AMA là gì trong crypto? Nhà đầu tư nhận được gì từ AMA?

AMA là gì? AMA là một khái niệm tồn tại rất lâu trên thị trường tài chính nói chung và thị trường crypto nói riêng. Thông qua các buổi AMA, các nhà đầu tư có thể đưa ra các nhận định khách quan và chính xác hơn về kế hoạch đầu tư của mình đối với một dự án nhất định. Vậy nên, thay vì phân tích từ các thông tin tìm kiếm trên mạng xã hội về dự án crypto nào đó, tại sao bạn không trực tiếp nghe đội ngũ phát triển – những người trực tiếp tạo ra dự án này nói cho bạn biết.

Tổng quan thuật ngữ AMA là gì?

AMA là thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau không chỉ trong crypto. Trước khi tìm hiểu AMA là gì trong crypto chúng ta hãy tìm hiểu tổng quan về khái niệm này trong bài viết bên dưới.

AMA là gì?

AMA là cụm viết tắt của Ask Me Anything tạm dịch là: “hỏi tôi bất cứ điều gì”. AMA giống như một loại phỏng vấn gián tiếp. Trong đó công chúng có thể hỏi bất cứ thứ gì mà họ muốn từ người tổ chức.

AMA là gì?
AMA là gì?

AMA được tổ chức trực tuyến ở các social, thông qua các comment mà người đưa câu hỏi có thể dễ dàng nhận được câu trả lời. AMA đặc biệt rất thích hợp với những dự án ICO.

Thông tin về: Dự án ICO

AMA là gì trong crypto?

Thuật ngữ AMA trong crypto dùng để chỉ cho các sự kiện online dành cho đội ngũ phát triển dự án giải đáp các câu hỏi của cộng đồng crypto. Nó có thể tồn tại dưới dạng các buổi livestream trên các trang mạng xã hội: Facebook, Telegram,..

Đặc điểm của AMA là gì?

Đặc điểm của hoạt động AMA
Đặc điểm của hoạt động AMA

AMA đảm bảo mức độ uy tín của dự án: Một số dự án thị trường Crypto không công khai hình ảnh của nhà phát triển như một phương thức đảm bảo tính bảo mật của dự án. Điều này khiến những dự án crypto lừa đảo lạm dụng để đánh cắp tài sản của các nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Vậy nên một dự án có hoạt động AMA là gì? Đảm bảo được một phần mức độ uy tín của dự án.

AMA trở nên cần thiết trong thời buổi dịch bệnh: Covid khiến mọi thứ trở nên trì trệ. Các buổi AMA kéo ngắn khoảng cách địa lý và thời gian so với việc tổ chức các buổi ra mắt office.

AMA là xu hướng phát triển tất yếu: Khi mà mọi thứ đều hòa nhập và tương tác giữa thời đại 4.0 thì AMA là gì? Chính là cầu nối thắt chặt mối quan hệ giữa nhà phát triển và các nhà đầu tư của mình.

AMA quan trọng với nhà đầu tư như thế nào?

Cùng tìm hiểu nhà đầu tư đạt được trong buổi AMA là gì trong thông tin bên dưới.

Một số buổi AMA của các dự án lớn
Một số buổi AMA của các dự án lớn

Cơ hội để nhà đầu tư gặp nhà phát triển dự án

Cảm nhận được niềm tin đặt vào dự án trước khi cầm tiền đi đầu tư là điều dĩ nhiên. Vậy nên các buổi AMA là điều kiện tốt để củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào dự án crypto khi gặp gỡ đội ngũ hoặc nhà phát triển của dự án. Lúc này, danh tính của họ được công bố một cách công khai, cho bạn nhiều dữ liệu hơn để phân tích trước khi đầu tư.

Bên cạnh đó, những dự án thực hiện AMA có tỷ lệ scam (lừa đảo) thấp hơn những dự án không thực hiện AMA. Bởi nếu chỉ là lừa đảo thì họ không thể nào tự tin và có kế hoạch rõ ràng để nói những gì dự án sắp làm. Nếu có thì những nhà đầu tư kỳ cựu cũng sẽ phát hiện ra những điều này hoàn toàn viển vông.

Các thắc mắc của nhà đầu tư được giải đáp

Bên cạnh việc tạo dựng niềm tin cho nhà đầu tư thì những buổi AMA này có mục đích chính là kêu gọi đầu tư. Để làm được điều đó, bạn không chỉ tạo dựng niềm tin bằng cách công khai nhà phát triển với profile đỉnh là xong. Mà những buổi AMA này sẽ còn đóng vai trò là công cụ hỗ trợ tháo gỡ các nút thắt cản trở nhà đầu tư đến với dự án.

Những thắc mắc của nhà đầu tư hoàn toàn được giải đáp thông qua các buổi AMA. Từ đó, nhà đầu tư có thể đưa ra các dự đoán của riêng mình về tiềm năng của dự án. Sau đó quyết định có nên đầu tư vào thời điểm hiện tại hay không hay cần phải quan sát thêm.

Nhận Airdrop từ dự án

Các dự án crypto tổ chức AMA sẽ hỗ trợ Airdrop cho người tham gia để mở rộng tốt nhất số lượng người tham gia. Điều này củng cố tinh thần và khích lệ khả năng đóng góp tích cực của những nhà đầu tư tiềm năng trong buổi AMA.

Vậy nên, nếu bạn thực sự quan tâm đến một dự án crypto nào đó; hãy bùng nổ năng lượng trong buổi AMA để thu về kiến thức đối với dự án. Tuyệt vời hơn là có cơ hội nhận được đồng coin/token miễn phí của dự án thông qua hoạt động Airdrop.

FAQs phổ biến của hoạt động AMA là gì trong crypto?

Dưới đây sẽ là các câu hỏi xoay quanh về hoạt động AMA là gì trong crypto phổ biến nhất.

Những câu hỏi phổ biến trong các buổi AMA là gì?
Những câu hỏi phổ biến về AMA là gì?

Thị trường crypto Việt Nam nổi tiếng với những buổi AMA nào?

  • AMA 2 năm kỷ niệm thành lập dự án Binance cùng CZ
  • AMA dự án Polygon tổ chức trên Twitter
  • AMA tổ chức hàng tuần của Coin98 Wallet

Ai được phép tham gia AMA?

Không cần là nhà đầu tư, chỉ cần bạn muốn tìm hiểu về dự án AMA tổ chức thì ai cũng có thể tham gia.

Phí trả cho buổi AMA là gì?

Các buổi AMA hoàn toàn miễn phí. Điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có một tài khoản trên nền tảng mà buổi AMA đó tổ chức. Bởi các buổi AMA sẽ tổ chức hoàn toàn online ở trên một nền tảng bất kỳ được thông báo trước.

Kết luận về AMA là gì

AMA không phải là một hoạt động mới mẻ của thị trường crypto. Tuy nhiên hiệu quả đem lại so với chi phí của các bên tổ chức lẫn tham gia là không hề nhỏ, dù là ở thời điểm nào. Vì vậy nếu là chủ của một dự án crypto tiềm năng, đừng ngần ngại tổ chức một buổi AMA. Ngược lại, nếu bạn đang quan tâm đến một dự án crypto nhất định, đừng bỏ qua các buổi AMA được tổ chức của dự án này. Bởi nó là cầu nối rất tốt cho phán đoán đầu tư của bạn trong tương lai.

Hy vọng bạn không chỉ nắm được khái niệm AMA là gì qua bài viết này. Mà bạn đã chuẩn bị đủ hành trang để tham gia vào một buổi AMA thực tế sau đó.

Bạn đang đọc bài viết: Thông tin về AMA

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto