túy của nước Anh. Giai đoạn sau, sàn chuyển trụ sở chính về đặt tại Đài Loan, Hồng Kông cùng với London. Đội ngũ chịu trách nhiệm điều hành của sàn giao dịch Bitfinex; đang có mặt toàn cầu. Nhằm thực hiện mục tiêu sàn Bitfinex là có thể biến thành một sàn giao dịch tiền ảo có mặt ở trên toàn thế giới.

Một sàn nổi danh được thành lập tại Anh ngoài Bitfinex: Sàn ByBit

Vào năm 2016, Bitfinex đã xảy ra một sự cố đáng tiếc liên quan đến hacker. Điều này khiến cho sàn giao dịch này chịu ảnh hưởng nặng nề. Khoảng thời gian đó, thị trường tiền ảo cũng trở nên hỗn loạn, tổng mất khoảng con số lên đến 12.000 BTC.

Sàn Bitfinex ở thời điểm hiện tại vào năm 2022 đã có gần 10 năm hoạt động. Sau sự cố, họ không ngừng cải tiến để có thể nâng cao chất lượng. Kèm theo đó, khẳng định được thực lực của mình cho thế giới thấy. Điều đó đã mang đến cho trader rất rất nhiều lợi ích to lớn và khác biệt.

Bitfinex hiện tại vẫn có thể trụ vững ở thị trường khốc liệt như tiền điện tử. Điều này có thể đánh giá sàn Bitfinex là một giao dịch đáng tin cậy. Bên cạnh đó họ hoàn toàn có đủ bản lĩnh để có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh hợp lý.

Tính bảo mật ở trên sàn Bitfinex

Vì lần gặp sự cố do hacker trước đó mà ở thời điểm hiện tại Bitfinex đã tiến hành xây dựng một hệ thống vô cùng bảo mật lẫn khắc khe. Thậm chí, sàn này còn tiến hành thực hiện các lớp bảo mật cường độ cao cho các sàn giao dịch khác trên thị trường. Ngoài xác thực 2 yếu tố còn phổ quát cả U2F. Kèm theo việc yêu cầu trader trên sàn Bitfinex đăng nhập bằng các thiết bị vật lý như là USB.

Bên cạnh đó, tài khoản của trader đều được lưu trữ ở trong kho lạnh. Bằng việc sử dụng một hệ thống đa chữ ký mà con số này chính xác lên đến 99%.

Tính bảo mật ở trên sàn Bitfinex
Tính bảo mật ở trên sàn Bitfinex

Chưa dừng lại ở đó, sàn Bitfinex thực hiện giám sát tài khoản trader bằng rất nhiều các yếu tố:

  • Lưu trữ những dữ liệu đăng nhập cũng như phân tích các dữ liệu khi xảy ra bất kỳ một hoạt động bất thường nào.
  • Gửi các thông báo cũng như cho phép tài khoản thực hiện đóng băng nếu như có hoạt động đáng ngờ xảy ra.
  • Giới hạn các truy cập tài khoản cũng như phần rút tiền đối với các địa chỉ IP đã tiến hành lựa chọn.
  • Theo dõi cũng như kích hoạt các hoạt động kiểm tra theo hình thức thủ công khi nghi ngờ có sự rút tiền bất thường.
  • Sử dụng các mã hóa email PGP cũng như xác nhận rút tiền có sự miễn nhiễm đối với phần mềm vô cùng độc hại.

Các nền tảng giao dịch

Có 02 nền tảng giao dịch ở trên sàn Bitfinex bao gồm:

Các nền tảng giao dịch
Các nền tảng giao dịch

Nền tảng Web

Đây được đánh giá là một sàn đầu tư uy tín và tốt nhất. Nên Bitfinex ở thời điểm hiện tại đang dùng cho những trader chuyên nghiệp. Các trang web vô cùng trực quan, dễ tiến hành theo dõi. Kèm theo việc sở hữu những biểu đồ biểu thị phần giá trị thuộc các đơn vị tiền tệ đã chọn ở trên cùng. Cũng như nhiều tiện ích vô cùng hữu dụng khác. Các thao tác để thực hiện trên nền tảng này cũng vô cùng dễ dàng.

Ứng dụng di động

Trader tham gia sàn Bitfinex có thể dễ dàng thực hiện các thao tác tải các ứng dụng. Những ứng dụng này được tải về thông qua cửa hàng Appstore; nếu như trader dùng hệ điều hành IOS. Và sẽ được tải qua CH Play nếu như trader dùng ứng dụng Android.

Các loại phí giao dịch

Ở trên sàn Bitfinex, có một số biểu phí nhất định mà bạn cần phải quan tâm:

  • Phí tạo lệnh giao dịch: Nếu trader sở hữu khối lượng giao dịch 500.000$/30 ngày, mức phí sẽ là 0.1% đối với phí tạo lệnh. Ngược lại,mức phí khớp lệnh tương đương khối lượng giao dịch ở trên sẽ là 0.2%.
  • Phí nạp tiền: trên sàn Bitfinex được hoàn toàn free phí nạp tiền. Ngoại trừ trường hợp dùng bank để nạp tiền phải chịu mức phí là 0.1%.
  • Phí chuyển tiền: tùy vào các loại tiền khác nhau, mức phí chuyển không giống nhau.

Phương thức thanh toán của sàn

Thông thạo vấn đề sàn Bitfinex ở nước nào không quan trọng bằng việc tìm hiểu phương thức thanh toán trên sàn. Hiện tại đang cho phép trader thực hiện những phương thức gửi cùng với rút tiền cụ thể sau:

Phương thức thanh toán
Phương thức thanh toán

Đối với tiền gửi

Bitfinex hiện tại đang chấp nhận tiền gửi ở dưới dạng tiền tệ fiat cũng như tiền điện tử. Một thông tin là tiền gửi fiat chỉ hợp lệ trên sàn giao dịch Bitfinex; khi thực hiện bằng chuyển khoản qua ngân hàng. Bitfinex hiện tại đang hỗ trợ USDT- tiền điện tử Tether. Phần mã thông báo fiat sẽ được sàn gắn không chính thức cùng giá USD.

Tiền gửi được free cũng có sẵn cho các coin. Có thể kể đến như: Bitcoin, Litecoin, Zcash, Monero, Ethereum, Dash, Ripple, EOS kèm với hơn 80 các loại tài sản khác.

Nếu gửi tiền vào tài khoản Bitfinex thông qua thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng; hoặc là hình thức chuyển khoản bằng các ví điện tử tại sàn Bitfinex sẽ bị từ chối.

Đối với việc rút tiền

Sàn này hiện tại đang đưa ra quy định thời gian chờ tối thiểu của giao dịch rút tiền là 12 giờ. Tuy nhiên, con số này được rút ngắn xuống không quá 2 giờ nếu các thủ tục đều hợp pháp. Một lưu ý là tiến hành rút tiền mã hóa nhanh, trader cần thực hiện các yêu cầu xác minh bằng cách sử dụng USDT.

Các câu hỏi nhiều nhất đối với sàn Bitfinex

Dưới đây là các câu hỏi nhận được nhiều nhất từ các thắc mắc của trader về sàn giao dịch Bitfinex.

Bitfinex có an toàn cho trader không?

Đánh giá sàn Bitfinex có thể khẳng định đây là một sàn giao dịch an toàn và phổ biến. Sàn giao dịch này sử dụng rất nhiều các biện pháp bảo mật. Để tạo ra những trải nghiệm đáng tin cậy cho trader của mình, nhất là sau vụ hacker 2016. Những thông tin chi tiết hơn đã được công khai ở mục “Tính bảo mật ở trên sàn Bitfinex” mời bạn kéo lên đọc lại thông tin.

Bitfinex hiện tại có đang được quản lý chính thức không?

Không có bất cứ thông tin nào chứng minh được sàn giao dịch Bitfinex nhận được sự quản lý từ cơ quan có thẩm quyền.

Các quốc gia nào có thể sử dụng sàn Bitfinex trong giao dịch?

Hầu hết những quốc gia trên thế giới đều có thể tham gia trao đổi với sàn giao dịch Bitfinex. Tuy nhiên cần ngoại trừ những quốc gia sau: Bolivia, Bangladesh, Ecuador và cuối cùng là Kyrgyzstan. Kể từ 11/2017, sàn giao dịch Bitfinex ngừng hoạt động ở Hoa Kỳ vì những chính sách nghiêm ngặt về thị trường này.

Kết luận về sàn Bitfinex

Bitfinex là một sàn giao dịch có tiếng tăm trên thị trường từ rất lâu. Bạn không cần quan tâm sàn Bitfinex ở nước nào bởi vì nó hỗ trợ đăng ký tài khoản trên rất nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Nếu như là một trader về coin, đặc biệt là yêu thích bitcoin, tôi tin rằng sàn giao dịch Bitfinex xứng đáng nhận được sự quan tâm của bạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Việt Nam và ưu ái nhiều cho trader Việt thì sàn Vicuta luôn hoan nghênh bạn.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto