Chiến lược để đầu tư altcoin và dấu hiệu mùa altcoin đang đến

Trong bài viết trước tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về altcoin. Tuy nhiên, khi nhắc đến đầu tư altcoin, các trader sẽ có những lăn tăn nhất định. Một trong những yếu tố tạo nên sự do dự của nhà đầu tư chính là vì tính phổ biến thấp và danh mục đồng coin vô cùng đa dạng và mới mẻ của altcoin. Đặt bên cạnh bitcoin ở thời điểm hiện tại, altcoin có sự lép vế rõ rệt về mức độ tin cậy lẫn thông tin về đồng tiền điện tử. Nhưng altcoin được đánh giá là có khả năng bức phá hơn một loại tiền điện tử đã quá phổ biến và giá cả đắt đỏ để “chen chân” như bitcoin là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên trước khi quyết định có nên tin bất cứ một altcoin nào, trader nên quan tâm đến chiến lược đầu tư lẫn dấu hiệu của một mùa altcoin đang đến. Tất cả các yếu tố trên được phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên giao dịch altcoin?

Chúng ta có thiên hướng không ngừng suy nghĩ đến khả năng tìm kiếm những điều mới lạ hơn. Các nhà đầu tư cũng không ngoại lệ. Họ sẽ luôn mong muốn tìm kiếm cho ra những công cụ cho cơ hội kiếm lợi nhuận mới. Ngoại trừ những loại tài sản đã rất truyền thống có thể kể đến như là: vàng, tiền gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán…Một lý do khác, lý thuyết được cho là cơ bản nhất trong quá trình đầu tư; chính là có thể đa dạng hóa, hình thức hóa các danh mục đầu tư.

Tiền điện tử được cho là đang ở trong giai đoạn “thai nghén” của quá trình phát triển. Chưa ai biết chắc rằng đồng tiền điện tử nào sẽ được sử dụng rộng rãi lẫn phát triển trong tương lai. Tóm lại, việc đầu tư altcoin cần được mở rộng thêm một vài đồng sẽ nâng cao khả năng đầu tư altcoin hiệu quả. Điều này giúp bạn đón đâu xu hướng, không bị bỏ rơi trong cuộc chơi ở tương lai còn nhiều ẩn số. Nhà đầu cơ có thể tạo cho mình vô số các cơ hội đầu tư ngắn hạn. Từ việc quan sát những sự biến động mạnh của giá cả các đồng Altcoin.

Có 03 chiến lược đầu tư altcoin vô cùng hiệu quả

Nhiều nhà phân tích có tên tuổi đã tìm thấy sự giống nhau giữa thị trường tiền mã hóa thời điểm hiện tại cùng với bong bóng dotcom 2000 như minh họa bên dưới. Từ đó bạn có thể rút ra được các chiến lược đầu tư altcoin hiệu quả.

Biểu đồ minh họa
Biểu đồ minh họa

Dựa vào biểu đồ trên, những giai đoạn có thể kể đến như “chưa được nhận ra (stealth)”, “được thị trường nhận biết (awareness)”, “tranh mua (mania)” đều xảy ra ở cả 02 thị trường. Ở từng giai đoạn cụ thể, trader có thể đưa ra cho mình những chiến lược thích hợp. Ở phần dưới đây, tôi xin đề xuất cho trader 03 chiến lược đầu tư altcoin:

Chiến lược 01 – Đầu tư altcoin khi nó đang trong giai đoạn ICO

Lúc này, trader có thể mua với cái giá thấp nhất. Có rất nhiều ICO đang diễn ra, và nếu trader chấp nhận dấn thân vào đầu tư con đường altcoin. Thì lời khuyên đầu tư vào giai đoạn ICO là sự lựa chọn tốt nhất.

Sau giai đoạn ICO, đồng tiền có khả năng sẽ tăng đột biến rồi đột ngột lao dốc. Lúc thị trường tăng đột biến thì trader thực hiện bán ra. Để có thể đạt được phần lợi nhuận từ gấp 2-3 lần giá mua. Nếu đầu tư altcoin mà sau giai đoạn ICO không có sự tăng đột biến nào xảy ra. Lúc này trader nên bắt đầu chuyển sang một mức kỳ vọng phần lợi nhuận bởi một con số cụ thể. Chẳng hạn con số lời gấp ½ hay gấp đôi và tiến hành bán khi thời điểm đó xảy đến. Chiến lược đầu tư altcoin này thành công; khi trader thực hiện tâm niệm không bỏ tất cả số tiền có được vào một ICO duy nhất.

Chiến lược 02 – Bỏ qua giai đoạn mà các NĐT khác tranh mua khi ICO

Trader hoàn toàn có thể chờ cho đồng tiền đã qua đỉnh giá để tiến hành tranh mua khi ICO. Hãy tiến hành mua một đồng tiền đã rơi vào vùng giảm giá lần đầu. Chiến lược này được áp dụng thành công thì sẽ rất tốt cho phần lợi nhuận thu được. Thậm chí lúc này trader có thể mua được đồng altcoin với cái giá còn rẻ hơn giá bán giai đoạn ICO.

Có rất nhiều yếu tố hình thành giá giảm của một altcoin khi lên sàn. Ví dụ như là người mua trước hoặc người được thưởng coin. Họ sẽ bán phá giá đồng tiền nhằm một mục đích nào đó.

Trader cần phải cảnh giác với những dự án ICO lừa đảo khách hàng: Dấu hiệu ICO lừa đảo

Chiến lược 03 – Chờ thời điểm đã qua đợt tăng lẫn giảm đầu tiên của altcoin

Chờ thời điểm đã qua đợt tăng lẫn giảm đầu tiên của altcoin
Đợi đến thời điểm đã qua đợt tăng lẫn giảm đầu tiên của altcoin

Một chiến lược đầu tư altcoin tốt được khuyên dùng; là bạn sẽ chờ đợi cho đồng tiền trải qua một đợt tăng lẫn giảm đột biến vào lần đầu tiên. Phương pháp này được áp dụng kèm với việc phân tích những biểu đồ. Cùng với việc xem giá đã bắt đầu sự di chuyển của nó như thế nào; so với chỉ số của biểu đồ như: MACD, các tín hiệu hoặc các biểu đồ kỹ thuật cơ bản. Không thể phủ định chiến lược này phức tạp và chuyên sâu hơn. Nhưng chính nó cũng làm cho phần rủi ro giảm thiểu đi rất nhiều.

Cung cấp 04 dấu hiệu dự báo cho một mùa altcoin đến gần

Khi trader có thể nắm bắt được các dấu hiệu dự báo cho một mùa altcoin đến gần. Đây chính là điều kiện tối đa đa hóa cơ hội sinh lời. Có thể ngược dòng lịch sử để đào lại những pha “phi nước đại” vô cùng ngoạn mục đến từ vị trí của altcoin.

Ví dụ như đồng Ethereum đã tăng từ con số 300 đô lên cao ngất ngưỡng 1.400 đô chỉ vỏn vẹn ở trong một mùa Altcoin. Cách đó một năm mà thôi, chỉ cần con số 5 đôla bạn đã có thể mua 01 đồng Ethereum. Hay Ripple cũng là đồng tiền mang đến lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư altcoin này. Với mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn vượt cả ngưỡng 2000%.

Dấu hiệu 01 – Nhiều altcoin chạm đáy chu kỳ

Theo xu hướng của chu kỳ, một nguyên lý “bất di bất dịch” là sau thời điểm chạm đáy thì giá bán của Altcoin bắt đầu tăng trưởng mạnh trở lại. Kết hợp với biến đổi ngoài lề, giá của các Altcoin có thể hứa hẹn quay ngược lại ở ngưỡng cao nhất. Không ngoại trừ khả năng chúng thiết lập được mức giá vượt ngưỡng kỷ lục mới.

Dấu hiệu 02 – Bitcoin tạo đáy là dấu hiệu nên đầu tư altcoin

Chu kỳ của bitcoin đóng vai trò quan trọng khi chúng chi phối hơn 60% thị trường tiền điện tử. Một định lý đưa ra, thời điểm tốt nhất để altcoin tăng trưởng là thời điểm mà Bitcoin tạo đáy và chúng bắt đầu chu kỳ tăng trưởng vô cùng chậm rãi. Hầu hết các trader thời điểm này giữ lại bitcoin và tiến hành đẩy các altcoin ra khỏi ví của mình.

Bitcoin tạo đáy
Bitcoin tạo đáy báo hiệu mùa altcoin đang đến

Vào mùa altcoin 06/2019, Giá Bitcoin tiến hành dao động ở biên độ thấp khi tạo đáy và tăng trưởng chậm. Lúc này, các trader đa phần thực hiện giao dịch bán altcoin và mua vào đồng Bitcoin. Xu hướng giảm của đồng Bitcoin tiếp tục khiến trader thực hiện hành động bán ra Bitcoin. Nhằm mục đích chốt lời và đảm bảo khoản đầu tư nằm trong vùng an toàn. Số lượng giao dịch được đẩy ra nhanh chóng, góp phần tạo đà thuận lợi tăng trưởng cho đầu tư altcoin.

Dấu hiệu 03 – Lưu ý mức thống trị của bitcoin

Có sụ giao động trong mức thống trị của bitcoin ở vùng 61% – 68% trong suốt 06 tháng qua. Bên cạnh đó, tổng khối lượng giao dịch đồng altcoin tăng lên vô cùng tốt. Mức thống trị của Bitcoin đang suy yếu chính là cơ hội cho những ai đang đầu tư altcoin.

Dấu hiệu 04 – Đầu tư altcoin khi thị trường của tài sản mã hóa tăng

Tổng giá trị của thị trường trên đà tăng ngược lại với chỉ số thống trị của đồng Bitcoin giảm. Đây chính là gợi ý cho nhà đầu tư altcoin chuẩn bị cho những đợt breakout hứa hẹn đi vào lịch sử.

Kết luận

Bài phân tích trên đã đưa đến cho mọi người về tình hình đầu tư altcoin và khả năng lợi nhuận trong tương lai. Bên cạnh đó là thông tin chi tiết về chiến lược đầu tư altcoin cùng với dấu hiệu dự báo của mùa altcoin đến gần. Từ đó trader có thể đưa ra các quyết định thích hợp trong thực hiện giao dịch mua bán altcoin tạo lợi nhuận tốt nhất. Một nhà đầu tư thành công là người có thể nhìn thấy được phần cơ hội bị người khác bỏ lỡ, hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto