Terra và LUNA token là gì? Tiềm năng phát triển của LUNA token

Terra có thể được xem là một dự án sáng lập vào tạo dựng hệ thống token “đỉnh của chóp” ở thời điểm hiện tại. Sở hữu những bộ óc thiên tài trong đội ngũ phát triển cùng với kế hoạch không ngừng mở rộng hệ thống dự án một cách đầu tư và nghiêm túc. Đã khiến cho LUNA token – đồng tiền chính của dự án Terra mang trong mình sức hút đầy mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư tiền điện tử ở trên thị trường “đồng thau” khó đoán. LUNA token là gì, nó sở hữu những tiềm năng nào để nhà đầu tư nên nhanh chóng rước em nó về đội ngay kẻo trễ. Tất cả sẽ được giải đáp ở trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Terra và LUNA token

Các thông tin tổng quan về Terra cũng như LUNA token sẽ được cung cấp ngay dưới đây.

Terra được định nghĩa là gì?

Terra hiện tại đang được biết đến giống như là một Blockchain dùng để hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh. Dùng cho vấn đề khai thác những tiện ích của công nghệ Cosm Wasm đối với dự án Cosmos. Dự án hiện tại đang được cung cấp 02 đồng tiền chính là LUNA Token bản địa cùng với đồng TerraUSD (viết tắt là UST). Cũng bởi yếu tố này mà Blockchain Terra đã trở thành một nền tảng xây dựng vô cùng hấp dẫn; dành cho những ứng dụng đang hoạt động thông qua Blockchain.

Dự án Terra đang cung cấp các lựa chọn về Stablecoin thực hiện liên kết chặt chẽ với nhau. Liên kết này dùng để mang đến một nguồn năng lượng cụ thể. Cũng như là tạo ra được sự ổn định của các yếu tố cho các hệ thống thực hiện thanh toán. Terra đang được cho là kết hợp một cách ổn định về giá. Cũng như chấp nhận rộng rãi những loại tiền tệ pháp định. Cùng với tính chất kiểm định có khả năng tương tự như Bitcoin. Dự án Terra đang được cho là cung cấp những khoản thanh toán vô cùng nhanh với chi phí được đánh giá là khá hợp lý.

Một đồng Stablecoin khác có thể bạn quan tâm: Wrapped Bitcoin

Terra được đã được hình thành từ lúc nào?

Do Kwon là nhà đồng sáng lập của dự án Terra
Do Kwon là nhà đồng sáng lập của dự án Terra

Terra là dự án được thành lập bởi Blockchain Terraform Labs. Đây là một công ty công nghệ của xứ sở Kim Chi. Dự án này được cho là Terra Alliance chính là một nhóm gồm có 15 công ty Thương mại điện tử khác biệt. Nó có trụ sở ở trên khắp khu vực Đông Á, cùng với việc ươm mầm lẫn phát triển dự án Terra. Nói rõ hơn, chính Daniel Shin và Do Kwon đã đi đầu trong việc có thể đưa dự án được đi vào hoạt động từ năm 2018.

LUNA Token là gì?

Trong hệ sinh thái của dự án Terra, gồm có 2 loại token chính, đó chính là:

 • Các stablecoin Terra: đó là những stablecoin dùng để theo dõi giá của những loại tiền tệ fiat. Hiện tại có nhiều stablecoin khác biệt, chúng được đặt tên theo những đồng tiền fiat khác nhau. Ví dụ như: TerraUSD (viết tắt là UST), TerraKRW (viết tắt là KRT),  TerraSDR (viết tắt là SDT)…
 • Đồng LUNA token: nó chính là đồng Token chính thức khi xem xét dự án Terra. Hình dung LUNA token giống như là một loại tài sản thế chấp. Được dùng cho các Stablecoin Terra ở trên hệ sinh thái của Terra. Nói rõ hơn thì nếu như trader muốn mua một đồng Stablecoin nào ở trong hệ sinh thái Terra. Bắt buộc phải tiến hành quy đổi bằng LUNA token. Sau khi được quy đổi bằng Stablecoin Terra, LUNA token sẽ bị đốt đi cho cân bằng. Lúc này, một lượng phí được cho là sẽ chuyển cho người đang nắm giữ LUNA token.

LUNA token chính là tài sản kỹ thuật chính của dự án Terra.

Khả năng phân bổ của LUNA Token như thế nào?

Đánh giá LUNA Token theo khả năng phân bổ, thì dự tính sẽ là con số 994 triệu Token. Ở trong số ⅓ tổng nguồn cung sẽ có khoảng 26% là được phân bổ cho những ai ủng hộ dự án. Số LUNA Token còn lại sẽ được phân bố tiếp tục như sau:

Khả năng phân bổ của LUNA Token
Khả năng phân bổ của LUNA Token
 • Nhóm người tham gia để phát triển dự án: 20%.
 • Terraform: 10%.
 • Terra Alliance: 22-0%.
 • Quỹ dự trữ thực hiện các bình ổn giá Token: 20%.
 • Sử dụng cho hệ thống thanh khoản: 4%.

Tổng số ⅔ LUNA Token sau khi trừ đi ⅓ LUNA Token ở trên; sẽ tiếp tục được sử dụng trên các giao thức của Terra.

Cơ chế hoạt động của Terrra

Có thể đánh giá Terra ở thời điểm hiện tại đang hoạt động theo một cơ chế đơn giản vô cùng. Có thể hiểu nôm như sau: toàn bộ hệ sinh thái của Terra lúc này chia ra làm hai nửa. Một nửa dành cho stablecoin Terra và nửa còn lại dành cho LUNA token. Để có thể duy trì ổn định mức giá của stablecoin Terra, LUNA token sẽ điều chỉnh mức độ tăng giảm của nguồn cung stablecoin như thuật toán sau:

Mở rộng

Giá stablecoin Terra tăng cao hơn tỷ giá của nó, có cung quá nhỏ và cầu tăng cao. Lúc này hệ thống sẽ khuyến khích trader đốt cháy LUNA token đổi lấy stablecoin Terra mới. LUNA token bị mất đi làm tăng giá của đồng tiền này.

Cơ chế hoạt động của Terrra 
Cơ chế hoạt động của Terrra

Co lại

Khi mà giá stablecoin Terra thấp hơn so với giá trị của nó, lúc này cung lớn và cầu thấp. Lúc này ngược lại hệ thống sẽ khuyến khích trader đốt stablecoin Tera tạo ra LUNA. Nguồn cung của stablecoin Terra giảm gây ra tình trạng khan hiếm. Thời điểm này giá stablecoin Terra tăng lên, ngược lại LUNA giảm xuống.

Đánh giá LUNA token, có thể nhận thấy nó đang  là một đối tác chiến lược hoàn toàn. Để có thể điều tiết được cân bằng nguồn cung và cầu.

Theo Do Kwon (Giám đốc quản lý Terraform Labs)  thì Luna lúc này còn được hưởng lợi trực tiếp. Về quyền lợi tăng trưởng kinh tế tài chính của Terra, đơn cử như: Khi một ai đó mua thức uống bằng tiền tệ thuộc stablecoin Terra ( có thể lấy ví dụ cụ thể như UST); sẽ có một khoản phí từ giao dịch này.  Khoảng phí này sẽ được chia đều lại cho những ai đang sở hữu mã LUNA token.

Tiềm năng phát triển của Terra trong tương lai sẽ thế nào?

Giá LUNA token tăng trưởng nhanh chóng trong suốt thời gian vừa qua. Con số này đủ để thể hiện nhiều nhà đầu tư đang dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho nó. Tuy nhiên, để đánh giá rõ ràng hơn, có thể chia thành một số lý do để tiến hành phân tích tiềm năng phát triển của nó rõ ràng hơn.

Tiềm năng phát triển của Terra
Tiềm năng phát triển của Terra

Có sự thôi thúc của CoinBase

CoinBase được xem như là một sàn thanh toán giao dịch coin lớn nhất tại xứ sở cờ hoa. Nó góp phần không nhỏ vào vấn đề thôi thúc sự tăng trưởng của LUNA token. Đồng thời sàn này còn niêm yết cả WLUNA – token ERC-20 để có thể theo dõi được phần tăng trưởng giá trị của LUNA và TerraUSD. Mặc dù cả 2 đồng này đều không liên quan lắm đến LUNA token. Tuy nhiên nó cũng chính là tác nhân xúc tác sự tăng trưởng của đồng LUNA trong mắt của nhiều nhà đầu tư trên sàn này.

Bản tăng cấp Columbus-5

Bản tăng cấp cho phép nhiều ứng dụng thiết kế ở trên mạng lưới của Terra ngày càng nhiều, mở rộng tiếp cận người dùng. Vấn đề thay đổi mức phí thanh toán giao dịch của LUNA ở trong bản này chính là một cột mốc quan trọng. Để có thể làm gia tăng sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hơn nữa. Điều này cũng là dễ hiểu khi nguồn cung giảm xuống cũng là thời điểm mà giá trị của LUNA token tăng lên.

Phát triển nhờ Anchor Protocol (ANC)

ANC được cho là là một dự án mà trader được phép gửi stablecoin vào đó để có thể kiếm được chút lãi. Sự ra đời của Anchor làm tăng giá trị trong Anchor chỉ trong vòng 3 ngày từ 1.7 tỷ USD lên gần 2.2 tỷ USD.

Hợp tác với ứng dụng CHAI trên thị trường

Terra hiện tại đã trở nên phổ biến ở Hàn Quốc hơn bất cứ một quốc gia nào khác. Có thể nói thêm, CHAI là ứng dụng tại Hàn Quốc. Với mục tiêu dùng để thanh toán các giao dịch di động. Mà giao dịch này sử dụng mạng Terra. Xem như là một nền tảng mà những ai có tài khoản ngân hàng NN đều được nhanh chóng giải quyết cũng như xử lý những thanh toán giao dịch bằng công nghệ blockchain.

Ra mắt từ 06/2021, CHAI hiện tại đã tiếp cận được gần 500.000 người dùng. Cũng như đã đạt được giá trị thanh toán là 54 triệu USD. Ứng dụng này hoạt động thông qua sử dụng blockchain Terra. Con số của ứng dụng CHAI tăng lên khiến cho blockchain Terra cũng “ăn nên làm ra”.

Có sự đầu tư của ông Mike Novogratz

Ông Mike Novogratz chính là Giám đốc điều hành của tập đoàn Galaxy Investment Partners. Chuyên môn của vị chuyên gia này là tập trung vào các khoản góp vốn để có thể đầu tư vào Bitcoin và Ethereum. Ông đã từng đưa ra một nhận định ở trên Twitter với nội dung là: Terra có tiềm năng hơn nhiều khi so sánh với Cardano. Chính vì lý do này mà LUNA token đã tăng lên một cách chóng mặt. Bên cạnh đó, Mike Novogratz  đầu tư vào 25 triệu USD cho Terraform Labs – công ty chủ quản của LUNA token. Cũng một phần nhờ vào sự hậu thuẫn to lớn đó, đánh giá LUNA token đã bùng nổ lên đến con số hơn 30%.

Loop Finance – AMM DEX mới đã ra đời

Sự có mặt của Loop Finance – một dự án có phong cách thiết kế giống với nền tảng Terra. Nó đã giúp Terra được nhận diện nhiều hơn ở trên thị trường tiền điện tử. Loop Finance được tạo ra với mục tiêu có thể khuyến khích sự vận dụng của hàng loạt tiền điện tử. Theo một phương thức vô cùng thân thiện với người dùng. Điều này được cho là sẽ gián tiếp đẩy giá LUNA token có thể bùng nổ vào năm 2022.

Vậy là bạn đã tự đưa ra những đánh giá về tiềm năng của Terra nói chung và LUNA token là gì sau khi điểm qua hết những thông tin ở trên đúng không?

LUNA token có phải là đồng tiền điện tử nên đầu tư?

Để có thể đánh giá LUNA token có phải là đồng tiền đáng đầu tư hay không có rất nhiều yếu tố cũng như khía cạnh cần xem xét.

LUNA token là một đồng tiền nằm trong một dự án có hoạch định khác biệt

Theo như những người đứng đầu dự án Terra hoạch định, LUNA token sẽ không phải là yếu tố trung tâm của dự án Terra. Họ tập trung phát triển hệ sinh thái Terra thay vì chuyên sâu và đặt nặng vấn đề đẩy giá của LUNA token. Tuy nhiên, đánh giá LUNA token có phải là đồng tiền đáng mua không, tôi vẫn cho rằng hoàn toàn xứng đáng. Bởi bản chất thực sự của vấn đề đầu tư một đồng token ở trên một hệ sinh thái nhất định, chính là góp vốn để thúc đẩy hệ sinh thái đã tạo ra nó. Ở chiều hướng ngược lại; hệ sinh thái Terra có phát triển thì đồng token này mới có thể tồn tại tốt.

LUNA token
Có nên đầu tư vào LUNA token

Ưu điểm khác biệt so với những coin khác trên thị trường của LUNA token là gì? Chính là nó không hề giúp bạn có thể x10, x100,..tuy nhiên mức độ tăng trưởng và tăng trưởng một cách bền vững là điều có thể chắc chắc.

Những lý do khiến LUNA token là một đồng tiền đáng đầu tư?

Với tôi, có một số gạch đầu dòng để khẳng định LUNA token nói riêng. Cũng như bất cứ một đồng tiền nào của dự án Terra đều đáng cho bạn dành nhiều thời gian; để suy ngẫm và quyết định đầu tư:

 • Terra tồn tại như một dự án tuyệt vời đem đến cho trader nhiều sự lựa chọn về các đồng tiền điện tử dao động ở mức ổn định.
 • Những nâng cấp mới trong tương lai của dự án Terra làm LUNA token sẽ tiếp tục được đẩy lên.
 • Mức độ phổ biến của LUNA token ở châu Á đang được mở rộng. Có nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu học cách chấp nhận sự tồn tại của đồng tiền điện tử này.
 • Sự gia tăng mạnh mẽ và bền vững về mức giá của đồng tiền này trong thời gian qua chính là lý do thuyết phục nhất.

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin về dự án Terra cùng với LUNA token – đồng tiền chính của dự án này mà tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Thông qua những thông tin thu thập và các đánh giá khách quan để tiến hành phân tích tiềm năng của dự án. Cuối cùng là đưa ra đánh giá LUNA token có phải là một đồng tiền điện tử đáng để đầu tư ở thời điểm hiện tại hay không.

Cuối cùng, tôi muốn nhắn nhủ mọi người vài điều trước khi kết thúc bài viết này. Đầu tư luôn luôn là một lựa chọn rủi ro, ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng không thoát khỏi. Tuy nhiên, nếu như bạn thu thập đủ nhiều thông tin về các đồng tiền điện tử trên thị trường; thì mức độ rủi ro của bạn khi đầu tư vào bất kỳ một đồng tiền điện tử nào đó sẽ giảm ở con số thấp nhất. Đừng đầu tư theo hướng cá cược ăn may, hãy dùng tư duy và khối óc thiên tài của bạn!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto