Bitcoin Cash là gì? Các cách đơn giản để sở hữu đồng Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là gì? Tại sao nó lại sở hữu cái tên na ná như đồng tiền ngôi vương Bitcoin như thế? Liệu có tiềm ẩn khả năng nào cho mối quan hệ giữa hai đồng tiền điện tử này hay không? Trong tương lai nó cũng sẽ làm nên chuyện giống như người “anh em” sở hữu cái tên rất tương đồng là Bitcoin chứ? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết chỉn chu bên dưới. Đừng bỏ qua vài phút đồng hồ mà vụt mất khả năng sở hữu một cơ hội đầu tư siêu lợi nhuận.

Tổng quan về Bitcoin Cash (BCH)

Định nghĩa Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash (viết tắt BCH) được gọi là một đồng tiền điện tử và nó có giá trị ngang hàng với P2P. Nó có thể cho phép người dùng thực hiện thanh toán trực tiếp và nhanh chóng từ nơi này sang nơi khác. Điểm đặc biệt là mức chi phí của nó gần như là bằng không. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua vấn đề Bitcoin Cash hoàn toàn phân cấp. Không hề tồn tại dù cho là tổ chức tài chính, các ngân hàng trung ương hay là bất cứ một bên thứ ba nào.

Tổng quan về Bitcoin Cash
Thông tin chi tiết về Bitcoin Cash

Để xét tổng quan, Bitcoin Cash giống như là một phiên bản sau phân tách (hard fork) của nền tảng Blockchain Bitcoin (BTC), nó bắt đầu có hiệu lực vào ngày 01/08/2017. Bitcoin Cash ra đời với mục đích mở rộng khả năng giao dịch cho trader khi mà mạng BTC chỉ có thể xử lý tối đa TPS là 7. trong khi mạng BCH giúp cho việc xử lý số lượng giao dịch nhiều hơn đáng kể so với BTC. Bên cạnh đó, Bitcoin Cash thực hiện tăng khối (tiếng anh gọi là Blocksize) từ kích thước 1MB lên đến tận 8MB. Điều này có thể giúp cho khả năng mở rộng quy mô công nghệ của Bitcoin được tốt hơn.

Tìm hiểu toàn bộ thông tin về TPS: Ý nghĩa chỉ số TPS đối với tiền điện tử

Bitcoin Cash ra đời như thế nào?

Một thông tin không có gì xa lạ, đó chính là Bitcoin đang sở hữu tốc độ phát triển chóng mặt. Nó có khối lượng giao dịch khủng với con số cứ trung bình 3 giây sẽ vó một giao dịch. Bên cạnh đó, kích thước của 1 Block trong Bitcoin lại quá nhỏ, nó chỉ có giới hạn tối đa 1MB cho mỗi Block. Bitcoin lúc này không thể “cân” nổi số lượng giao dịch khủng đó. Điều này dẫn đến tình trạng tắc nghẽn trong một số giao dịch. Xảy ra tình trạng người dùng của nó phải luôn chờ đợi rất lâu. Hard fork như một hình thức khắc phục các hạn chế trên Bitcoin. Vậy nên một nhánh mới của nó được tạo ra, mang tên Bitcoin Cash. Với mục đích duy nhất là nâng cao trải nghiệm cho những ai đầu tư vào Bitcoin.

BCH ra đời
BCH ra đời hoàn cảnh nào?

Vào ngày 01/08/2017, nhà phát triển quyết định tách riêng biệt thành Bitcoin và Bitcoin Cash. Đấng buồn là Bitcoin Cash là giải pháp cứu cánh của Bitcoin đối với vấn đề tắc nghẽn giao dịch. Tuy nhiên, đã có 2 luồng quan điểm diễn ra giữa việc ủng hộ hay phản đối đầu tư Bitcoin Cash.

Dẫu vậy, Bitcoin Cash không ngừng nỗ lực phát triển. Để có thể khẳng định được vị thế của mình ở trên thị trường tiền điện tử. Ở thời điểm 01/04/2022, đồng coin này đang ở vị trí thứ 26 trên bảng xếp hạng của coinmarketcap.com.

Sự khác biệt của Bitcoin và Bitcoin Cash

Điểm khác biệt của hai đồng liên quan đến phần kích thước của block ở trên blockchain. Có thể tăng kích thước khối của Bitcoin từ 1MB lên đến 8MB. Bitcoin Cash lúc này có thể cho phép xử lý thành công nhiều giao dịch hơn trong cùng một khối. Ý tưởng lúc này của Bitcoin Cash là xử lý một khối lượng giao dịch vừa lớn vừa nhanh cùng với mức chi phí thấp.

Sự khác biệt của Bitcoin và Bitcoin Cash như thế nào?
Sự khác biệt của Bitcoin và Bitcoin Cash như thế nào?

Có thêm một điểm khác biệt rõ rệt nữa, chính là Bitcoin Cash có độ khó tùy chỉnh dựa vào số lượng thợ đào hoạt động trên mạng lưới. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều thợ đào chuyển từ Bitcoin sang Bitcoin Cash. Lợi nhuận cùng với tốc độ khi khai thác Bitcoin Cash được đánh giá là cao và nhanh hơn Bitcoin.

Có thể sở hữu đồng Bitcoin Cash bằng các cách nào?

Bạn có thể nhanh chóng sở hữu đồng BCH bằng nhiều cách khác nhau. Có thể là mua ở trên các sàn giao dịch, cũng có thể tự mình kiếm lấy mà không phải mất phí; nhưng đổi lại sẽ mất công sức và thời gian.

Mua bán Bitcoin Cash diễn ra trên các sàn giao dịch

BCH coin đang được niêm yết cũng như được hỗ trợ mua bán ở một số sàn nhất định: Binance, Gemini, CoinEx, WOO Network, B2BX, AEX, WhiteBIT, Bithumb, BitMart, FTX, FTX.US, HitBTC, Quickswap, Gate.io, Sushiswap, Bitcoin.com Exchange, Huobi Global, Kraken, P2PB2B, OKEx, KuCoin, Bitstamp,.. BCH Token được cho là thực hiệm giao dịch nhiều nhất ở trên sàn Huobi Global. Sàn này chiếm 0.64%/tổng khối lượng giao dịch của BCH.

Giao dịch ngang hàng (còn gọi là P2P Trading)

Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể đầu tư Bitcoin Cash thông qua các giao dịch ngang hàng. LocalBicoinCash đang là dịch vụ trao đổi các Bitcoin Cash ngang hàng. Nó hệt như dịch vụ LocalBitcoins đã dành cho Bitcoin từ thuở ban đầu.

LocalBitcoinCash đưa ra một nền tảng giao dịch dùng để trao đổi đồng BCH trực tiếp cùng với các loại tiền tệ. Hình thức giao dịch lúc này của Bitcoin Cash là gì? Bạn có thể đặt hàng trước sau đó chờ sự phản hồi từ người bán và ngược lại.

Một lời khuyên chân thành là khi chọn nền tảng của LocalBitcoinCash cần cân nhắc đến những rủi ro. Bởi vì rất có thể sẽ xảy ra hành vi gian lận trong quá trình thực hiện giao dịch. Đây là vấn đề thực hiện trực tiếp các giao dịch những cá nhân với cá nhân, có thể xảy ra các sai sót nhất định. Hành động kiểm tra kỹ số tiền, phần tỷ giá hối đoái cũng như địa chỉ ví tiền của cả hai; là động tác không thừa khi tham gia các giao dịch ngang hàng

Khai thác Bitcoin Cash

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những đồng BCH mà không cần tốn tiền để mua. Bằng cách thực hiện các khai thác đồng tiền điện tử bằng dụng cụ đào cá nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào các mỏ đào (còn gọi là Mining Pool). Mỏ đào không thiếu các dụng dụ dùng khai thác BCH. Nó được kết hợp với khả năng tính toán thực tế của người chơi. Lúc này gia tăng các cơ hội giải câu đố và nhận phần thưởng. Phần thưởng được chia thế nào? Bạn hãy yên tâm là nó được phân chia rất đồng đều cho những người tham gia. Dựa vào tính toán tỷ lệ Hashrate mà mỗi người đã đóng góp.

Khai thác Bitcoin Cash
Khai thác Bitcoin Cash là một sự llựa chọn không tồi

Tự mình khai thác và hoàn thành một khối giao dịch, 12.5 BCH sẽ là con số coin mà bạn nhận được. Tất nhiên là không dễ “nhai”, để có thể đạt được con số này nó đòi hỏi bạn phải có một dàn khai thác vô cùng mạnh mẽ. Kết hợp cùng với ượng điện khổng lồ dùng để vận hành. Khó khăn là vậy nên phần lớn những thợ mỏ sẽ lựa chọn khai thác đồng coin này ở trong một nhóm.

Để có thể lựa chọn được nhóm cũng như mỏ đào; hãy xem xét kỹ độ lớn của nhóm cũng như tần suất để bạn tìm thấy một khối. Đừng quên quan tâm đến cấu trúc thanh toán, phần chi phí mà nền tảng đã cung cấp.

Kết luận

Đầu tư Bitcoin Cash, bạn có thể sở hữu khả năng thực hiện các giao dịch nhanh chóng cũng như tiềm năng trở thành một tiền tệ thanh toán rộng rãi trong nay mai. Nhiều người còn cho rằng Bitcoin Cash sẽ “đá đít” Bitcoin trong tương lai. Ở thời điểm hiện tại, điều này là không thể, Bitcoin cao cao tại thượng vẫn nắm giữ vị trí chủ chốt là đồng tiền điện tử có giá trị nhất thị trường. Tuy nhiên tương lai của 20,30 thậm chí là 50 năm nữa, giả thuyết ở trên chưa chắc là hoàn toàn vô lý, thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất những dự đoán ở thời điểm hiện tại.

Cuối cùng, Bitcoin Cash vẫn là một đồng tiền điện tử được đánh giá là xứng đáng nằm trong ví điện tử của bạn. Thậm chí là có thể dùng để hold coin, chúc bạn thành công!

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto