DBZ coin – Diamond Boyz coin là gì? Phân tích chi tiết giá DBZ coin

Dự án Diamond Boyz và DBZ coin là những cái tên mới mẻ trong thị trường crypto. Nhưng dự án này nhận được sự quảng bá rất lớn từ nhiều nguồn. Đó là lý do vì sao nó hot hòn họt và nhận được quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể đánh giá một cách khách quan về dự án và đồng tiền này bạn phải giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo khi tìm hiểu và phân tích tất cả các yếu tố xoay quanh nó. Nhất là diễn biến giá DBZ coin, yếu tố này chứa đựng rất nhiều thông điệp cho quyết định sau cùng của bạn.

Tổng quan về Diamond Boyz

Trong thông tin tổng quan về Diamond Boyz cùng tìm hiểu về dự án Diamond Boyz là gì và thông tin về Founder của dự án này.

Diamond Boyz là gì?

Diamond Boyz coin là dự án tiền điện tử phi tập trung (DeFi) được xây dựng với mục đích đem hệ thống Blockchain đến gần với thế giới thực. Được thành lập vào 06/2021, Diamond Boy gây được tiếng vang lớn trên thế giới khi có Founder là Johnny Đặng – triệu phú kim cương gốc Việt.

Với dự án này, ông Johnny Đặng đem tham vọng đưa đồng DBZ của dự án Diamond Boyz mở rộng tính thanh khoản sang ngành trang sức – âm nhạc. Cụ thể là đưa DBZ coin trở thành đồng tiền điện tử sử dụng trực tiếp trong thanh toán các hoạt động mua bán kim cương . Từ đó cung cấp giải pháp quảng cáo chuỗi cung ứng toàn cầu.

Một dự án tạo ra với mục tiêu tương tự Diamond Boyz: CEEK VR

Thông tin về Founder Johnny Đặng của Diamond Boyz

Ông Johnny Đặng sinh vào 21/11/1974, là một doanh nhân kim cương người Mỹ gốc Việt có tiếng tăm trên thị trường tài chính. Ông chính là chủ của chuỗi cửa hàng thương hiệu Johnny Dang & Co. Với các mẫu grillz được chế tác dành cho các nghệ sĩ châu Âu nổi danh. Trong số đó có thể kể đến: Justin Bieber, Paul Wall,..

Thông tin về Founder Johnny Đặng
Thông tin về Founder Johnny Đặng

Có thể nói Johnny Đặng là nhân vật có vị trí không thể đùa trong lĩnh vực thời trang. Và có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Ông là cảm hứng được nhắc đến trong nhiều bài đình đám của các ca sĩ: Keith Ape, Chief Keef, Gucci Mane,..

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính; khiến dự án Diamond Boyz coin được lan rộng với tần suất lặp lại vô số lần được tạo bởi “Ông vua kim hoàn”.

Hoạch định roadmap dự án Diamond Boyz

Giống như nhiều dự án khác, Diamond Boyz có cho mình roadmap nhưng chỉ được hoạch định trong ngắn hạn, bao gồm:

Hoạch định roadmap dự án
Hoạch định roadmap dự án Diamond Boyz coin
 • Trước 06/2021: Nghiên cứu chi tiết về thị trường và người dùng
 • 06/2021: Ra mắt DBZ coin
 • 07/2021: Niêm yết DBZ coin trên các sàn
 • Q4/2021: Tiếp tục phát triển nền tảng, xây dựng ví tiền điện tử và các app trên hệ điều hành iOS và Android.
 • Q1/2022: Tích cực tìm kiếm đối tác, triển khai chương trình Airdrop và tăng cường quảng cáo cho đồng DBZ

Tổng quan về Diamond Boyz coin (DBZ coin)

Diamond Boyz coin (DBZ coin) là đồng tiền mã hóa chính thức của dự án Diamond Boyz. Nó được tạo ra theo tiêu chuẩn BEP-20 của mạng lưới Binance Smart Chain.

Tổng quan về Diamond Boyz coin
Tổng quan về Diamond Boyz coin

Thông tin chi tiết về Diamond Boyz coin (DBZ coin)

Thông tin này được cập nhật vào 11/11/2021 bởi nguồn coinmarketcap – nơi cung cấp thông tin về các đồng tiền điện tử nhanh chóng và chính xác mỗi ngày:

 • Tên: Diamond Boyz coin
 • Ticker: DBZ
 • Blockchain: BSC
 • Địa chỉ contract: 0x7a983559e130723B70e45bd637773DbDfD3F71Db
 • Tổng cung tối đa: 1,000,000,000
 • Giá DBZ hôm nay: $0.002054

Phân bổ của DBZ coin trên thị trường

Cùng tìm hiểu thông tin lưu lượng phân bổ của DBZ coin là gì trong thông tin bên dưới:

 • Phân bổ ra thị trường: 25%/tổng coin
 • NFT (Non-fungible token): 25%/tổng coin
 • Founder và nhà phát triển: 25%/tổng coin
 • Phần thưởng và từ thiện: 25%/tổng coin

Các tính năng của Diamond Boyz coin là gì?

Cùng tìm hiểu các tính năng của đồng DZB coin là gì trong thông tin bên dưới:

Các tính năng của Diamond Boyz coin
Các tính năng của DBZ coin

Công nhận tính xác thực của tài sản

Đối với thị trường trang sức nói chung và kim cương nói riêng thì nguồn gốc và giá trị định giá của tài sản này rất khó nắm bắt cho chính xác; nếu bạn không phải là dân trong ngành sành sỏi. Điều này tạo ra áp lực rất lớn cho người có nhu cầu mua mặt hàng này. Không những vậy, hàng loạt các show âm nhạc châu Âu luôn gặp phải tình trạng người mua bị ép giá “vé chợ đen”. Với mức giá gấp vài lần cho đến vài chục lần giá trị thực.

Vô hình chung mọi thứ làm cho uy tín và chất lượng của ngành trang sức trị giá 350 tỷ USD. Lẫn ngành âm nhạc giải trí trị giá 50 tỷ USD tổn thất nặng nề ở cả hai phía doanh nghiệp và người sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Mức thiệt hại lên đến hàng tỷ USD là chuyện thường.

Đây là vấn đề mà sự xuất hiện của DBZ coin có thể giải quyết. Nhằm mục đích xác minh tính xác thực ở mức độ tốt nhất; cho những loại mặt hàng vừa kể đến. Kết hợp giữa tài sản và đồng mã hóa NFT giúp người dùng đạt được chứng nhận giá trị thật của trang sức. Các doanh nghiệp từ đó không còn thất thoát hàng tỷ USD/năm.

Mở rộng phương thức thanh toán tại Diamond Swap

Thông qua dự án Diamond Boyz coin mà người dùng có thể sử dụng DBZ coin để mua sắm tại Diamond Swap. Diamond Swap là thị trường được tạo dựng riêng cho khách hàng có nhu cầu mua vé tại các buổi hòa nhạc bằng NFT. Đặc điểm hoán đổi kim cương chính là nguyên nhân chủ chốt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người yêu dùng. Dù bạn có là bất cứ ai đi chăng nữa.

DBZ coin trở thành phần thưởng giải trí hấp dẫn

Dự án Diamond Boyz coin sở hữu cơ cấu phần thưởng hấp dẫn dành cho người sở hữu. Người dùng có thể hoán đổi DBZ coin với nhau hoặc thực hiện các giao dịch NFT; để truy cập đến các sự kiện đặc biệt. Đó có thể là những buổi hòa nhạc dành cho khách hàng VIP chẳng hạn, vô cùng quý hiếm. So với hình thức giải trí truyền thống thông thường thì người dùng sẽ khó có cơ hội trải nghiệm điều tuyệt vời và kích thích này.

Phân tích giá DBZ coin

Để phân tích giá DBZ coin một cách khách quan và đem đến cho bạn bức tranh tổng quát về đồng DBZ trên thị trường, chúng ta sẽ lần lượt phân tích DBZ coin là gì trong quá khứ và hiện tại như thế nào.

Phân tích giá DBZ coin
Phân tích giá DBZ coin

Phân tích giá DBZ coin trong quá khứ

Vào thời điểm mới ra mắt vào 07/0221, giá DBZ coin khởi động không mấy ấn tượng với mức 0.00392 USD.

Sau đó vào cuối 09/2021 sự kiện khách quan đã khiến giá DBZ coin tăng đột biến; chính là một Youtuber nổi tiếng người Việt – Khoa Pug mua 10 triệu đồng DBZ coin. Theo tỷ giá thì số tiền Khoa Pug dùng để mua tổng số DBZ coin lên đến hơn 1 triệu USD. Ngay lập tức giá DBZ coin tăng vút lên đến 3500% trị giá ban đầu. Đây có thể xem như là thời điểm nhà nhà đổ xô đi đầu tư đồng DBZ.

Ngày 29/09/2021,  Diamond Boyz coin ghi nhận mức giá cao nhất lịch sử với 0.1279$ và giá trị giao dịch trong 24h đạt 10.4 triệu $. Đây được coi là thành tích ấn tượng của DBZ coin. Khi đồng coin này chỉ được niêm yết trên một số sàn cơ bản: Pancakeswap, Bitmark, Bibox,.. chứ không phải Binance hay Coinbase đình đám.

Tuy nhiên giá DBZ coin ngay lập tức tụt thê thảm khi chỉ mới bước vào tháng 10/2021; và tiếp tục chạm đáy giá thời điểm đó vào 30/12/2021, giá chỉ còn 0.0066$. Mức giá này đã giảm 94,84% khi so với thời điểm đỉnh giá vào tháng 09. Nguyên nhân tác động mạnh nhất cho vấn đề tụt dốc không phanh này liên quan đến mối quan hệ rạn nứt giữa Khoa Pug – người đưa DBZ coin lên đỉnh vinh quang vào 09/2021 với ông chủ DBZ coin – Johnny Đặng.

Phân tích giá DBZ coin ở thời điểm hiện tại

Giá DBZ coin trong năm 2022 không có quá nhiều biến động. Có vẻ như đồng tiền này vẫn “sóng êm biển lặng”. Và là sân chơi của những trader hold coin nằm im chờ thời. Có thể thấy rất rõ điều đó thông qua vốn hóa thị trường trong 24h của DBZ coin biến động vô cùng thấp ở giai đoạn này.

Đặc biệt nhìn biểu đồ giá DBZ coin có thể thấy càng về cuối năm 2022, giá có sự giảm dần đều rất nhẹ. Ghi nhận mức giá thấp nhất lịch sử đồng DBZ vào 13/10/2022 với 0.001893$.

Không có quá nhiều giai đoạn biến động và yếu tố đột phá theo nghĩa tích cực hay tiêu cực trong năm 2022 để phân tích chi tiết.

DBZ coin lừa đảo không?

Nhìn vào diễn biến giá DBZ coin tăng trưởng vượt bậc hay tụt dốc không phanh; phần lớn đều liên quan đến hành động và phát ngôn của “ông hoàng youtuber” Khoa Pug. Kênh Youtube sở hữu lượng người đăng ký lên đến 4.51 triệu người. Và là một trong những kênh Youtube cá nhân sở hữu lượt đăng ký nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy nên khi Khoa Pug tỏ ra động thái ủng hộ DBZ coin và đầu tư vào nó nhiều người đều hào hứng làm theo. Vào 30/11/2021, bằng một bài đăng ám chỉ Johnny Đặng “ăn cháo đá bát” và đồng DBZ lừa đảo người dùng. Ngay lập tức giá trị đồng Diamond Boyz Coin tụt dốc thê thảm. Người dùng nhanh chóng bán tháo.

DBZ coin lừa đảo chứ
DBZ coin lừa đảo hay không?

Tuy nhiên, để nhận định DBZ coin lừa đảo chỉ bằng một status không đầu không cuối; không dẫn chứng cụ thể của một Youtuber không phải là điều đúng đắn. Đến thời điểm hiện tại, chưa có một chứng cứ xác thực nào chứng minh rằng DBZ coin lừa đảo người dùng.

Có nên đầu tư Diamond Boyz coin?

Diamond Boyz coin lừa đảo không phải là sự thật tuy nhiên để kết luận có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không cần phải được phân tích thật kỹ lưỡng bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố:

DBZ coin chưa có roadmap dài hạn cụ thể

Nhìn vào roadmap của DBZ coin mọi thứ đã kết thúc vào Q1/2022 mà chưa có bất cứ cập nhật nào. Điều này cho thấy dự án Diamond Boyz không định hướng được bước đi tiếp theo của dự án nói chung; và đồng DBZ nói riêng. Tiềm năng phát triển trong tương lai của dự án và của cả đồng tiền này không mấy khả quan.

Danh tiếng của DBZ coin quá “hão huyền”

Founder của DBZ coin có thế lực mạnh và nhiều mối quan hệ trong giới giải trí. Vì vậy dự án này được biết đến một cách rộng rãi không dựa vào lợi ích mà nó đem lại cho cộng đồng. Thay vào đó, nó được biết đến bởi thông tin của Founder dự án và những người có sức ảnh hưởng quảng bá rộng rãi. Đó là lý do lợi ích thực sự của việc sở hữu DBZ coin đang bị thổi phồng một cách quá đáng; so với trị giá thực sự của nó.

DBZ coin tăng giảm đột ngột bởi tác động chủ quan

Người dùng mua nhiều hay bán tháo đồng Diamond Boyz coin; không phải vì cảm nhận được tiềm năng tăng trưởng hay hiểm họa đe dọa thực tế của nó. Mà phụ thuộc rất nhiều vào hành động và phát ngôn của Khoa Pug. Vì vậy, có thể nói người đầu tư vào DBZ coin chủ yếu đều mua hoặc bán theo hiệu ứng đám đông. Không có nhiều người phân tích đưa ra kết luận thực sự; để hành động giao dịch đối với đồng tiền này. Vậy một đồng coin/token được hưởng ứng bởi một cộng đồng chạy theo người khác; thì bản thân đồng coin/token đó thực sự cần được xem xét kỹ lưỡng.

Phát ngôn của đại diện DBZ coin về trách nhiệm người dùng

Trên trang chủ của Diamond Boyz Coin đưa ra thông báo việc sở hữu tiền mã hóa là tự nguyện của người dùng. Công ty phát hành coin Johnny Đặng & Co không có bất cứ trách nhiệm gì; về tổn thất hay lợi ích nào của những người đang nắm giữ Diamond Boyz coin. Trên thực tế không thể dùng yếu tố này để đánh giá có nên đâu tư DBZ coin hay không. Bởi không có bất cứ nhà phát triển nào chịu trách nhiệm. Hay có đủ năng lực để chịu trách nhiệm về biến động giá của đồng tiền ảnh hưởng đến lợi nhuận của người dùng. Vậy nên trước khi đầu tư bất cứ đồng tiền nào bạn cần phải tìm hiểu cẩn trọng.

DBZ coin giảm sâu vào 2022 và không có dấu hiệu hồi phục

Cuối 2021 đầu 2022 là thời điểm tụt dốc một cách thảm hại của đồng Diamond Boyz coin. Đến thời điểm hiện tại đã là vào cuối 2022 rồi. Nhưng mức giá của DBZ coin đến bây giờ vẫn cứ dao động quanh mức 0.001-0.005$. Không có bất cứ một dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ gia tăng ở mức giá khả quan vượt trội hơn; ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại.

*** Có thể nói Diamond Boyz coin xét ở thời điểm hiện tại không phải là một đồng coin lý tưởng để đầu tư. Bởi bạn sẽ không kiếm được lời từ dao động giá “ổn định” như hiện tại. Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển của đồng coin này được cho là khá hạn hẹp. Nên nếu như dự án không cho ra một roadmap cụ thể dài hạn hơn thì có thể đồng coin này vẫn như thế. Thậm chí là chết đi trong tương lai. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nếu bạn mua DBZ coin thời điểm này giá vô cùng tốt, không sợ bị lỗ. Nếu bạn có niềm tin Diamond Boyz sẽ mở rộng lợi ích DBZ coin trong tương lai; thì đây sẽ là lựa chọn hold coin tuyệt vời. Tất nhiên, đừng trade coin với DBZ coin thời điểm hiện tại.

Kết luận

Tất tần tật các thông tin về dự án Diamond Boyz coin, DBZ coin là gì cùng với phân tích giá DBZ coin đã được cập nhật một cách chi tiết ở bài trên. Hy vọng nó giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu và đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không.

Bạn đang đọc bài viết: Phân tích DBZ coin 

Hy vọng chúng ta kết nối, bạn thành công!

Nguồn: tienaotructuyen.com

Tiền Ảo Trực Tuyến - Chia Sẻ Kiến Thức Đầu Tư, Cổ Phiếu, Forex, Crypto