Sàn eToro là gì? Sàn eToro lừa đảo thật không?

Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều sàn forex trên thị trường để đưa ra so sánh và quyết định đầu tư. Tuy nhiên, những sàn CFD trên thị trường thì lại không nhiều như thế. Trót mê đầu tư tài chính theo dạng giao dịch CFD và đang tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín trên thị trường thì trader thực sự cần cân nhắc đến sàn eToro là gì. Vì nó chính là một sàn giao dịch kết hợp ngoại hối lẫn CFD có tiếng trên thị trường bên cạnh sàn IG nổi đình đám. Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất của sàn cùng với câu trả lời cho câu hỏi mà nếu bạn search trên google sẽ có rất nhiều thắc mắc đại loại: Sàn eToro lừa đảo có phải sự thật không?

Bạn đang đọc bài viết: Sự thật về sàn eToro lừa đảo không?

Tổng quan về sàn eToro lừa đảo khách hàng không?

Sàn eToro chính là một sàn giao dịch ngoại hối kết hợp CFD vô cùng phổ biến với nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Nó được thành lập vào năm 2013, sở hữu con số hơn 4.000.000 trader tin dùng tại hơn 130 quốc gia ở trên toàn thế giới. Thời điểm hiện tại, sàn eToro đang có 3 trụ sở chính lần lượt được đặt tại các nơi: Limassol (Síp), London (Vương Quốc Anh), Tel Aviv (Israel). Chính những nơi này đã tạo dựng nên uy tín của một sàn eToro như hôm nay.

Có số lượng hàng trăm các loại tài sản tài chính khác biệt để trader tiến hành giao dịch trên sàn eToro. Đầu tư vào sàn eToro bạn có thể chọn các phân loại: hàng hóa, tài sản tiền điện tử, tiền tệ, chỉ số và ETF để tiến hành giao dịch.

Sàn eToro lừa đảo nhà đầu tư không?

Đây là một câu hỏi không chỉ riêng sàn eToro bị đem lên bàn nghi vấn và mổ xẻ nhiều nhất. Mà dường như nó chính là tình trạng chung của rất nhiều sàn giao dịch qua ánh nhìn dò xét của nhà đầu tư. Để trả lời cho câu hỏi sàn eToro lừa đảo nhà đầu tư của mình hay không; hãy xem qua những thông tin dẫn chứng bên dưới.

Có nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới lựa chọn sàn eToro

Không chỉ được lựa chọn bởi những nhà đầu tư nhỏ lẻ, sàn eToro cũng đã thuyết phục được những “ông lớn” sở hữu các quỹ lớn trên thế giới. Cùng với số tiền lên đến con số khủng là 162.000.000 USD. Những quỹ đầu tư vào sàn eToro là gì sẽ được tôi tổng hợp như hình ảnh sau đây:

Có nhiều quỹ đầu tư lớn lựa chọn eToro
Có nhiều quỹ đầu tư lớn lựa chọn eToro

Các bằng chứng trên là câu trả lời sắt thép cho thấy eToro đang rất được quan tâm. Kể cả những quỹ đầu tư lớn trên thế giới cũng không ngoại lệ. Nếu nhiêu đó chưa đủ giúp bạn tin vào độ uy tín của sàn CFD này, hãy theo dõi thêm thông tin bên dưới.

Các cơ quan thừa nhận và giám sát hoạt động của sàn eToro là gì?

Sàn giao dịch Etoro đã được cấp phép cùng với việc giám sát; bởi các cơ quan được công bố như hình bên dưới:

Các cơ quan thừa nhận và giám sát hoạt động của sàn giao dịch eToro
Các cơ quan thừa nhận và giám sát hoạt động của sàn giao dịch eToro

Đầu tư bảo hiểm lên đến con số 1 triệu EUR/GBP/AUD cho khách hàng chứng minh eToro lừa đảo là sai lầm

Các thông tin về quy định bảo hiểm và cung cấp điều kiện bảo vệ quyền lợi khách hàng bên dưới sẽ phần nào trả lời cho câu hỏi sàn eToro lừa đảo không.

Những quy định về số tiền bảo hiểm trả lời câu hỏi sàn eToro lừa đảo không?

– Số tiền đền bù cho khách hàng đầu tư vào sàn eToro lên đến 1 triệu EUR, GBP hoặc là AUD. Điều này sẽ còn tùy thuộc vào tổ chức được quy định không giống nhau.

– Trong trường hợp số tiền khách hàng thất thoát vượt quá số tiền đền bù theo bảo hiểm. Lúc này nhà đầu tư của sàn sẽ được tiến hành xem xét cụ thể (vấn đề này tuân theo quy định của Chính sách hiện hành).

– Bảo hiểm này là loại áp dụng cho số tiền bạn đang sở hữu ở trong tài khoản. Cũng dùng cho các vị thế để giao dịch CFD hoặc chứng khoán. Nó không được áp dụng cho các tài sản crypto mà không ở dạng CFD.

Sàn eToro là gì? Sàn này lừa đảo không khi khách hàng sẽ được cung cấp 03 lớp bảo vệ?

Đầu tư vào eToro, dù cho sàn eToro đang bị mất khả năng thanh khoản cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì khách hàng được cung cấp đến 03 lớp bảo vệ an toàn tuyệt đối, nó bao gồm:

– Quy định sẵn bên được chỉ định để thanh lý: Rủi ro sàn eToro phá sản, lúc này đã có một bên thanh lý được chỉ định sẵn. Bên này sẽ tiến hành quản lý toàn bộ những tài sản còn lại của sàn sau phá sản. Sau đó họ tiến hành phân phối quỹ cho các khách hàng hiện có trên sàn.

– Chương trình bảo vệ được các cơ quan cấp phép: Khi trader mở tài khoản được quy định theo FCA Anh hoặc CySEC Síp; thì các chương trình bảo hiểm của sàn, các chức năng bồi thường sẽ được kích hoạt bởi các cơ quan chức năng này. FSCS (cơ quan thuộc FCA) sẽ cung cấp bảo hiểm cho nhà đầu tư. Với số tiền bồi thường lên đến con số 85.000 GBP. Trong khi đó, ICS (thuộc CySEC) sẽ cung cấp gói bảo hiểm là 20.000 EUR.

– Bảo hiểm tư nhân cho khách hàng: Gói bảo hiểm này được cung cấp bởi cơ quan Lloyd’s of London. Chức năng của chính sách bảo hiểm đầu tư này sẽ kích hoạt khi khách hàng. Ở trong trường hợp khách hàng mất khả năng thanh toán. Mà con số này vượt 1 triệu GBP/Euro/AUD.

Tài khoản nào được cung cấp

Để đánh giá sàn eToro thì mảng tài khoản chính là khiếm khuyết lớn nhất. Khi mà sàn eToro chỉ cung cấp cho tất cả nhà đầu tư trên sàn cùng 1 dạng tài khoản chung duy nhất. Điều này đi ngược lại những sàn CFD tương tự trên thị trường.

Để lý giải điều này có thể giải thích; bởi vì bản chất của eToro đang nghiêng về là một mạng xã hội giao dịch mở rộng. Đây là nơi mà tất cả các trader đều có thể kết nối với nhau. Thay vì các trader phải hoạt động theo một chế độ được cho là “khép kín”. Đây cũng là lý do mà sau khi lập tài khoản xong; tất cả các trader sẽ được kết nối tới cùng một giao diện chung. Giao diện này sẽ tiến hành cung cấp đầy đủ các tính năng, cùng các sản phẩm trên sàn. Bonus thêm hình thức nạp và rút tiền. Để cho các trader có thể tiến hành các giao dịch trên sàn. Và lúc này trader cũng sẽ chỉ giao dịch duy nhất ở trên tài khoản mà họ vừa lập.

Tài khoản ở trên sàn
Tài khoản ở trên sàn chỉ có một

Tuy nhiên, bù lại, sàn eToro tiến hành phân chia cấp độ thành viên khác biệt. Để từ đó mỗi trader sẽ hướng đến các mức ưu đãi trên sàn khác nhau. Nó còn tùy thuộc vào vị trí trader là thành viên: đồng, bạc, vàng hoặc là kim cương ở trên sàn eToro.  Càng nạp tiền nhiều thì trader đó sẽ càng nhận được các quyền lợi đặc biệt từ sàn.

Nếu bạn muốn một sàn CFD nhiều sự lựa chọn tài khoản hơn, hãy tham khảo: Sàn Capital.com

Nạp tiền và rút tiền

Thông tin bên dưới là phương thức, mức phí và thời gian chờ nạp lẫn rút tiền ở trên sàn eToro là gì.

Có nhiều phương thức nạp tiền tuy nhiên phí rút tiền cao

Bây giờ thì bạn đã trả lời được câu hỏi sàn eToro lừa đảo nhà đầu tư hay không. Tuy nhiên, bạn còn cần quan tâm nhiều hơn không chỉ vấn đề này để quyết định có đầu tư vào sàn. Một trong những yếu tố quan trọng nhưng nhiều người lại chủ quan chính là hình thức nạp lẫn phí rút tiền trên sàn.

Đối với sàn eToro, sàn đang được đánh giá là một trong vài nền tảng; cung cấp được nhiều sự lựa chọn nạp lẫn rút tiền nhất thị trường. Có thể nạp tiền bằng thẻ hoặc là chuyển khoản ngân hàng; cũng có thể nạp bằng 5 hình thức khác: PayPal, Skrill, Neteller, Webmoney và cuối cùng là Giropay.

Sàn giao dịch eToro đang có mức tính phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi trader tiến hành việc gửi hoặc là rút tiền ở tài khoản trên sàn bằng bất cứ đồng nào trừ USD. Phí rút tiền cố định sẽ là $5 cho tất cả các giao dịch rút tiền. Con số này được đánh giá là khá cao đối với một số sàn miễn phí hay có mức phí chỉ từ 1-3$ trên thị trường.

Lưu ý nạp tiền bằng chuyển khoản ở trên sàn eToro

Một số lưu ý khi tiến hành việc nạp tiền bằng hình thức chuyển khoản thông qua các tài khoản ngân hàng sở hữu như sau:

Etoro lừa đảo không? Lưu ý nạp tiền bằng chuyển khoản
Nạp tiền bằng chuyển khoản ở trên sàn giao dịch eToro

– Nếu là tiền được nộp qua chuyển khoản từ các ngân hàng, trader có thể mất dao động 4-7 ngày. Để chờ sàn xử lý thành công giao dịch.

– Tài khoản giao dịch ở trên sàn eToro của bạn sẽ hiển thị ghi có. Trường hợp này xảy ra khi các giao dịch chuyển khoản đều được ngân hàng hoàn thành xác nhận.

– Tỷ giá khi quy đổi sang đơn vị USD sẽ được sàn eToro tính theo ngày. Đó là ngày mà tiền nạp hoàn tất thủ tục chuyển vào tài khoản.
Trader cũng có thể sẽ bị tính phí bởi các nhà cung cấp dịch vụ nộp tiền. Khi vấn đề này có liên quan đến giao dịch (có thể là các ngân hàng trung gian hoặc là các ngân hàng tiếp nhận).

Khi tiến hành rút tiền, trader có thể rút tiền theo phương thức “y chang” khi nạp tiền. Nếu trader rút tiền trên sàn eToro bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc là chuyển thẻ; thì thời gian chờ tối đa sẽ lên đến con số là 8 ngày. Ngược lại, nếu như tiến hành rút tiền trên sàn bằng ví điện tử thì con số ngày phải chờ chưa đến 2 ngày.

Một số câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất về sàn eToro là gì?

Sàn eToro cho phép trader thực hiện giao dịch CFD với những loại tài sản nào?

eToro đang cho phép khách hàng của mình giao dịch CFD với các loại: tiền tệ, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu và tiền điện tử.

Sàn eToro được cấp phép giao dịch CFD tại những quốc gia nào?

Sàn eToro đang được quản lý như một sàn trung gian CFD bởi các tổ chức uy tín: CySEC, FCA, và ASIC. eToro hiện tại cung cấp hoạt động giao dịch CFD ở các Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Úc. Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Giao dịch CFD trên sàn eToro lừa đảo khách hàng không?

Khi bạn đầu tư vào sàn eToro nói riêng hay bất kỳ một khoản đầu tư tài chính nói chung khác; lúc nào cũng đều có rủi ro. Chính hình thức giao dịch CFD cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tài sản CFD đang được cho phép trader giao dịch không sử dụng đòn bẩy. Nó có mức rủi ro chẳng khác với những tài sản được giao dịch trực tiếp là mấy.

Trên sàn giao dịch này, trader hoàn toàn có thể tiến hành đầu tư vào bất kỳ tài sản nào được cung cấp. Mà bạn không cần phải sử dụng đến bất cứ một đòn bẩy nào. Dĩ nhiên là, việc giao dịch CFD với các đòn bẩy sẽ cho phép bạn có thể gia tăng được khả năng tiếp cận thị trường. Đổi lại nó cũng sẽ làm gia tăng mức rủi ro mà bạn gặp phải.

Kết luận về vấn đề sàn eToro lừa đảo không?

Bài viết trên đã đưa đến cho các trader cái nhìn toàn diện về sàn eToro từ những yếu tố tổng quan nhất: sàn eToro là gì cho đến các loại tài sản giao dịch, các phương thức và phí nạp rút tiền,..Cũng như là lý giải câu hỏi to đùng nhất mà rất rất nhiều trader quan tâm: Sàn eToro lừa đảo không? Cùng với những câu hỏi liên quan khác về sàn. Hy vọng những thông tin trên đây kết hợp với những kiến thức bạn có về sàn giao dịch CFD này, bạn sẽ có quyết định đầu tư chính xác nhất.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto