Tìm hiểu về IFO và cách tham gia IFO trên nền tảng Pancakeswap 

Ngay khi cơn sốt ICO vẫn còn chưa hạn nhiệt thì PancakeSwap lại cho ra mắt một hình thức gọi vốn mới mang tên Initial Farm Offering (IFO). Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trader quan tâm đến cách mua coin/ token trước khi chúng được niêm yết chính thức trên PancakeSwap. Tham gia IFO là cách tốt nhất để nhà đầu tư nắm bắt trước thị trường, sở hữu coin/ token với giá tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tham gia IFO trên PancakeSwap – DEX uy tín số 1 của Binance Smart Chain chính xác nhất.

IFO xuất hiện khi nào?

Tiền điện tử xuất hiện trên thị trường từ cách đây 12 năm; các nền tảng liên tục đưa ra những hình thức gây quỹ mới để thu hút nhà đầu tư. Trước đây, thị trường đã từng bùng nổ với các dự án ICO (đợt phát hành coin đầu tiên), nguồn vốn phụ thuộc vào những nhà đầu tư mạo hiểm (VC). ICO được xem là giai đoạn “đột phá”, phá vỡ các quy tắc gây quỹ thông thường, rút ngắn thời gian thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm. 

Sau đó, hàng loạt các sàn giao dịch đã vào cuộc để quy trình gọi vốn từ nhà đầu tư được minh bạch, an toàn hơn. Một trong những sàn giao dịch tốt nhất hiện nay là Binance.

IFO ra đời khi làn sóng tiền điện tử đang dịch chuyển dần sang lĩnh vực tài chính phi tập trung (De-Fi). Các nền tảng DEX được nhà đầu tư ưu tiên sử dụng là PancakeSwap và StreetSwap. Tham gia IFO trên PancakeSwap trở thành xu thế và nhanh chóng phổ biến hơn. Người dùng có thể tham gia vào quy trình IFO để sở hữu những đồng token mong muốn từ trước. Nhờ đó có nhiều ưu thế hơn khi nó chưa chính thức phát hành ra thị trường.

Tìm hiểu về IFO

Giao diện IFO trên PancakeSwap
Giao diện IFO trên PancakeSwap

IFO (Initial Farm Offering) có thể hiểu là hình thức huy động vốn mới; sử dụng các sự kiện farming quy mô lớn để gây quỹ cho dự án tiền điện tử. Nhà đầu tư cung cấp thanh khoản qua pool BNB-CAKE, nhận LP token. Sau đó tham gia IFO trên PancakeSwap bằng số LP token này.

Việc tham gia IFO giúp nhà đầu tư tham gia giai đoạn “pre-sale” trên DEX để sở hữu token mong muốn trước khi dự án được công bố rộng rãi. Ở các nền tảng khác, người dùng phải mua native token như POLS, DAO,… để được tham gia pool DO. PancakeSwap chỉ yêu cầu người dùng thanh khoản một số tiền đủ lớn để tham gia. Người dùng không cần tranh giành với người khác.

Tuy được nghiên cứu và kiểm tra nhưng không có gì chắc chắn khi tham gia IFO thì token của bạn sẽ toàn vẹn. Nhà đầu tư tiền ảo cần biết mình đổ vốn vào đâu, đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Việc “ồ ạt” đổ tiền vào một dự án nào đó mà không nghiên cứu kỹ dự án có khả năng sinh lời nhanh chóng không sẽ khiến người dùng “tiền mất tật mang”.

Nhà đầu tư tiền điện tử cần nghiên cứu kỹ thị trường này trước khi tham gia: Nhà đầu tư tiền điện tử nên bắt đầu từ đâu?

Điểm khác biệt giữa tham gia IFO với ICO và IEO

IFO xuất hiện ở giai đoạn sau này nhưng vẫn có những điểm tương đồng nhất định với 2 hình thức gọi vốn khá phổ biến là ICO và IEO. Đây đều là những hình thức gây quỹ cho dự án tiền điện tử thành công nhất định sau khi triển khai.

So sánh IFO với ICO và IEO
So sánh IFO với ICO và IEO

IFO được đánh giá cao hơn các hình thức gọi vốn khác do người dùng không cần dựa vào may mắn mà vẫn có thể sở hữu số token mong muốn. Thông thường, các hình thức gọi vốn này được triển khai trên các sàn giao dịch có uy tín. Một số được công bố trên trang web của dự án hoặc một số nền tảng khác.

Tìm hiểu chi tiết về ICO qua bài viết: ICO là gì? Nhận biết dự án ICO lừa đảo

Lợi ích của người dùng khi tham gia IFO trên PancakeSwap

Quy trình gọi vốn bằng IFO mang đến những lợi ích nhất định cho dự án tiền ảo mới và nền tảng PancakeSwap. Sau khi tham gia, người dùng PancakeSwap sẽ được phân chia phần thưởng farming. Dự án trên PancakeSwap cũng thu về một nhóm thanh khoản khuyến khích nhất định.

Người dùng PancakeSwap tham gia IFO sẽ có lợi nhuận nhất định từ những đồng token tương ứng. Hơn hết, nếu việc huy động vốn hoàn tất thì hơn một nửa thanh khoản huy động sẽ được “đốt” trong CAKE mang lại tiềm năng lớn cho nền tảng.

Hướng dẫn chi tiết cách tham gia IFO trên PancakeSwap

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của PancakeSwap là https://PancakeSwap.finance/profile. Sau đó điền thông tin cơ bản được yêu cầu để tham gia IFO.

Bước 2: Người dùng stake BNB và CAKE vào pool thanh khoản để nhận LP token tương ứng.

Bước 3: Sau khi IFO được triển khai, người dùng sử dụng LP token để mua các token được “pre-sale” trên nền tảng. Lưu ý người dùng nên tham gia Basic Sale trước để token được an toàn hơn.

Bước 4: Giao dịch IFO kết thúc, người dùng nhận về số token tương ứng đã giao dịch. Phần token CAKE-BNB LP chưa dùng hết sẽ được hoàn trả về ví trên nền tảng.

Các bước tham gia IFO trên PancakeSwap
Các bước tham gia IFO trên PancakeSwap

Nhìn chung thì quá trình tham gia IFO trên PancakeSwap khá đơn giản, những người dùng mới tham gia vào thị trường tiền ảo cũng có thể dễ dàng thao tác.

So sánh Basic Sale và Unlimited Sale

Với pool Basic Sale, người dùng có thể giao dịch tối đa 100 USD token CAKE-BNB LP. Không lấy phí tham gia của người dùng. Nền tảng PancakeSwap thường thông báo lượng LP tối đa trước 30 phút diễn ra IFO.

Ngược lại, pool Unlimited Sale không giới hạn người dùng số lượng CAKE-BNB LP giao dịch IFO. Tuy nhiên, người dùng cần phải trả phí để được tham gia. Mức phí ban đầu dao động từ 1%. Sau đó dựa vào số CAKE-BNB LP giao dịch mà có sự thay đổi.

Kết luận

Nền tảng PancakeSwap ngày càng nắm bắt thị trường tốt hơn khi cho ra mắt quy trình gọi vốn IFO. Tham gia IFO không những tạo ra lợi nhuận cho người dùng; tạo tính thanh khoản cho dự án mới mà còn góp phần đốt token trong CAKE hiệu quả hơn. IFO được xem là hình thức gây quỹ phi tập trung khá hiệu quả. Các dự án bắt đầu khởi chạy ở không gian DeFi dễ dàng thu hút đầu tư hơn với IFO.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto