Lừa đảo tiền điện tử với những cách thức chẳng ai ngờ!

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, tiền điện tử đã trở thành loại tài sản có giá trị hữu hình vô cùng lớn. Cùng với giá trị được xác định tăng theo cấp số nhân trong thời gian ngắn cũng khiến nó trở nên vô cùng đắt giá. Nhà nhà đổ xô đầu tư vào loại tiền này, chưa bao giờ vấn nạn những người khát khao chiếm đoạt phần tài sản này từ những chủ sở hữu thực thụ lại mạnh mẽ đến thế cả. Có hẳn một làn sóng lừa đảo tiền điện tử đã và đang tràn vào thế giới kỹ thuật số.

Nơi mà những chủ sở hữu không rành về mạng internet, ít cập nhật thông tin thậm chí là tin người với những món lợi nhỏ nhoi trước mắt sẽ trở thành những con mồi béo bở của những kẻ lừa đảo muôn hình vạn trạng này. Hình thức lừa đảo tiền điện tử là không kể xiết, tuy nhiên có những hình thức chẳng mấy ai ngờ đến lại đang từng ngày diễn ra khiến người ta cứ trời ơi mà than trách!

Lừa đảo tiền điện tử bằng hình thức tặng quà trên mạng

Đây là một cách lừa đảo tiền điện tử không mới nhưng hiệu quả vẫn không đổi. Đánh vào lòng tham của con người là cách thức bao năm vẫn được áp dụng vô cùng hiệu quả.

Lừa đảo trên Twitter và Facebook

Bạn có ngạc nhiên trước những chiêu trò vô cùng hào phóng của “những kẻ săn mồi” trên các trang mạng xã hội. Rầm rộ nhất là Twitter và Facebook. Bạn hãy tiến hành kiểm tra một phần bình luận ở một bài đăng với mức độ tương tác lớn. Bạn nhìn thấy một trong những công ty có tiền điện tử mình đã từng ấp ủ, tìm hiểu thông tin hoặc là người có độ nhận diện lớn đang thực hiện một chương trình có tặng quà giveaway. Họ yêu cầu bạn chuyển cho họ 1 BNB/BTC/ETH. Sau đó, họ sẽ gửi lại gấp 10 lần tổng số tiền đó cho bạn!

Sự hấp dẫn này ngoài mong đợi, đúng không? Đúng thật là nó không hề đáng tin, chính là một cách thức lừa đảo tiền điện tử. Không một chương trình tặng quà thực thụ nào lại yêu cầu người nhận gửi tiền cho người tổ chức cả. Ngay cả khi có thực sự tồn tại các chương trình quà tặng từ Binance, Ethereum hoặc là bất kỳ tổ chức nào khác. Những tổ chức hợp pháp trên sẽ không bao giờ có thể yêu cầu bạn gửi tiền trước cho họ.

Làm gì tránh lừa đảo bởi những chiêu trò trên mạng xã hội?

Làm gì tránh lừa đảo?
Làm gì tránh lừa đảo?

Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh, đừng vì lợi ích khó tin trước mắt mà mất trắng một phần tài sản. Do đó, để đối phó với những với những tin nhắn hoặc bài post kiểu như này. Bạn chỉ cần thực hiện hành động duy nhất là mặc kệ chúng chúng đi. Còn nếu bạn vẫn mong đợi rằng đây thực sự là cơ hội. Hãy tiến hành xem xét các tài khoản, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Rằng những tài khoản Twitter hoặc Facebook đó chỉ na ná thật, chúng chỉ là giả mạo và đang muốn lừa gạt bạn mà thôi.

Hành vi lừa đảo thông qua các ứng dụng hẹn hò

Kẻ lừa đảo lúc này tinh vi hơn bình thường, họ tạo một tài khoản giả mạo. Và tiến hành tiếp cận nạn nhân của mình trên các web hẹn hò. Họ đánh vào phương diện tình cảm và sự quen biết để tạo tiền để tin tưởng. Sau đó họ bịa chuyện và yêu cầu nạn nhân giúp đỡ họ vượt qua cơn khủng hoảng tài chính hiện tại.

Có quá nhiều lý do cho những con mồi nhẹ dạ thương người phải mủi lòng trắc ẩn. Họ cần phẫu thuật căn bệnh hiểm nghèo, họ đầu tư cần vốn liếng,..Sau đó kẻ lừa đảo tiền điện tử sẽ tiến hành giai đoạn tiếp theo. Chúng gợi ý rằng mình đang giao dịch tiền điện tử. Khuyến khích “con mồi” của mình tham gia. Sau đó dẫn dụ họ vào một vụ lừa đảo tiền điện tử đã được lên kế hoạch lẫn tính toán tỉ mỉ trước đó.

Lừa đảo thông qua các ứng dụng hẹn hò
Lừa đảo thông qua các ứng dụng hẹn hò

Nếu một nạn nhân mù tịt về tiền điện tử, những tài khoản này thậm chí còn hồ hởi hướng dẫn họ làm cách nào để mở tài khoản. Sau đó một trong những kẻ lừa đảo sẽ tiếp tục đánh lừa nạn nhân. Bằng cách nào đó cài đặt phần mềm truy cập từ xa ở trên máy tính của họ. Lúc này, nạn nhân sẽ cho phép kẻ lừa đảo quyền được truy cập trực tiếp đến ngân hàng trực tuyến hoặc là các tài khoản cá nhân khác.

Cách thức lừa đảo thông qua các ứng dụng di động

Nạn nhân của hình thức lừa đảo tiền điện tử này chỉ cần một chút bất cẩn là có thể đánh mất tiền của mình trong phút chốc.

Nạn nhân dễ bỏ qua tín hiệu cảnh báo

Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo của ứng dụng di động rất dễ bị bỏ qua. Hình thức lừa đảo tiền điện tử này vô cùng tinh vi dưới cái lốt của những trò gian lận. Kẻ gian sẽ hướng người dùng tiến hành tải xuống các ứng dụng độc hại. Mà một trong số đó được làm giả cho những ứng dụng phổ biến nhất.

Khi con mồi tiến hành việc cài đặt một ứng dụng vô cùng độc hại trên máy. Điểm chết người là mọi thứ có vẻ vẫn được hoạt động bình thường. Sự thật là không phải thế, các ứng dụng này đã được thiết kế nhằm để ăn cắp tiền điện tử trên máy của bạn. Những tình huống này không hiếm chút nào; không thiếu trường hợp người dùng đã tải xuống các phần mềm độc hại. Việc các phần mềm độc hại này đã giả mạo cho một công ty tiền điện tử lớn không khó khăn gì.

Phương thức tiến hành lừa đảo

Khi người bị hại được cung cấp cho một thông tin địa chỉ. Để tiến hành nạp tiền vào ví hoặc thanh toán cho phần mềm lừa đảo. Họ gián tiếp đang đang gửi tiền của mình đến một địa chỉ mà chúng thuộc sở hữu của kẻ lừa đảo tiền điện tử. Sự thật là, một khi tiền đã chuyển đi đến phần mềm này, không hề có nút hoàn tác nào.

Vấn đề nan giải tiếp tay cho trò gian lận này được trót lọt. Chính là vị trí xếp hạng của ứng dụng trên app. Mặc dù chúng là những ứng dụng độc hại. Tuy nhiên vẫn sở hữu vị trí cao trong Apple Store hoặc cả app Google Play Store. Điều này càng làm cho chúng trông như là một ứng dụng vô cùng hợp pháp. Để tránh trường hợp bị lừa đảo mất tiền; hãy thực hiện việc tải xuống ứng dụng từ trang web chính thức. Hoặc là thực hiện từ các liên kết mà chúng được cung cấp ở một nguồn tin thực sự đáng giá.

Bạn có thể phòng được phương thức lừa đảo qua ứng dụng di động bằng cách thức: Giữ tiền ảo trong ví lạnh

Lừa đảo tiền điện tử bằng thủ đoạn chạy quảng cáo sử dụng tên miền giả mạo

Đây được cho là những hành vi dễ khiến những con mồi vào tròng nhất, kể cả những người có kiến thức cũng dễ lầm to. Đó là hành vi thực hiện việc giả mạo tên miền và chúng xuất hiện trong top đầu khi người dùng tìm kiếm những sàn giao dịch trên phần trình duyệt. Lúc này, những tên miền của chúng thường đặt có các ký tự đặc biệt. Điều này khiến cho người dùng khó mà phân biệt được trang web thật và trang web giả mạo. Bởi vì chúng bất chấp dùng số tiền lớn để được chạy quảng cáo. Việc xuất hiện ở đầu mục của kết quả tìm kiếm của những trang web thật cao tay. Khiến người dùng buông lỏng cảnh giác chỉ trong tích tắc ngắn ngủi.

Lừa đảo bằng thủ đoạn chạy quảng cáo
Lừa đảo bằng thủ đoạn chạy quảng cáo tên miền giả

Bên cạnh đó, ở trong các hội nhóm đầu tư tiền điện tử; những kẻ lừa đảo lõi đời thường tạo ra những tài khoản giả mạo quản trị viên. Hòng lừa tiền và chiếm đoạt quyền sở hữu tiền điện tử của các thành viên trong nhóm. Cụ thể chiêu trò được thực hiện như sau: chúng tiến hành việc sử dụng hình ảnh, đặt tên người dùng sao cho giống hệt quản trị viên. Sau đó chúng bắt đầu nhắn tin cho nhà đầu tư. Để tiến hành gọi vốn hoặc là yêu cầu gửi tiền cho chúng. Nếu bạn không kiểm tra kỹ càng thông tin mà nhẹ dạ tin ngay. Tưởng rằng vớ được mớ hời thì chúc mừng, bạn chính là nạn nhân tiếp theo.

Kết luận về lừa đảo tiền điện tử

Hiện tại có nhiều thách thức về tính pháp lý thực tế cho những trường hợp lừa đảo tiền điện tử và chiếm đoạt. Bởi những quốc gia khác nhau quy định không giống nhau; về tính pháp lý của đồng tiền điện tử trong đời sống. Ví dụ như chính phủ Trung Quốc hoàn toàn phủ nhận sự tồn tại của đồng tiền điện tử. Nếu bạn là nạn nhân của một trong những cách thức lừa đảo tiền điện tử tại quốc gia này, chắc chắn bạn sẽ mất trắng tay.

Một lý do khác cho việc lấy lại số tiền điện tử đã mất vô cùng gian nan chính là tính phi tập trung, tài khoản ẩn danh và khả năng không giới hạn về địa lý cho các phi vụ lừa đảo. Có thể bạn bị mất tiền ở đây, nhưng kẻ cuỗm tiền của bạn lại cách bạn nửa vòng trái đất thì chẳng khác gì “mò kim đáy bể.”

Vì vậy để tránh bị lừa đảo tiền điện tử, bạn nên tiến hành việc tìm hiểu kỹ trước các hành động đầu tư hoặc giao dịch. Nhà đầu tư nên tìm hiểu các lưu ý khi tham gia thị trường này. Vì họ là những đối tượng bị nhắm đến đầu tiên của những kẻ lừa đảo. Những nhà đầu tư đã lâu cũng không được chủ quan trước những món lợi nhuận có vẻ dễ ăn, kỹ càng trong xác nhận thông tin. Chúc bạn trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử thông thái, cẩn trọng và thành công!

 Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto