Sàn Coinbase Pro và các câu hỏi thường gặp về Coinbase Pro 

Sàn Coinbase Pro là một trong số ít sàn lọt top sàn giao dịch tiền điện tử được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Coinbase được tín nhiệm như vậy bởi nền tảng giao dịch này đặt dưới sự quản lý của cơ quan pháp luật đất nước cờ hoa. Đối với sàn giao dịch này, bạn hoàn toàn an tâm vấn đề lừa đảo – một vấn đề làm đau đầu bao trader trước khi chọn đầu tư ở bất cứ sàn giao dịch nào. Vấn đề còn lại của bạn chỉ là quan tâm đến các loại coin sàn hỗ trợ, phí giao dịch, ưu nhược điểm sàn cùng những thắc mắc thường gặp nhất đối với sàn giao dịch này. Tất cả những điều này được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Bạn đang đọc bài viết: Sàn Coinbase Pro là gì?

Tìm hiểu tổng quan về sàn Coinbase Pro

Một số thông tin chi tiết về sàn cùng với mục tiêu trên sàn Coinbase Pro được cập nhật cho nhà đầu tư. Thông tin này rất cần thiết cho quyết định đầu tư vì một sàn giao dịch có lịch sử tốt, hỗ trợ đa dạng đồng altcoin luôn là những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn bất cứ một sàn giao dịch nào.

Sàn Coinbase Pro là gì?

Coinbase Pro là sàn giao dịch của công ty Coinbase.com (Mỹ) và phát triển đến nhiều quốc gia trên thế giới, nổi trội trong dịch vụ cung cấp ví tiền điện tử lẫn nền tảng trao đổi vô cùng chất lượng. 

Các loại tiền điện tử trên sàn Coinbase Pro

Các loại tiền điện tử trên Coinbase Pro 
Có khá nhiều các loại tiền điện tử trên Coinbase Pro

Lịch sử hình thành của sàn

Tên gọi đầu tiên của sàn giao dịch này là GDAX vào năm mới thành lập 2016. Đến 05-2018, Coinbase xác nhận không còn gọi tên GDAX mà đổi tên thành Coinbase Pro. Công ty Coinbase có trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ. Những sản phẩm trên Coinbase Pro bao gồm: nền tảng Coinbase Pro, ví Coinbase lẫn dịch vụ lưu trữ Coinbase Custody.

Một sàn crypto có thời gian thành lập tương đương Coinbase Pro: Sàn KuCoin

Mục tiêu của sàn giao dịch Coinbase Pro

Mục tiêu của sàn Coinbase Pro khai sinh nhằm mang đến cho nhà đầu tư sàn Coinbase Pro trải nghiệm tiền mã hóa an toàn. Tiên phong trong dịch vụ chuyển đổi khác biệt giữa tiền số và đồng tiền pháp định.

Phí giao dịch quy định trên sàn Coinbase Pro

Tương tự như sàn Remitano, khi bạn tham gia sàn giao dịch Coinbase Pro cần chi trả ba loại chi phí như sau: 

 • Phí giao dịch (Trade Fee) trên sàn: Trả từ 0.1% cho đến 0.3%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Không trả phí 
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Không trả phí 

Phí thực hiện mua bán trên Coinbase Pro

Sàn Coinbase Pro có hai loại chi phí riêng biệt cho maker và taker. Trong đó, maker được free, ngược lại taker sẽ phải chịu phí từ 0.1% đến 0.3%, cụ thể như sau:

Phí thực hiện mua bán trên Coinbase Pro
Phí thực hiện mua bán trên sàn Coinbase Pro như bảng trên
 • Maker: Khi bạn thực hiện lệnh mua/bán mà lệnh khớp ngay. Tức là giá này thấp hơn giá sàn khi mua và lớn hơn giá sàn khi bán. Khi đó lệnh được hiện trên “order book”, lúc này bạn sẽ được tính là Maker và giao dịch được free.
 • Taker: Nếu bạn thực hiện lệnh mua/bán khớp ngay. Tức là giá bạn đặt lệnh bằng or lớn hơn giá sàn khi mua và thấp hơn giá sàn khi bán. Lúc này, bạn sẽ được tính là Taker và bị tính phí theo biểu trên.

Phí nạp và rút tiền của nhà đầu tư Coinbase Pro

 • Phí nạp tiền tham gia Coinbase Pro: Khi bạn nạp coin hoàn toàn không mất phí. Nhưng nếu dùng tiền pháp định thì mất 10 USD đối với USD và EUR là 0.15 €
 • Phí rút tiền từ Coinbase Pro: Tương tự với phí nạp tiền, đối với coin sẽ được free. Tuy nhiên, với USD có phí là 25 USD và EUR là 0.15 €

Ưu điểm vượt trội và hạn chế của sàn Coinbase Pro

Mỗi sàn giao dịch sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt phù hợp với những mong đợi khác nhau của nhà đầu tư.

Ưu điểm và hạn chế
Ưu điểm và hạn chế trên sàn

Ưu điểm vượt trội

 • Sở hữu khả năng bảo mật và an toàn vượt trội: Sàn giao dịch Coinbase Pro tích hợp lớp bảo mật 2FA, thực hiện xác minh qua Email,…
 • Lưu trữ ngoại tuyến lớn: 98% tiền điện tử nạp vào ví được sàn lưu trữ riêng biệt trên ví lạnh.
 • Sàn giao dịch Coinbase Pro là sàn hợp pháp: Coinbase Pro có sự kiểm soát cơ quan pháp lý Hoa Kỳ. Là sàn giao dịch hợp pháp hiếm hoi tại đất nước cờ hoa.
 • Có tính thanh khoản cực kỳ cao: Khối lượng giao dịch lớn đồng nghĩa với tính thanh khoản của sàn giao dịch Coinbase Pro rất cao.
 • Hỗ trợ cả Coin với Fiat ( còn gọi là tiền pháp định): Sàn giao dịch Coinbase Pro chú trọng vào Coin với Fiat sử dụng rộng rãi khắp nơi: như USD, EUR hay GBP. Tiếc là ở thời điểm hiện tại, Coinbase Pro chưa cho thanh toán bằng VNĐ.
 • Giao diện website bắt mắt, chuyên nghiệp kết hợp biểu đồ phân tích lẫn hệ thống nguồn tin lệnh,…vô cùng tốt
 • Tích hợp lệnh Stop – Limit: Lệnh Stop – Limit hỗ trợ trader cắt lỗ và chốt lãi một cách tự động.
 • Phí giao dịch nạp hoặc rút phí hoàn toàn free với Coinbase Pro.

Nhược điểm của Coinbase Pro

 • Mức phí áp dụng với nhà đầu tư sàn Coinbase Pro mức tiêu chuẩn khá cao.
 • Người dùng không kiểm soát khóa ví của sàn.
 • Nhiều sàn giao dịch khác có số lượng Altcoin nhiều hơn sàn giao dịch Coinbase Pro.

Giải thích cụ thể nhược điểm:

 • Mức phí áp dụng với nhà đầu tư sàn Coinbase Pro mức tiêu chuẩn khá cao: Coinbase được cho là sở hữu mức phí giao dịch “khá chát” so với một số đối thủ ngang tầm
 • Người dùng không kiểm soát khóa ví của sàn: Khi nhà đầu tư Coinbase Pro mua coin, coin này lưu trữ trong ví mà chỉ có người điều hành Coinbase Pro mới có khả năng kiểm soát toàn bộ. Đây là vấn đề không chỉ riêng  Coinbase Pro gặp phải mà dường như là vấn đề chung của hầu hết sàn giao dịch điện tử. 
 • Nhiều sàn giao dịch khác có số lượng Altcoin nhiều hơn sàn giao dịch Coinbase Pro: Coinbase sẽ là nơi giành cho các nhà đầu tư mới “vẫy vùng”. Ngược lại, những nhà đầu tư tầm cỡ và có kinh nghiệm khó có sự lựa chọn hoàn hảo nào ở sàn giao dịch Coinbase Pro sẽ không tìm thấy lựa chọn tuyệt vời nào ở đây. Đây là điểm hạn chế mà sàn giao dịch này cần cải thiện; để phục vụ khách hàng tốt hơn trong tương lai gần.

Cách sử dụng sàn Coinbase Pro từ A – Z

Thực hiện đăng ký tài khoản cũng như cách mua và bán coin trên Coinbase Pro với hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Sử dụng Coinbase Pro từ A – Z
Sử dụng Coinbase Pro từ A – Z

Cách thực hiện đăng ký tài khoản

 • Bước 1 – Bạn tìm kiếm nhanh vào trang qua link: https://www.coinbase.com/fr/signup. Sau đó điền tất cả thông tin và nhấn vào “Sign Up”.
 • Bước 2 – Truy cập vào Email đăng ký ban đầu, nhấn vào link xác nhân mà Coinbase Pro gửi đến.
 • Bước 3 – Đăng nhập vào hệ thống lẫn cập nhật số điện thoại của bản thân.
 • Bước 4 – Hệ thống gửi đến mã code gồm 7 số. Điền mã code này vào và hoàn thành xong việc đăng ký tài khoản Coinbase Pro.

Lệnh mua hoặc bán coin trên Coinbase Pro

Cùng tìm hiểu chi tiết cách thức mua hoặc bán coin trên nền tảng Coinbase Pro. Ví dụ cụ thể chúng ta thực hiện lệnh mua hoặc bán đồng bitcoin trên Coinbase Pro cho dễ hình dung nhé:

Lệnh mua coin trên Coinbase Pro

 • Hãy nhấn vào dòng chữ “Bắt đầu” trên màn hình thiết bị.
 • Sàn sẽ hiển thị tất cả các loại coin mà nhà đầu tư sàn Coinbase Pro có thể chọn, click chọn bitcoin ở hàng trên cùng.
 • Chọn số lượng bitcoin mà bạn muốn mua.
 • Nhấn vào mục “Mua trước”.
 • Xem lại đơn đặt hàng đã đúng hay chưa. Có một lưu ý rằng Coinbase Pro tính một tỷ lệ % của lệnh giao dịch mua. Vì vậy nếu muốn mua khoảng 5 USD, thì giao dịch tốn khoảng 99 cent cho điều này. Thêm vào đó, bạn cần mua bitcoin trị giá 500 USD, lúc này mức phí phải trả tăng lên khoảng 7,34 USD.
 • Click chọn “Mua ngay bây giờ”.

Lệnh bán coin trên Coinbase

Hãy bắt đầu bằng việc nhấn vào biểu tượng màu lam hình tròn trên màn hình. Có hai hiển thị mũi tên có thể thực hiện:

 • Chọn Bán.
 • Chọn loại tài sản mà bạn muốn bán, tôi đang ví dụ sẽ chọn bitcoin.
 • Chọn số lượng cụ thể mà bạn muốn bán; hoặc cũng có thể nhấn vào nút “Tối đa” để bán tất cả số bitcon mà bạn sở hữu.
 • Xem lại trang đã chọn, một lần nữa hãy chắc chắn bạn đã biết số Coinbase sẽ mất là phí giao dịch rút.
 • Click vào lệnh “Bán ngay bây giờ”.

Câu hỏi nhà đầu tư thường thắc mắc về Coinbase Pro

Coinbase Pro có đáng tin tưởng không?

Đây là một trong những sàn giao dịch có nền tảng tiền tệ hàng đầu để mua hoặc bán tiền điện tử. 98% số tiền của người dùng lưu trữ trong kho lạnh ngoại tuyến, 2% còn lại dành cho thanh khoản. Cung cấp những biện pháp bảo mật nổi bật, tham gia bảo hiểm FDIC tránh trường hợp bất trắc có thể xảy đến trong tương lai. Lại đặt dưới sự quản lý của cơ sở pháp lý Hoa Kỳ, vô cùng đáng tin cậy.

Coinbase Pro có bị tấn công bởi hacker không?

Chưa ghi nhận được bất cứ một thông tin hacker thâm nhập vào Coinbase Pro. Sàn này trong ngành là sàn có phương pháp bảo mật thông tin bằng mật mã SSL tốt nhất. Cũng như phương pháp bảo mật mã hóa AES – 256 cho ví. 

Coinbase Pro có phí giao dịch hàng tháng không?

Nền tảng của Coinbase Pro không thu của bạn bất cứ đồng nào trong tiến trình đăng ký hoặc lưu giữ tài khoản, chỉ thu phí thực hiện giao dịch trong quá trình giao dịch của nhà đầu tư mà thôi.

Ai có thể tham gia được sàn giao dịch Coinbase Pro?

Đây là nền tảng tương thích cho các nhà giao dịch cá nhân riêng biệt. Dựa trên vị trí nơi được hỗ trợ sàn giao dịch Coinbase Pro, có thể truy cập để đăng ký và sử dụng sàn giao dịch trên.

Các phương thức áp dụng thanh toán chi phí trên sàn Coinbase Pro là gì?

Có các hình thức trả tiền nhận được chấp thuận hợp lệ tại Coinbase Pro là: Paypal (US), Bank trong tài khoản hoặc là hình thức Deposit Credit/ Debit Card.

Kết luận

Đây là sàn giao dịch đạt được sự tin tưởng của hàng triệu người dùng khắp thế giới. Với nền tảng giao dịch coi trọng tính bảo mật cho khách hàng. Đặc biệt còn sử dụng cả tính năng Whitelabel giới hạn khu vực rút tiền so với các địa chỉ đã qua phê duyệt tránh thất thoát tài khoản khách hàng. Có thể nói trong tương lai, sàn giao dịch Coinbase Pro sẽ tiếp tục nhận được sự tín nhiệm từ những khách hàng tưởng chừng khó tính nhất. Việc còn lại của bạn là cân nhắc khả năng tương thích giữa nhu cầu cá nhân với các yếu tố sàn Coinbase Pro cung cấp để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto