Sàn Bybit là gì? Sàn Bybit đáng tin cậy như thế nào?

Sàn Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử có thâm niên khá mỏng trên thị trường. Nó mới chỉ được thành lập vào năm 2018 và trên thị trường hiện tại, sàn giao dịch này cũng được xem là khá “kín tiếng”. Tuy nhiên, sàn Bybit đáp ứng được các yếu tố bảo mật cho trader khi đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ một dấu hiệu xâm nhập của hacker nào đến tài khoản của trader. Điều mà đến một sàn giao dịch lâu năm và có thành tích như sàn Bitfinex cũng phải nhường một bước. Trong bài viết này, tôi sẽ đi từ yếu tố tổng quan: sàn Bybit là gì cho đến những yếu tố chi tiết hơn: chức năng, phí giao dịch, nền tảng và cả phương thức thanh toán của sàn giao dịch.

Khái niệm Bybit là gì?

Sàn Bybit hiện tại đang được biết đến là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử tuy mới nhưng lại rất nổi bật ở trên thị trường. Nó được xem như là một đối thủ trực tiếp với sàn Bitmex. Khi sàn giao dịch này cho phép tiến hành giao dịch BTC có đòn bẩy lên đến con số hơn 100 lần.

Khái niệm Bybit là gì?
Khái niệm Bybit là gì?

Bybit đã xuất hiện trên thị trường 03/2018 cũng như được cấp giấy phép để hoạt động ở tại quần đảo Virginm, một quần đảo thuộc Vương Quốc Anh. Nó có trụ sở chính được đặt tại Singapore. Bên cạnh đó còn có thêm được một số văn phòng đại diện của sàn bên cạnh nước Anh và được đặt tại HongKong, Đài Loan, cuối cùng là Shanghai.

So sánh mức độ phát triển của sàn Bybit với một sàn giao dịch thành lập cùng thời điểm: Sàn Mexc Global

Vậy là qua thông tin ở trên bạn đã nắm bắt được Bybit là gì rồi đúng không?

Với trader, sàn ByBit có uy tín không?

Sàn Bybit có uy tín không là thắc mắc chung của các trader trên thị trường. Ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định sàn giao dịch này chưa từng bị hack. Cũng như chưa từng có dấu hiệu sập sàn nào. Từ đó có thể minh chứng cho vấn đề chuyên gia kỹ thuật hiện tại đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong vấn đề thực hiện các bảo mật cũng như an toàn cho tài khoản của trader trên sàn.

Các tính năng cốt lõi của sàn

Sàn Bybit không giống với nhiều sàn khác có bố cục hoành tráng và rối rắm. Sàn này hiện tại có một bố cục vô cùng tối giản. Nhưng đổi lại, bên trong của nó được tích hợp tất cả những tính năng hỗ trợ trader giao dịch một cách mượt mà hơn.

Tập trung những thị trường mà nó có khối lượng giao dịch cao

Bybit hiện tại đang thực hiện hỗ trợ 05 loại tiền điện tử với khối lượng giao dịch lớn. Đó là các coin bao gồm các tên như BTC, ETH, EOS, XRP và cuối cùng là USDT.

Có đòn bẩy cao

Sàn Bybit hiện tại thực hiện cung cấp một đòn bẩy lên tới tỷ lệ gấp 100 lần. Đòn bẩy này lại có thể thực hiện điều chỉnh tự do. Điều này có nghĩa nó có thể được thay đổi kể cả khi trader thực hiện thay đổi một vị thế. Trên các sàn giao dịch khác, điều này khó mà thực hiện được.

Ví dụ: Nếu trader đã mở vị thế 100 USD và tiến hành đòn bẩy 20X. Trader lúc này có thể tiến hành giao dịch giá trị hợp đồng là 2.000 USD. Lúc này 100 USD được gọi với cái tên khác là “Initial margin” (hay Ký quỹ Ban đầu).

Có thể dễ dàng sử dụng

Sàn bybit tiến hành đem đến một trong những thiết bị đầu cuối giao dịch vô cùng trực quan. Nếu như bạn đang là trader từ Bitmex hoặc là sàn Binance chuyển sang sẽ có nhiều bất ngờ dành cho bạn. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về tính năng trên sàn giao dịch Bybit.

Các ứng dụng di động của sàn Bybit

Bybit hiện nay đã đem đến hệ thống ứng dụng di động ở trên cả 02 hệ điều hành là iOS và Android. Có các chức năng và giao diện được cho là khá giống với Website.

Không yêu cầu KYC đối với trader

Sàn Bybit chính là một trong số rất ít các sàn giao dịch KYC sở hữu chất lượng cao. Trader có thể tiến hành đăng ký trên sàn ở bất kỳ vị trí nào trên thế giới. Trừ khi bạn đang sinh sống ở một quốc gia đang bị sàn hạn chế hoặc là Hoa Kỳ. Những người ở Hoa Kỳ có thể sử dụng các mạng riêng ảo VPN để có thể truy cập Bybit.

Bảo hiểm rủi ro cho trader trên sàn Bybit

Một yếu tố có thể trả lời cho câu hỏi sàn Bybit có uy tín không chính là xem xét chế độ bảo hiểm cho trader. Đối với sàn giao dịch này, nó cho phép trader có khả năng giữ ở cả hai mục Long lẫn Short ngắn hạn. Hiện tại, họ cũng đang cung cấp một chế độ cô lập. Chế độ này có thể cho phép trader sử dụng những đòn bẩy khác nhau ở các vị trí đồng thời.

Đổi tiền theo mức tỷ giá thị trường

Sàn Bybit cho phép bạn trao đổi với một coin khác. Ví dụ: Bạn đang nắm giữ ETH sau đó bạn muốn chuyển đổi ETH nó thành BTC hoặc là USDT. Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó mà không phải thông qua bất cứ giao dịch trung gian nào.

Phí giao dịch ở trên sàn ByBit

Bybit đang tính mức phí 0.075% đối với taker đối với tất cả các loại coin. Các maker sẽ được giảm giá ở mức 0.025% (đồng nghĩa với việc nó sẽ được hoàn lại tiền khi khớp lệnh). Phí giao dịch ở Bybit hiện tại là tương đối thấp ở trên thị trường. Tuy nhiên, điểm hạn chế của sàn Bybit là gì? Chính là tại sàn này sẽ không xuất hiện các chương trình ưu đãi phí; áp dụng đối với các trader giao dịch có khối lượng lớn.

Phí giao dịch ở trên sàn ByBit
Phí giao dịch ở trên sàn ByBit

Ví dụ như:

  • Trader A thực hiện lệnh mua 10.000 hợp đồng BTCUSD với cách sử dụng lệnh Thị trường (còn gọi là Market order).
  • Trader B thực hiện lệnh bán 10.000 hợp đồng BTCUSD với cách sử lệnh Giới hạn (còn gọi là Limit order).

Giả sử giá thực tế là 9.000 USD:

  • Phí nhận tiền của Trader A = 10.000/9.000 x 0,075% =0.083333 BTC
  • Nhà sản xuất hiện tại giảm giá dành cho Trader B = 10.000/9.000 x -0.025% = -0.027778 BTC
  • Trader A sẽ tiến hành thanh toán 0.083333 BTC phí Taker. Trader B lúc này sẽ có thể nhận được 0.027778 BTC số tiền hoàn trả của Maker A.

Nền tảng giao dịch ở trên sàn Bybit

Có hai nền tảng giao dịch ở trên nền tảng chính là nền tảng web và giao diện di động.

Nền tảng Web

Giao diện sàn ByBit khá giống với sàn giao diện của sàn Binance. Bố cục của sàn ByBit hiện tại đang rất đơn giản và dễ hình dung. Có giao diện biểu đồ ở trên Tradingview, các hệ thống Orderbook, đòn bẩy, danh sách các lệnh đang được mở ra để hiển thị một cách gọn gàng ở trên sàn này. Bên cạnh đó, trader có thể thực hiện việc thay đổi các vị trí bố cục tùy thuộc vào ý muốn của bản thân. Bên cạnh đó, chỉ cần kéo thả mà thôi. Bên cạnh đó, giao diện web của sàn ByBit hiện tại khá đơn giản. Bên cạnh đó, nó dễ nhìn cũng như chẳng có gì khó hiểu với trader mới.

Giao diện di động

Sàn ByBit hiện tại đang rât chăm chút cho các ứng dụng di động. Một điểm cộng cho sàn ByBit là ứng dụng đều được có sẵn ở trên AppStore của cả iOS và Android. Cho nên việc tải xuống là vô cùng dễ dàng. Có phần giao diện đẹp, dễ nhìn cùng tốc độ khá nhanh chính là điểm mạnh của nền tảng ByBit.

Về vấn đề bảo mật, ứng dụng ByBit hiện tại trên iOS đã cho phép trader đặt các mật khẩu hoặc FaceID để tiến hành mở khóa lẫn thực hiện đăng nhập. Được cho là tính năng vô cùng quan trọng. Để có thể tránh trường hợp điện thoại của trader bị đánh cắp hoặc là bị đánh rơi. Các ứng dụng của sàn ByBit hiện tại đang được hoạt động khá ổn định.

Vấn đề nạp tiền và rút tiền ở trên sàn Bybit

Từ 02/2020, sàn ByBit đã chấp nhận tiền gửi giao dịch đối với các đồng BTC, ETH, EOS, XRP và USDT. Quá trình này bắt đầu từ hình thức tạo tài khoản trên sàn ByBit. Thủ tục xoay quanh vấn đề đăng ký về địa chỉ email hoặc là số mobile của bạn. Phần đăng ký email có tạo mật khẩu rồi tiến hành sử dụng mã xác minh. Sử dụng tương tự với phần đăng ký di động, cùng các mã được phân phối thông qua SMS.

Vấn đề nạp tiền và rút tiền
Vấn đề nạp tiền và rút tiền

Lưu ý:

– Đối với tiền gửi ETH: sàn Bybit hiện tại chỉ hỗ trợ chuyển ETH bằng hình thức trực tiếp. Không áp dụng chuyển ETH của trader bằng các chuyển khoản hợp đồng thông minh.

– Đối với tiền gửi EOS: Khi chuyển tài khoản sang ví Bybit, nhớ điền UID vào chú thích , nếu không thực hiện điều này, việc gửi tiền sẽ xem như là không được thực hiện thành công.

– Đối với tiền gửi XRP: Khi thực hiện chuyển tiền vào ví Bybit, nhớ điền UID dưới tag. Ngược lại, phần cuyển khoản sẽ không thể nào phản ánh được ở trên tài khoản giao dịch.

Đối với vấn đề rút tiền trên sàn Bybit, nó tiến hành xử lý tất cả những yêu cầu rút tiền gồm 3 lần một ngày vào các giờ UTC 0800, 1600 và cuối cùng là 2400. Giới hạn tối đa là 30 phút trước thời gian tiến hành xử lý theo lịch.

Kết luận

Từ những thông tin được cập nhật ở trên thì sàn Bybit được xem là sàn giao dịch đáng tin cậy trên thị trường vô vàn sàn giao dịch. Hãy tham khảo thật kỹ các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bạn sẽ có những cái nhìn chi tiết và khách quan về sàn giao dịch tiền điện tử này, sau đó đưa ra quyết định có đầu tư hay không.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto