Trade coin lướt sóng khó không? Thông tin về trade coin lướt sóng

Trade coin lướt sóng là phương thức đầu tư tiền điện tử đạt được lợi nhuận nhanh chóng nhất trên thị trường. Vì vậy nó được rất nhiều trader lựa chọn giao dịch và thử giao dịch. Tuy nhiên, để có thể trade coin theo cách này hiệu quả thì bạn cần nhiều kỹ năng tích hợp hơn bạn tưởng tượng đấy. Phải là người nhạy với thông tin, phân tích tốt yếu tố kỹ thuật, tâm lý vững vàng,..Vậy nên, để biết bản thân có thực sự phù hợp với phương thức đầu tư trade coin lướt sóng hay không? Hãy cùng tham khảo qua kiến thức của bài viết dưới đây.

Định nghĩa cơ bản

Trade coin lướt sóng là gì? Đây là hành động thực hiện các giao dịch tiền điện tử chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Phương pháp trade coin lướt sóng sẽ dựa vào từng đợt sóng trên thị trường để đưa ra các quyết định vào lệnh. Thời gian tiến hành các giao dịch trade coin chỉ diễn ra trong thời gian ngắn tích tắc. Nó có thể chỉ mất 15p, 5p hoặc thậm chí là chỉ mấy giây và cũng có thể là lướt sóng theo ngày.

Các nhà đầu tư chọn trade coin lướt sóng khi có tâm lý biến đổi linh hoạt theo thị trường. Trade coin lướt sóng hiệu quả sẽ giúp cho những trader này thu về lợi nhuận nhiều hơn là hold coin dài hạn. Ngược lại, sẽ có những rủi ro xảy ra nếu như trader không thể kiểm soát đúng nguồn vốn và tâm lý của bản thân trong quá trình giao dịch. Bên cạnh đó, phương pháp lướt sóng có một đặc điểm là chớp nhanh cơ hội để tránh thua lỗ.

Có thể bạn cũng đang tìm kiếm một phương thức trade coin khác: Hold coin (Đầu tư coin dài hạn)

Thời điểm trade coin lướt sóng hiệu quả

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, thời điểm để trade coin lướt sóng hiệu quả là khi thị trường của đồng coin này đang ở thời điểm biến động nhất. Dựa vào biên độ lên xuống của giá cả rộng thì bạn mới có thể trade coin lướt sóng và thu phần lợi nhuận lớn. Khi thị trường ở trạng thái sideway, không có bất kỳ biến động nào. Hoặc là thị trường biến động không quá rõ rệt; thì bạn nên “án binh bất động”. Đây không phải là thời gian thích hợp để trade coin.

Thời điểm trade coin lướt sóng
Thời điểm trade coin lướt sóng

Tóm lại, dựa vào các yếu tố phân tích kỹ thuật hay các dự đoán; cho thấy trong thời gian ngắn sắp tới có sự biến động mạnh về một đồng coin thì bạn mới nên trade coin. Giá coin đạt đỉnh là “khắc tinh” của trade coin lướt sóng. Việc đu đỉnh này sẽ mang đến cho bạn không ít phiền toái lẫn thua lỗ trong tương lai.

Gợi ý một đồng tiền thích hợp trade coin lướt sóng: Ethereum Classic

Ưu & nhược điểm của trade coin lướt sóng

Ưu và nhược điểm của trade coin lướt sóng là gì sẽ được làm rõ trong thông tin bên dưới.

Ưu điểm

Đây là phương pháp hầu như bất cứ một trader nào cũng có thể thử. Chiến lược trade coin lướt sóng hiệu quả sẽ mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Thông qua các lệnh mua – bán đồng coin. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn các ưu điểm của trade coin lướt sóng là gì, liệu có phù hợp với bạn không:

 • Có thể mang đến cho trader lợi nhuận lớn chỉ trong thời gian ngắn.
 • Tiết kiệm thời gian giao dịch: Bạn không cần phải cập nhật tin tức giao dịch trên thị trường trong 1-2 ngày; giống như những phong cách giao dịch khác. Như đã nói ở định nghĩa về loại giao dịch này, bạn chỉ cần bỏ ra từ 5-15 phút là có thể đưa ra các quyết định giao dịch.
 • Dựa vào đòn bẩy tài chính để thu về xN lợi nhuận.

Nhược điểm

Bất cứ một phong cách giao dịch nào cũng sẽ tồn tại những rủi ro nhất định và những nhược điểm không thể chối cãi. Bạn cần phải xác định tâm lý giao dịch đúng đắn. Đo lường khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân. Để đối mặt với những điềm xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào như thông tin bên dưới:

 • Lúc thị trường biến động cũng là thời điểm mà giá cả trên thị trường và những phán đoán dễ xảy ra sai sót nhất. Bạn hoàn toàn có thể bị cháy tài khoản với phong cách giao dịch này.
 • Phải thành thạo phân tích kỹ thuật và chọn lọc thông tin chính là những yêu cầu khi bạn trade coin lướt sóng.
 • Thực hiện lệnh nhiều lần sẽ mất khoản phí giao dịch nhiều hơn; so với những trader hold coin hoặc trader có lệnh giãn hơn trên thị trường.

04 nguyên tắc trade coin lướt sóng hiệu quả

Bạn không thể giao dịch một cách cảm tính và chóng vánh như cái tên “lướt sóng” của nó. Để đạt được thành công trong cách thức giao dịch này cần nhiều kiến thức hơn là một tâm lý “được ăn cả ngã về không”. Cách thức để nâng cao hiệu quả của trade coin lướt sóng là gì sẽ được bật mí trong thông tin bên dưới.

04 nguyên tắc cần áp dụng
04 nguyên tắc cần áp dụng

Ưu tiên nâng cao khả năng phân tích kỹ thuật

Giao dịch lướt sóng chính xác là việc dùng những kiến thức; các kỹ năng phân tích kỹ thuật như một nền tảng vững chắc. Tôi nhắc lại, nếu bạn là một nhà lướt sóng chỉ dựa theo cảm tính thì đây chẳng phải là phương thức dành cho bạn.

Học cách phân tích kỹ thuật thông qua việc tìm hiểu các chỉ báo kỹ thuật được cung cấp ở các công cụ giao dịch của sàn. Bạn có thể sử dụng những tin tức cập nhật mới nhất, cơ bản nhất là học cách sử dụng mô hình nến Nhật. Để tiến hành phân tích các xu hướng giá cùng với dấu hiệu đảo chiều giá coin.

Danh mục đầu tư cần phân bổ thích hợp

Rất nhiều trader trên thị trường chọn duy nhất một đồng coin để sống chết theo đến cùng. Tuy nhiên, theo phân tích của trader chuyên nghiệp, bạn cần phải có kế hoạch phân bổ các danh mục đầu tư hợp lý. Bạn cần phân bổ đầu tư của mình vào một vài loại coin khác nhau. Đặc biệt, nếu trước giờ không quen quản lý nhiều đồng coin; thì bạn nên bắt đầu nâng từ 2-3 coin để dễ quản lý và kiểm soát. Trong lúc này cũng cần phải phân tích rõ ràng các yếu tố của coin đang nắm giữ:

 • Phân bố từ rủi ro cao – các coin có rủi ro thấp
 • Coin có nhiều biến động – coin ít biến động…

Để dễ dàng hơn trong kế hoạch giao dịch tiếp theo.

Vốn được quản lý hiệu quả

Nhạy bén với xu hướng giá chính là một trong những yếu tố quan trọng để trade coin lướt sóng hiệu quả. Nắm rõ nguồn vốn và hoạch định rõ ràng về nguồn vốn đầu tư trong tương lai, cụ thể bạn cần:

 • Bước 1- Thiết lập mục tiêu để áp dụng chiến lược trade coin: Xác định rõ ràng số tiền sẽ dành cho việc trade coin lướt sóng là bao nhiêu, bạn chọn phong cách lướt sóng nào, chia nhỏ số tiền đầu tư là bao nhiêu trong mỗi một lệnh giao dịch.
 • Bước 2 – Thiết lập điểm chốt lời và cắt lỗ: Đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc đối với mục tiêu chốt lời và cắt lỗ trước đó. Sẽ đảm bảo bạn không vì cảm xúc chi phối mà có những quyết định đi chệch kế hoạch.
 • Bước 3: Tính kết quả của phần lời lỗ trong giao dịch. Sau đó so sánh với nguồn vốn đã đưa ra trước đó. Ở bước này, mọi thứ cần phải chính xác và rành mạch. Bạn có thể dùng Excel để tính toán và lưu trữ cho hiệu quả.

Hiệu quả của quản lý nguồn vốn thể hiện qua kết quả của quá trình luyện tập tính kỷ luật và các nguyên tắc giao dịch đối với mỗi trader.

Nói không với biến động cảm xúc theo thị trường

Để trade coin lướt sóng hiệu quả, bạn cần giữ cho mình một tâm lý ổn định trước các biến động của thị trường. Đặc biệt là khi tiến hành các phân tích và đặt lệnh bạn phải làm chủ được hành động và suy nghĩ. Không bị bất cứ một tác động bên ngoài nào khác làm ảnh hưởng đến các quyết định của bạn.

Giữ vững tâm lý là yếu tố quan trọng
Giữ vững tâm lý là yếu tố quan trọng

Đây có thể nói là nguyên tắc khó kiểm soát nhất nhưng lại quan trọng nhất. Bởi cảm xúc là tùy thuộc vào mức độ cảm nhận của mỗi người đối với sự việc xảy ra xung quanh. Nó không có bất kỳ thước đo nào cho việc bạn có quản lý tốt cảm xúc của mình không. Chỉ có bạn mới thay đổi được yếu tố này, cần rèn luyện thật tốt, thật tốt; đối với trạng thái tĩnh. Tránh bị tác động trong quá trình giao dịch. Tôi muốn nhắc với bạn N lần về việc này, hy vọng bạn lưu ý thật kỹ nhé!

Trade coin lướt sóng với coin rác có hiệu quả không?

CÓ! Bạn hoàn toàn có thể trade coin lướt sóng với những coin rác trên thị trường. Vì đặc điểm của phương thức đầu tư này là bạn mua nhanh và sẵn sàng bán đồng coin ra thị trường bất cứ lúc nào. Nhất là trong thời gian chóng vánh để thu lợi nhuận dựa vào biến động mạnh về mức giá của nó. Vừa hay đặc điểm của coin rác lại phù hợp với tiêu chí “biến động mạnh”; và biên độ giá dao động lớn trong thời gian ngắn. Bởi sự bất ổn định là tính chất của loại coin này. Vậy nên, nếu có thể nắm bắt được thời cơ hợp lý để mua vào và bán ra theo biến động của thị trường; coin rác trở thành đồng tiền tiềm năng thu lợi nhuận lớn cho những trader yêu thích trade coin lướt sóng.

Tìm hiểu tất tần tật các thông tin về coin rác: Coin rác là gì? Bật mí kinh nghiệm trade coin rác

Kết luận

Không thể phủ nhận “ma lực” của trade coin theo phương thức lướt sóng là rất lớn. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận khủng trong khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi. Dĩ nhiên, đầu tư chưa bao giờ là dễ dàng, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, phương thức nào. Đặc biệt là “đánh nhanh rút gọn” lại càng không dễ. Để đạt được kết quả tốt đối với phương pháp trade coin lướt sóng; tôi hy vọng bạn đã tích lũy đủ kiến thức và có sự đo lường đủ tốt; với những rủi ro có thể phải đối mặt trong quá trình giao dịch.

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Thông tin: tienaotructuyen.com

2 thoughts on “Trade coin lướt sóng khó không? Thông tin về trade coin lướt sóng

 1. Pingback: Trade coin lướt sóng khó không? Thông tin về trade coin lướt sóng – Trần Lê Thị Thúy Phương

 2. Pingback: Trade coin lướt sóng khó kh&ocirc...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto